“Những con chim ẩn mình chờ chết”

Nguyễn Văn Miếng

19-4-2022

Tâm tư sau phiên toà cô Trần Thị Ngọc Xuân ngày 18/4/2022

Vụ án hình sự nào cũng có “chim mồi”. Họ có thể là một Judas bán Chúa, cài cắm, “zic”, hoặc giác ngộ cách mạng,… Nếu hoạt động của họ hợp pháp thì miễn bàn, nhưng có nhiều loài chim lại xúi người ta làm bậy để có cớ cho cơ quan chức năng bắt bớ.

Như vụ án anh Michael Phương Minh, 4 anh em đi xe khách từ Nha Trang về Saigon bị chặn lại, bắt cóc tại Suối Tre giữa đêm khuya, bị bịt mắt, còng tay chở đi. Ngày ra toà thấy mất một “đồng chí” tên Thomas Q.B. Luật sư nghi ngờ “đồng chí” này bị… thủ tiêu. Trong phần tranh luận, KSV kiếm đâu được một biên bản không có trong hồ sơ vụ án, ghi nhận Thomas Q.B đã tẩu thoát ngoạn mục tại phường Phước Long A.

Như vụ “Nhóm Hiến pháp”, trước ngày biểu tình, có một nhân vật tên Q.D tại “Hải ngoại” tài trợ 200 cây roi điện để… phòng thân. Sau khi phát hết số roi điện này, họ bị bắt với đầy đủ tang vật là roi điện với tội danh “Phá rối an ninh” khi chưa kịp xuống đường biểu tình.

Riêng trong vụ án cô Trần Thị Ngọc Xuân, hé lộ 4 nhân vật “bí nhiệm” chăm sóc cô đến khi cô bị bắt.

1. FB Nguyễn Trọng Thắng tỏ lòng quý mến cô Xuân và… tổng thống Đào Minh Quân nên đã gửi tin nhắn nhờ cô… chuyển tiếp cho FB “Dao Minh Quan” một tập tin đính kèm gồm 9 trang tài liệu “Đóng góp ý kiến về xây dựng lại đất nước VN…” Cô không tải về đọc mà chuyển tiếp luôn. Ngày cô bị bắt, tài liệu này là tang vật của vụ án được đem đi “giám định tư tưởng”.

2. Vào một buổi chiều vừa mưa vừa gió, xuất hiện một người phụ nữ (không rõ nhân thân lai lịch) mang đến nhà cô Xuân một bao nylon màu đen, trong đó có một quyển tập học sinh ghi danh sách 34 người và kèm 13 bản photo CMND trong số những người này. Bà nhờ cô Xuân dùng danh sách này “trưng cầu dân ý” cho tổng thống. Nhà cô Xuân gần nghĩa địa, không lẽ người phụ nữ này là… ma.

3. Thấy cô Xuân có hoàn cảnh khó khăn, một trai lạ xưng danh là Lý Quốc Hùng tặng cô một điện thoại di động hiệu BLU để cô có phương tiện vô “phòng họp chính phủ”. Điện thoại này là tang vật của vụ án.

4. Nhân vật bí nhiệm cuối cùng là bà Vương Thụy Hồng Nhan (tên đã được thay đổi). Cô Xuân cùng bà Nhan đi phát tài liệu “18 chương trình của Liên Hiệp quốc kết hợp với Tổ chức Chính phủ QGVN lâm thời” cho những hộ nghèo để họ được cấp đất, cấp nhà. Bà Nhan làm việc trong Hội Phụ nữ, nhiệt tình trong công tác từ thiện, nên biết nhiều hộ nghèo. Phát được 3 tờ, hôm sau bà Nhan lên phường nộp đơn Tố giác tội phạm. Bà Nhan từ Hội Phụ nữ biến thành Hội các bà mẹ Công Giáo.

Do 4 nhân vật bí nhiệm này góp phần đưa cô Xuân vào tù, nên vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Quan toà xét thấy đã điều tra đầy đủ, nên những con chim này vẫn đang ẩn mình lẩn khuất đâu đây.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Nghe con thơ tập nói

  dưới ngọn giáo
  mang tên ý thức hệ,
  đất nước bị cầm tù

  ý thức hệ,
  đấu tố cha ông,
  bỏ tù mọt gông,
  bất cứ trái tim nào dám sống

  ý thức hệ độc tài,
  bội phản lẽ nhân sinh

  ý thức hệ,
  đẻ ra những điêu linh,
  biến bệnh họạn hóa ra lẽ thường tình
  người câm điếc hóa ra người biết sống
  quỳ gối, khom lưng ra kẻ ấy thiên tài

  đất nước tôi không còn thấy những hình hài,
  nói dõng dạc tiếng Con Người,
  thuở ấu thơ mẹ dạy.

  Tội đấy phần ai,
  ngoài mi,
  ý thức hệ độc tài.

  Trích: Tập thơ chính luận “Hãy Ngẩng Mặt” người thơ Nguyễn Đắc Kiên.

 2. Đòn phép cài người “nằm vùng” này của CsVN.không lạ gì cả !
  Trước 1975 hầu hết đoàn thể và tổ chức nào của VNCH. cũng đều có VC.nằm vùng,
  từ chinh trị -xã hội đến văn hóa- giáo dục mà ở tôn giáo là nguy hiểm nhất.
  Ở trong chăn thì mới khám phá được “rận” hay điểm yếu của đối phương để triệt hạ
  và đánh phá từ bên trong. Tiếc là nhiều người thật thà dễ tin mà quên cảnh giác nên
  họ bị bọn…ma giáo lừa vào bẫy qúa dễ dàng !

Comments are closed.