Tướng bốn không Nguyễn Chí Vịnh cũng chỉ là cái loa của Tuyên giáo

Phạm Đình Trọng

6-3-2022

Tàu cộng hung hăng gây hấn và âm thầm, dai dẳng gặm nhấm đất đai biên cương, quyết liệt cướp biển đảo Việt Nam, kéo hạm đội lớn, hạm hội nhỏ liên tiếp tập trận trên biển Việt Nam, mưu đồ thôn tính Việt Nam ngày càng trắng trợn không cần giấu giếm nhưng tướng Thứ trưởng bộ Quốc phòng phụ trách đối ngoại Nguyễn Chí Vịnh cứ cao giọng trong các buổi họp báo khẳng định lập trường của quân đội Nhân Dân Việt Nam là kiên trì theo đuổi chính sách, hết ba không, trói tay quân đội ba vòng, lại bốn không, trói quân đội thêm vòng nữa tới bốn vòng cho đúng tinh thần giao kèo Thành Đô tháng chín, 1990, làm vừa ý, đẹp lòng nơi được coi là chỗ dựa, là thành trì của nhúm nước xã hội chủ nghĩa còn ngoi ngóp sống sót.

Trên biển Đông vùng biển ngàn đời của Việt Nam, tàu chiến đấu Tàu cộng cứ mặc sức bắn giết dân Việt Nam. Ba không, bốn không, quân đội cùng công an chỉ là công cụ bạo lực của đảng để trị dân. Còn giữ biển đã có những tấm bia chủ quyền sống là thân xác người dân. Nhà nước phát cờ cho thuyền cá Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Thuận cắm cao trên thuyền làm những cột mốc chủ quyền sống ở Trường Sa, Hoàng Sa. Tướng Hải quân cứ kiên trì ba không, bốn không, kiên trì bám bờ và dấm dúi mang tài sản quân đội ra ăn chia với đám tư bản hoang dã rồi nhận án tù như Đô đốc Tư lệnh Hải quân Nguyễn Văn Hiến.

Phát động chiến tranh xâm lược Ukraine, nhằm vẽ lại biên giới nước Nga, đầu tiên Putin phải vẽ lại bản đồ Đông Nam Âu, sau đó vẽ lại bản đồ thế giới. Như mưu đồ Tập Cận Bình muốn vẽ lại bản đồ thế giới, trước hết phải vẽ lại bản Đồ Đông Nam Á. Muốn vẽ lại bản đồ Đông Nam Âu, Putin phải xoá số Ukraine. Cũng như Tập Cận Bình muốn vẽ lại bản đồ Đông Nam Á, trước hết phải xoá sổ Việt Nam.

Xoá sổ nhà nước dân chủ Ukraine, Vladimir Putin đã hiện nguyên hình là Adolf Putin. Ngoài một số dân là con chiên của toà thánh Tuyên giáo Ba Đình ca ngợi Adolf Putin, số đông người dân không còn tư duy nô lệ cộng sản, đã thoát khỏi tuyên truyền mụ mị của tuyên giáo, ầm ầm lên án Adolf Putin, một Adolf Hitler của thế kỉ 21.

Là nhà nước độc tài thâm căn cố đế, không thể lên án độc tài Putin, nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam đã bỏ phiếu trắng lạc lõng với làn sóng dân chủ thế giới khi Liên Hiệp Quốc ra nghị quyết lên án độc tài Adolf Putin xâm lược Ukraine.

Trước rầm rộ tiếng nói lương tâm con người của người dân Việt Nam đứng về phía nhà nước dân chủ Ukraine ủng hộ người dân Ukraine chống xâm lược, vạch mặt độc tải Adolf Putin xâm lược, lên án độc tài Putin, nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam lại vận hành hai bộ máy bạo lực công an và tuyên truyền lừa dối ra đối phó với dân.

Tung đội quân công an “còn đảng còn mình” chặn cửa không cho những người đấu tranh cho dân chủ đến đại sứ quán Ukraine dự ngày hội đoàn kết với nhân dân Ukraine.

Công an ngăn chặn nhà hoạt động Lê Hoàng đến ĐSQ Ukraine tại Hà Nội. Ảnh: Lê Hoàng

Điều ông tướng công an Lê Văn Cương và mấy tướng tá trong phòng máy lạnh ở các viện rất sang trọng của quân đội lên mặt báo, lên màn hình truyền hình dẫn dắt để dư luận xã hội cũng bỏ phiếu trắng đối với cuộc xâm lược Ukraine của độc tài Putin.

Nhưng những tướng tá quân đội trong phòng máy lạnh thì tầm quá thấp nói năng võ biền hung hăng như trong những lớp chỉnh huấn thời kháng chiến chống Pháp. Ông tướng già công an Lê Văn Cương thì khúm núm quá mức với bố già độc tài Putin và trịch thượng quá lố với thế hệ chính trị trẻ của thế giới dân chủ mà Tổng thống Ukraine Zelensky 43 tuổi là gương mặt sáng của thế hệ trẻ đang dần dần nắm vận mệnh chính trị thế giới.

Ông tướng già công an Lê Văn Cương tụng độc tài Putin quá đà và xỉ nhục Zelensky quá vạch đỏ của tuyên giáo. Phải cân bằng lại, tuyên giáo liền mớm lời cho tướng bốn không Nguyễn Chí Vịnh và chỉ định tờ báo được dân đọc nhiều phỏng vấn tướng Vịnh bốn không. Những tờ báo lớn ngốn nhiều tiền thuế dân như những tờ báo mang danh Nhân dân, báo Nhân Dân, báo Quân Đội Nhân Dân, dân chẳng bao giờ ngó đến. Báo Tuổi Trẻ, tờ báo cấp hai của Sài Gòn nhưng phát hành cả nước liền được chọn

“Tôi nhắc lại, muốn hạ nhiệt ở Ukraine cần chọn công thức không có nước thất bại. Bởi trong xung đột này, Nga là nước lớn, các bên can dự như Mỹ, EU cũng vậy, sẽ không bên nào chấp nhận thất bại. Còn nếu để Ukraine thất bại thì công lí thất bại, hoà bình thế giới thất bại và đây là điều không ai chấp nhận.” Những lời mùi mẫn tướng bốn không Nguyễn Chí Vịnh nói trên báo Tuổi Trẻ ngày 5.3.2022 cũng chỉ là những lời thoại trong kịch bản của ban Tuyên giáo Ba Đình mà thôi.

Ông tướng khi còn là sinh viên trường Đại Học Kĩ Thuật Quân Sự Vĩnh Yên đã đột nhập vào kho nhà trường ăn cắp quân trang mang bán lấy tiền ăn chơi. Vì là con ông Đại tướng chăm sóc phần hồn quân đội, bị đuổi khỏi trường Kĩ Thuật Quân Sự Vĩnh Yên lại được trường Sỹ Quan Thông Tin ở Nha Trang đón về. Học ở Nha Trang, một tuần bốn ngày ở Nha Trang, ba ngày ở Hà Nội. Có tên ở trường Sỹ quan chĩ để trở thành sĩ quan có số hiệu, lên bệ phóng quyền lực và đã lên tới tướng ba sao, thứ trưởng bộ Quốc phòng.

Nhân cách không có. Kiến thức quân sự không có. Nếu không nói theo kịch bản thì chả có gì để nói!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Tướng 4 không, tuyên giáo 4 không :
  Không não, không tim, không tai, không mắt.

 2. Cọng sản việt nam vẫn cứ là bầy đàn hoang dã, tạp ăn nên cứ phải theo đuổi giấc mơ độc tài toàn trị, dù sao thì trâu và chó vẫn cùng tư tưởng XÂM LƯỢC như ngày phỏng giái miền Nam và cuộc xâm lăng U. bây giờ

 3. Cho tớ được phép phản biện bài này

  Tướng Nguyễn Chí Vịnh, ở vị thế của ông nói như thế là đủ rồi . Không ai có quyền bắt buộc ông nói hơn chỉ vì muốn thỏa mãn cái tính cực đoan & vô học của mình, kể cả nhà văn Phạm Đình Trọng

  Tướng Nguyễn Chí Vịnh là 1 đảng viên xuất thân từ 1 gia đình có truyền thống cách mạng cao cả . Thân phụ của ông, tướng Nguyễn Chí Thanh là người Cộng Sản chân chính của Quân Đội Nhân Dân Anh Hùng, có thành tích trong kháng chiến chống Mỹ, và hy sinh anh dũng do giặc Mỹ-Ngụy hãm hại . Bản thân tướng Nguyễn Chí Vịnh -hổ phụ sinh hổ tử- đã từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Đảng, có những chức vụ quan trọng hơn cả những chức vụ quan trọng trong Đảng mà Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh từng nắm, có nghĩa thuộc hàng đánh kính trọng ít nhất cũng ngang hàng với những người như ô NTV.

  “Kiến thức quân sự không có”

  Ỷ có cái huân chương chống Mỹ hạng nhất mà khè ? Thời này cả lũ phò Mỹ bài Trung, 3 hào 1 lố huân huy chương kiểu đó chỉ bán được cho ze chai & những người đang lăm le mở lại quán cà phê +.

  Đừng có dùng lời lẽ nhiếc móc tuyên giáo . Nên nhớ nhà văn Nguyên Ngọc đã có những đóng góp rất đáng kể cho tuyên giáo, mà nếu quên đi, theo giáo sư Mạc Văn Trang, là 1 lỗi có hệ thống . Nhà “văn” Phạm Đình Trọng có những gì hơn NHÀ VĂN Nguyên Ngọc nên tỏ rõ cho thiên hạ biết, trước khi buông lời nhục mạ cái ban mà những người vĩ đại như nhà văn Nguyên Ngọc đã đóng góp tạo nên huyền thoại .

Comments are closed.