Nga – Công thức cũ và chiến lược gặm nhấm

Ngô Huy Cương

23-2-2022

Xúi giục nổi dậy, bạo loạn, thành lập chính quyền bất hợp hiến, sau đó công nhận chính quyền bất hợp hiến này, rồi đưa quân vào chiếm đóng là một công thức cũ đã được sử dụng quá nhiều trên thế giới từ trước tới nay.

Nhưng với chiến lược gặm nhấm dần lãnh thổ của một quốc gia yếu hơn với công thức như vậy và “xé toạc” những cam kết quốc tế còn hơi ấm, đồng thời lại ngụ ý về việc ngăn chặn một cuộc chiến tranh thế giới có thể xảy ra và bảo vệ hòa bình, thì đó đúng là một hành động tạo ra một tiền lệ cực xấu, đáng lên án.

Người Việt Nam chúng ta nghĩ gì, nếu như những kẻ thích la liếm lãnh thổ thuộc chủ quyền của chúng ta cũng theo đó mà hành động?

Hết sức lưu ý rằng, nước Nga không còn là một nước xã hội chủ nghĩa để chúng ta cứ mãi chạy theo để bảo vệ lập trường của giai cấp công nhân và nhân dân lao động. Chiến tranh theo đường lối xã hội chủ nghĩa như Liên Xô trước kia luôn khẳng định là chiến tranh vệ quốc chứ không phải là chiến tranh ăn cướp.

Chiếm Ucraina làm vùng đệm như trước đây để bảo vệ chính Nga chứ không phải là để bảo vệ Việt Nam hay bảo vệ cho hòa bình thế giới.

Vậy hãy nhìn nhận thật đúng hành động của Nga bây giờ để rút ra kinh nghiệm bảo vệ tổ quốc Việt Nam của chúng ta, chứ đừng hùa theo việc bảo vệ Nga như bảo vệ lợi ích của Việt Nam hoặc bảo vệ Nga một cách mù quáng, chỉ vì ghét Mỹ và Phương Tây!

Đứng trước một nước lớn luôn có ý đồ gặm nhấm lãnh thổ của các nước yếu hơn xung quanh, chúng ta, qua sự kiện Nga chiếm đóng Ucraina, quyết không thể để cho nước lớn này sử dụng công thức nói trên, đồng thời phải củng cố quân đội của chúng ta thật sự mạnh và hiện đại.

Nên học từ Nga một điểm là luôn luôn duy trì quân đội mạnh dù kinh tế có khó khăn hay chưa thực sự phát triển. Quân đội của họ mạnh và hiện đại chính là thứ mà họ đã tận dụng để đòi chia lại thế giới và chiếm đóng.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. “Củng cố quân đội của chúng ta thật sự mạnh và hiện đại ”

  Tác giả có vẽ đường cho hươu chạy hay không, khi mà chóp bu nắm quyền lãnh đạo “quân đội của chúng ta” từ bộ chính trị, quân ủy trung ương trở xuống là một ổ lưu manh, tham nhũng ?

  • Nguyện vọng của tác giả là phải bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc chống ngoại xâm TC với bất cứ giá nào, kể cả chấp nhận nguyên trạng chế độ VC.
   Lập trường của BaCho lại là chống và diệt trừ chế độ VC với bất cứ giá nào kể cả mượn tay Trung cộng!

   Bi kịch lòng dân VN!

   • Nếu giữ vững được lãnh thổ, mà chấp nhận chế độ VC, nói thẳng ra là chấp nhận một chế độ độc tài toàn trị, thì việc hi sinh xương máu để “bảo toàn lãnh thổ” là một hi sinh vô nghĩa và vô ích !!!
    Bởi như cụ Phan Châu Trinh từng nói với cụ Phan Bội Châu, rằng đừng lo quý quốc không được độc lập, mà chỉ nên lo, DÂN có ý thức độc lập hay không . Khi dân có ý thức độc lập, thì lãnh thổ chỉ còn là “một văn kiện hành chính”.
    Hay như chính Bả Chó đã từng nói : Quốc gia độc lập, mà Dân không được hưởng Tự do, thì cái Độc lập ấy chẳng có ý nghĩa gì !


 2. Ảo vọng Putin và tham vọng Tập Cận Bình : đi về đâu Ukraina và nước Vệ của ta ???
  *******************

  Putin Đại đế Sa Hoàng Nga :
  Giấc mơ cháy bỏng lúc xế tà !
  Kềm kẹp giữ Ukraine vòng cương tỏa
  Xiềng xích đang rệu rã rã rượi Vodka
  Tập Cận Bình độc tài hồng đế
  Mao đài hóa hoang tưởng chẳng buông tha
  Giấc mơ Trun..g C..uốc dìm dập xứ Vệ
  Giật dây tròng cổ Vua Lú giữ lò tôn rách da !
  Tập tham vọng xây đế quốc Trun..g C..uốc xã
  Putin ảo vọng khôi phục Đế chế Nga giờ ta bà

  TỶ LƯƠNG DÂN

 3. Bài này thì mới thật là vô bổ và vô nghĩa !
  Vậy hoá ra ta toàn là những thằng mù, khi Khựa dùng chiến lược gặm nhấm từ 1974 cho tới nay để khống chế toàn bộ biển Đông của ta mà không đứa nào biết, và đứa nào cũng đôn ke (don’t care) ?
  Và 64 chiến sĩ Hải quân ta chết oan tại Gạc ma, là do “quân sự ta yếu kém”, hay do bọn chó chết Ba đình cấm họ không được nổ súng chống cự ???

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây