GSTS: Gà sống thiến sót!

Nguyễn Đình Bổn

19-2-2022

Cư dân mạng xã hội Facebook vừa nêu đích danh PGS Nguyễn Minh Tuấn có bài báo “Phòng chống những kẻ cơ hội chính trị ở Việt Nam hiện nay“, đăng trong một tạp chí chuyên về giáo dục toán học và máy tính của Thổ Nhĩ Kỳ khi xét chức danh giáo sư năm 2021.

Nhưng tệ hại hơn đó là một tạp chí giả, cướp danh một tạp chí khác, và cái loại đồ giả ăn cướp này do mấy tay bất hảo Việt Nam làm.

Báo Thanh Niên cho biết: “GS Ngô Việt Trung nêu đích danh là ông Ng.M.T (báo này viết tắt tên Nguyễn Minh Tuấn), ứng viên GS Hội đồng liên ngành triết học – chính trị học – xã hội học. Theo GS Trung, ứng viên này đã công bố công trình của mình trên các tạp chí quốc tế mạo danh. Chẳng hạn, ông Ng.M.T có công trình “Preventing and Combating Political Opportunists in Vietnam Today” (Phòng chống những kẻ cơ hội chính trị ở Việt Nam hiện nay) đăng trên tạp chí Turkish Journal of Computer and Mathematics Education (Giáo dục toán học và máy tính Thổ Nhĩ Kỳ) 12, no. 10 (2021), viết tắt là Turcomat. Kiểm tra sơ bộ cho thấy HĐ biên tập tạp chí này chỉ có 4 người, đứng đầu là TS Đinh Trần Ngọc Huy (tự xưng là GS về ngân hàng và tài chính ở TP.HCM), 3 người còn lại có chuyên môn kỹ thuật hoặc tài chính, không liên quan gì đến giáo dục toán học và máy tính, và tất cả đều không làm việc ở Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi nêu thêm một số yếu tố có tính chuyên môn khác nữa, GS Ngô Việt Trung khẳng định: ‘Rõ ràng đây là một tạp chí mạo danh’.

Hoặc với một công trình khác, ông Ng.M.T đăng trong tạp chí PalArch về khảo cổ học ở Ai Cập và Ai Cập học, một tạp chí có tổng biên tập và phó tổng biên tập đều là người Thái Lan, một người có chuyên môn về quản trị kinh doanh, người kia về hành chính công (và ghi địa chỉ làm việc ở Trường ĐH D.T). Toàn bộ các bài báo của số báo mà ứng viên Ng.M.T đăng bài không liên quan gì đến khảo cổ. Dựa vào các dữ liệu này, GS Ngô Việt Trung khẳng định đó là một tạp chí mạo danh. Ngoài ra, ứng viên Ng.M.T còn đăng bài trên một số tạp chí “quốc tế” có nguồn gốc không rõ ràng và không có ban biên tập“.

Trong khi đó trả lời trên báo Tuổi Trẻ, tay này trơ trẽn: “Tôi là ứng viên, khi lần đầu viết trên tạp chí quốc tế cũng lúng túng. Mình cũng không nặng nề, phấn đấu năm nay không được giáo sư thì sang năm phấn đấu“.

Đúng là một loại gà sống (trống) thiến sót (GSTS)!

***

Về sự kiện này, TS Chu Mộng Long bình luận rằng, đó là test kit của ngành giáo dục. Ông viết:

“Ta tự đưa ra chuẩn thật cao: giáo sư, tiến sỹ phải có bài báo quốc tế. Kết quả, không tạp chí quốc tế nào đăng bài cho thì ta tự tạo ra tạp chí quốc tế.

Có làm như vậy thì mới dễ kiếm tiền, móc ngân sách và móc túi lẫn nhau.

Điều này cũng giống như các Hội thảo khoa học quốc tế. Chỉ cần mời một thằng Lào vào dự cũng gọi là quốc tế. Có lẽ là họ học từ cái gọi là đá bóng quốc tế. Chỉ đá giao hữu với Lào đã có thế là trận đấu quốc tế. Trong khoa học và giáo dục, ta tự tạo sân quốc tế luôn.

Trong giáo dục thì hoạt động như vậy đã thành toàn tập. Cải cách giáo dục cho ngang tầm quốc tế bằng cách nâng chuẩn lên cao hơn các quốc gia nhiều bậc. Ở phổ thông thì ta cứ tạo ra chuẩn cao hơn thế giới 2, 3 lớp, nhồi nhét cả những thứ khó trẻ em không thế tiếp cận được để bán sách mẫu, dạy thêm học thêm. Học sinh không đạt được thì ta cứ mua bán điểm, cấy điểm, toàn khá và giỏi. Muốn cải cách căn bản và toàn diện thì ta nâng lên 5 phẩm chất, 10 năng lực cho mỗi em thành một Thượng đế toàn năng. Không có Thượng đế thật thì ta tạo ra Thượng đế giả.

Đối với giáo viên thì ta nâng chuẩn đại học rồi cao học. Rồi đòi hỏi chứng chỉ tin học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ giữ hạng, nâng hạng. Ta đặt ra chuẩn không thế giới nào làm nổi rồi tự hào giáo dục ta chưa bao giờ rực rỡ như bây giờ. Và cứ thế mua bán, kiếm tiền và móc túi nhau đến muôn năm.

Ông cứ làm giả ăn thật đấy, đứa nào lên tiếng phản đối, ông không thấy nhục mà dày mặt ra kết tội phản động, chống phá!”

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Sợ ngài Ng.M.T không chỉ “viết bài trên một báo mạo danh”, mà ngài còn sử dụng tiếng Anh tốt đến mức chính người Anh cũng không hiểu nổi ông ta viết cái gì !
  Còn nếu ông ta viết thật là hay, thì có lẽ cũng không đáng phê phán cho nó lắm ! Hị hị hị !
  Giống như hồi tôi có đọc được một bài trên phây, nói các chú Cầm Chuông nhà mình đi biểu tình, hô vang : Tốp de Tiêu! Tốp de Tiêu ! Det , Det, Pho mo de ! Pho mo de ! ( Hãy đọc đúng theo tiếng Việt).
  Dân Mỹ chắc khóc thét khi nghe dân da vàng Đông Nam Á này nói tiếng Anh . 😆

 2. Thưa các vị tiến sĩ đã thành danh, với Nguyễn Minh Tuấn thì các vị mổ xẻ vạch vòi, còn với những Đào Ngọc Dung, Bùi Văn Cường thì các vị im thin thít như thịt kho đông. Thế thì có công bằng không ạ !

 3. Bác Bốn Lú nên phân biệt:
  1- Đào Ngọc Dung và Bùi Văn Cường đã có người tố cáo (có tên tuổi).
  Muốn tố cáo ai, thì người tố cáo phải có trong tay bằng chứng và tự chịu trách nhiệm về bằng chứng mà mình đưa ra.
  Còn những người khác chỉ có vai trò hưởng ứng thôi. Không đóng vai tố cáo.
  Còn xử lý, phải là người có quyền trong tay (có chức năng thi hành pháp luật).
  Giai đoạn tố cáo đã qua. Đủ bằng chứng. Đến nay, vụ Đào Ngọc Dung và Bùi Văn Cường đã sang giai đoạn thuộc thẩm quyền xử lý của ĐCS rồi.
  Bác Bốn Lú (cũng như mọi người khác) đều có quyền đòi hỏi ĐCS phải xử lý dứt khoát vụ này. Tôi không tin bác Bốn Lú dám lên tiếng đòi ĐCS xử lý vụ Dung, Cường… Bởi vì bác không dùng tên thật, mà dùng nick.

  2- Vụ Nguyễn Minh Tuấn đang bước vào giai đoạn tố cáo. Hiện nay, những người nắm được chứng cứ đang đưa ra chứng cứ…

 4. Tiếu lâm nhất là ở chỗ, tác giả PHÒNG CHỐNG NHỮNG KẺ CƠ HỘI CHÍNH TRỊ Ở VIỆT NAM HIỆN NAY lại chính LÀ KẺ CƠ HỘI TRONG VIỆC BUÔN CHỮ!

 5. “GSTS: Gà sống thiến sót”

  Vậy “TS Chu Mộng Long” là Thiến Sót Chu Mộng Long ? Nếu vậy đoạn này “TS Chu Mộng Long bình luận rằng, đó là test kit của ngành giáo dục …” phải đọc “Thiến Sót Chu Mộng Long bình luận rằng, đó là test kit của ngành giáo dục …”

  Nghịch lý Epimenides, 1 ông Gà Sống Thiến Sót môn Văn, Gà Sống Thiến Sót nhất nhì trong số Gà Sống Thiến Sót, đi phê bình đám đồng nghiệp của mình .

  Nên hỏi ông Gà Sống Thiến Sót Chu Mộng Long đăng bài luận án Thiến Sót về văn học cách mạng ở cái tờ báo quốc tế Cộng Sản chuyên ngành nào .

  • Vậy là theo mong tau mốt kui to, thì tất cả những gà trống thiến sót có nguồn gốc Bắc Kỳ nên câm mõm hết đi, hoặc nếu lên tiếng, thì phải lên tiếng theo cách mông Tau Kui To từng được học ???
   Vậy xin hỏi, tiêu chuẩn của Mông Tau Kui To, “tiêu chuẩn của Mông Tau Kui To là tiêu chuẩn Quần què nào thế, và được “đào tạo từ “cái vực”, nhầm, khu vực nào ???

   • Nguyễn Đình Bổn ghi rõ GSTS là Gà Sống Thiến Sót, lại ghi TS Chu Mộng Long . 1 + 1 = 2. Nguyễn Đình Bổn trích Thiến Sót Chu Mộng Long cho nhận định của mình về các GSTS hiện nay, Chu Mộng Long là Thiến Sót môn Văn . 2 + 1 =3. i got nothin here Sir. Chuyện giáo dục của loại dân Cộng Sản nhà bác, tớ thường ít ý kiến, chỉ bực mình khi các Thiến Sót qua cầu đốt ván . Chuyện các bác thờ ai, Thiến Sót Chu Mộng Long hay nhà giáo nhân dân Phạm Toàn … OK, ill stop from now on, để các bác yên lòng thờ các thần tượng của mình . Só zi, đôi khi tớ vì chủ quan duy ý chí nên muốn áp đặt cách hiểu hoàn toàn của riêng mình lên “trí thức” nhà Cộng Sản các bác . mea culpa, mea maxima culpa.

    Tớ chỉ giữ quyền phàn nàn khi tiến sĩ nhà các bác chơi trò qua cầu rút ván .

   • Chuyện “giáo dục” của tớ, tớ đã tự nhận mình vô học so với tiêu chuẩn của loại dân Cộng Sản các bác . Hồi còn ngồi trong nhà trường xã hội chủ nghĩa khốn khổ vì sách của nhà giáo nhân dân Phạm Toàn, tớ hổng phải là học sinh gương mẫu, hay nói thẳng ra, cái gì cũng làng nhàng, chỉ bôi Bác là giỏi . Do lý lịch lại càng hổng tốt nên mọi người -cả thầy hiệu phó- lấy làm gương xấu bảo là thấy mấy đứa có lý lịch Ngụy chưa ? Có giáo dục cách mấy cũng không thể gột bỏ được cái tính làng nhàng của chúng . i was a hopeless case. Sang đây thì thiên cơ bất khả lậu, nói chung the less ya know the better ya sleep. Cứ thế này cho nó tiện, xã hội Cộng Sản nhà bác thải tớ ra như 1 cục xít, tư bửn nó đón, tân trang mông má lại nên giờ thành công chức nhà nước sau khi lăn lộn qua corporate Am, bây giờ sáng xách ô tô đi, tối (mịt) xách ô tô về . Làm chỗ nào thì vì là công chức nhà nước, lại càng hổng nói được . Chỉ biết là đồng nghiệp cùng phòng nhận được cái bức tâm thư -as an attachment- vì đảng viên gần 6 chục tuổi Đảng bị Đảng các bác bắn chết . Người nhận hiểu tiếng Việt nhưng hổng tin vào mắt mình, phải hỏi tớ hiểu như vậy có đúng không . i confirmed, kể lại và cả phòng cười rầm trời . lemme stop there. Nói chung tớ, đúng như những người đã từng biết tớ thời trẻ, hoàn toàn thuộc loại học hổng vô nên sau này chả ra gì . Theo xì tăng đa dân Cộng Sản các bác . Hổng thuộc loại may mắn bám càng, nhưng có thể được xem là bám càng wannabe. aka muốn mình thoát khỏi VN sớm hơn .


 6. Quế Hương ! Em ơi Thế giới Cũ đang lụi tàn nhường chỗ cho Thế giới Mới đang khai sinh
  **********************************

  Quế Hương ơi bên đấy !
  Em ơi Thế giới Cũ vừa đang lụi tàn
  Thế giới Mới cũng đang tự khai sinh
  Từ trên đống tro bụi còn sôi bỏng
  Giữa Giao thời lũ ma quỷ lạm dụng động binh
  Nào Sa hoàng Putin nào Hồng đế Tập Cận Bình
  Trong tranh tối tranh sáng vào lúc Bình minh
  Nhưng anh vẫn cả tin vững tin rồi Tất cả
  Sẽ đi vào quỹ đạo ổn định thanh bình
  Nhân loại và Loài Người bất tử
  Cũng như Niềm tin Sống còn bất diệt

  Cho nên từ bên đấy ! Quế Hương ơi !
  Em hãy vững tin lên đi nhé :
  Thế giới Cũ vừa đang lụi tàn
  Thế giới Mới cũng đang tự khai sinh
  Cũng là lúc khai nở bao bậc Hiền tài
  Từ trên đống tro bụi còn sôi bỏng
  Bay lên như Cánh Đại bàng hay Phượng hoàng
  Nhưng cùng giữa Giao thời lũ ma quỷ lạm dụng động binh
  Cẩn thận đề phòng giữa buổi Hoàng hôn loạng choạng mỏng manh

  Lại Mùa Hoa Biên Cương trở về trên Tổ Quốc
  KỶ NIỆM 43 NĂM CUỘC CHIẾN VỆ QUỐC XUÂN 1979

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

Comments are closed.