‘Chỗ ngồi’ làm người ta quên họ là ai, như thế nào?

Blog VOA

Trân Văn

24-1-2022

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Thông tin Truyền thông. Nguồn: Reuters

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Thông tin Truyền thông (TTTT) của Việt Nam lại khuấy động dư luận thêm một lần nữa khi đưa ra hàng loạt tuyên bố tại Hội nghị Tổng kết năm 2021 của Khối Truyền thông:

Việt Nam phải nằm trong nhóm quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ 6G! Thay vì đi theo, từ nay viễn thông phải đi đầu về phát triển mạng 5G, 6G của thế giới! Phải nghiên cứu sản xuất thành công thiết bị 5G, 6G, thiết bị truyền dẫn, thiết bị đầu cuối (1)!..

***

Sau khi đăng chân dung ông Nguyễn Mạnh Hùng, Văn Khiêm Bùi giới thiệu: Đây là Bộ trưởng TTTT, người từng khẳng định, đến năm 2020, 90 triệu dân Việt Nam sẽ dùng mạng xã hội Việt Nam. Đây cũng là người từng phung phí ngân sách do nhân dân đóng góp vào GAPO – 500 tỉ, LOTUS – 1.200 tỉ. Bây giờ, ông ta tuyên bố sẽ dẫn đầu thế giới trong phát triển 6G. Nếu tôi là lãnh đạo thì ông ta đã trở thành thành viên của CLB Juventus (CLB mà đồng phục có sọc giống như đồng phục tù nhân ở Việt Nam) – rồi (2)!

Trước những tuyên bố của ông Hùng về Việt Nam và công nghệ 6G, khá nhiều người sử dụng mạng xã hội đã so sánh hệ thống viễn thông ở Việt Nam và mỉa mai như Nguyen Trung: Ý của ông Hùng là mọi người nên tự lo một cái điện thoại hai SIM, hai sóng có setting chức năng 3G, cộng lại sẽ thành 6G ! Có gì đâu mà hổm nay mọi người rần rần dữ vậy? À cho em hỏi là 120.000 x 100 triệu thì bằng bao nhiêu vậy? Sếp của em tính hòai hổng ra luôn. Sếp tính sai năm lần, bảy lượt rồi đó (3)!

Bên cạnh đó, có không ít người… thắc mắc như Nguyễn Đức Hiền: Đã nổ sao không nổ lên… 10G luôn? Mạng Lo-tụt (Lotus) và Gà-phò (Gapo) của ông hiện nay sao rồi?và than… Kể từ ngày lên Bộ trưởng TTTT, lão này bị ngáo đá như bọn đa cấp (4). Chẳng phải chỉ có Nguyễn Đức Hiền cảm nhận như thế, Huynh Ngoc Chenh cũng đưa ra nhận định gần giống như vậy về ông Hùng: Từ ngày được lên làm bộ trưởng, hưng phấn quá nên liên tục tăng động. Thương (5)!

Tương tự, Xuan Phu La kể chuyện: Đang đọc tường thuật về những tuyên bố của ông Hùng tại một quán cà phê vỉa hè ở trung tâm Biên Hoà thì Iphone tụt xuống còn 3G – có đính kèm ảnh minh họa.

Đó là lý do Xuan Phu La không thể không ôn lại những tuyên bố rất dõng dạc của ông Hùng từ 2019 tới giờ như: ‘Não người Việt không nằm ở Việt Nam sẽ nguy hiểm tới an ninh quốc gia’, hay: ‘90 triệu người Việt sẽ dùng mạng trong nước vào năm 2020, hay: Báo chí phải làm ngược, vừa làm giống và vừa làm khác mạng xã hội để có nguồn thu tăng lên gấp ba lần’… Xuan Phu La đề nghị ông Hùng cho biết các mạng xã hội trong nước từng được bơm rất nhiều tiền như: GAPO, LOTUS, HAHALOLO,… hiện giờ sống chết ra sao (?) và nhắn thêm, hy vọng ông Hùng thông cảm để đỡ phải giật mình: Tôi, dân Biên Hoà, trước 1975 có nhà gần kho bom sân bay quân sự Biên Hòa và gần kho đạn Long Bình, từng nghe bom đạn nổ rần trời đất rồi bộ trưởng ơi (6)!

Cũng có những người như Huyền Lê, khuyên giới hữu trách… đừng nghe ông Hùng… xúi dại bởi điều đó chẳng khác gì đứa trẻ con nhà nghèo đòi cha mẹ sắm những thứ mới nhất. Theo Huyền, những tuyên bố kiểu… ‘ra vẻ’ mà thiên hạ gọi là “nổ” ấy cho thấy khả năng điều hành ở tầm vĩ mô của giới lãnh đạo kém và không thật sự vì đất nước, vì nhân dân, hoặc giống như một số doanh nhân nổi tiếng – bày trò để lừa đảo, chiếm đoạt tiền bạc, tài sản của dân thôi (7)!

***

Cũng thảo luận về ‘6G’, Huy Đức tiết lộ: Các nhà mạng đã rất tốn kém vì phải nghe lời ông Hùng thử nghiệm các “gờ”. Khi còn ở Viettel, ông Hùng đã thất bại với mạng Mocha mà lên Bộ trưởng, ông còn bắt làm thêm Lotus. Ngay cả Zalo dù có hàng chục triệu người dùng thì nó cũng chỉ là một ứng dụng liên lạc qua Internet chứ không thể thành ‘mạng xã hội’. Điều quan trọng hơn, ngay cả Zalo, Mocha hay Lotus dẫu có thành công thì vẫn chỉ là một thứ ao tù, không thể là một phần để ‘đấu nối’ người Việt với cộng đồng quốc tế.

Ba, bốn năm trước, khi ông Hùng “đe dọa”, Việt Nam “lỡ con tàu 4.0”, một đàn anh trong bộ, một chuyên gia hàng đầu về Viễn thông, nói với tôi, “Yên tâm đi, Việt Nam không lỡ con tàu ấy đâu vì nếu Việt Nam không đi thì nó vẫn nằm ở ga chứ thế giới có ai đi đâu”. Vì sao các quốc gia hàng đầu về viễn thông người ta không cần chạy đua 5G hay 6G, ông Hùng quá biết.

Rồi nhắn ông Hùng: Ông làm bộ trưởng mà không biết tư duy chính sách để phát triển ngành mình, chỉ nghĩ được các lỗ thủng hút tiền của ngành rồi… nổ. Công nghệ là để phục vụ phát triển chứ không phải phục vụ chính trị ở mức độ nói cho sướng mồm. Cái thời, ông Phạm Tuân ‘quá giang’ lên vũ trụ dân đã bảo, “Bo bo còn độn với mì, mi lên vũ trụ làm gì hở Tuân…”. Dân bây giờ rõ là còn thông minh hơn thời 1980s ông ạ.

Thủ tướng đương nhiệm gần như không còn nói đến 4.0. Hy vọng là ông sẽ tham vấn những người thực sự hiểu biết để đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên kinh tế số một cách biết mình, biết người; biết chọn những bước đi thực sự đột phá nhưng thích hợp. “Xin đừng hót những lời chim chóc mãi/ Ðừng lớn lối khi dân lành ốm đói/ Vẫn còng làm cho thẳng lưng ăn…” (Nguyễn Duy, Nhìn Từ Xa… Tổ Quốc) (8).

Chú thích

(1) https://www.ntdvn.net/viet-nam/bo-truong-bo-tt-tt-viet-nam-vien-thong-thay-vi-di-theo-thi-tu-nay-phai-di-dau-304296.html

(2) https://www.facebook.com/vankhiem.bui.96/posts/946891372867867

(3) https://www.facebook.com/groups/nguyenvandaiandfriends/permalink/668421917670970/

(4) https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=4435058516604055&id=100002998514989

(5) https://www.facebook.com/1763201593/posts/10209687156453356/

(6) https://www.facebook.com/1848931999/posts/10215243012069132/

(7) https://www.facebook.com/100005604226887/posts/1757351794461611/

(8) https://www.facebook.com/Osinhuyduc/posts/4612251912143287

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Các bác nói khích quá, bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng qua Trung Quốc đem kỹ thuật 5G về giăng khắp Việt Nam bi giờ nhá .

 2. GS Ngô Bảo Châu nói gì về thông tin ‘làm việc cho viện toán của Trung Quốc’?
  24/01/2022
  https://tuoitre.vn/gs-ngo-bao-chau-noi-gi-ve-thong-tin-lam-viec-cho-vien-toan-cua-trung-quoc-20220124101622503.htm

  Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt: Cảm xúc khác khi về Việt Nam dịp Tết
  LĐO | 22/01/2022 |
  https://laodong.vn/doi-ngoai/nguyen-pho-thu-tuong-duc-goc-viet-cam-xuc-khac-khi-ve-viet-nam-dip-tet-997662.ldo

  NGHĨ VỀ 2 chú “hàng thần LƠ LÁO Hồn ta bời bời !!!”

  Riêng về bác NGHÉ BẢO TRÂU tôi TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT không lấy làm lạ….vì đó chẳng là ẨN SỐ GÌ ĐÁNG KỂ khi những số liên tiếp CẤP SỐ NHÂN hay CẤP SỐ CỘNG ta đều tiên liệu trước CHÍNH XÁC bằng công thức ĐÓ LÀ CHUYỆN TỰ NHIÊN như TRUYỆN Ở HUYỆN xứ VỆ xứ TỀ khi chú ấy ÔM MÔNG ba x tại sân vận động MỸ ĐÌNH (chính ra là Trung Đình vì do nhà thầu TRUN CUỐC từ vốn công đến lao động lành nghề trun cuốc nằm vùng !! Rồi đến nhận căn hộ CAO CẤP dù không cần vì ở PHÁP và MỸ cho cha mẹ ở … rồi đến Đồng-nguyên khôi lãnh chung Giải CÁNH ĐỒNG HỮU TẬN với chú ấy cũng phải THỐT LÊN thật mỉa mai về CHUYÊN băng não CHẢY MÁU XÁM khi Cédric Villani bảo về việc fuite des cerveaux ngay cả “người Pháp mới” “nouveaux français cũng chạy qua Mỹ dù chính phủ PHÁP tốn công đào tạo ( + với TIỀN THUẾ hảo tâm DÂN TỘC VĨ ĐẠI PHÁP mong các bác có học bổng khác như PHAN DƯƠNG HIỆU (con Phan Đình Diệu Vịn Công nghệ thông tin CÙNG bác Nguyễn Văn Hiệu – TS hạt lựu hạt nhân hạt le Viện CH..ưởng Vện KH Vịt nôm (cứ nhìn các bác khoa học gia của KIM ỦN ỈN hèn nhát thòi bút lòi cẩm nang GHI CHÉP lời vàng ngọc của KIM Ủn Ỉn nhưng ÍT RA còn làm nên nhiều NÚT BẤM NHỎ đến nỗi TT TRUMP dù có NÚT BẤM LỚN KHỦNG cũng phải cần gặp KIM ỦN ỈN !!! 2 BÁC Hiệu và Diệu SAO HỢP ÂM ĐỒNG ĐIỆU đến thế là 2 BÁC ĂN TRỘM đồng để chế tạo BỘ VI XỬ LÝ MÁY TÍNH – tham nhũng THỜI BAO CẤP là thế CHƯA KỂ một trong 2 BÁC Tiến sĩ GIẤY đào tạo từ LIÊN XÔ có 1 BÁC THAM NHŨNG 5 học bổng của PHÁP cho riêng gia đình VINH THÂN PHÌ GIA là thế !!! ) học thành tài về GIÚP DÂN MÌNH NƯỚC MÌNH !!
  Tiếc là bác kia người ĐỨt gốc vịt NÊN HÀNH NGHỀ bác sĩ nhãn khoa LƯƠNG THIỆN giúp cô vợ đầm ĐỨC nuôi con HAY ít ra làm bác sĩ MỞ MẮT kiểu PHẠM ĐOAN TRANG cho 4 (VUA) Trụ thì MẸ VIỆT NAM CÓ PHÚC biết bao !!!!

  $$$$$

  Nhà Toán học người Nga tiến sĩ Perelman đã từ chối nhận Giải thưởng Fields TƯƠNG ĐƯƠNG NOBEL TÓAN HỌC
  http://hanoiparis.com/construct.php?page=paysagetxt&idfam=19&idpays=721
  Nhà Toán học người Nga tiến sĩ Perelman đã từ chối nhận Giải thưởng Fields TƯƠNG ĐƯƠNG NOBEL TÓAN HỌC

  RẤT TIẾC bọn tin tặc BẮC KINH đã đánh phá tơi bời sau 17 NĂM hoạt động vào tháng 3/2021 vừa qua NÊN BỘ CHỮ VIỆT không đọc được NHƯ chữ TÀU rồng HÓA rắn !!!!

  Nhà Toán học người Nga tiến sĩ Perelman đã từ chối nhận Giải thưởng Fields TƯƠNG ĐƯƠNG NOBEL TÓAN HỌC

  https://www.youtube.com/embed/Ng1W2KUHI2s?list=PLh5yNHI6Ouklx_rRXFSYbjEy83Ms5-j4J
  Grigori Perelman documentary xem KHƯU THÀNH ĐỒNG trong video ở phút 30 …..
  Grigori Perelman documentary (with English subtitles)

  Năm 2006, một nhà Toán học người Nga tiến sĩ Perelman đã từ chối nhận Giải thưởng Fields TƯƠNG ĐƯƠNG NOBEL TÓAN HỌC

  (nhưng không có Giải Nobel dành riêng cho Toán học vì mối tình hận giữa Alfred Nobel và một nhà toán học, Mittag-Leffler CẮM NHẦM vào “của quý” của bà vợ yêu quý của bác Nobel ….
  vì bác NOBEL người sáng lập bị vợ CẮM SỪNG qua ( LỌAI sừng tê giác bà bà …!! của Nữ Đệ nhất bí thơ TÒA ĐẠI SỨ Việt Nam tại Quê Hương Nelson MANDELA vừa tổ chức Giải Bóng đá Thế giơi NAM PHI ) nhà TOÁN HỌC Thụy Điển khác ….chắc có lẽ bác NOBEL mê nghiên cứu thuốc nổ trong phòng thí nghiệm

  như nhà thiên văn (còn là nhà Tóan học và Vật lý LỚN của Nhân lọai Pierre-Simon de Laplace của Pháp cả đêm lo ngắm TINH cầu qua viễn vọng kính cho nên bác hàng xóm …xả lộn TINH … trùng vào bác gái LAPLACE ha ha ha !!!

  CÓ LẼ tinh thần THỰC DZỤNG của các cụ Chí phèo xứ VỆ qua MÔ HÌNH TRUNG QUỐC của xứ TỀ …nên TÈ và VÈ có ÍT nhà khoa học … NHỚN !!! khi các cụ Chí phèo bảo “TO ĐẦU thì dại TO DẾ thì khôn” !!!

  ha ha ha !!!

  Nhà Tóan học người Pháp Poincaré thiết lập PHỎNG ĐÓAN Poincaré cách đây hơn 100 năm.

  Poincare là em họ của Tổng Thống Pháp Raymond Poincare, thời Thế chiến thứ Nhất , và là một trong những nhà toán học đầy sáng tạo nhất Thế kỷ 19.

  Poincaré là cha đẻ của môn cấu trúc liên kết – người sáng lập ra ngành Tóan Hình học Vị tướng còn được biết đến dưới tên hình học màng cao su (nên sinh viên Tóan ngành này …miễn dịch vơi bệnh Thế kỷ SIDA / HIV ha ha ha !! ) hay topologie trong tiếng Pháp

  Đối với một nhà Tóan Hình học Vị tướng thì không có sự khác nhau giữa chiếc nhẫn và một ly cà phê có tay cầm vì theo tính chất nội tại của không gian topo thì cả hai chiếc nhẫn và một ly cà phê đều có một cái lỗ hỗng và có thể được biến đổi sao cho cái này trở nên giống cái kia mà không cần phải cắt rời chúng ra.

  Poincaré nhận ra rằng, về nguyên tắc tất cả các hình thể của thế giới đều có thể dẫn trở về hình cầu.

  Nếu người ta lấy một quả cầu bằng cao su, người ta có thể nặn cầu bằng cao su này cho đến khi nó nhìn giống như một cái tai thỏ hay thành t ống nghe điện thoại.

  Nhưng nếu người ta không được phép làm tổn thương đến bề mặt của quả cầu, thì không thể nặn nó trở thành một cái ly cà phê, vì ly cà phê có một cái lỗ hổng ở tay cầm như vừa trình bày ở trên

  Poincaré phỏng đoán ức đóan rằng, ý nghĩa cơ bản này của khối cầu không chỉ có giá trị trong không gian 3 chiều của chúng ta, mà còn cả trong những không gian n đa chiều.

  Sự chứng minh cho phỏng đoán này phức tạp đến nỗi, 100 năm qua các nhà toán học đã đã không tìm được đáp án PHẢI ĐỢI cho đến khi Grigori Perelman trình bày công trình trên Internet.

  Nhờ có Perelman, những nhà nghiên cứu một ngày nào đó sẽ hiểu được vũ trụ nhiều hơn.

  Đây là vấn đề nhiều nhà Toán học lỗi lạc đã phải mất nhiều năm tìm hiểu.

  Poincaré là người đầu tiên chứng minh phương trình nổi tiếng E = mc2, suy ra từ những công thức chuyển đổi hệ quy chiếu Lorentz trong cơ học tương đối.

  Vì phương trình nổi tiếng E = mc2 này chỉ được nêu lên như một khẳng định trong bài viết cơ bản của Einstein,

  Poincaré đã thiết lập bài toán trứ danh – PHỎNG ĐÓAN Poincaré của mình vào năm 1904, tám năm trước khi Poincaré qua đời.

  Poincaré đặt PHỎNG ĐÓAN Poincaré trong một bài báo dài gần 70 trang như là một câu hỏi vào phút giây sáng tạo xuất thần

  Nhưng Poincaré có giới hạn sức mình không thể tạo ra đáp án nào để chứng minh cho giả thuyết của mình.

  Poincaré dự đoán: “Cette question nous entraînerait trop loin – Vấn nạn này sẽ đưa chúng ta đi rất xa”

  PHỎNG ĐÓAN Poincaré là bài toán trung tâm của Tóan lý thuyết Topo được nêu lên năm 1904 bởi nhà Toán học người Pháp Henri Poincaré.

  Nội dung cơ bản của PHỎNG ĐÓAN Poincaré cho rằng bất kì một không gian ba chiều nào không có lỗ hổng là một hình cầu.

  Phỏng đoán Henri Poincaré đề xuất vào năm 1904, liên quan đến tính chất của các quả cầu trong không gian ba chiều. Nếu chúng ta buộc cái vòng xung quanh một quả cầu hai chiều, thí dụ như vỏ của quả táo, thì trái táo này luôn luôn có thể co lại thành một điểm.

  Điều tương tự lại không đúng với hình vành khăn, vì cái vòng đi qua lỗ chính giữa thì không thể co thu lại. Poincaré quả quyết rằng điều này cũng đúng trong không gian ba chiều đối với khối cầu.

  Phỏng đoán Poincaré tạo ra những trình bày quan trọng về hình thể cấu thành của cả vũ trụ.

  Năm 2006, Grigori Perelman đã khiến giới Tóan học thế giới giật mình khi tuyên bố chứng minh được Ức đoán Poincaré, bài toán của thiên niên kỉ do Poincare phỏng đoán không có cách nào thay đổi bề mặt không có lỗ …

  Các đồng nghiệp của ông Perelman phải mất nhiều năm để hiểu công việc của ông, và cho đến nay nhiều nhà Toán học vẫn không hiểu cách giải của ông Perelman !!!

  Kể cả ngày nay cũng chỉ có một số rất ít các nhà toán học hiểu được cách Perelman xây dựng luận chứng của ông như thế nào.

  Một thành tích vĩ đại lỳ vĩ như thế, vậy mà Perelman đã tạo ra bước đột phá chỉ có một mình khai phá sáng tạo vì nhà toán học Perelman đã làm việc trong một viện nghiên cứu nhỏ, không hề tiếp xúc với các nhà toán học khác trên thế giới !!!!

  Các nhà chuyên môn ước tính, còn cần cả trăm năm nữa để có thể hiểu được toàn bộ công trình của Perelman. Điều đó hoàn toàn có ý nghĩa.

  Hãy nghe John Morgan, trưởng khoa toán đại học Columbia nổi tiếng tâm sự

  “Cả cuộc đời làm toán của tôi bị PHỎNG ĐÓAN Poincaré ám ảnh. Tôi không nghĩ là sẽ có lúc tôi được nhìn thấy một lời giải đáp cho PHỎNG ĐÓAN Poincaré. Tôi đã nghĩ chẳng có AI có thể làm gì được để tìm ra đáp án cho PHỎNG ĐÓAN Poincaré !!!”

  Thủa ấu thơ, Grigory Perelman không mơ ước trở thành nhà tóan học.

  Một điều đáng lưu ý là trong khi xã hội Nga coi trọng toán học, thì đối với Perelman – thật ngạc nhiên – toán học chỉ là một niềm vui.

  Khi 14 tuổi, anh là một ngôi sao sáng trong câu lạc bộ Toán ở địa phương.

  Năm 1982, thời điểm KHƯU Thành Đồng gốc Tàu nhận Giải huy chương Fields, thì Perelman đoạt huy chương vàng Tóan Olympic tổ chức tại Budapest với số điểm tuyệt đối; Cuộc thi năm đó chỉ có 2 người có số điểm tuyệt đối, 1 Liên Xô và 1 Việt Nam là học sinh Lê Tự Quốc Thắng nay là Giáo sư Lê Tự Quốc Thắng tại đại học Hoa Kỳ…

  Tuy nhiên, ít ai nghi ngờ việc Perelman, tròn 40 tuổi vào ngày 13 tháng 6, xứng đáng được nhận một Huy chương Fields.

  Khi Ball lập kế hoạch tổ chức đại hội Tóan học Quốc tế năm 2006, ông bắt đầu nhận ra rằng đây sẽ là một sự kiện hiếm có khá bất ngờ tong lịch sử Tóan Quốc tế

  Hơn 3000 toán học gia sẽ tham dự, và nhà Vua Tây Ban Nha là Juan Carlos đã đồng ý chủ trì lễ trao giải Huy chương Fields.

  Bản tin của đại hội Tóan học Quốc tế năm 2006 dự báo rằng Đại hội này sẽ được ghi nhớ đến như là cột mốc đánh dấu việc PHỎNG ĐÓAN – ỨC ĐÓAN POINCARE trở thành định lý

  Để chắc chắn Perelman sẽ có mặt tại Đại hội, Chủ tịch Ball quyết định bay đến St. Petersburg.

  Ball muốn giữ kín chuyến đi của mình bởi lẽ tên tuổi những người được giành huy chương Fields sẽ chỉ được công bố chính thức tại lễ trao giải.

  Trung tâm hội thảo, nơi ông gặp Perelman, là một nơi vắng vẻ. Bỏ ra 10 tiếng đồng hồ trong 2 ngày, Ball đã cố gắng thuyết phục Perelman đồng ý nhận giải thưởng.

  Perelmal cũng đi bách bộ cùng Ball một quãng đường dài vì đi bộ là một sở thích của anh.

  Perelman đã lịch sự lắng nghe Ball.

  Ball đưa ra 3 lựa chọn:

  1. đồng ý nhận giải và dự đại hội;

  2. đồng ý nhận giải nhưng không dự đại hội, và sau đó sẽ gửi tấm huy chương cho Perelman

  3. không đồng ý nhận giải thưởng.

  Ngay từ đầu, Perelman đã nói với Ball là Perelman lựa chọn cách thứ 3 ! ! !

  Perelman giải thích rằng Perelman không quan tâm đến huy chương Fields. “ Nó hoàn toàn không phù hợp với tôi ” Perelmannói. “ Nếu mọi người đều đồng ý chứng minh đúng thì tôi không cần một sự thừa nhận nào nữa ”.

  Năm 2003, khi đang là nhà nghiên cứu ở Viện Toán học Steklov, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga tại St. Petersburg, tiến sĩ Perelman đăng ba bài phác thảo trên internet tóm tắt việc chứng minh PHỎNG ĐÓAN Poincaré . Ba bản phác thảo này thu hút được nhiều sự quan tâm. Rất may các nhà T(Đ)óan Mò Tàu …SẼ KỂ vào phần SAU !!!

  Sau một chuyến du lịch tốc hành đến Mỹ, tiến sĩ Perelman quay lại Nga và dần dần không trả lời thư điện tử, thậm chí ngưng đăng bài tại Steklov. Ông tự gĩa từ TÓAN HỌC như PHẠM LÃI ra đi sau khi thành công …MỘT TÂM HỒN Nga THÂM SÂU không ham vật chất ảo vọng KỲ LẠ

  (Rất tiếc các bác Tiến sĩ GIẤY hữu nghị của ta LÀM SAO có tầm vóc thiên tài và Tâm hồn cao thượng như thế….vì thế mà hỏng cả …kể cả 1.000 ÔNG TIẾN SỞI sịn mà bóac Nguyễn ÁC Nhân định gỏi qua Bắc Kinh để cho các tầy địa lý Tàu HÔ PHONG HÓAN VŨ thành tiến sĩ giấy BÁN CHẠP PHÔ TẠP PÍ LÙ …và coi VỆN KHỔNG CHẾT …!!! )

  Các nhóm chuyên gia toán học hàng đầu Thế giới đã bắt tay vào kiểm tra công trình phức tạp của Perelman và công nhận rằng tiến sĩ Perelman đã đúng.
  Ẩn sĩ Grigority Perelman được công nhận là đã chứng minh được phỏng đoán Poincaré, một trong bảy bài toán giải thưởng Thiên niên kỉ do Viện Toán học Clay bầu chọn là một trong những bài toán quan trọng nhất chưa được giải xong thuộc toán học.
  Ngày 8 và 9/6 /2010, Viện Clay sẽ tổ chức hội nghị tại Paris để vinh danh tiến sĩ Perelman người đã chứng minh PHỎNG ĐÓAN Poincaré .

  Sau sự kiện đó, ông Perelman quay về thành fố xinh đẹp St.Petersburg và sống cách biệt với thế giới bên ngoài.
  Ngay cả trong cái thế giới không bình thường của toán học thì Perelman vẫn luôn là một kẻ khác thường
  Sau khi có tin rằng ông được đề cử nhận giải FIELDS toán học, ông đã biến mất.

  Ông đã xin thôi việc, không trả lời phỏng vấn, không trả lời email.

  Từ chức vhức vị Nghiên cứu sư tại Viện Hàn lâm và đi vào rong chơi gác bút xếp nghiệp Tóan học của mình !!!!

  Năm 2006, một nhà Toán học người Nga tiến sĩ Perelman đã từ chối nhận Giải thưởng Fields TƯƠNG ĐƯƠNG NOBEL TÓAN HỌC – một giải thưởng quan trọng, uy tín bậc nhất trong ngành Toán tại Đại hội các nhà Toán học quốc tế tổ chức tại Thủ đô Tây Ban Nha Madrid cho việc chứng minh ỨC ĐÓAN Poincaré vì nhà Toán học Grigori Perelman đã giải ra PHỎNG ĐÓAN Poincaré

  Perelman công bố một phép chứng minh vào năm 2002, nhưng kể từ đó Perelman đã làm vỡ mộng khi âm thầm rút lui khỏi cộng đồng toán

  Năm 2006, ông từ chối nhận huy chương Fields cho nghiên cứu của mình, một giải thưởng thường được mô tả TƯƠNG ĐƯƠNG Nobel Toán học.

  Phỏng đoán Poincaré là bài toán buốt óc duy nhất trong bảy bài toán Thiên niên kỉ được giải xong, tính cho đến nay Huy chương và số tiền giải thưởng đã bị Perelman từ chối không nhận.

  Sau khi từ chối Giải Fields danh giá – nhà Toán học Grigori Perelman lại từ chối nhận giải thưởng trị giá một triệu Mỹ kim

  Đây là lần đầu tiên giải thưởng Niên kỷ thứ 3, trị giá 1.000.000 Mỹ kim được trao.
  Giải thưởng công bố vào ngày 18/3/2010 đã được ông James Carlson, Chủ tịch của Toán học Clay thuộc Đại học lừng danh Cambridge, Anh trao tặng giải thưởng cũng cho việc chứng minh PHỎNG ĐÓAN Poincaré này.

  Giải thưởng được thiết lập năm 2000 để trao cho ai chứng minh được một trong 7 định lý quan trọng nhất của Niên kỷ thứ 2.

  BẤM VÀO XEM MỘT TÂM HỒN CAO ĐẸP A BEAUTIFUL MIND
  http://www.youtube.com/watch?v=QBQo8Rxapwo&feature=channel

  http://www.youtube.com/v/ksQs8HWVX1Q&hl=fr_FR&fs=1&

  http://www.youtube.com/v/ksQs8HWVX1Q&hl=fr_FR&fs=1&

  CHUYỆN Khưu Thành Đồng CHƠI VÕ TÀU Khưu Đại Vệ ….CHƠI võ Tàu MÚA VƯỜN HOANG trong Cộng đồng Tóan học Thế giới !!!
  ======================================

  Viện Tóan Clay rất muốn trao giải đầu tiên cho một bài toán thiên niên kỉ nên đã cử hai chuyên gia về Hình học Vị tướng Topo là John Morgan của trường đại học Columbia ĐIỀN CƯƠNG của viện MIT tập trung toàn phần thời gian vào việc thẩm định các bài viết của Perelman, và biên tập toàn bộ các phần chứng minh với đầy đủ chi tiết.

  John Morgan và ĐIỀN CƯƠNG đã hoàn thành công việc và kết quả là một cuốn sách 473 trang được Viện Clay xuất bản.

  Mặt khác, sau ba năm làm việc, hai nhà toán học Trung Quốc là CHU HY BÌNH và TÀO HÒAI ĐÔNG

  dưới sự chỉ đạo của nhà Tóan học KHƯU THÀNH ĐỒNG Giải Fields 1982 công bố trên tạp chí Asian Journal of Math do chính KHƯU THÀNH ĐỒNG làm đồng chủ biên có một bài viết 318 trang để chứng minh ức đoán của Thurston, « dựa trên » những ý tưởng của Hamilton và Perelman (chữ của CHU HY BÌNH và TÀO HÒAI ĐÔNG ).

  Cần nói hêm rằng theo nghi thức của giới toán học, một bài chứng minh chỉ được coi là « nguyên khôi » nếu nó được thực sự tìm ra lần đầu tiên, hoặc là bài chứng minh giải quyết đựoc khỏang trống Tóan học HAY sửa lại một sai lầm thực sự của một bài chứng minh trước đó.

  Nhưng bài viết 318 trang để chứng minh ức đoán của Thurston, « dựa trên » những ý tưởng của Hamilton và Perelman của CHU HY BÌNH và TÀO HÒAI ĐÔNG, theo ý kiến của các nhà chuyên môn, bài viết của hai bác CHU HY BÌNH và TÀO ( có …LAO…!!! ) HÒAI ĐÔNG hoàn toàn không thể xếp vào hai trường hợp nói trên.

  Cũng như cuốn sách của Morgan và ĐIỀN CƯƠNG, sách này chỉ có thể được coi là một công trình soi sáng công lao SÁNG TẠO tuyệt vời của Perelman.

  Tháng Sáu năm 2006, hai tháng trước Đại hội Madrid, KHƯU THÀNH ĐỒNG (chì !!! DẺO như CHÌ …16 chữ DZÀNG ….4 T(d)ỐT …. !!! ) đã tổ chức họp báo để nói về việc chứng minh ức đoán Poincaré tại Viện toán học Bắc Kinh.

  Ông viện trưởng KHƯU THÀNH ĐỒNG không ngần ngại phân phát công lao THEO TÓAN SƠ CẤP TIỂU HỌC TÍNH PHẦN TRĂM % như sau :
  ——- 50% về phần Hamilton,
  ——- 25% về phần « người Nga Perelman »

  (CHA MẸ ƠI !! ngay bác Perelman cũng CHẲNG THÈM nhận 2 Giải CAO QUÝ …cóc cần cả 1 triệu đô la …!!! Thế mới biết TRONG TÓAN ỌC LÝ THUYẾT tinh thần ĐẠI HÁN cũng như chuyện LƯỠI BÒ LƯỠI TRÂU LƯỠI LỢN (của bác Đ.M….. !!! ) chếm 80 % và hay ăn gianláu cá SAO CHÉP NHÁI chẳng biết SỞ HỮU TRÍ TUỆ là gì .. !!! )

  https://www.youtube.com/embed/Ng1W2KUHI2s?list=PLh5yNHI6Ouklx_rRXFSYbjEy83Ms5-j4J

  Grigori Perelman documentary xem KHƯU THÀNH ĐỒNG trong video ở phút 30 …..

  ——- 30% về hai bác CHU HY BÌNH và TÀO ( có …LAO…!!! ) HÒAI ĐÔNG đồ đệ CƯNG của
  Ông viện trưởng KHƯU THÀNH ĐỒNG !!!!

  Một con toán cộng đơn giản GIẢN ĐƠN cho thấy nhà hình họcg KHƯU THÀNH ĐỒNG chắc không phải là nhà lí thuyết số (0 – số KHÔNG !!! )

  Đến cuối tháng 6, ông KHƯU THÀNH ĐỒNG lại tổ chức một TRÌNH DIỄN HOA HẬU tại hội nghị vật lí học ở Bắc Kinh, với sự hỗ trợ của nhà cầm quyền Trung Quốc để trình bày trong một phiên họp khoáng đại một báo cáo về… ức đoán Poincaré, công lao của hai môn đệ CHU HY BÌNH và TÀO ( có …LAO…!!! ) HÒAI ĐÔNG đồ đệ CƯNG của Ông viện trưởng KHƯU THÀNH ĐỒNG !!!!
  và nói đây là một thành tựu vĩ đại của học thuật và TÓAN HỌC N(l)Ý THUYẾT Trung Quốc.

  KHƯU THÀNH ĐỒNG , sinh trưởng ở Hồng Kông bố mẹ KHƯU THÀNH ĐỒNG đã chạy trốnMAO XẾNH SÁNG năm 1949, khi KHƯU THÀNH ĐỒNG mới 5 tháng , làm việc ở Hoa Kì, sau khi được giải Fields năm 1982 đã trở thành một ông quan đại thần của nền khoa học Trung Quốc và não trạng đầu óc đại hán của KHƯU THÀNH ĐỒNG cũng chẳng thua ai !!!!

  Giới toán học Quốc tế khó chấp nhận cách hành xử THIẾU ĐẠO ỨC KHOA HỌC ( “Khoa học không Lương tâm là sự tự Hủy họai của Tâm hồn” như Văn hào Pháp RABELAIS đã viết ) thiếu đạo đức khoa học như vậy.

  Chính Philip Griffiths, nhà hình học kiệt xuất, người đã giúp KHƯU THÀNH ĐỒNG rất nhiều trên đường công danh, bậc sư phụ của KHƯU THÀNH ĐỒNG đã phải lên tiếng :

  « Chính trị, quyền lực và những trò ma giáo không có chỗ đứng chính đáng trong cộng đồng chúng ta, chúng đe doạ sự toàn vẹn tinh thần của toán học ».

  Khi quyết định trao giải cho Perelman mặc dầu biết rằng Perelman từ chối, có lẽ Uỷ ban Fields cũng không muốn nói gì hơn với KHƯU THÀNH ĐỒNG – NGÀI viện trưởng của Viện toán học Bắc Kinh !!!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. “Nổ” là bản chất cốt lõi của những con đầu đàn loài cộng sản, từ Lú tinh Nguyễn Phú Trọng, Nổ tinh Nguyễn Xuân Phúc trở xuống. Nên coi cái sự nổ của Nguyễn Mạnh Hùng là cái sự thường, không thì sẽ mắc chứng trố mắt kinh niên.

 4. Niểng Nổ phải bái thằng này làm sư phụ. Đưa nó sang biên giới Ukraina thì lính của Putine có mà vắt giò lên cổ mà chạy, đm nó nổ kinh quá.

 5. Tên Bô trưởng này cái gì cũng thích “ăn to nói lớn”, cái gì cũng tự sướng “vĩ đạị, hàng đầu thế giới”. Hắn ta sống với những giấc mơ không tưởng, mà sao đảng ta cứ để ngồi đó thì có ích lợi gì cho nhân quần xã hội.

 6. Thân gởi các bác SIÊU DÊ LỢN VIÊN còn chút TÌNH TỬ TẾ !

  Tôi – TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT chỉ mong sao các bác SIÊU DÊ LỢN VIÊN còn chút TÌNH TỬ TẾ nên MỞ ĐƯỜNG cho những AI LẦM ĐƯỜNG LẠC LỐI về chiêu hồi với ĐẠI DÂN TỘC VIỆT đó là BẾN là BỜ !

  Theo tôi quyết định VÃN LÀ nội dung contents nội hàm MỚI LÀ QUAN TRỌNG còn lại CHỈ LÀ BỘ XƯƠNG khô cho dù 5Dê, 6Dê, 100Dê, 1.000Dê, 1.000.000Dê, nDê, cũng chẳng ra gì !
  CÔNG NGHỆ phải phục vụ NHÂN SINH văn chương giáo dục khoa học … CÒN KHÔNG THÔI chỉ là MẠNG TỐI darkNet !!! Tác dụng âm cực của INTERNET cũng có nhiều như PHIM HEO nay đã len lỏi đến các làng Nghệ An Hà Tĩnh

  Rất tiếc VietTel không dùng 1 phần 1.000.000 ngay 4Dê vào ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN nhân bội khả năng đào tạo hàng chục triệu Tuổi Trẻ Việt Nam LÀ TƯƠNG LAI NƯỚC VIỆT … chắc các bác cũng có nghĩ NHƯNG KHÓ thực hiện vì TÀU CỘNG muốn DÂN XỨ VỆ dâng ngu khu đen suốt cả đời … vịt kìu IÊU NƯỚC AO nước lã CHỈ VỀ du hí HÈ hành D(h)ương TẾT TÀU như GƯƠM LẠC giữa rừng HOA ĐỘC DẠI hay chỉ ÁO GÂM VỀ LÀNG cỡi ngựa cái CHÂN DÀI chân ngắn XEM HOA ĐỘC ….

  KIỀU HỐI hàng trăm chiến đấu cơ RAFALE của Pháp tối tân với chuyển giao công nghệ + HÀNG CHỤC siêu hàng không mẫu hạm nguyên tử cỡ Ronald REGEAN chưa kể TƯỚNG TÁ Mỹ gốc Việt điều khiển

  https://www.youtube.com/watch?v=7n4eBmIGPQk&t=9s
  Nữ hậu duệ VNCH chỉ huy đóng 3 Tàu sân bay hiện đại nhất cho Hải quân Hoa Kỳ

  KỂ CẢ bà Chị MỸ gốc Việt họ PHAN điều hành sản xuất các siêu hàng không mẫu hạm nguyên tử cỡ Gerald FORD cực kỳ tối tân so với SỌT RÁC đống đồng sắt vụn LIÊU NINH hay siêu tầu ngầm hạch nhân lớp OHIO trang bị với 120 đầu đạn hỏa tiễn nguyên tử liên lục địa CHỈ CẦN 1 chiếc tầu ngầm lớp OHIO cả NƯỚC TÀU thành bình địa !!!

  https://www.youtube.com/watch?v=R_jnRJZncu4
  Cận cảnh Siêu Hàng Không Mẫu Hạm 13 tỷ USD USS GERALD R. FORD CVN 78 của Hải Quân Mỹ

  Bác và Đảng đã dùng sai số tiền TIẾT KIỆM thương GIA ĐÌNH và ĐẤT NƯỚC của cộng đồng Người Việt Tự do từ Thời Mở cửa để lính hải quân CHỈ CÓ THUYỀN THÚNG xứ QUẢNG thì mất Nước LÀ CHẮC CHẮN nói chi HOÀNG SA – TRƯỜNG SA !!!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 7. Người Việt Nam đương đại có lý tưởng gì?

  BOác HẦU vĩ đại và ĐẢNG xã hội đen đỏ ĐÃ LẬP TRÌNH từ 90 Năm qua đã lập trình trước pre-programing!!) người XỨ VỆ đương đại đầy n..ý tương TÀU làm TRÍ NÔ bán TIỂU óc nuôi ĐẠI trôn, làm LAO NÔ do nghèo khổ lại bị Bộ cựu chiến binh thương binh BÁN RẺ qua Ả RỆP, Phi châu ĐEN, dâu xứ HÁn qua TÀU

  Người Việt Nam đương đại có lý tưởng gì?


  CHU CHOA Nghé theo Lề phải lạc sang Tàu !
  ******************************

  Đúng là cái ‘Bể đồ’ Nghé Bảo Trâu !
  Chu choa mười năm sau Đại họa trên đầu
  Vòng khoanh tay báo cáo Đ.M. thuở bé
  Ôm vợ đùm con sang Tây mộng công hầu
  Bổ đề liên kết hai nền Toán học khoa Sử
  Tiếc rằng về chuyện áp dụng chẳng đi về đâu !
  Nếu dùng Bổ đề nối kết lại Nam-Bắc Việt được
  Việt Sử ngàn sau tri ân Nhà Toán học Ngô Bảo Châu !
  Tiếc thay ‘nhân tài lại nhân tai’ theo chủ nghĩa duy vật
  Tiền bạc lương bổng căn hộ chức danh xem hàng đầu
  Như con phù du lao điên cuồng vào tiền danh ảo vọng
  Giải Cánh đồng Hữu tận lạc Chim Câu
  Đồng nguyên khôi về ôm mông Ba Ếch
  Căn hộ cao cấp hồng ân đổ trên đầu
  Từ khung cửa hẹp thấy chợ người Hà L..ội
  Lam lũ mất ruộng nhà vườn giờ bán thân đau
  Đêm về màn trời chiếu đất thượng uyển Mai Thưởng
  Cả đêm lạnh nàng chàng ôm cứng vào nhau
  Mèng đéc ơi tù tì mỗi năm thằng Bò cái Nhớn cái Bé
  Như cấp số cộng bùng nổ Nhân mãn cấp số nhân bâu !
  Chu choa căn hộ đầy máu lệ mồ hôi Dân lành thống khổ
  Chỉ có siêu đại gia đỏ Phạm Nhật Vượng cứ giàu
  ‘Người Pháp mới’ lại lên đường qua Đất Mỹ
  Nhân danh “Toán học không biên giới nghèo-giàu Mỹ -Tàu
  Mèng đéc ơi Thế giới sắp bằng phẳng từ Tàu-toàn cầu hóa
  Chưa bao giờ chảo lửa ngòi thuốc súng khắp Bể dâu !
  Nhân loại đang phân cực Chính-tà quạ cú – chim câu
  Tự do – độc tài bắt đầu lần hai Chiến tranh Lạnh sắp tới
  Xưa Thế giới Tự do chống Liên Xô nay quay chống Tàu
  Vô thức cùng ngây thơ Nghé lạc qua xứ Tề bán cháo óc !
  Coi chừng xong đề án chiến tranh không gian cổ treo đầu
  Trần nhà phòng thí nghiệm học đại Cáp Nhĩ Tân đại học
  Cha mẹ vợ hiền ba con gái rượu thương tiếc cho bác Trâu !
  Như nhà kỹ thuật Mỹ * * * sáng tạo xong siêu vi mạch điện tử
  Cha mẹ qua mang xác con về thua kiện trước Toà án Tàu
  Ai bảo lũ trí nô chỉ lo trò bán óc nuôi trôn cho cháu Tào Tháo
  Tần Thủy Hoàng + Tần Cối + Mao Xếnh Xáng ác đọc hiểm sâu

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  MONG bác Nghé Bảo Trâu không như định mệnh buồn của bác Shane TODD !!!

  https://en.wikipedia.org/wiki/Death_of_Shane_Todd

  Shane Todd là một kỹ sư người Mỹ đã chết trong hoàn cảnh tranh chấp ở Singapore vào tháng 6 năm 2012. Chính quyền địa phương cho biết Todd đã tự sát, mặc dù gia đình anh khẳng định rằng anh đã bị sát hại, [2] có thể liên quan đến công việc anh đang làm tại Viện cho Micro Electronics (“IME”), một bộ phận của Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (“A * STAR”) do chính phủ Singapore điều hành, liên quan đến thiết bị khuếch đại bán dẫn dựa trên gali nitride có chủ đích cho công ty viễn thông Trung Quốc Huawei. [3] [4]

  Cái chết của Todd là chủ đề của một phóng sự điều tra lớn vào tháng 2 năm 2013 của tờ Financial Times. [3] Bài báo đưa ra cáo buộc của gia đình Todd rằng cảnh sát Singapore đã không điều tra chính xác cái chết của Todd, đồng thời cũng chứa đựng những cáo buộc của họ rằng IME đang hợp tác trong một dự án có khả năng tham gia quân sự với Huawei, một công ty điện tử và viễn thông lớn của Trung Quốc. Cả HOA VI Huawei và viện IME của A * STAR sau đó đều phủ nhận rằng công việc của họ đã tiến triển ngoài giai đoạn thảo luận. [5] Các đồng nghiệp cũ của Todd cũng làm chứng rằng không có sự hợp tác nào như vậy. [6] [7] Cảnh sát cũng bảo vệ vai trò của họ trong cuộc điều tra. [8] [4]

  Những nghi ngờ về hành vi chơi xấu của gia đình Todd bắt nguồn từ nhiều bằng chứng tình huống khác nhau. Ví dụ, họ cáo buộc rằng cảnh sát đã không điều tra chính xác hiện trường vụ án, rằng cảnh sát đã sơ ý để làm bụi để lấy dấu vân tay, rằng các bức thư tuyệt mệnh mà Todd để lại dường như không có tính cách, rằng hiện trường vụ án không khớp với mô tả đã đưa ra. bởi các nhà chức trách, và một nhà nghiên cứu bệnh học ở Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng cơ thể của anh ta có dấu hiệu của một cuộc đấu tranh, chứ không phải là một vụ tự sát. [3]

  Theo gia đình Todd, Shane Todd đã nói với gia đình rằng anh ấy ngày càng lo lắng trong công việc trong những tháng dẫn đến cái chết của mình. Ông lo lắng dự án mà ông đang thực hiện với một công ty Trung Quốc giấu tên có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Anh cũng đã nói với gia đình rằng anh cảm thấy mình đang bị đe dọa vì công việc của anh với người Trung Quốc. [3]

  Một cuộc điều tra của Coroner được thực hiện trong hai tuần từ ngày 13 đến ngày 27 tháng 5 năm 2013. Bằng chứng được đưa ra cho thấy nhiều lần truy cập vào các trang web tự tử từ máy tính xách tay của Todd và anh ta đã được bác sĩ tâm thần kê đơn thuốc chống trầm cảm. Kết luận của nhà nghiên cứu bệnh học pháp y của chính phủ Singapore rằng không có vết thương nào trên cơ thể Todd cho thấy anh ta đã bị gài bẫy hoặc đã cố gắng đấu tranh đã được chứng thực bởi hai Giám định Y khoa độc lập từ Hoa Kỳ. [9] Không có nỗ lực hack máy tính xách tay của Todd để tải lên các bức thư tuyệt mệnh đã được tìm thấy. [10] Vào ngày 8 tháng 7, nhân viên điều tra đưa ra bản án phán quyết cái chết là “ngạt do treo cổ”. [11]

Comments are closed.