Đợi trẻ tử vong, Bệnh viện báo Công an mới biết bị bạo hành thì trẻ còn chết hoài

Mai Bá Kiếm

28-12-2021

Tối 22/12/2021, Công an phường 22 (Bình Thạnh) được bệnh viện báo tin bé gái 8 tuổi N.T.V.A. đã chết trước khi đến BV, thì mới lòi ra vụ Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi) là “mẹ kế” (chưa kết hôn) đã đánh đập cháu N.T.V.A – là con riêng của “chồng”, suốt gần 2 năm nay!

Mạng xã hội lên án người cha và hàng xóm biết cháu bị bạo hành mà không tố cáo! Mạng xã hội có tật dễ tức giận với cái ác nhưng lại mau quên! Nhiều trẻ bị bạo hành và chỉ được phát hiện khi trẻ chết khi tới Bệnh viện! Bác sĩ thấy thi thể các cháu bầm dập mới báo công an!

Sáu ngày sau (28/12/2021), Công an Bình Thạnh đã bắt giam Quỳnh Trang về tội “Hành hạ người khác”. Mạng xã hội tức giận đòi khởi tố Quỳnh Trang tội giết người!

Việc phát hiện bạo hành sau khi trẻ chết trong BV nhiều lắm. Mới tức thì đây, ngày 3/12/2021, Công an tỉnh Kiên Giang ra lệnh bắt tạm giam Trần Văn Khởi (26 tuổi) tội “giết người” là bé Lê Thị Thùy V. (3 tuổi), chính là con ruột của y.

Khởi thú nhận, nhiều lần y đã tra tấn con dã man, dùng điếu thuốc lá đang cháy châm vào miệng hay dùng kềm nhổ răng của bé. Đỉnh điểm là trận đòn sáng 18/11/2021, bé V. đái trong quần, khó thở! Khởi và vợ đưa bé đến Trung tâm y tế huyện An Minh, bác sĩ kết luận bé đã tử vong, nhưng lại vô trách nhiệm không báo công an!

Cũng may là, sau khi Khởi và vợ mang V. về chôn, rồi sợ quá bỏ trốn khỏi địa phương, nên Công an mới tình nghi Khởi là thủ phạm và nửa tháng sau mới bắt được!

Cũng gần đây thôi, ngày 16/9/2021, Lê Thành Công (43 tuổi) đánh dã man con gái là L.H.A. (6 tuổi). Đến khoảng 16h cùng ngày, mẹ cháu L.H.A. là Trần Thị Hoàng Đ. (42 tuổi) cho cháu ăn cháo và uống một viên panadol thì cháu ói tới mật xanh, nên đưa vào BV Nhi Trung ương, bác sĩ xác nhận cháu L.H.A đã tử vong ngoài Bệnh viện và báo công an phường Láng Thượng, đến lập biên bản ghi nhận vụ việc.

12 ngày sau, 28/9/2021, Công an huyện Bắc Từ Liêm mới khởi tố Lê Thành Công tội “cố ý vô thương tích”. Đánh chết con ruột còn chưa bị khởi tố tội “giết người”, huống gì Quỳnh Trang chỉ đánh chết con “bạn trai”?

TỘI DANH: TÙY ĐỊA PHƯƠNG LÀM NGHIÊM!

Ngày 26/10/2004, trong lúc tắm con riêng của chồng là bé Lê Thị Thu Hương (4 tuôi) trong thau nước, mẹ kế Đặng Thị Thanh Hương (32 tuổi) đã dùng tay phải đánh mạnh vào gáy bé, cháu gục mặt xuống nước, Hương bỏ mặc cho cháu chết ngộp. Công an Q. Lê Chân (Thanh Hóa) khởi tố Hương hai tội cố ý gây thương tích và giết người.

Ngày 7/4/2018, Lò Thị Pưng (31 tuổi) pha thuốc diệt cỏ với rượu đè đổ vào miệng con chồng là Lò Văn Tuân (6 tuổi) uống và tử vong. Công an huyện Huỳnh Nhai (Sơn La) khởi tố Pưng tội “giết người”.

Tương tự, ngày 23/11/2018, ở Tuyên Quang, La Thị Thức (29 tuổi) đâm chết con chồng bé Ban Văn Thanh (6 tuổi) giấu xác ở vườn mía bên cạnh. Công an huyện Lâm Bình khỏi tố Thức tội “giết người”.

BẠO HÀNH KHÓ TRỪNG TRỊ!

Năm 2007, bé N.H.N.T (7 tuổi) được giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Thành, phát hiện trên tay và mặt bé T. có nhiều vết bỏng nặng nên báo chính quyền địa phương.

T. nói vết thương trên người là do cha ruột (Nguyễn Văn Hòa) và mẹ kế (Trần Thị Kiều Tiên) gây ra từ nhiều ngày trước. Vết bỏng do bị cha dùng thanh sắt nung đỏ dí vào người.

Hàng chục phóng viên về Kiên Giang điều tra, viết trăm bài báo chứng minh tội ác của cha ruột và mẹ kế bé T. Nhưng, Kiều Tiên và Hòa cùng khai với Công an, khi Kiều Tiên chiên giò heo trên bếp điện xong, bé T. đi ngang vấp dây điện làm mỡ trong chảo văng ra trúng mặt!

Bị áp lưc công luận, Công an Kiên Giang phải trưng cầu giám định cho thấy cháu T. bị thương tích 12%, chỉ đạo Công an huyện Châu Thành khởi tố Hoà và Kiều Tiên về tội “hành hạ người khác”, thực nghiệm lại hiện trường để xác định bé T. có phải vấp dây điện rồi té ngã vào bếp điện như gia đình trình báo hay không?

Vậy mà, vụ án không bị khởi tố! Chỉ có một trường hợp cha bạo hành con ruột còn quay clip gửi zalo cho vợ, mới đủ chứng cứ khởi tố: Chiều 12/4, TAND quận Ninh Kiều (Cần Thơ) tuyên án Trần Đức Minh (39 tuổi) lãnh 2,5 năm tù về tội “Hành hạ người khác” là con gái ruột của Minh chưa đầy 1 tuổi!

Minh mẫu thuẫn vợ, đem con đi ở riêng, chỉ vì cháu thức dậy khóc, mà Minh hành hạ và quay clip để dằn mặt vợ!

Điều 140, tội “Hành hạ người khác” có khung nặng nhất 1 – 3 năm tù, khi nạn nhân dưới 16 tuổi, mà còn khó khởi tố, thì ai sợ?

Nếu tòa xử mút khung Võ Nguyễn Quỳnh Trang ở tội danh trên, và nếu Trang chấp hành cải tạo tốt, một năm rưỡi sau ra tù, mới 27-28 xuân xanh thừa cơ hội làm mẹ kế để đánh con các chồng khác cho đã tay!

A Di Đà Phật!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Hồn thiêng sông núi giờ có thêm hài cốt của chuyên gia tra tấn Georges Boudarel do Nguyễn Ngọc Giao & Nguyên Ngọc cùng các trí thức phối hợp đem về . It can only get better.

  Nguyễn Ngọc Giao nên điều đình đem hài cốt Klaus Barbie về cho đủ bộ, nhân tiện . Có những thần tượng của các bác, so sánh với họ, Klaus Barbie vẫn còn nhân văn lém .

 2. Vụ Võ Nguyễn Quỳnh Trang chưa được là “dì ghẻ” mà ngược đãi cháu bé NTVA. đến
  thiệt mạng thì thật là một con người mất hết nhân tính, cần phải nghiêm trị.
  Còn bố cháu cũng có tội đồng loã và là một người bố chẳng ra gì, chỉ vì cái “lờ” mà
  vô trách nhiệm, thậm chí táng tận lương tâm.
  Than ôi cái thời đại HCM. khốn nạn của ngài Trọng lú !

 3. Bác nào còn nhớ quốc hiệu nước ta được gắn thêm tính từ “XHCN” từ năm nào vậy?
  Tôi chỉ biết rằng cái tính từ XHCN có từ khi các cháu (chết oan) từ khi chưa sinh ra.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây