“Chiếc áo cộng sản” bao giờ được cởi ra và vứt đi?

Mai Hoa Kiếm

16-10-2021

Thể chế cộng sản cùng với cái gọi là “con đường đi lên XHCN” đã, đang và sẽ là nỗi kinh hoàng đối với dân tộc Việt Nam. Bao giờ thì những nhà độc tài cai trị mới chịu trút bỏ “chiếc áo” cộng sản trên người họ xuống? Câu hỏi ngắn, nhưng ám ảnh và nhức nhối theo chiều dài năm tháng.

Người dân miền Bắc đã còng lưng dưới thể chế cộng sản rất sớm, từ sau năm 1945. Miền Nam thì nếm mùi khắt nghiệt, bị buộc phải mặc chiếc áo Cộng sản sau ngày 30/4/1975. Bốn mươi sáu năm qua, gần nửa thế kỷ trôi qua, người dân vĩ tuyến 17 trở vào phải sống trong tăm tối và sợ hãi. Dân chúng bị mất hết tự do, dân chủ và cả những quyền làm người sơ đẳng nhất.

Máu đổ trong “Cải cách ruộng đất”. Ảnh trên mạng
Hàng vạn người bỏ xác ngoài biển khi trốn chạy Cộng sản. Ảnh: Internet

Quyền hành, cùng với đặc quyền đặc lợi lọt vào tay các phe nhóm trong đảng và chính quyền. Hố sâu ngăn cách các giai tầng trong xã hội ngày càng lớn. Một bên là vợ con, gia quyến của quan chức cộng sản giàu có nhờ vào kinh doanh chủ trương chính sách và thao túng chính trị. Bên còn lại là những phận đời lao khổ, gồm quần chúng đói nghèo, bị bóp nghẹt và thiếu tự do.

Xã hội hình thành những thứ đạo đức bạo tàn, hung hãn, dối trá. Tín ngưỡng bao đời cũng bị quốc doanh hóa, làm băng hoại những giá trị tốt đẹp tồn tại hàng ngàn năm của dân tộc. Nhân quyền, tự do ngôn luận của dân, từng được Võ Văn Thưởng gói gọn một câu: “Internet là một xa lộ thông tin, chúng ta cho 4 làn, 6 làn hay 20 làn xe chạy, xe 4, 6, 8 bánh chạy là quyền của chúng ta…”

Lãnh đạo cộng sản chưa bao giờ thừa nhận sai lầm và buông bỏ độc tài toàn trị. Một nền dân chủ giả tạo và thứ tự do bịp bợm đang ngự trị trên đất nước có bề dày ngàn năm văn hiến. Đảng công khai rêu rao cho phản biện, nhưng đó là “cái bẫy”, cách để an ninh, mật vụ nhận diện những nhà hoạt động nhân quyền và bất đồng chính kiến để rồi “úp sọt” đưa họ vào nhà tù.

Thông qua hệ thống truyền thông của đảng, Tuyên giáo luôn quy chụp và đổ lỗi mọi thất bại hoặc sai lầm nguy hiểm của đảng cộng sản là do nhận thức yếu kém của người dân, do không bám sát chủ nghĩa Mác Lê, do thiên tai và bệnh dịch…

Chủ nghĩa Mác Lê, nỗi ám ảnh kinh hoàng. Ảnh: Tỉnh đoàn Sơn La

Mỗi ngày, người dân càng nhận thức rõ hơn bộ mặt nham nhở của những người cộng sản. Hậu quả của đói nghèo, bệnh tật, đau khổ đến tận cùng… xuất phát từ việc tôn thờ thứ chủ nghĩa lai căng, khôi hài, hợm hĩnh Mác Lê mà ra. Chủ nghĩa cộng sản và “thiên đường mù” bịp bợm mà chế độ CSVN vẽ ra cốt để gạt dân, chỉ để giúp họ tiếp tục cầm quyền, đè đầu cởi cổ dân tộc này.

Đảng CSVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng CSVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.

Bộ máy tuyên truyền luôn ra rả, rằng “Cán bộ là đầy tớ trung thành của nhân dân”, “Đảng CSVN đại diện của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc”. Nhưng nhân dân cứ bị “đầy tớ” ĐCS chà đạp không thương tiếc. Đảng nói là cấm cãi. Đảng ban hành chủ trương thì phải ngoan ngoãn cúi đầu mà thực thi. Đảng bảo chết, thì đừng có hy vọng sống…

Đặc quyền, đặc lợi, “ngồi mát ăn bát vàng” và sự tồn vong của đảng CSVN là hai thứ mà giới chóp bu Hà Nội quan tâm, đặt lên hàng đầu, chứ không phải lợi ích quốc gia, dân tộc.

Gần đây nhất, hôm 24/9/2021, Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Phía Việt Nam giấu nhẹm nội dung, nhưng phía Trung Quốc tiết lộ một phần nội dung điện đàm. Theo đó, Tập Cận Bình nhấn mạnh với Nguyễn Phú Trọngbảo vệ an ninh cầm quyền của Đảng Cộng sản và an ninh chế độ xã hội chủ nghĩa là lợi ích chiến lược căn bản nhất của hai nước Trung – Việt“. Vậy là đã rõ, Thứ “đại cục” mà hai đảng cộng sản luôn khư khư ôm lấy chính là đó, không cần phải bình luận gì thêm.

***

Điều hành chính phủ là tướng Phạm Minh Chính, xuất thân trùm mật vụ, đi lên từ Phó trưởng phòng Cục Tình báo châu Âu, rồi làm Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Tình báo Bộ Công an. Ngài thủ tướng chưa hề có kinh nghiệm điều hành kinh tế quốc gia, lại là kẻ “thân Tàu” và là “cha đẻ” của Luật Đặc khu, bỗng dưng lại được báo chí quốc doanh thổi lên mây, như “hết mình vì công việc” nên “áo thủ tướng ướt đẫm mồ hôi“.

Vì sao cả một đoàn tuỳ tùng, cận vệ, không ai có áo “ướt đẫm” mà chỉ mình ngài thủ tướng trên xe máy lạnh bước xuống lại đẫm mồ hôi?

Thật ra, đổ mồ hôi nhiều là bệnh lý. Có nhiều nguyên nhân gây nên như: Yếu tố di truyền, do trục trặc ở thần kinh giao cảm, bị bệnh tiểu đường, rối loạn hệ thần kinh, hoặc thậm chí ung thư… Thuật ngữ y học gọi bệnh này là Hyperhidrosis, tức là người bệnh bị đổ mồ hôi quá nhiều, một cách bất thường, không nhất thiết liên quan tới công việc hoặc thời tiết.

Dể hiểu như thế, nhưng báo chí “lề đảng”, những doanh nhân “bưng bô” như bà Thái Hương và một số kẻ xu nịnh làm trò cười cho thiên hạ, khi tụng ca rằng “áo thủ tướng đẫm mồ hôi” là thông điệp, cảm xúc, tấm gương, động lực… là đủ thứ ngôn từ ví von hầm bà lằng khác.

Sao không vứt bỏ “chiếc áo” tanh mùi máu? Nguồn ảnh: Kênh 14

Vậy đó, “nâng bi”, nịnh hót thì được dàn đồng ca của đảng tán dương. Ngược lại, rất nhiều trí thức và các thành phần khác trong xã hội Việt Nam khi lên tiếng, phản biện, tranh đấu, đều nhận cái kết đắng giống nhau. Họ bị sách nhiễu, bắt bớ, dùng nhục hình tra tấn, giam cầm với những bản án vô pháp, vô thiên.

Nói không quá lời, “chiếc áo” mà những người cộng sản khoác trên người, bây giờ rất tanh mùi máu. Nếu như còn chút lương tri và nhân cách, không muốn làm hoen ố thanh danh dòng họ mình… thì những lãnh tụ cộng sản nên trút bỏ thứ “trang phục” nhầy nhụa đó ra và vứt đi. Khi lưỡi dao đồ tể buông xuống, dân tộc này may ra mới hết tai ương, nước mắt trẻ già mới hy vọng sẽ thôi rơi và ngày mai trời lại sáng.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Chiếc áo có thể cởi bỏ. Nhưng bản chất thú vật của cộng sản thì vất đi đâu ?

  “Cộng sản không thể thay đổi, chỉ có thể thay thế chúng.”


  • TRÍCH BÀI CHỦ

   Thật ra, đổ mồ hôi nhiều là bệnh lý. Có nhiều nguyên nhân gây nên như: Yếu tố di truyền, do trục trặc ở thần kinh giao cảm, bị bệnh tiểu đường, rối loạn hệ thần kinh, hoặc thậm chí ung thư… Thuật ngữ y học gọi bệnh này là Hyperhidrosis, tức là người bệnh bị đổ mồ hôi quá nhiều, một cách bất thường, không nhất thiết liên quan tới công việc hoặc thời tiết.
   HẾT TRÍCH

   Trường hợp bác PHẠM MINH CHÍNH là hiện tượng khoa học SIÊU THIÊN NHIÊN và siêu vật ..ný vừa lẫn lộn HUYỀN THOẠI và SỰ THẬT

   Mà theo tôi ở góc độ Y HOC tác giả bài chủ đã đưa ra rồi nhưng tôi xét thêm trên bình diện+ TIN HỌC hại điện HIỆN ĐẠI
   đây là sự CHẢY MỒ HÔI thời gian chậm trễ khác biệt NHƯNG nguyên nhân chính chủ yếu THÌ VẪN giống các đồng ch..ấy NGHỊ GẬT đực ĐẠI BIỂU C..UỐC HỘI giữa giờ nghỉ trưa sau ăn trưa quán rượu ngoại GHÉ VÀO nhà trọ NGỦ TRƯA ÔM Hà L..ội làm vài ph…át (chỉ tôi NHÂN DÂN hàng chục triệu CÒNG LƯNG ĐÓNG THUẾ để sách CẶP DA đi phó hội MÀ SỜ tiểu óc của các NGHỊ GẬT đực CHẲNG CÓ GÌ ngoài TỨ KHOÁI … và khi ‘ĐỘNG GIƯỜNG’ nhà trọ NGỦ TRƯA ÔM Hà L..ội THÌ mồ hôi mồ kê ẨM ƯỚT real-time THỜI GIAN THỰC như ngã xuống HỒ GƯƠM do ‘lao động’ CƯỠI gái gú Hà L..ội quá đà !!!!

   Còn bác tể tướng từng lao nô nơi xứ Romania QUÊ HƯƠNG của MA CÀ RỒNG là Lỗ Ma Ni Romania rồi được Tình báo Hoa Nam cho qua TU NGHIỆP Trung C..uốc học thêm Cửu âm Chân kinh của Liêu Trai nên có hiện tượng siêu y học ĐỔ MỒ HÔI differed time chậm cũng do từ LAO ĐỘNG quá trớn quá đà nhứ các nghị gật ĐỰC !

   http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Nếu nhìn lại quá trình phát triển của cộng sản ở Việt Nam từ thuở sơ khai cho đến hiện nay, mọi người đều thấy rõ đó không phải vì quyền lợi dân tộc mà nó phát xuất từ tham vọng cá nhân. Nếu vì dân tộc, cộng sản đã buông súng từ sau thế chiến thứ hai chứ đâu biến Việt Nam thành thuộc địa của Pháp. Sau khi cộng sản thế giới sụp đổ thì lại kéo qua chầu Tàu cộng với mục đích để bảo vệ chế độ. Ngày nay đất nước tơi tả nhưng vẫn quyết bám một chủ nghĩa hoang tưởng thì rõ ràng dân tộc không có trong tâm thức của đám cầm quyền.

 3. “rất nhiều trí thức và các thành phần khác trong xã hội Việt Nam khi lên tiếng, phản biện, tranh đấu, đều nhận cái kết đắng giống nhau. Họ bị sách nhiễu, bắt bớ, dùng nhục hình tra tấn, giam cầm với những bản án vô pháp, vô thiên”

  Tại họ không phải là đảng viên . Đảng viên đảng Cộng Sản, ngay cả khi thoái hóa rõ rành rành, vẫn được hưởng các chế độ ưu tiên khác, như vaccine ông ngoại, tiền nhớ ơn hy sinh vv … vv …

  “Đảng CSVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học”

  Ah, bộ sách giáo khoa do nhà giáo nhân dân Phạm Toàn chủ nhóm biên soạn cho miền Nam vừa được giải phóng, vì vậy, được giải thưởng Phan Chu Trinh về giáo dục .

  “chế độ CSVN vẽ ra cốt để gạt dân, chỉ để giúp họ tiếp tục cầm quyền, đè đầu cởi cổ dân tộc này.”

  if it aint broke, dont fix it.

 4. ” chiếc ao cộng sản” bao giờ được cởi và vứt đi
  Đây là câu hỏi ngu nhất thế gới trong lịch sử nhân loại.
  Thằng tớ trả nhời ngay và lun
  Khi nào đám bầy hầy trí thức xhcn, trí thức Đang, trí thức Quốc doanh ra lăng bác Hồ phóng uế hoặc ra Hồ gươm tự vẫn tập thể.
  CỨ NGỒI RẠNG HÁNG MÀ KHAI TRÍ ĐÀNH ĐẠCH ĐI.

 5. Mặc dù chủ nghĩa CS.bây giờ đã biến tướng nguy hiểm hơn, nửa dơi nửa chuột nhưng
  không thể vất bỏ được mà phải tiếp tục khoác áo hay đội lốt thì mới có thể đàn áp và
  khủng bố nhân danh bạo lực cách mạng chứ, nếu không thì… tiêu tùng ngay !


 6. Tín hiệu từ Mạc Tư Khoa : XƯA Liên Xô thắng lớn Đức Quốc Xã nhưng NAY Nước Nga lại thua to Siêu vi Trun…g C..uốc
   ************************************

  Thắng Phát xít nhưng thua bọn Tôn Tử :
  Cố ý xổng chuồng siêu vi Vũ Hán kinh như !
  Chiều Mát-cơ-va hết thanh vắng thành chết chóc
  Siêu vi Trun…g C..uốc biến dạng giết không từ
  Dù ‘nốc’ rượu Vodka cho ngủ say vẫn thấy Ác mộng
  “Hồng đế Tập Cận Bình hóa Vua đỏ ngồi lắc lư +
  Liêu Trai Bành Lệ Viện ‘hồng diện đa dâm thủy’ +
  Bác Putin cao thủ Nhu đạo hết đứng tấn lừ đừ !
  Lú vương họ Nguyễn xứ Vệ thành xứ Tề vua Lú :
  Tóc bạc trắng như tuyết băng chiều Mút-Cu * ! ! ! ”
  Chú trai lơ Nga vạm vỡ ngã ngoài đường tuyết lạnh
  Mạc Tư Khoa đối mặt thảm cảnh chết chóc Chớm Thu
  Dân Thủ đô Nga nghỉ nguyên lương cả tuần vẫn lãnh
  Cờ Trắng xin đầu hàng siêu vi Trun..g C..uốc giơ hiền từ !
  Hết khẩu hiệu Mạc Tư Khoa chiến lũy thành đồng đất thép
  Như Củ Chi giờ đồng chảy thép rỉ chiến hào lô cốt bậc sư !
  Thắng phát xít thì không thể thua Vi trùng  Trun..g C..uốc  
  Từ Stalin đến Putin khóc thầm trong Điện Cẩm Linh âm u
  Mùa đông Nga đang đến từng giam tù lính Đức Quốc xã
  Nhưng giờ lại đồng lõa ‘làm tình’ với siêu vi Tàu lắm bạc xu
  Tiền rừng bạc Biển Đông bán vắc xin ‘sịn’ khẩu trang máy thở
  Sau khi gieo rắc siêu vi Trun..g C..uốc rồi hốt bạc tiên chẳng từ
  Cố ý làm xổng chuồng Liêu Trai chí dị = siêu vi Vũ Hán
  Con cháu tên Tôn Tử thâm ác nham hiểm mắt hí giả ngủ lừ đừ
  “Bất chiến tự nhiên thành” chẳng cần một phát AK súng đạn
  Cả Loài người Nhân loại Thế giới ngã lăn đùng chết thật ư ? ? ?
  Mùa đông Mát-cơ-va đang đến Hoa Xuyên Tuyết rơi cùng Đại dịch
  Người nhiễm người chết liên tục phá vỡ kỷ lục mộ huyệt gĩa từ ! ! !
  Tử vong bùng phát cấp số nhân Người chết ngay bên cạnh Người sống
  Bác tài xế Nga về hưu kiếm thêm tiền bằng các cuốc chở lậu đến Chợ Lu
  Nụ cười ranh mãnh cô gái gú Xứ Việt chân ngắn chân dài đến tận nách
  Chú Nga cảnh sát giao thông tuýt còi với nụ cười dân dã khá ma mãnh vô tư :
   “Thời buổi khó khăn thế này, phạt mỗi ngày thì ‘Vịt kìu iêu nước’ sống sao nổi…
  Thôi về lắp ráp nhà máy trọc phú Phạm Nhật Vượng làm cho Tàu ô Tàu phù !
  Giặc trong nối dáo cho giặc ngoài ‘bóc’ made in China ‘dán’ madzê in Xứ Vệ
  Bán sang Âu-Mỹ trốn thuế hàng trăm tỉ đô n..a ăn hoa hồng tỉ phú gật …gù ! ”
  Sống chui nhúc Chợ Vòm Mát-cơ-va chắc có ngày trúng số Đề lô độc đắc :
  Chu choa khỏe mạnh có chi mô vừa lăn đùng như Chú Nga vừa bỏ Thầy U
  Nền y tế hoàn hảo h…ểnh hảo thừa hưởng Liên Xô cũng đánh bó tay bất lực
  Nước Nga tiên phong tiền vệ chế tạo vắc-xin chắc chắn vỡ trận đợt này ư ? ? ?

  Chiến thắng Đức Quốc xã nhưng trên đà thất trận Siêu vi Trun..g C..uốc
  Chúng vô hình vô tâm vô lượng vô cảm giả làm lão Khổng Tử mắt hí lim dim hiền từ !!!
  Chiến thắng Đức Quốc xã nhưng trên đà thất trận Siêu vi  xổng từ Vũ Hán
  Chúng vô hình vô tâm vô lượng vô cảm giả làm lão Khổng Chết mắt hí lim dim vô tư ! ! !
  Nga Hoàng Putin coi chừng nạn nhân mãn Biên giới Nga-Trung mười tám ngàn cây số
  Đại Hán đang tầm thực Tây Bá Lợi Á + Sông Tình * * xương máu Nga chẳng Hồng thư !!!

  TỶ LƯƠNG DÂN

  * Tóc bạc trắng như tuyết băng chiều Mút-Cu ! ! !   =  như tuyết băng chiều MOSCOU (= MOSCOU TIẾNG PHÁP MOSCOU đọc theo ÂM VIỆT là  Mút-Cu ! ! !  (CHỊU VẬY THẾ THÔI Lú vương Vua Lú ơi !!!) ) !!!

  * * Tây Bá Lợi Á + Sông Tình  =  Siberia  + LOVE River – nơi xảy ra xung đột đẫm máu cách đây 50 năm trước giữa Hồng quân Liên Xô và quân Tàu cộng

   

Comments are closed.