Lý giải vụ ông Nơi

Hoàng Dũng

6-10-2021

Có một vài anh chị nhắn tin hỏi mình nguồn của file ghi âm. Mình không thể trả lời được. Nguyên tắc số một của làm truyền thông là bảo mật nguồn tin bằng bất cứ giá nào. Mình không trả lời nên anh chị nào tò mò nguồn nó đến từ đâu xin cứ mặc tình. Nó chỉ có thể xuất phát từ một trong hai người nói chuyện điện thoại với nhau. Nguyên tắc của bảo mật là muốn giữ bí mật thì đừng nói ra. Nó giống với câu của các cụ – các cụ có câu: “Một miệng thì kín, chín miệng thì hở”.

Cũng có một vài anh chị hỏi có cắt ghép không. Mình trả lời là không. Ít nhất là về phía mình. Mình đã chứng minh bằng video phát trực tiếp quay đoạn file ghi âm có trong tin nhắn đó. Có thế nào mình phát như thế. Cắt ghép hình ảnh để giỡn nhau cho vui thì mình đã từng làm nhiều. Nhưng mình chưa từng cắt ghép cái gì với mục đích để hại người khác. Nhất là cắt ghép chỉnh sửa video, âm thanh thì mình chịu. Món này mình không có phương tiện cũng như trình độ để làm.

Dài dòng một tí. Bây giờ vào chuyện chính. Không phải bỗng dưng mà cả hệ thống báo đài lề đảng đều tru lên như vậy. Từ Người Lao Động, Lao Động, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, VTV, VTC, PLO… đều một khuôn nội dung bài – hình ảnh giống nhau. Tức là nó đã được ‘suỵt’ để ‘ẳng’ là như thế. Và các báo đài buộc phải ‘ẳng’, phải ‘ẳng’ như thế. Khi hệ thống báo đài ‘ẳng’ đồng thanh, tức là chuyện lớn.

Chuyện lớn ở đây không phải là do ông phản động Hoàng Dũng đăng lên, không phải là ai gửi file đó cho ông Hoàng Dũng, mà là nội dung của cuộc nói chuyện. Khi bạn không thể biết được ai là người cung cấp file ghi âm thì đừng mất thời gian suy đoán nó làm gì, vì rất có thể nó sai và nó cũng không quan trọng bằng nội dung của cuộc hội thoại đó là gì.

Nó cũng giống như một bài viết lan truyền trên mạng từ những năm trước mà gần đây tôi share lại, rất nhiều người vào hỏi xem ai viết. Ai viết không quan trọng. Nếu nó hay thì hãy để ý đến nội dung của nó.

Công an An Giang không tập trung vào nói chuyện sẽ đi truy lùng ai là người tung ra file ghi âm đó (mặc dù chắc chắn họ sẽ làm) mà họ lại ra sức phủ nhận nội dung cuộc ghi âm. Tức là họ mặc nhiên thừa nhận có cuộc hội thoại đó và chỉ dùng báo đài để khẳng định nội dung đã bị cắt ghép, tức là cuộc nói chuyện là có, nhưng ý không phải là như vậy, hehe…

Cùng là công an nhưng công an Quảng Nam chỗ anh Nguyễn Xuân Phúc làm chậm trễ vô cùng. Mấy ngày rồi mà vụ công an dí dùi cui điện vào dân chưa xong, mới chỉ tạm đình chỉ thằng công an. Còn công an An Giang chỉ chưa đầy 24h đã dùng các biện pháp nghiệp vụ để khẳng định nội dung là cắt ghép.

À. Có người còn bảo thằng Hoàng Dũng nó tung file ghi âm ra là nó tiêu diệt anh Nơi rồi. Người nào có suy nghĩ này tức là người đó ủng hộ sự tồn tại của độc tài cộng sản nè. Anh Nơi đang là đảng viên đảng cộng sản, sinh năm 1976, tương lai còn rất rộng mở. Nếu anh ấy là một người thực sự tốt, anh ấy sẽ rất vui khi ra khỏi đảng cộng sản và dân sẽ đưa anh trở lại chính trường 5, 10 năm tới, khi cộng sản không còn độc tài. Còn nếu anh ấy là một người xấu, ảnh sẽ không bị ra khỏi đội ngũ bởi cộng sản làm một tập thể của một lũ người xấu xa tàn ác mà. Nếu anh Nơi xấu, mình tiêu diệt anh Nơi thì tốt quá chứ sao.

Xin lưu ý là đến giờ này anh Nơi vẫn chưa có một câu nào phủ nhận nội dung cuộc điện thoại nhé. Và người nói chuyện cùng anh cũng chưa một báo nào dám nói đó là ai, mặc dù họ đều biết đích xác đó là ai. Tất cả chỉ tập trung bảo vệ tay Nguyễn Thanh Bình.

Vì sao? Mấu chốt nằm ở đó! Những gì anh Nơi làm, anh ấy đều đã báo cáo Bộ Công an. Thứ trưởng Bộ Công an đã đồng ý về mặt chủ trương của anh Nơi. Chỉ còn Bình. Chi tiết đắt giá là Bình đòi mang quân đội, công an, súng đạn ra để chặn dân lại, không cho người dân An Giang trở về nhà của mình. Đó là một kẻ độc ác. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang!

Anh Nơi không nghe lời Bình là điều dễ hiểu vì hệ thống quản lý khác nhau. Bình là bên chính quyền, Nơi là Công an. Nơi chỉ nghe Bí thư tỉnh thôi. Bí thư to nhất. Trong cuộc nói chuyện, rõ ràng Nơi và Bình đối lập nhau về quan điểm đón hay không đón dân về. Quan điểm của Nơi là đón vì dân là người nuôi Nơi cùng đồng bọn. Đây là suy nghĩ và lời nói của Nơi, anh ấy đã từng nói ra như thế trước đó, công khai.

Bình thì đại diện cho tư tưởng bọn độc tài cộng sản. Coi dân như con thú, sẵn sàng trấn áp, bắn giết. Có chuồng không cho về.

Một chi tiết rất quan trọng là Đại tá Đinh Văn Nơi đã khẳng định Hồ Chí Minh không ai lo cho dân cả, nói cái miệng không hà, bỏ chết bờ chết bụi. Người ta có cái ăn cái mặc thì ai đi dzề đây làm cái gì? Câu nói này, nếu không phải là của Đinh Văn Nơi mà là Đinh Thường Dân, sẽ bay ngay 7,5 triệu. Phải không ạ?

Cuộc hội thoại nó cũng cho thấy chủ trương của mỗi tỉnh một phách trong phương cách chống dịch, chống dân. Ngay trong mỗi tỉnh, phương cách chống dịch, chống dân hay đón dân cũng khác nhau.

Đấy là lý do để Tuyên giáo và Công an loạn hết cả lên, chỉ vì một cuộc điện thoại. Cũng may, nhờ cuộc điện thoại này mà người dân nhiều tỉnh được về nhà, không phải núp bóng lợn nữa.

Còn kiểu nói chuyện của anh Nơi – đ* má, đ* mẹ đúng chất anh hai miền Tây. Bơn bớt đi một chút thì tốt. Tương lai của anh chắc chắn rộng mở thời hậu cộng sản. Mừng cho anh.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN


 1. Thời Tàu-Toàn cầu hóa phải tha phương mưu sinh ngay giữa Quê Hương !
  **************************

  Dòng người lao động trốn đại dịch hồi hương :
  Đèo vợ bồng con chở heo chó vượt dặm trường
  Hướng về Đất Bắc Sơn La, Hà Giang, Yên Bái…
  Bỏ lại đàng sau Phố thợ nhà trọ Bình Dương
  Con đường Cái Quang xuyên Đất Việt – Quốc lộ số Một
  Băng qua Sông Bến Hải vượt Cầu Hiền Lương
  Ngàn lý trường chinh nhiều chặng dừng chân nghỉ
  Ly Hương ly Dân cố chợp mắt bên lề đường
  Con lợn the thé trên xe lô + cậu gà trống gáy
  Chú vện nhớ nhà trọ mắt buồn không muốn giương
  Vợ trẻ đu đưa con thơ trên chiếc võng dã chiến
  Từ nay giã từ kiếp luân lạc ly Dân ly Hương
  Cảm ơn siêu vi Trun..g C..uốc mở mắt sáng dạ
  Sáng lòng thấy hết Tàu-Toàn cầu hóa bất lương
  Quê Mẹ Quê Hương giờ thành thuộc địa kinh tế ảo !
  Vingroup + Đại Thịnh phát +…tập đoàn núp Bắc phương
  Đại Hán cố ý làm xổng chuồng thả siêu vi Vũ Hán
  Phá toang Nhân loại tiêu diệt giết hàng triệu dân lương
  “Bất chiến tự nhiên thành” không cần một phát đạn
  Hàng tỉ lương dân giãn cách khóa chặt đông cứng tang thương
  Sợ nhiễm bệnh mất việc ngồi im đói khát thiếu thốn sợ hãi
  Đành trốn thoát thành Hồ chở vợ bế con về Quê hương
  Trước mắt Ngàn dặm xa xôi thương ly Dân trầm luân vất vả
  Chưa biết có quay lại hay không Phố trọ Bình Dương
  Nhìn vợ trẻ địu con nhỏ còn mang thai: thán phục chú thợ trẻ
  Chắc “hành quân” cùng bOác đêm ngày phòng trọ yêu đương !
  HỂNH HẢO chú thoòng LÃ (Lê) Thanh Hải vỗ tay trong bụng
  “Hẻnh hảo thế mới có công nhân thế hệ 10x nơi Bình Dương”
  HỂNH HẢO xẩm thoòng LÃ Thanh Hải vỗ tay khoái chí
  Lắp ráp dây chuyền bóc lột còn hơn người máy đến tận xương !
  HỂNH HẢO ả xẩm Trương Mỹ Lan mới có thợ nề xây cất
  Nhà chọc trời cao ốc khu Nguyễn Huệ Bến Chương Dương

  Vất cả Lư hương Đức Thánh Trần dời Tượng đài Thế kỷ
  Miền Nam Tự do đúc Tượng Người chỉ tay Bắc phương !
  Thương quá nhìn cảnh vượt ngàn dặm đường Lòng như xát muối .. .
  Thân chúc Đồng bào ruột thịt thượng lộ bình an về Chốn Thương
  Sau bao năm tha phương cầu thực chắt chiu từng đồng gian khổ
  Cả gia tài trên chiếc xe thồ HònĐá * nhếch nhác chẳng Đế vương
  Nào Vợ nào Con nào Chó nào Gà nào Lợn nào Vịt nào Nồi nào Võng
  Vợ than Con khóc Chó sủa Gà gáy Lợn rống Vịt kêu thấy thảm thương
  Mặt chú công nhân trẻ từ Bình Dương méo như lon coca cán dẹp
  Sức mỏi phóng xe Honda trong gió bão mưa phùn vượt dặm đường

  Dân mình sao khổ quá chắc do thiên tài Quan đỏ tham nhũng vô loại
  Thiếu thốn muôn điều vất vả xem video lệ vỡ dòng sót sa thương
  Phóng xe chở bầu đàn về Bến cũ ngoài Trung du Miền núi Bắc bộ
  Nước mắt tuôn rơi bên Trời Tây cầu mong bình an quy Cố hương !
  Như Thuyền nhân Việt vượt biển Ngàn trùng sóng thần hải tặc bão tố
  Thương quá thương hoài Thân phận hàng triệu Dân lành Dân lương
  Chẳng có nơi đâu yên tâm bằng Quê Mẹ Quê Hương Quê Cha Đất Tổ!
  Cuộc sống lưu vong lưu đày lưu sinh trên Đất khách + Đất trích tha hương
  Thời Tàu-Toàn cầu hóa * * đang phủ sóng trên Đầu Dân tộc Việt
  Ly Dân ly Hương phải đành lưu sinh lưu đày ngay giữa Quê Hương !

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  * chiếc xe thồ HònĐá = chiếc xe thồ Honda hàng nhái made in china cóp chép xe máy Honda của Nhật Bản làm bên TÀU HOA LỤC bán tống táng sang Việt Nam gần 40.000.000 chiếc như chương trình thí nghiệm học tập sản xuất hàng loạt để công xuởng TÀU học tập hiện đại hóa sản xuất tiếp các mặt hàng kỹ nghệ cấp cao
  CHỈ TIẾC là bọn lãnh đạo quả thực NHÌN XA THẤY RỘNG và yêu Nhân Dân và DÁT NƯỚC hơn đã dùng số tiền nhập cảng gần 40.000.000 chiếc xe gắn máy chế bên TÀU để mua ngay ĐƯỜNG XE ĐIỆN NGẦM tại Hà Nội và Sài Gòn bớt tránh Ô NHIỄM do xe gắn máy thổ tả made in china NHẢ KHÓI BỤI giữ SỨC KHOẺ CÔNG CỘNG cho Dân và bắt tay chuyển giao công nghệ với hãng HONDA Nhật thì HAY BIẾT MẤY !!!

  * * Thời Tàu-Toàn cầu hóa = Sino-Globalization = Sino-Mondialisation

 2. “Nói phải củ cải cũng phải nghe”! Trừ khi không biết phải trái là gì thì mới phải dùng đến vũ lực, mới phải dùng đến những thuyết âm mưu tàn độc ….
  Trân trọng và chúc sức khỏe!

 3. Không biét tác giả căn cứ vào đâu mà nói 5 10 năm nữa ĐCSVN sụp. Có lẽ anh tiên đoán dựa vào ngày bác Cả Lú đột quỵ. Nếu thế thì thày Chu bói toán dựa vào vũ chu chính xác hơn.

 4. Cái này hổng phải #ĐMCS, mà là #CSĐM. dont know which one is worse tho, vì người Cộng Sản, khi họ ĐM, thường là mẹ người ta, hổng phải mẹ họ ngoại trừ thời Cải cách ruộng đất . Ngay cả thân lắm thì cũng chỉ là mẹ vợ, chứ ít khi là mẹ họ. Ít ra trong #ĐMCS, mẹ người Cộng Sản được phục vụ, trong khi #CSĐM, thường thì mẹ người dân phi/vô/phản Cộng Sản thường chết đứng chết ngồi .

 5. Báo đăng tay chủ tịch tỉnh xoen xoét không cấm không cản dân, lo cho dân nhưng một mục khác của chính tờ báo đó đăng rõ rành rành là chủ tịch yêu cầu không nhận dân trở về từ ngày 1/10! ĐM bắt đăng thì cứ đăng rồi thiên hạ tự hiểu!!!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây