Tráo trở

21-9-2021

Nếu TP.HCM mà không có lực lượng quân đội giúp sức, không giãn cách triệt để hơn, không có 20.000 bác sĩ và nhân viên y tế với những trang thiết bị máy móc tối tân nhất của cả nước chi viện thì tôi đảm bảo trên 1/3 dân số bị lây nhiễm và gần nửa triệu người tử vong rồi”.

Trên đây là phát biểu của một người, có vai vế trong ngành y nhà nước, có vai vế trong bộ máy truyền thông nhà nước. Thì ra người dân TPHCM phải cám ơn nhà nước này đã cứu vớt họ, và phải câm mồm lại khi phê phán việc xét nghiệm vô tội vạ của họ. Xin cho phép tôi nói một tiếng Đan Mạch nó.

BS Trần Sĩ Tuấn, Thầy thuốc Nhân dân, Tổng Biên tập báo Sức khỏe & Đời sống, Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế. Nguồn: NB&CL

TPHCM bị rơi vào khủng hoảng chính là do sự yếu kém và chính sách chống dịch cực đoan của chính quyền này. Tất cả những khủng hoảng đó đã được cảnh báo, nhưng chính quyền cứ nhắm mắt làm ngơ. Và khi khủng hoảng xảy ra, lại còn bao biện, rằng nếu không làm như vậy, nếu nghe theo những ý kiến đề nghị, thì bây giờ tình hình còn tệ hơn.

Đó là ngụy biện. Bằng chứng là bây giờ, chính quyền bắt buộc phải thừa nhận việc sống chung với con virus Vũ Hán. Bằng chứng là chính quyền đã quá yếu kém, xử lí dịch quá tệ hại, để đất nước này được xếp hạng bét trong bảng xếp hạng của Nikkei. Bằng chứng là số lượng và tỉ lệ tử vong của TPHCM đã thuộc hàng đứng đầu thế giới.

Để xảy ra thảm cảnh đó, là trách nhiệm của chính quyền này. Chính quyền đã phong tỏa, đã xét nghiệm, đã bóc tách F0, và đã làm đủ trò khác. Chính quyền đã lấy 82% thu nhập của TPHCM, khi dịch xảy ra, đã từ chối cấp tiền cứu trợ cho dân nghèo TPHCM, những người trực tiếp làm ra tiền cho họ thu 82%.

Chính quyền cũng đã phá sập thành công hệ thống y tế của TPHCM, bằng các qui định cách li tàn bạo, kể cả với ngành y tế, bằng việc không cung cấp các trang thiết bị tối tân. Để rồi kể công đã đưa lực lượng quân đội giúp sức, đưa 20.000 bác sĩ và nhân viên y tế với những trang thiết bị máy móc tối tân nhất, nếu không thì sẽ có nửa triệu dân Sài gòn chết.

Bưng bô thì cứ bưng, húp bô thì cứ húp. Nhưng đừng thở ra những lời kể công với dân Sài gòn. Đừng đổi trắng thay đen. Đừng biến tội thành công.

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Thằng này là học trò ruột của thằng chủ lò “MẢGÀ” bên Mỹ: có chút xíu công lao thì nhào vô chia phần, nhưng khi thất bại thì đổ thừa đủ thứ😎

 2. Đây là vở tuồng, vở chèo thứ 100? … mà hết mùa chưa vậy? …hãy quên … “ĐŨNG ta’ đi!
  “Mất mùa là bởi thiên tai,
  Được mùa là bởi thiên tài ĐŨNG ta”
  Hai câu thơ bất hủ sống mãi cùng “… ta”

 3. Ác nhân nói để lại 18% ít, đề nghị tăng lên 22% , cho nên … cha ông nó đánh cho một trận , đành thôi !

 4. Húp bô thì cứ húp, đừng có láo toét, dân Saigon dân trí không thấp, có sao nói vậy sẽ chửi thẳng mặt những đứa bưng bô mà nói càn!
  Vì ai mà dân tình kiệt quệ, thực phẩm leo thang, nông dân nuôi trồng phải đổ bỏ vì ngăn sông cấm chợ, sản xuất đình đốn, doanh nghiệp phá sản, công nhân thất nghiệp…bao nhiêu người chết oan, 1500 đứa trẻ chịu cảnh mồ côi???
  Vì đảng lãnh đạo, vì đảng viên bất tài, thất đức!!!

 5. Chính nó gây ra một đám cháy, thiệt hại cực lớn.
  Nó phải huy động mọi nguồn lực để đám cháy khỏi lan tới chính nhà nó.
  Sau đó, nó kể công: Tôi mà không chữa cháy thì thiệt hại sẽ gấp 10 hiện nay.
  Nay chính là lúc các người phải ca ngợi sự tài tình và sáng suốt của tôi.

 6. Thi Sĩ: BÙI CHÍ VINH

  Viện Y Dược Học Dân Tộc Thành Phố ngang nhiên phun khói độc vào nhà dân
  Một sự báo động môi trường kịp thời nhưng không ai ngăn chặn
  Sự im lặng đáng ngờ từ các cơ quan truyền hình báo chí truyền thông
  Chẳng lẽ tất cả phóng viên đều bẻ ngòi bút bán mình trong chăn êm nệm ấm ?

  Đất nước này đã đến hồi mạt vận
  Trước bất công ai cũng chọn sự an toàn
  Thời ra khỏi ngõ gặp Lục Vân Tiên đã thành cổ tích
  Giờ là sâu bọ ruồi trâu bay kín mũi quan tham

  Dân phải trườn như rắn chui hàng rào để kiếm thức ăn
  Xô, chậu phải tràn ra hẻm ra đường để chờ bố thí
  Con người không chỉ chết vì cúm Tàu mà còn chết vì sự vô cảm, vô luân
  Tội ác dựa vào hệ thống chính trị như dựa vào ma quỷ

  Dân đang ngộp thở vì khí độc của một Viện Y Dược Học Dân Tộc bất lương, tụi bây biết chưa hỡi đám lương y, bác sĩ
  Lương y vỗ béo bọn vua quan, bác sĩ phục vụ đám nhà giàu
  Dân có chết vì mất oxy hay không, mặc kệ
  Đại dịch Covid mà, chuyện vớ vẫn, hơi đâu !

  Trích Nguồn mạng

 7. Những Người làm việc ở ‘TUYẾN ĐẦU’ chống dịch như các nhân viên y tế, những Người trong ngành dịch vụ không quản ngại nguy hiểm, vất vả … trước những thân phận “hẩm hiu”; và những Người như Ông Đoàn Ngọc Hải, cùng với những cây bút “nói dõng dạc tiếng Người, thuở ấu thơ mẹ dạy” (trích trong tập thơ chính luận “Hãy Ngẩng Mặt” của người thơ NĐK) là NHỮNG NGƯỜI MÃI XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC LỜI CÁM ƠN THẬM CHÍ LÀ LÒNG BIẾT ƠN CỦA NGƯỜI VN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC!!!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây