Thủ tướng mắng cán bộ Tiền Giang, Kiên Giang: Lươn chê Lịch nhớt

Jackhammer Nguyễn

15-9-2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Nguồn: Zing

Hôm 13/9/2021, báo chí Việt Nam đưa tin về một buổi họp trực tuyến giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và các quan đầu tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang về việc chống dịch Covid-19, trong đó ông Chính phê bình (mắng) quan chức hai tỉnh này.

Lập tức truyền thông nhà nước đưa tin rầm rộ về việc này, làm nổi lên sự yếu kém của cán bộ hai tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang, và qua đó cho thấy sự… “quyết liệt” của thủ tướng.

Mạng xã hội cũng rầm rộ… “phẫn uất”.

Cuối cùng, có vẻ như sau khi chiếc áo sơ mi “đẫm mồ hôi” của thủ tướng không vớt vát được uy tín của ngài là mấy (chả là cái bụng lại rất to), “quân” của thủ tướng đã tìm được hai con dê tế thần, là hai vị quan đầu tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang… ù ù cạc cạc.

Thế nhưng, nếu như nói các câu phát ngôn, trả lời của hai viên chức nọ là ù ù cạc cạc, thì ta nên gọi phát ngôn của ngài thủ tướng hồi tháng 7/2021 là gì đây? Xin trích từ Báo Chính phủ của Thủ tướng:

“Ngoài các phương châm phòng chống dịch đã có, Thủ tướng đề nghị nghiên cứu, bổ sung phương châm kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa truyền thống và hiện đại, giữa phân tán và tập trung. Thủ tướng lấy một số ví dụ như kết hợp tây y và đông y trong điều trị bệnh; kế thừa truyền thống của cha ông ta trong đánh giặc là vừa kết hợp chiến tranh hiện đại với bộ đội chủ lực và chiến tranh du kích, chiến tranh nhân dân. Tinh thần là kết hợp sức mạnh tổng lực để kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh”.

Chỉ có thể nói đó là … cạc cạc ù ù.

Từ đoạn văn hùng hồn trên về phát biểu của thủ tướng Phạm Minh Chính cho đến nay, hàng ngàn người Việt đã thiệt mạng vì Covid-19.

Đến tháng 7/2021, ngài thủ tướng đã cầm quyền được gần nửa năm, nếu tính từ lúc Bộ chính trị quyết định ông Phạm Minh Chính đảm nhận chức vụ nhiều quyền lực này hồi tháng 1/2021.

Trong sáu tháng đó, ông Chính chứng kiến cảnh dịch Covid-19, biến thể Delta, bùng phát ở Ấn Độ hồi tháng 4/2021, ông chứng kiến việc chính phủ của ông cho phép dân chúng Việt Nam tụ tập vui chơi trong hai ngày lễ 30/4 và 1/5, mặc cho đại dịch rình rập trên sân bay, ngoài biên giới. Rồi chính quyền của ông cũng đã tổ chức bầu cử Quốc hội trên cả nước vào ngày 23/5/ 2021, bất chấp sự cảnh cáo của các chuyên gia về sự lây lan mạnh mẽ của virus ra sao.

Ông Chính cũng chứng kiến cảnh dân nghèo tháo chạy ra khỏi Sài Gòn khi dịch bùng nổ, cảnh chính quyền Huế không nhận dân xa xứ về quê trốn dịch, ông cho phép lập danh sách chích ngừa ưu tiên cho các ông “ngoại”, công an bộ đội, loại ra ngoài các cụ già và dân nghèo, việc này góp phần làm dịch bùng lên và kéo dài.

Cũng chính dưới sự điều hành của thủ tướng Phạm Minh Chính, thành phố Sài Gòn, Hà Nội,… loạn lên, nháo nhào đủ thứ giấy tờ xét nghiệm, đi đường, dân chúng phải được cứu trợ khẩn cấp vì đói, có nơi đã xảy ra cướp bóc, quân đội phải được điều vào thành Hồ để giữ trật tự…

Cứ cho là Nguyễn Xuân Phúc, người tiền nhiệm của ông Chính, vì mãi tự sướng nên quên mua vắc xin. Nhưng ông Chính, ông đã làm gì trong sáu tháng cầm quyền, ngoài đoạn văn cạc cạc ù ù “bất hủ” kể trên?

Thưa ông Chính, tôi không hề bênh vực cho hai viên quan đầu tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang, họ xứng đáng bị quở trách, thậm chí bị cách chức. Tôi cũng thực sự trân trọng những lời xin lỗi dân chúng của hai ông Nguyễn Văn Nên và Phan Văn Mãi ở thành phố Sài Gòn. Nhưng còn ông Chính thì sao? Rồi các ông Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Phú Trọng, Vương Đình Huệ,… nữa, chả lẽ các ông không có khuyết điểm nào?!

Tôi là người lạc quan, tôi không nghĩ rằng dân tộc Việt Nam sẽ bị diệt chủng vì đại dịch Covid-19, nhưng tôi nghĩ rằng lịch sử sau này của nước Việt Nam sẽ có câu sau đây: “Vào mùa hè năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã có hàng chục ngàn người dân bị dịch Covid-19 giết chết”.

Và có lẽ không cần thêm câu bình luận nào cho trang lịch sử u ám đó.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Vaccines hổng phải là hàng chợ, cứ bỏ tiền là mua được . Ngay cả chuyện phân phối vaccines cũng chỉ rõ vấn đề ai-thắng-ai ở trỏng rùi . Hai loại vaccines mạnh nhất hiện nay đều hoặc chính Mỹ sản xuất, hoặc Mỹ chiếm 85%, aka own it trên giấy tờ . Đầu tiên chính phủ Mỹ làm là đặt các loại vaccines của mềnh vào diện national security, có nghĩa chỉ có chánh phủ Huê Kỳ có quyền duyệt bán cho ai trước, ai sau . Việt Nam, de facto trong giới chính chị Mỹ nằm ngay giữa những favored nations & enemies. You think chính phủ Mỹ hổng play politics & chủ nghĩa xã hội hổng có nghĩa gì trong phân phối vaccines, you mite wanna think again. WikiLeaks đã chỉ ra lip service & những gì diễn ra thật sự trong đầu giới chính chị Mỹ là 2 thứ hoàn toàn tương phản nhau . Có đặt cục gạch sớm cũng chưa chắc mua được đồ Mỹ, mà mua mấy đồ khác thì trí thức mình giật cục .

  Ta về ta tắm ao xã hội chủ nghĩa của ta . Khi ô Thủ tướng đề nghị tận dụng nguồn vaccines xã hội chủ nghĩa, i bet có nhiều ông/bà khác can ngăn ngay cả trong nội các của ô Chính, và ta biết khi đã lên tới chức phụ tá cho Thủ tướng, có vẻ Thủ tướng cũng chả làm gì được . Và hậu quả là khủng hoảng thiếu vaccines. i know dân mình bây giờ, theo định nghĩa của Cụ Hồ Chí Minh, cực kỳ phản động . But at least, it give nạn nhân a fighting chance. 1 ông nhà báo tử vong vì covid ở tuổi 35’s, 1 ông trí thức nobody even miss … và những người khác, nếu có vaccines, chưa chắc đã đi về với Bác Hồ ở chốn người hiền, Mác-Lê-Mao-Xít . i know, như Đỗ Duy Ngọc đã chỉ ra, Nhân quả cả -ô Trần Hữu Dũng đề nghị 1 hội thảo “khoa học” về Nhân quả . we got to that point, huh- nhưng … ok, hổng ai tiếc nuối . Nói chung, no star where, & no fo go thui .

 2. Cái thằng họ Phạm này đeo cái “cà+la+quát” mầu hồng dài to tổ mẹ như ĐầuNậuTrôn tui, vậy mà cái mặt mẹt cũng không sáng sủa hơn thằng “đầu buồi tàu” niểng kia. Bu teng đờ mẹt !!!
  “Phương châm/phương chích” cái mả mẹ chúng nó. Cái mặt đầu buồi đó không nghĩ ra cả câu này đâu, đó là của thằng/con thư ký của hệ thống chín chị đưa la ló cho đúng quy đầu.


 3. Lươn chê Lịch nhớt
  LƯƠN đ…………ẹp GIAI đẹp gái RA PHẾT !!!

  Ở Nước Văn minh phương Tây và ngay cả NHẬT BẢN và NAM HÀN, các bộ trưởng sai trái Người cấp trên tức là THỦ TƯỚNG xin từ nhiệm nhận trách nhiệm con Người cấp dưới
  Còn đây bác PHẠM MINH CHÍNH chẳng Chính Minh thế nào NGAY BÁC ấy làm sai cũng ĐỔ TRÉT sai phạm của mình cho đàn em dưới cấp

  Lươn chê Lịch nhớt
  LƯƠN đ…………ẹp GIAI đẹp gái RA PHẾT !!!

  https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2021/09/1-43.jpg

  Nhìn bác ÂU PHỤC ăn mặc đẹp thế này ĐÁNG NHẼ nếp nghĩ PHƯƠNG TÂY thì hay biết mấy NHƯNG BUỒN là nơ rôn, tế bào thần kinh óc ĐẶC SỆT phân MAO XẾNH XÁNG hay đủ 5 MÙI VỊ phân từ MAO-ĐẶNG-GIANG-HỒ-TẬP
  Chẳng bì bác đi tham quan thanh lý BƯỚC VÀI BƯỚC đã MỒ HÔI NHẼ NHẠI ướt cả quần lẫn áo

  https://image.vtc.vn/resize/th/upload/2021/08/27/thu-tuong-1-14544661.jpg

  tưởng SIÊU QUAN ĐỎ bước ra từ HẬU MÔN QUAN của QUÁN BIA ÔM hay QUÁN NGỦ TRƯA ÔM HÀ L..ỘI

  Tưởng bác PHẠM MINH CHÍNH MỒ HÔI NHẼ NHẠI ướt cả quần lẫn áo như vừa MAY MẮN DRACULA của xứ LỖ MA NI Roumania nơi bác ấy từng LAO NÔ đã ra tay VÌ TÌNH ĐỒNG CHÍ LỖ-VIỆT thoát khỏi chiêu THƯỢNG MÃ PHONG do ả LIÊU TRAI được lệnh Tình báo HOA NAM do TỬ CẤM THÀNH hạ lệnh HỐT HẾT như bác NGUYỄN Bá Thánh QUẢNG NÔM về chầu bác MAO+HỒ !!!!

  ********************************

  Người Sài Gòn ơi ! Hãy mãi mãi Nhân ái như thế mãi !

  ***********************************

  https://www.youtube.com/watch?v=SxjGq8Zr3Lo
  陽はまた昇る 谷村新司

  Người Sài Gòn ơi ! Hãy mãi mãi Nhân ái như thế mãi !
  Người Sài Gòn hỡi ! Hãy luôn luôn Bao dung như thế !
  Người Sài Gòn ơi !
  Em đã đang và sẽ cam kết với Ai ?
  Người Sài Gòn hỡi !
  Em đã đang và sẽ liên kết với Trái tim Tự do vĩnh cửu?
  Người Sài Gòn ơi !
  Em đã đang và sẽ liên minh với Trào lưu Tiến bộ ?

  Hàng hàng lớp lớp Sóng Biển Đông dạt vào bờ Sông Sài Gòn
  Đang chuyển tải Khúc Trường ca của Quá khứ oai hùng
  Vạn Kiếp – Hàm Tử – Bạch Đằng
  Cảm xúc yêu Nước Việt cao thượng tan loãng
  Như nửa Giọt lệ hoà tan với nửa Nụ cười
  Bây giờ Khung trời Sài Gòn con xanh mầu Tự do
  Hoàng kỳ Cờ Vàng khát vọng Ngàn đời Canh tân + Dân chủ
  Đang phất phới trong hàng triệu Trái tim + Khối óc
  Người Sài Gòn hôm nay bên Quê Nhà
  Đang chống Đại dịch siêu vi Vũ Hán một cách Khoa học kiên cường

  Bây giờ Khung trời Sài Gòn con xanh mầu Tự do
  Hoàng kỳ Cờ Vàng khát vọng Ngàn đời Canh tân + Dân chủ
  Đang phất phới trong hàng triệu Trái tim + Khối óc
  Người Sài Gòn hôm nay vẫn còn lưu vong lưu sinh
  Trong Thế giới Tự do nhưng vẫn nhớ về Sài Gòn thương yêu
  Người Sài Gòn, hãy luôn xinh đẹp
  Người Sài Gòn, giữ gìn sức khỏe chống Đại dịch
  Ánh Bình minh Rạng đông đang nhuộm Sài Gòn
  Chở đầy Ngàn Giấc mơ sống động
  Khao khát chói lọi tỏa sáng
  Như cuộc sống hàng ngày đang chiến thắng dần dần Dịch bệnh
  Bây giờ Dòng Sống chảy mạnh không Em ?
  Sài Gòn nhớ ! Sài Gòn thương !
  Hàng triệu Người Sài Gòn đang vươn lên trên Đại dịch

  Người Sài Gòn, hãy luôn xinh đẹp
  Sài Gòn nhớ ! Sài Gòn thương !
  Người Sài Gòn, giữ gìn sức khỏe
  Sài Gòn yêu dấu ! Sài Gòn dấu yêu !
  Người Sài Gòn, hãy luôn xinh đẹp
  Sài Gòn thương ! Sài Gòn nhớ !
  Người Sài Gòn, giữ gìn sức khỏe
  Sài Gòn yêu dấu ! Sài Gòn dấu yêu !
  Hẹn ngày Đoàn tụ Đoàn viên

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 4. Thương nhau lắm cắn nhau đau.
  Coi bộ dạo nầy Jhm hầm VC và đặc biệt căm tt họ Phạm lắm!
  Liên tiếp 3 bài đả kích công cuộc chống dịch như mèo rừng mửa của nội các Chính, và riêng bài nầy thì chửi họ Phạm tơi tả…
  có lẽ vẫn chưa đã nư,

  bởi chưng lão nầy đang bù đầu bù cổ lo dịch Tàu ngày càng gay cấn, cóc cần hồi dáp “Tâm thư” dạo mới đây Jhm trân trọng nhờ btd nhắn đến đích thân ngài tt VC,
  mà ngày ngày vẫn phải nghe đi nghe lại bản nhạc Châu Kỳ “sao chưa thấy hồi âm”!

  Rõ khổ Jhm đáng lẽ phải xét phận mình, đũa mốc mâm son; anh thủ đâu có biết Jhm là cha chài chú chóp nào đâu!
  Thôi ráng đợi ngày chiến thắng giặc dịch, anh thủ sẽ bảo ban văn thư rà soát trên mạng, xét xem ưu tiên hồi đáp.
  Hy vọng đi, và thôi …chửi, nhé.

 5. Dân tình Đông Lào hưởng độc lập,tự do, hạnh phúc quen rồi, quên mất cả mùi vị chiến tranh.

  Cho nên các đỉnh cao trí tuệ ở Ba Đình mới kêu gào :” chống dịch như chống giặc “, ra lệnh phong tỏa ngặt nghèo để dân đen thưởng thức lại cái mùi vị thê lương đó, xua hàng ngàn lính với áo giáp, súng đạn đầy người tràn vào phố xá để khuấy động kỳ được cái không khí chiến tranh.

  Và thực tế cho thấy cái lũ đười ươi lại giống ở Ba Đình đã đạt được mục đích khi những thi hài phải xếp dài để chờ hỏa táng. Về phương diện này, rõ ràng chúng chẳng có khuyết điểm gì.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây