Sao Thái Dương là một loại “Mafia” trong ngành dược!

Nguyễn Như Phong

29-7-2021

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ký công văn số 5944 ngày 24-7, sau đó ông Sơn ra công văn rút lại. Ảnh: VNE

Như vậy là đã ba ngày trôi qua, kể từ khi vụ việc Sao Thái Dương bị phát giác và hai cái công văn “ma quỷ” của Cục Quản ý Y dược Cổ truyền và của ông Thứ trưởng Sơn ký được nhanh chóng thu hồi.

Nhưng cho đến giờ này, không thấy một ai ở Bộ Y tế giải thích cho thỏa đáng: Tại sao lại có việc này? Sự thật về hai cái công văn kia là sao? Có phải do “sơ xuất” hay do một nhóm “Tội phạm có tổ chức” thực hiện?

Cũng chưa thấy Chính phủ có chỉ đạo gì về vụ việc tày đình này? Chả lẽ sẽ “im lặng chìm xuồng”?

Với những gì đã diễn ra ở Sao Thái Dương và Bộ Y tế, thì rõ ràng, Sao Thái Dương là một “tổ chức mafia” trong ngành dược. Sở dĩ tôi dám nói như vậy là vì: Sao Thái Dương đã thao túng được chính quyền.

Theo Công ước Quốc tế La Hay, thì Mafia là một tổ chức tội phạm, thực hiện các hành vi phạm tội và một trong những tiêu chí quan trọng nhất của một tổ chức Mafia là “thao túng được chính quyền”. Và “thao túng được truyền thông”. Việc ra đời hai cái công văn kia là minh chứng rõ nhất cho việc Sao Thái Dương đã thao túng được chính quyền. (Riêng việc Sao Thái Dương thao túng truyền thông như thế nào, tôi sẽ đề cập sau).

Việc lãnh đạo Bộ Y tế im lặng cho đến giờ này thì cũng có thể họ “đồng lõa” với Sao Thái Dương. Và trên nữa, có lẽ là sự bất lực của chính quyền với Sao Thái Dương.

Điều đau lòng nhất là vụ việc này lại xảy ra ở Bộ Y tế, một nơi luôn luôn được coi là mẫu mực về đạo đức, về tinh thần phục vụ nhân dân, đặc biệt là trong những ngày này, khi mà cả ngành y tế đang dốc sức vào chống dịch và đã xuất hiện nhiều tấm gương cao quý, nhiều câu chuyện lay động lòng người của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế. Nhưng chỉ bằng hai cái công văn kia, bằng sự cấu kết với Sao Thái Dương để tạo điều kiện cho doanh nghiệp này trục lợi trên nỗi khốn khổ của người dân, thì có thể thấy , hóa ra, những người hay nói đạo đức, chắc gì đã có đạo đức.

Nếu lãnh đạo Bộ Y tế đủ dũng cảm, có lương tâm thì hãy trả lời một cách minh bạch về vụ việc với Sao Thái Dương đi.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

Comments are closed.