Ông Ngoại tuyệt vời hơn Ông Bụt

 •  
 •  
 •  
 •  

Lê Thiếu Nhơn

22-7-2021

Nhân viên y tế ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã sắp xếp cho vợ chồng cô Hoa khôi đặc cách tiêm vắc-xin Pfizer, vừa được thông báo bị xử lý trách nhiệm và chuyển công tác khác. Đó là kết quả do Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo “làm rõ việc tiêm vắc-xin không cần đăng ký”.

Đừng tội nghiệp cho nhân viên y tế kia, vì đã có Ông Ngoại lo liệu rồi. Ông Ngoại phép thuật rất cao siêu. Ông Ngoại thông thấu mọi chuyển động, biết trước sẽ có lẻ 2 liều vắc-xin để gọi con cháu đến tiêm, thì việc gì cũng nằm trong tầm kiểm soát.

Ông Ngoại tuyệt vời hơn Ông Bụt. Vì sao khẳng định như vậy?

Mỗi khi ai gặp khó khăn thì ông Bụt xuất hiện và hỏi: “Vì sao con khóc?”. Thậm chí, lao động thất nghiệp loay hoay đứt bữa vì Covid-19 có thở than thảm thiết, thì Ông Bụt cũng chỉ hướng dẫn mở tivi xem để chờ giải ngân gói hỗ trợ.

Còn Ông Ngoại thì khác. Chưa cần con cháu nhờ vả, Ông Ngoại đã sắp xếp tình huống bỗng dưng lẻ 2 liều vắc-xin ở đơn vị y tế tầm cỡ quốc gia, và gọi vợ chồng cô Hoa khôi đến thụ hưởng ân huệ ghế trên ngồi tót sỗ sàng mặc kệ bá tánh lầm than.

Vì vậy, Ông Bụt đã là nhân vật cổ tích của quá khứ buồn thương. Theo tinh thần cầu hiền trọng tài của Chính phủ kiến tạo, thì Ông Bụt phải về hưu, để nhường chỗ cho Ông Ngoại. Không thể nói khác, Ông Ngoại mới là nhân vật cổ tích của thời đại rực rỡ này.

Cũng cần nói thêm, Ông Ngoại ép buộc vợ chồng cô Hoa khôi phải tiêm vắc-xin của Mỹ, vì Ông Ngoại biết đó là dược phẩm của bọn tư bản giãy chết, hoàn toàn không đáng tin cậy.

Ông Ngoại muốn nhường phần vắc-xin Vero Cell của Trung Quốc sản xuất cho những lãnh đạo uy tín. Phải là dược phẩm đến từ láng giềng 4 tốt, sông liền sông núi liền núi, thì mới đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Tấm lòng Ông Ngoại bao la. Trái tim Ông Ngoại vĩ đại. Thiện chí Ông Ngoại lấp lánh. Nhất định phải được tôn thờ, nhất định phải được bái vọng.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng “làm rõ việc tiêm vắc-xin không cần đăng ký”, đề nghị cơ quan chức năng cung cấp đầy đủ dung mạo tót vời của Ông Ngoại, để quần chúng hẩm hiu khắp nơi được chiêm ngưỡng khắc cốt ghi tâm. Và khi cần thiết thì những số phận nghèo túng phải đi bộ về quê tránh dịch, sẽ khấn nguyện “Ông Ngoại ơi, hãy xuất hiện cứu vớt chúng em”.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Theo lời khuyên nhủ của Thái Hạo cũng như trí thức nhà mềnh, tớ đề nghị những người đặt ra nhiệm vụ “khai dân trí” hổng nên khai thác chuyện này, vì nó đụng tới mâu thuẫn giai cấp . Hoàn toàn hổng có lợi cho Đảng cũng như đất nước .

  Đọc được cái này “Có người anh vừa tài giỏi xuất chúng, khả năng lãnh đạo siêu phàm, mà có tấm lòng tâm ái, lo sức khỏe cho những người xung quanh” nghe quen quen, nhứt là “có tấm lòng tâm ái, lo sức khỏe cho những người xung quanh”. Cái này thường được dân gian hùng gán cho những kẻ thoái hóa . Điều mà chắc chả ai để ý là mỗi nhóm dân có định nghĩa về “có tấm lòng tâm ái, lo sức khỏe cho những người xung quanh” hoàn toàn khác nhau . Và như đã chỉ ra, it all depends on the person readin the Đamn thing. “có tấm lòng tâm ái, lo sức khỏe cho những người xung quanh” ở Vũ Phương Anh có khả năng làm Thái Hạo nhận định “không có ý thức”, và người khác đọc định nghĩa của Thái Hạo về “có tấm lòng tâm ái, lo sức khỏe cho những người xung quanh” cũng có thể có nhận định tương tự như của Thái Hạo với Vũ Phương Anh .

  Sự thật là ở nước ta, ai cũng có “ý thức” cả, ai cũng có 1 “nền tảng đạo đức” cả . Không ai vô ý thức hoặc vô đạo đức cả . Vấn đề là mỗi “nhóm” có nền tảng “ý thức” & “đạo đức” hoàn toàn khác nhau, và những người tiêu biểu cho “ý thức” & “đạo đức” cũng khác nhau . Ở Vũ Phương Anh hay những người như cô ta, người đó sẽ là bác sĩ Đỗ Đình Tùng, ở những người khác, người đó có thể là Thái Hạo, Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Ngọc Chu hay những trí thức thoái hóa khác

  Me, them all Sêm Xít . Không có sự khác nhau lớn lắm giữa Đỗ Đình Tùng & Thái Hạo hay Vũ Kim Hạnh, Nguyễn Ngọc Chu . Cứ bình dân học vụ vậy cho nó tiện .

 2. Cứ cho tên nhỏ hoa khôi này thì cộng đồng mạng sẽ tìm ra ngay cái thằng ông ngoại đó chứ khó chi.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây