Quốc hội của ai chứ không phải của tôi

Nguyễn Thông

17-7-2021

Thấy báo chí nói nhiều về kỳ họp thứ nhất quốc hội khóa mới sắp diễn ra. Ông chủ tịch, ông chủ nhiệm văn phòng, bà trưởng ban công tác… của quốc hội đều đăng đàn tuyên bố, giải thích này nọ, rằng tại sao phải bầu lại, tại sao phải tuyên thệ, chính phủ mới sẽ ra sao, có mấy phó thủ tướng, v.v..

Tinh những chuyện mọi người đã tỏ, không cần phải họp, không cần phải giải thích. Chẳng hạn ông Trương Hòa Bình đang là Phó Thủ tướng thường trực nhưng không còn ủy viên trung ương nữa thì đương nhiên sẽ “out”, có gì mà phải bàn. Thế mà cũng cứ làm như tinh giản bộ máy ghê gớm lắm (ngay chuyện để ổng làm thủ phó tới thời điểm này cũng lắm điều hay, như một kiểu an ủi…). Họp như thế chỉ phí thời gian, thà ở nhà (tỉnh, thành) mà chống dịch.

Quốc hội, ngoài nhiệm vụ chính làm luật, hãy đi vào thực chất. Tôi lấy ví dụ, ai cũng biết cái công trình đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông là sự nhức nhối ê chề tốn kém diễn ra cả chục năm nay rồi. Nó không phải của riêng thủ đô, mà là vết nhơ của cả nước. Hai khóa quốc hội, họp mấy chục kỳ, không bao giờ bàn đến, cứ để nó “ngạo nghễ” thách thức.

Giờ hãy bàn cụ thể về nó, số phận nó, quyết đi, để hay phá, chạy hay không chạy, bao giờ chạy…, lại cứ ỡm ờ mãi, đẩy tới đẩy lui, đánh bùn sang ao, ném đá ao bèo, không đứa nào chịu trách nhiệm, chối bỏ xừ.

Tôi đề nghị, trước khi họp, xin các vị đừng làm lễ khai mạc khai miếc, đừng “trong không khí hân hoan phấn khởi” làm gì (đang dịch chết người, buồn thấy bà, tôi cấm tiệt các vị hân hoan phấn khởi), cứ tất cả 499 ông bà lục tục leo hết lên tàu Cát Linh – Hà Đông làm một vòng. Cho tứ trụ ngồi hàng đầu, ông Thể cầm lái. Không có cách nào chứng minh chất lượng công trình thuyết phục dân chúng bằng cách ấy. Đi xong, về lại hội trường Diên Hồng, tha hồ họp. Còn có về được hay không lại là chuyện khác, không bàn ở đây.

Cứ bàn toàn chuyện đẩu đâu, không ích nước lợi dân chi cả.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. SaKim 18/07/2021 at 12:43 pm
  Chớ nghe lời Thông xúi rồi rủ nhau vào MD hết đấy.
  Đố ai biết MD là cái gì!
  …Mai Dịch !

 2. QH là của dảng chứ nào có phải của dân đâu , ai cũng biết tỏng tòng tong rồi mà bác. Bà KN, cựu chủ tịt QH đã không từng bảo bộ CT đã quyết rồi, phải làm thôi cơ mà.

 3. “Cứ bàn toàn chuyện đâu đâu, chẳng ích nc lợi dân cái chi cả” hehe kkkkk.
  Tiền nhiều để làm gì!!!! Tụ tập nhau lại mà quẩy cho sướng. Lên là lên là lên.
  Hơi đâu mà mệt chuyện của đảng. Thích hay ghét hay chê đảng vưỡn luôn là người dẫn đường. Lên là leen là lên là lên.. kkkkk lên là leen là… lên… kaf kaf kaf kaf kaf. Hihihihiji….

 4. Gút ái-đia, cho 500 cái đầu đất lên chuyến tàu định mệnh ấy, Thể mỏ nhọn cầm lái chạy hết tốc lực đưa đoàn đi tàu suốt cho dân nhờ. Dân đứng dọc hai bên lộ trình, đứa nào văng ra thì đập chết đứa ấy.

 5. Quốc hội là của Đảng, Đảng có phải là của các bác không ? Nếu Đảng là của các bác thì Quốc hội cũng nên xem là của các bác . Và nếu Đảng không phải là của các bác, thì công lao các bác đóng góp để xây dựng & bảo vệ Đảng từ trước tới giờ quẳng đâu ? Hổng lẽ Đảng là thứ trên Trời rơi xuống hay từ dưới đất chui lên ? Ngay cả như thế đi chăng nữa, Đảng tồn tại tới giờ này đều là tổng của những đóng góp từ những con người như bác Thông. Ai đang đi làm đóng thuế nuôi Đảng, cũng lại là dân như các bác . Bây giờ lại trốn trách trách nhiệm kiểu 3X, chỉ chịu trách nhiệm với Đảng thôi nữa ?

 6. Cái bầy nghị gật này xưa nay bản chất là thế. Ông Thông thắc mắc, chứng tỏ không cập nhật thời sự rồi !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây