Ông Nguyễn Quang A xúi dại ông Nguyễn Phú Trọng

Jackhammer Nguyễn

24-4-2021

Vụ án Vũ ‘nhôm’ (Phan Văn Anh Vũ) liên quan đến nhiều viên chức công an, lại được dư luận chú ý khi một nhân vật mới tên là Nguyễn Duy Linh được tiết lộ là người nhận hối lộ từ Phan Văn Anh Vũ.

Hôm 23/4/2021, tác giả Trần Kỳ Khôi của Tiếng Dân có bài viết chi tiết về nhân vật mới này. Nguyễn Duy Linh là con trai của một viên tướng công an khét tiếng đã về hưu: Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng. Ông Linh hiện là đại tá, Cục trưởng Cục Tình báo, Bộ Công an.

Báo chí lề phải cũng có đưa tin, như các tờ Tiền Phong, Thanh Niên, Người Đưa Tin… Báo Tiền Phong và Thanh Niên viết tắt tên N.D.L., còn báo Người Đưa Tin thì nêu đích danh Nguyễn Duy Linh, nhưng vài giờ sau, bài viết đã bị gỡ bỏ.

Ông Trần Kỳ Khôi kêu gọi phải trừng trị Nguyễn Duy Linh. Ông Nguyễn Quang A, người hoạt động dân sự và nhân quyền trong nước thì nghi ngờ, ông viết: Không thể hiểu ông đốt lò có đốt hết bọn chúng hay không? Đốt lò có hiệu quả không?

Ông đốt lò đây không ai xa lạ mà chính là ông Nguyễn Phú Trọng, đảng trưởng Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tên tuổi ông Nguyễn Văn Hưởng, thời còn làm Thứ trưởng Bộ Công an, gắn chặt với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (cũng xuất thân từ công an) như hình với bóng. Trong năm năm qua những người được cho là thuộc phe thủ tướng Dũng (tức phe tướng Hưởng) bị “vào lò” của ông Nguyễn Phú Trọng khá nhiều, nhưng cuộc dàn xếp quyền lực đại hội ĐCS lần thứ 13 vừa qua lại cho thấy dường như cái lò của ông Trọng đã bớt nóng.

Có hai chỉ dấu cho điều đó. Một là, một viên công an lên làm thủ tướng, ông Phạm Minh Chính (có lời đồn ông này chịu ơn mưa móc thời ông Dũng còn cầm quyền), hai là cậu ấm của cựu thủ tướng Dũng là Nguyễn Thanh Nghị, ung dung ra Hà Nội, ngồi vào ghế Bộ trưởng Xây dựng.

Diễn biến mới, tên tuổi Nguyễn Duy Linh bị tiết lộ, có phải là cuộc phản công của phe đốt lò Nguyễn Phú Trọng, hay chỉ là hồi quang phản chiếu?

Ngay sau khi ông Trọng loại được ông Dũng, ông Trọng nắm quyền “chống tham nhũng” (đốt lò) mà nhiều người nói rằng, đây là dịp ông tiện tay triệt phá các phe phái đối phương. Chiến dịch này tương tự như chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” của người đồng cấp của ông Trọng bên Trung Quốc là Tập Cận Bình, tung ra vào năm 2012, trong đó đối thủ sừng sỏ của Tập là Bạc Hy Lai, đảng trưởng Trùng Khánh, bị “truất phế”, lãnh án chung thân, tịch thu tài sản.

Người bạn tuổi thơ của ông Tập, cùng lớn lên trong khu quý tộc đỏ Trung Nam Hải, ông Trần Tiểu Lỗ, nói với nhà báo Jan Perlez của New York Times rằng, chiến dịch của ông Tập chỉ nhằm mục đích thanh trừng đối thủ chính trị là chính.

Ông Trần Tiểu Lỗ là con trai nguyên soái Trần Nghị, thời cách mạng cộng sản Trung Quốc, sau này giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao của Bắc Kinh. Ông Trần Nghị bị cho ra rìa trong cuộc đại Cách mạng Văn hóa, trong đó con trai ông là một hồng vệ binh. Ông Trần Tiểu Lỗ sau này làm cố vấn quan hệ đối ngoại cho đại công ty tài chính Hoa Lục là An Bang. Chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” của Tập Cận Bình bắt giam ông Ngô Tiểu Huy, Tổng Giám đốc An Bang, vốn là cháu rể của Đặng Tiểu Bình.

***

Trở lại “cái lò” của ông Nguyễn Phú Trọng, sau khi đặt câu hỏi nghi ngờ về hiệu quả của chiến dịch chống tham nhũng, ông Nguyễn Quang A đề nghị bốn điểm để chống tham nhũng có hiệu quá, đó là: 1/ Luật trị, 2/ Tư pháp độc lập, 3/Nền báo chí tự do, 4/ Xã hội dân sự lành mạnh.

Ông Nguyễn Quang A xúi dại ông Trọng, vì làm bốn điều ấy thì còn gì là ĐCS của ông Trọng và các đồng chí của ông ta nữa. Thứ nhất, những người cộng sản rất sợ một hệ thống pháp luật. Luật của đảng do chính họ đặt ra mà họ còn xé bỏ, huống chi luật pháp của đất nước.

Thứ hai là Đảng của ông Trọng độc quyền lãnh đạo nên không thể có tư pháp độc lập. Trong năm năm qua, ông Trọng vừa là tổng bí thư, kiêm chủ tịch nước từ năm 2018 và trên thực tế ông kiêm luôn chức chánh án tòa án tối cao, vì ông luôn lên tiếng “chỉ đạo xử lý các vụ án”.

Thứ ba, Đảng lãnh đạo “toàn diện, tuyệt đối”, nên không thể có báo chí tự do. Tin tức từ báo chí ngoài lề đã bị tường lửa bao quanh, muốn đọc phải biết cách trèo tường lửa. Báo chí “lề dân”, mạng xã hội hiện đang hứng chịu những đòn trừng phạt dữ dội của Đảng.

Điều thứ tư cũng không thể, Đảng đã và đang dẹp bỏ hết những tổ chức mà họ không kiểm soát được, xã hội dân sự là cái gai trong mắt họ.

Tóm lại, nếu Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện bốn điểm mà ông Nguyễn Quang A nêu ra, thì Đảng Cộng sản không còn tồn tại nữa.

Các nhân vật tham nhũng trong thể chế cộng sản cũng có thể bị trừng trị, nhưng đó là do họ sa cơ thất thế, khi phe của họ yếu hơn thôi, như các ông Bạc Hy Lai, Ngô Tiểu Huy… bên Trung Quốc, hay các ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh … bên Việt Nam. Nhưng mà coi chừng, khi phe của họ mạnh trở lại thì chẳng biết mèo nào cắn mỉu nào.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Việt Nam cần có quyết đoán không những chỉ mức thấp Liên minh hay cao hơn Đồng minh mà cả đến Liên hiệp Việt-Mỹ để được che DÙ NGUYÊN TỬ của Mỹ như Nhật để bớt bận tâm chi phí cho việc mua sắm vũ khí HOẶC tự thiết kế và phát triển vũ khí

  KHÔNG NHỮNG mất rất nhiều thời gian
  (không thể làm được vì chuyên viên Việt Nam đã chảy máu chất xám đất lành chim đậu tại các nước tư nản giãy chết …. chỉ về hè du hí hay hành D(h)ương Tết Tàu lúc nhúc như giòi bọ tại phi trường Tân Sơn Nhất )

  MÀ CÒN tốn kém kinh khủng
  ( dân nghèo còng lưng cả đời đóng thuế cũng không cưỡng nổi cuộc chạy đua với Tàu MẤT MÁU mà chẳng đi đến đâu nhếch nhác với việc tân trang AK47 !!)

  NÊN QUYẾT ĐÓN chọn đường vào LIÊN HIỆP MỸ-VIỆT cấp bình đẳng 2 Nước dựa trên Công pháp Quốc tế và dĩ nhiên Dân tộc Mỹ hào phóng chấp nhận GÁNH CÁI của NỢ từng chống MỸ đánh PHAP cứu TÀU ….

  Đổi lại Việt Nam được núp chung DÙ NGUYÊN TỬ với MỸvaf nhờ MỸ tối ưu hóa việc hiện đại hóa Việt Nam chẳng hạn qua nhiều Học viện như ĐẠI HỌC SỐ HÓA TRỰC TUYẾN chỉ là một trong ngàn ví dụ cụ thể nhỏ ….

  Đổi lại Việt nam có thể giúp MỸ lượng ĐẤT HIẾM khổng lồ thay vì Công chúa PHƯỢNG iêu của cựu hoàng VUA 3 ẾCH lấy cướp của Dân của Nước bán rẻ bán tháo sang TÀU lượng ĐẤT HIẾM khổng lồ hay cho Mỹ tạm trú QUÂN CẢNG CAM RANH (mà không ký kiểu 120 NĂM bán đứng như DRACULA + LIÊU TRAI
  Phạm Minh Chính đã làm ở đặc khu VÂN ĐỒN và MÓNG CÁI )

  Chẳng hạn sau 20 thảnh thơi chỉ lo nội chính kinh tế văn hóa … Việt Nam mạnh lên như ĐÀI LOAN thì xin tách ra khỏi LIÊN HIỆP MỸ-VIỆT cấp bình đẳng 2 Nước dựa trên Công pháp Quốc tế

  Chỉ có vậy MAY RA Việt Nam thoát khỏi lưỡi hái Tử thần Đại Hán chứ còn CÔNG ƯỚC rcep vừa ký cuối năm 2020 chẳng qua là MẬT ƯỚC Thành Đô KÉO DÀI …. Việt Nam vẫn dậm chân và rơi vào vòng luẩn quẩn quay cuồng mất tự chủ và độc lập trong quỹ đại Đại Hán

  Nói cho cùng 3 KHÔNG hay 4 KHÔNG của Nguyễn Chí Vịnh CŨNG CHỈ là BỂ ĐỒ như Bổ đề Ngô Bảo Châu một khi điều phi lý NGỤY BIỆN sau đây

  “Đi theo TÀU thì mất NƯỚC, đi theo MỸ thì mất ĐẢNG”

  được xem như ĐỊNH ĐỀ thì vấn đề MẤT NƯỚC chỉ còn là ngày là tháng !!!!

  “Đi theo TÀU thì mất NƯỚC, đi theo MỸ thì mất ĐẢNG”
  Đó là luận điệu tuyên truyền tuyên giáo xảo trá lừa bịt từ một thực tế để ngụy biện cho chính sách đu dây điện Hà L..ội
  Và ngay trong mệnh đề
  “Đi theo TÀU thì mất NƯỚC, đi theo MỸ thì mất ĐẢNG”
  CŨNG LÒI bản chất phản quốc của đảng vịt cộng vì nếu ngay cả chấp nhận cái định đề quái đản thế này THÌ CÁI VẾ SAU của
  “Đi theo TÀU thì mất NƯỚC, đi theo MỸ thì mất ĐẢNG”

  LÀ hợp lý hợp tình NHẤT vì có những hệ luận diễn dịch từ Nửa sau của “Đi theo TÀU thì mất NƯỚC, đi theo MỸ thì mất ĐẢNG”
  Đó là thoát Trung thoát Hán..G theo Giá trị Dân chủ, Pháp quyền, Khoa học kỹ thuật Tây phương (mà ngay cả Đại Hán cũng cất công đeo đuổi) … vì “đi theo MỸ thì mất ĐẢNG” nhưng còn NƯỚC và mất cái đảng SIÊU VI TRUNG C..UỐC do sư tổ Mao Xếnh Xáng kéo được đệ tử ruột Chí Phèo Hồ Chí Meo cũng chắc tiếc gì vì chính cái đảng do Hồ thành lập chỉ đưa vào kiếp phận Tây Tạng hay Giao Chỉ Quận

  Hơn nữa quên rằng Mỹ qua TT Obama đã từng tiếp chính thức tên Đảng trưởng Trọng ‘lú’ tại Phòng Bầu dục Toà Bạch Cung nghĩa là Mỹ tự nhận và không phủ nhận cái thể chế đó ( có nghĩa là
  Nửa sau của “Đi theo TÀU thì mất NƯỚC, đi theo MỸ thì mất ĐẢNG” KHÔNG CÒN là vấn đề nữa và CHỈ CÒN cái NỬA CÁI VỀ ĐẦU “Đi theo TÀU thì mất NƯỚC !!! ” mà chính chúng đã từng KHẲNG ĐỊNH XÁC ĐỊNH nhiều lần về quan hệ Việt – Trung là TỐI THƯỢNG để cho BẮC KINH chi phối mọi hoạt động chính trị, kinh tế, …. đi vào quỹ đạo TÀU CỘNG thì rõ ràng CHÚNG TỰ LỘT MẶT THẬT lũ bán NƯỚC hại DÂN

  Do đó nói Hà L..ội ĐU DÂY vẫn không luận lý không hợp lý MÀ CHÍNH LÀ chúng đang ở phía với thầy TÀU 100 % : Phạm Chí Dũng, Phạm Thành … chúng bắt chỉ vì đụng đến Thầy ruột của chúng

  Do đó Trọng ‘lú’ có đi Mỹ hay không đi Mỹ …thì bon tay sai Hà L..ội vẫn bám vào mông Tập Cận Bình để có quyền năng và tiền lực trên xương máu Dân tộc Việt

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 2. Lãnh đ.. “tứ trụ” tự hiện rõ nguyên hình thế lực thân thù địch – Toàn Dân Việt ơi ! Vùng dậy đạp đổ chế độ bán Nước đi nào !!!!
  *****************

  Bò vác mặt qua Đông Hưng chưa đủ sao ?
  Tướng Vệ lại mời tướng Tề sang thăm cấp cao
  Vua Lú cùng Chủ tịT đầu niểng bưng bô ra đón
  Tình đồng chấy ‘núi liền núi, sông liền sông’ nào !
  Đại Hán thâm hiểm vì Biển Đông muốn vỗ mặt Mỹ
  Chưa kể chúng tung thêm tầu chiến lấn chiếm cao
  Chiến thuật biển người hàng vạn dân quân biển
  Thử hỏi Chiến sách Bốn Không từ Hạ tướng Vịnh 1 sao ?
  Không quân + Không quần + Không súng + Không bắn
  Lần tới chắc lại thảm sát Gạc Ma làm Bia sống tập bắn vào !
  Đúng bọn Vịt gian đóng kịch trò hề trước Cả Nước :
  Ngay con trẻ cũng không thể hiểu Lý luận cùn như dao !
  Lú Vương “Việt Nam coi trọng mối quan hệ với Trung Quốc !”
  Chú tịT bán Nước đầu niểng bồi tiếp lời có cánh Cào Cào
  Lãnh đ.. “tứ trụ” đúng chỉ ngang hàng với tên Bộ trưởng:
  Luân phiên thay phiên tay bắt mặt mừng lệ sụt sùi ra vào !
  Chính ra Bộ CHưởng c..uốc phòng Tàu không xứng đón
  Hắn tên tướng Chệt đang chỉ huy xâm lấn biển đảo lao xao
  Lãnh đ.. “tứ trụ” tự hiện rõ nguyên hình thế lực thân thù địch
  Toàn Dân ơi ! Vùng dậy đạp đổ chế độ bán Nước đi nào !!!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. “Ông Nguyễn Quang A xúi dại ông Trọng, vì làm bốn điều ấy thì còn gì là ĐCS của ông Trọng và các đồng chí của ông ta nữa”

  Hoan nghênh Jackhammer Nguyễn đã chỉ ra đúng điểm cần nói; Đảng mà nghe Tiến sĩ Nguyễn Quang A, chết ráng chịu . In fact, không chỉ Đảng mà bất cứ ai nghe lời Tiến sĩ Nguyễn Quang A, chết cũng ráng chịu & rất đáng đời .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây