Quân “Nguyên” ở Việt Nam

Đỗ Ngọc

8-2-2021

Quân Nguyên Mông hoành hành từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 13 khắp Á, Âu. Họ đô hộ Trung hoa hơn 100 năm. Sự tàn bạo của quân Nguyên reo rắc kinh hoàng cho bao dân tộc, đặc biệt với Hán tộc.

Nhưng thật nực cười và trơ tráo là người Hoa lại coi nhà Nguyên là một triều đại trong lịch sử của mình. Chẳng khác nào vì khiếp đảm mà gọi kẻ hiếp mẹ mình bằng bố. Đây cũng thể hiện sự khiếp nhược trước kẻ mạnh của Hán tộc.

Biết được nhược điểm này, Việt Nam thời nay đang sử dụng quân “Nguyên” để chống lại sự lộng hành lấn lướt của Trung Quốc trên đất liền và biển đảo của Việt Nam.

Sau tất cả các sự kiện như: Tàu Trung Quốc cắt cáp quang, dàn khoan Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt, tàu hải cảnh TQ đâm chìm tàu cá VN, tuyên bố phi lý của Trung quốc về đường chín đoạn v.v… quân “Nguyên” Việt nhất loạt lên tiếng: “Nguyên” đại sứ VN tại TQ, “Nguyên” trưởng ban đàn phán biên giới Việt Trung, “Nguyên” phó thủ tướng, “Nguyên” tư lệnh quân khu “X” “Nguyên” thứ trưởng bộ ngoại giao, “Nguyên” phó chủ tịch quốc hội, “Nguyên”, “Nguyên”, “Nguyên”, rất nhiều “Nguyên”.

Quân “Nguyên” Việt đông không kém quân Nguyên Mông chút nào, nhưng rất tiếc “hữu danh vô thực”, chỉ nói suông, chẳng có tí teo sức mạnh nào. Tiếng nói của quân “Nguyên” Việt thì chỉ đánh lừa dư luận trong nước. Tàu Khựa thì chẳng bao giờ để ý đến đám quân “Nguyên” Việt nói gì, mà chỉ để ý xem quân “Đương” phản ứng ra sao.

Quân “Đương” rất tiếc là đã trót ngậm “16 chỉ vàng đểu, 4 con tốt hỉn” và nhất là bị cái “còng hàm 1958” khóa chặt, cho nên miệng lưỡi ấp úng câu được câu chăng, không được mạch lạc, rõ ràng cho lắm.

Kiểu dùng quân “Nguyên” Việt chống Tàu hiện nay không thấy mấy hiệu quả, không biết sắp tới đây chống Tàu bằng quân gì.

Ngoài ra, trong những trường hợp đấu đá nội bộ của những phe phái trong nước, hay những dịp chuẩn bị bầu bán, quân “Nguyên” Việt cũng được đem ra sử dụng.

Chỉ cần một vị “Nguyên” nào đó xuất hiện phát biểu trên truyền hình, dư luận có thể đoán được rằng chính quyền đang định hướng cho dân một vấn đề nào đấy.

Một vị “Nguyên” khác xuất hiện nói gì đó với báo chí, thì dân chúng có thể đồn đoán là đang có chuyện thăm dò dư luận nào đây.

Một “Nguyên” nào đấy, tố cáo trên mạng xã hội một quan chức đang nắm quyền, thì dân chúng được hiểu là đang có đấu đá nội bộ v.v…

Quân ‘’Nguyên” Việt là một đặc thù không thể thiếu trong đời sống chính trị Việt Nam.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Có một cái “nguyên” xác ướp gọi là khô mực nguyên kem , “nguyên” này mới đúng là chúa “nguyên”, nó được hàng trăm “nguyên” và sắp “nguyên” đến kính lạy đến nỗi ngoẹo cả cổ. Không ai trong chúng dám gọi “nguyên”, từ thằng già nhất đều phải gọi nguyên xác ướp này bằng Bác
    Xứ tượng đài này có tập tục mà cả quả đất này không ai có, cắt chức “nguyên”. Đó là trò ngu nhất mà chúng từng sở hữu, lúc này dá.i “nguyên” đã hóa thạch, ngu ngu đi “cắt”

  2. Dù là nguyên hay không nguyên, chúng cũng chỉ là đào kép trên sân khấu tuồng.
    Phát ngôn của chúng đại loại là :” Đã có mỗ phò tá.”
    Kép Phú Trọc vừa được phong nghệ sĩ yêu tàu.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây