“Suỵt chó bụi rậm”

Lý Trần

12-1-2021

Đó là cách người Việt ví von một ai đó xúi giục người khác thường là ngu dốt lao vào nơi nguy hiểm, tựa như suỵt con chó săn lao vào bui rậm. Nhắc đến câu này, tôi muốn nhắc đến vụ bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ (Capitol Building) trên đồi Capitol Hill diễn ra hôm 6/1.

Quần chúng, đặc biệt tầng lớp ít thông tin, ít học và bị ngu hóa, ở mọi nơi đều đã, đang và sẽ tiếp tục bị lợi dụng, đặc biệt bởi những kẻ độc tài gian manh.

Vụ bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ vừa qua là một ví dụ “sinh động” nhất về cách quần chúng bị lợi dụng. Lời khích động nổi loạn của bè lũ Trump (Trump Gang), gồm bản thân ông Trump, con trai, con gái ông ta và tay LS riêng Rudy Giuliani, chính là tiếng “suỵt” cho đám cuồng tín mê muội lao vào Capitol để phá phách, giết chóc. Khi suỵt xong, Trump Gang lên xe biến mất, để lại đám người cuồng dại lao đi như điên.

Để “suỵt” được kẻ ngu lao vào bụi rậm, những kẻ độc tài gian manh trước hết đầu độc họ bằng thông tin sai lệch, bằng những đồn thổi vô căn cứ, kích thích tính tò mò mà ngày nay được gọi là “thuyết âm mưu”, bằng những sự bịa đặt được sắp xếp một cách xảo quyệt…

Ai từng học dưới “mái trường XHCN” ở miền Bắc hẳn chưa thể quên những mẩu chuyện, những bài thơ, … rùng rợn, được bơm vào đầu học sinh. Lính Mỹ, “Ngụy” được mô tả mổ bụng trẻ em lấy tim gan, mổ bụng đàn bà có mang để lấy nhau thai ăn, …

Quần chúng không có thông tin, bị bị bưng bít, không thể kiểm chứng sự thật và khả năng phân tích của họ cũng bị tê liệt nên nhiều người vẫn tin là thật. Nó tạo sự thù hận, vì thế thanh niên có người hăng hái viết thư bằng máu xin đi lính. Khi tỉnh ngộ ra, một số ít có thể, thì đã quá muộn.

Chuyện bịa đặt như thế tưởng chỉ có tác dụng ở những nơi lạc hậu. Nay, LS Sidney Powell, một thành viên của Trump Gang tung ta một thuyết vô cùng hoang tưởng là “máy bầu cử và phần mềm Dominion là do Hugo Chavez chế ra để phá ông Trump”! Một người đã chết từ năm 2013 mà có thể phá Trump của chị luật sư này. Rồi, “TT Trump đang chiến đấu chống lại các thành viên Đảng Dân chủ đang thờ quỷ Satan ấu dâm và ăn thịt trẻ con”. “TT Trump được chúa trời phái xuống để lãnh đạo nước Mỹ …”! Thật là một sự hoang tưởng ngu xuẩn. Vậy mà vẫn có nhiều kẻ tin và nhắm mắt ủng hộ.

Sử dụng quần chúng bị đầu độc làm vũ khí là một con dao hai lưỡi, những kẻ vào hùa khuyến khích đám quần chúng mê muội này vì cái lợi trước mắt sẽ bị trả giá. Khi TNS Graham, … người không thể bênh vực Trump đến cùng khi bọn đầu trâu mặt ngựa xông vào phá phách Capitol building và săn lùng các nghị viên, buộc phải tách mình ra, ngay lập tức ông ta bị đám quần chúng bị nhiễm độc tin giả này nhục mạ tại sân bay.

CSVN ma lanh hơn Trump và lũ tay sai của ông ta. Khi đạt được mục đích của mình, người CSVN vô hiệu hóa ngay những nạn nhân bị lừa dối của họ bằng nhiều cách để ngăn ngừa sự phản tỉnh, phản bội: Tiếp tục ngu dân, ru ngủ bằng chút vật chất, bằng những danh hiệu hão, hoặc sẽ thẳng tay đàn áp nếu họ phản tỉnh như đã từng xảy ra.

Tôi có mấy người quen cũng có chữ. Họ vẫn đinh ninh rằng ông Trump thắng cử, tôi đưa ra mọi dẫn chứng tôi có, đó là những ý kiến của những nhân vật nổi tiếng có uy tín, của những cựu quan chức chính quyền Mỹ, các trang báo của những tờ uy tín. NHƯNG, họ vẫn không tin và cược với tôi rằng đến 6/1/2021, ông Phó TT và các đảng viên Cộng hòa sẽ lật được kết quả bầu cử.

Không sao thuyết phục được họ rằng chuyện đó không thể xảy ra, đành chấp nhận đánh cược/cá – bên thua mất 5 triệu đồng VN. Khi Quốc hội Mỹ xác nhận ông J. Biden là Tổng thống thứ 46, họ lại bảo đợi đến 20/1 thì mới chịu. Tôi đùa và bảo coi như các ông nợ tôi cả gốc lẫn lãi ngày tính từ nay đến 20/1.

Tôi chẳng dám định nghĩa mấy ông này thuộc loại gì, nói ra mất lòng các ông ấy – chẳng lẽ bảo luôn là NGU. Tôi thông cảm với mấy ông đó vì họ đã quen với lối tư duy của kẻ ngu trung vì giáo dục nhồi sọ và không chịu đọc (mặc dù trong đó có 1 ông là phó giáo sư và biết chút tiếng Anh).

Có lẽ những người này đã được tẩm bổ no say bằng cái món cocktail CẢ TIN-NGU-CUỒNG quá lâu không thể tỉnh ra được nữa. Sự cả tin của người Việt cũng là một nguyên nhân. Vì cả tin nên họ sẵn sàng tin cả những chuyện hoang đường, mang màu sắc mê tín. Nhà cầm quyền CSVN từng lợi dụng chuyện mê tín này để làm an lòng những gia đình có người đi lính chết mất xác thông qua cái gọi là tìm hài cốt bằng Ngoại cảm do Phan Bích Hằng và Bộ CA thao túng.

Người Việt không tin ở những gì có thể sờ thấy hay nhìn thấy, nhưng họ một mực tin những gì không thể kiểm chứng được. Đôi khi sự mê tín cũng hữu ích. Một người quen của tôi kể, ông phải tương kế tựu kế để giải quyết chuyện tranh chấp, xích mích trong gia đình bằng chiêu “gọi hồn”. Ông nhập vai người đã khuất trong cuộc gọi hồn bà mẹ và bảo mọi người hãy đoàn kết, không thì “hồn” không thể siêu thoát. Sau bao nhiêu kiện tụng, tranh giành, … anh em sau đó bỗng trở lại đoàn kết vì “hồn” bảo phải thế!

Đáng tiếc là những kẻ lao vào “bụi rậm” phá phách Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ trên Capitol Hill không chỉ có những kẻ ngu dốt, mà có cả những kẻ có chữ. Tựa như ở Việt Nam, ngoài những quần chúng ít học, ít thông tin, có cả những người tạm gọi là “trí thức”. Họ gồm cả LS, TS, giảng viên đại học, thậm chí có người là GS.

Trong vụ nổi lọan ở Capitol, Trump đã phủi tay, quay ra “lên án” một cách chiếu lệ giả bọn người mà ông ta vừa suỵt vào bụi rậm.

Chỉ tiếc một điều là ở xứ sở tự có tự do thông tin mà vẫn có nhiều người ngu muội: Không phải tất cả 74 triệu người bỏ phiếu cho Trump, nhưng ít nhất 50 triệu. Tưởng chừng người Mỹ có tư duy độc lập, hóa ra hội chứng bandwagoning a dua vẫn sống khỏe.

Đáng tiếc, đáng tiếc!

Và, thật đáng thương!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. ( Trích )”…Có lẽ những người này đã được tẩm bổ no say bằng cái món cocktail CẢ TIN-NGU-CUỒNG quá lâu không thể tỉnh ra được nữa….Nhà cầm quyền CSVN từng lợi dụng chuyện mê tín này… Ngoại cảm do Phan Bích Hằng và Bộ CA thao túng….”
  ————-

  Khi dân chúng ngày càng nhiều người chối bỏ các giáo lý chính thống chân xác, đúng đắn tỉnh táo, để lao vào mê tín dị đoan…thì ai có lợi nhất ? – Bọn cầm quyền Việt cộng !
  Phá nát tín ngưỡng các loại , để đưa Phật ngọc Mác Lê thay vào, luật định sư sãi nay cũng phải trải qua cuộc thi”triết Mác”…, thượng tọa cũng phải “dày dày tuổi đảng” mới được “cơ cấu”…Đó là một chiến lược nhất quán ! Có Bộ CA “vào cuộc” thì đó chắc chắn là một phần của ” chiến lược” , ở đây là phá hủy tín tâm của riêng tín đồ Phật giáo, qua việc “lai tạo” các món hàng giả , hàng nhái mà “chùa Ba Vàng” là một điển hình nhứt nhối. Vai chính là “Phật tử Phạm Thị Yến” và “sư Thích Thanh Quyết”…

  Thật ra , người dân VN, phần lớn cũng không phải không nhận ra sự “ dị thường, ma quái” ở các” giả Lôi Âm tự” đó …Tuy nhiên , các vị thức giả VN , nếu còn quan tâm đến tương lai của thế hệ sau, cần chung tay lên tiếng , đả kích, vạch rõ sự thâm hiểm ấy . không nên chỉ chắc lưỡi than vãn, rồi ngồi yên chờ chúng… thành công ! Hâu hoạn sẽ diễn ran gay trước mặt , bên trong từng mỗi gia đình Việt Nam ! Mê tín dị đoan cũng chính là cái Ác ! Khi được đẩy mạnh đến một mức nào đó…nó sẽ tuôn tràn ra như cơn lũ quét , ngay cả Mỹ cũng không thoát nổi…Hãy nhìn và hãy biết sợ bọn “ Áp vong, Tử vi, Bói toán , Bói quẻ, Sao mạng, Phong thủy, cướp Ấn…vv, dày đặc của ngày hôm nay !

  Đọc bài của tác giả, thấy ”tâm tư” quá , nên xin phép có tí “ phiếm luận” để xã bớt ra trước chút chút…Hic !
  ————-
  Ai cũng thấy được, khắp thế giới, chỉ riêng ở VN XHCN, thì việc “sản xuất Vong, chế tạo Linh” mới trở thành một ngành , vừa là Công nghiệp, vừa là …Dịch vụ ! “ Sản phẩm Vong” được nghiêm túc đầu tư và luôn sinh ra siêu lợi nhuận ở VN XHCN . “Công nghệ vong VN XHCN” hiện nay đã vượt xa các bộ lạc ở rừng Amazon và châu Phi trong quá khứ ! Và thật sự, trong môi trường xã hội “thích hợp tuyệt đối” của VN XHCN ,khi không còn biết tin vào ai và tin vào cái gì nữa, thì công nghệ “sản xuất Vong“ đã thật sự đi vào giai đoạn…hoàn chỉnh, thời vàng son rực rỡ của nó !

  Các “sản phẩm vong” đều có chất lượng khá ổn định, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu dữ dội về “dập đầu, khấn khứa, bái lạy ,cung thỉnh” trên toàn quốc ! Về “hạ tầng, cơ sở vật chất”, thì công nghệ tâm linh đã có đầy đủ nhà xưỡng to rộng, khang trang , ở đó có trang thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại, hệ thống giao dịch ,chi trả khá thuận tiên…( Xưỡng SX Vong Ba Vàng nổi tiếng, là một trong các vì dụ điển hình của “ngành” ! Hầu hết đều trông hơi giống cấu trúc Chùa Phật giáo ! )

  Bên cạnh đó, ‘ Nền tảng …Lý thuyết Vong“ cũng không ngừng được hiện đại hóa, nghiên cứu phát triển, (con mẹ nó…) cứ gọi là …đều đều. Sách vở tài liệu chuyên ngành “Vong học” rất nhiều, rất đa dạng, ai quan tâm có thể tha hồ tham khảo thêm , ví dụ:
  “Kỹ thuật Áp vong ”của NXB Sự Thật …ma quái 2020. Trong đó, hai cuốn “Ngân hàng Vong:Lợi nhuận và Rủi ro I & II “ là chuyên mục Đầu tư của Tạp chí …CS. Hoặc tài liệu chuyên sâu, như các ấn phẩm đặc biệt của Tạp chí Người Rừng XHCN như : -“Tìm hiểu về Vong Cá thần loại một “, “Phân loại Vong Rắn thúi” ,“Vong Chuột chết phổ thông…”,“Phương pháp lạy Đá cục & bái Đá tảng” ,“Phương pháp tính toán Hoa hồng , Chiết khấu cho Vong cao cấp”, “Bản tra tiêu chuẩn Chất Lượng Vong ngoại nhập” …vv.

  NXB Não Heo Thúi XHCN cũng vừa cho tái bản các tập : -“ Phương pháp Pha chế Vong” ;“Quy trình Lên đồng Sơ cấp và Nâng cao”,” Nghệ thuật nhang đèn trong Công nghệ Cúng Sao giải hạn”…Ngoài ra, còn có các tài liệu giảng dạy và thực hành phong phú, như “Kỹ thuật trợn trắng mắt & sùi bọt mép trong CN Đồng Bóng XHCN “, “Áp vong Rên rỉ & Quằn quại: Lý thuyết và Thực hành”; “Khạc Nhổ đại cương “; “La Gào kỷ yếu”…đây là các tập tài liệu giảng dạy & thực hành bộ môn “Đồng Cốt học” do GS Cao Tay Ấn- một chuyên gia về Tín ngưỡng Rừng của “VN Si Độn Academy… phụ trách…vv.
  ——-
  Phát biểu về chiến lược “Đa dạng hóa các sản phẩm Vong” – bà Phó Tổng GĐ Phạm thị Yến cho hay:
  “…Nói chung ,các loại “vong bình dân” thì có giá phổ thông ,tính sa cạ rất vừa túi tiềng “người tiêu dùng”, riêng “vong cao cấp”tức loại “vong xịn” , “vong nhập” hay vong loại một…, thì giá có cao hơn, nhưng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao( huyết áp) của khách sộp, bao gồm các quan chức ‘trí tuệ đỉnh cao”,vốn nhiều tiền mà ít não, bụng nở mà tâm teo, … có vai trò ‘đầu tàu, đầu tôm “các loại, nhưng do hay làm bậy nên lo nghĩ nhiều! …Dự báo sắp tới, sản phẩm Kumathoong –một loại “vong nhập” từ Tháiland , sẽ ngày càng chiếm lĩnh thị trường, thay thế dần cho vong nội địa. Hàng khuyến mãi Bùa ngãi, trấn yểm …nhập từ Thailand cũng rất chất lượng ,người tiêu thụ VN XHCN có não heo thúi trong đầu , tất sẽ vô cùng hài lòng !…”

  Theo ngài CEO của “ViNaVong Co. Ltd ” – ông Trúc Thái Dúi –Tiến sĩ “Áp Vong học” của ĐH Hồng Hoang – thì hàng năm, tập đoàn Vong Việt Nam sẽ trích “Quỹ tâm linh”,tổ chức các giải thưởng lớn, nhằm khuyến khích tìm hiểu và thi đua đóng góp phát triển cho ngành Vong Việt Nam, ưu tiên các quan chức đầu trọc khoát casa các loại. Ông cho biết :
  “…năm nay, giải thưởng “ Cái Vong Vàng 2019” thuộc về Đại-Đút-Thút-Thít-Trúc-Thái- Dúi “( ngành vong có tên khoa học hơi lạ tí, kiểu như các tên Latinh trong ngành Hải dương hay Cổ sinh vật học… )

  GĐ Thích… Thanh Quyết Toán của “Five Star Golden Chùa Pte.”, hào hứng nhận định :
  ”…Các nước khác, họ dồn mọi nổ lực vào nghiên cứu Khoa học, Kỹ thuật, nào Chiến đấu cơ mach 3,mach 4, tên lửa mach 27, phát triển AI, tìm hiểu vũ trụ, khai phá năng lượng mới, vật chất tối, đưa người lên Mặt Trăng, lên Sao Hỏa…vv, tức là họ theo đuổi các chiến lược …vô cùng sai lầm !
  Trong khi đó, VN XHCN chúng ta luôn đi trước thời đại, …đối với mọi vấn đề cõi Ta Ông- Ta Bà này, chúng ta chỉ cần ” nhập đồng, hỏi vong” là OK ngay ! Nhập một cú ,hỏi một phát , lập tức bí mật của toàn thể Vũ trụ đều được giải đáp trọn vẹn trong một lần, ai nấy đều tin hiểu…Tuyệt vời, thật đáng tự hào ! VN XHCN chúng ta…vạn lần quá giỏi, quá sáng suốt !
  Tin vui nhất là , vừa qua VN XHCN ta được đánh giá nằm trong top 04 quốc gia có vũ khí hiện đại nhất thế giới ,gồm : Mỹ , Nga, Trung quốc , Việt Nam . Trong đó để đối phó với những đe dọa hạt nhân trên bộ, trên không, trên biển, và chống trả hiệu quả trước vũ khi siêu thanh cao cấp cùng công nghệ điều khiển tiên tiến của ba quốc gia kia, VN XHCN đã mạnh mẽ đưa loại “Vũ khí …Tâm Linh lớp 4.01” , gây tiếng vang trên toàn thế giới. Trong đó áp dụng Công nghệ Thỉnh vong và thuật toán Xem sao Giải hạn” rất độc đáo…

  Ông Giám đốc Chùa này còn cho biết thêm :
  “ Tuy Vong là “ngành mũi nhọn” then chốt , là “đầu tàu” của mọi giống dân thích phát triển …“đầu tôm” , nhưng hiện tại, cạnh tranh là rất khốc liệt ! – Chi phí nhang đèn, công tác marketing, huê hồng dắt mối cò mồi….vv,ngày càng cao ! Các Tập đoàn Vong lớn như “Đại Quang Minh” của CEO Dũng Lò Vôi, có nguồn vốn lớn , trang bị “bộ dụng cụ Phật ngọc” rất tốn kém. Nhưng việc đầu tư vào thị trường mê tín dại khờ phía Nam ,mênh mông một cõi số đề tâm linh…là rất có triển vọng ! Các tập đoàn Vong to như thế, có lực lượng cô Đồng, cậu Bóng rất chuyên nghiệp…Xã hội miền Nam với đặc sản tâm linh truyền thống : “Số đề ba chân” , luôn có ứng viên dự tuyển các cuộc thi Đồng cốt, Cô, Cậu… vô cùng đông đúc ,tài năng…
  Tuy nhiên, nhiều nơi còn phá giá, sản xuất “vong giả”,“vong nhái” kém chất lượng…. Hàng giả thì toàn bộ đều là mê tín dị đoan (Hic) , rất cần xã hội, Quốc hội XHCN lên tiếng chấn chỉnh …

  Phóng viên:
  -Nhưng ….bạch thầy , cũng có dư luận cho rằng chính chổ của thầy mới là mê tín di đoan…, Chiêm tinh, Tử vi, Phong thủy, Xem Sao giải hạn, Bói đồng bói cốt….vv đều không hề có trong giáo lý nhà Phật…

  “Sư”Thanh Quyết ( Toán ):
  -Mô Phật, thật sai lầm….mà …Đis.., ai bảo “đồng chí” thế ? Phật tổ Như lai thần thông biến hóa “bất khả tư nghì” , thì ai dám nói mình không tin ? – Nhưng bọn hàng giả ,là họ cũng lập lại một số đoạn trong kinh ,nhưng rồi từ từ sau đó họ khéo léo dẫn dụ người ta tin vào những điều sai lầm, ngu xuẩn …chỉ để họ kiếm lợi thôi. Cũng vì thế, chúng tôi tha thiết đề nghị Đảng, Nhà nước, Quốc Hội VN XHCN xem xét, xây dựng bộ “Luật Thỉnh Vong”, bộ “Quy chuẩn Vong XHCN” thật chi tiết để bảo đãm chất lượng Vong trên toàn quốc ! “ …Hm…Nói thì không nói hết được , nhưng thôi để phân biệt rõ hơn, thầy sẽ cho đồng chí một ví dụ: Chẳng hạn , đồng chí từng…”nghe đồn” vê “Trí Huệ Bát Nhã” và rất thích có được “Trí huệ Bát nhã”?

  Phóng viên:
  -Vậng, có nghe và cũng có xem qua kinh sách…

  “Sư”Thanh Quyết ( Toán ):
  -Kinh nói Phật ra đời rất khó gặp, Phật trí rất khó đạt, …OK ! Đó là ông Thích ca ý ổng… rách việc, bắt tu tập khổ nhọc khó khăn suốt mấy trăm ngàn tiểu kiếp , đại kiếp….làm sao bằng được chúng tôi: Những nhà cung cấp “nhẫn Bat Nhã” uy tín, chính hãng ! Lại thêm …có khắc và chú thích các lời dạy của Hồ Phật ngọc nữa ! Nhẫn này, dù cho anh thất học từ bé, chưa biết đánh vần… nhưng đã đeo vào sẽ có ngay “trí Bát nhã” thần thông quảng đại, nhìn là biết đánh vần, đọc sách …Lưu ý, anh mua trúng nhẫn giả là toi nhé…đeo vào là bị ác vong ám nhập, chỉ sinh “trí huệ lợn”…chẳng có “bát nhã, bát nháo “ gì cả đâu! Lấy vài chiếc nhé ? Loại cao cấp, trí Bát nhã sẽ “ Bát nhã “ lắm…Mua đeo hết mười ngón thì có ngay mười “trí Bát nhã” xịn. Mô Phật, chốn Phật môn không ai đi lừa gạt tín chủ …

  À ! Sẵn đây thầy xin hỏi , đồng chí còn có nhu cầu gì khác không ? Muốn chơi một phát …”Giác ngô viên mãn” không ?… Công ty Chùa chúng tôi có tổ chức các khóa “thiền cao cấp và chuyên sâu” ,giá cả rất phải chăng ?- Toàn “thiền sư” nổi tiếng , tốt nghiệp Âu Mỹ , có bằng cấp và giấy phép hẳn hoi , không phải hạng “thiền lậu” …Các vị “thiền sư” ấy, có thiền lực rất mạnh bạo, có vị từng bị bắt bị còng tay mấy lần, nhưng lần nào cũng thoát ra cả , đó là nhờ công đức tu “lục độ cao siêu” ! Nếu được học Thiền với các vị ấy, chứng ngộ chỉ trong vài ngày thôi, chậm nhất là sau một tuần là ro ro thẳng tiến Niết Bàn xịn !
  Ngộ rồi thì Ngộ sĩ sẽ được cấp “Giấy bảo chứng” đàng hoàng, có giá trị quốc tế. Hơn nữa, công ty còn kèm cả dịch vụ hổ trợ Giac ngộ… Đây, lấy cái hũ “ Ngộ đạo Cấp tốc hoàn“ này về uống, ngày ba lần….Còn đây, mang thứ này về ăn kèm với thịt chó ,dồi trường…, ăn thường xuyên sẽ lập tức đại triệt đại ngộ, không ngô…độc thức phẩm đâu, đừng lo…
  Hay là đồng chí chỉ muốn ghé… Niết Bàn ,dạo chơi tí rồi về ? Thế cũng được, công ty có hẳn cả dịch vụ “Tâm linh Ba La mật“ đưa đón Niết Bàn cao cấp, hai chiều, giá rẻ đấy !
  ———
  Phóng viên đeo mười nhẫn Bát nhã mới viết xong bài này…Hic ! VN XHCN có Tự do (cái con c…) của nó, có Pháp luật (…rừng) của nó …tất cũng phải có Phật phéc, Phật Đản…g …và những “Giả Lôi Âm tự” của nó, có gì là lạ ? Không có thì mới thật khó hiểu …

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây