Mười lý do người Việt chống Trung cộng

Trần Trung Đạo

8-1-2021

Sau khi cơn hờn giận HD-981 tạm thời dịu xuống, Tập Cận Bình, vào đầu tháng Tư, 2015, đã dành cho Nguyễn Phú Trọng một buổi tiếp đón trịnh trọng ngoài sự tưởng tượng của y, mặc dù trước đó họ Tập đã từ chối tiếp y.

Đáp lại ơn mưa móc, tháng Năm, 2015 đảng CSVN cũng tiếp đón Tập Cận Bình bằng những lễ nghi vô cùng trịnh trọng dù trên con đường biên giới hài cốt của hàng vạn thanh niên Việt Nam vẫn còn rơi rớt và trong vùng biển Việt Nam máu ngư dân vẫn ngày đêm đổ xuống trong tức tưởi âm thầm. Nhưng đó là chuyện giữa hai đảng CS, không liên hệ gì đến dân tộc Việt Nam.

Dân tộc Việt Nam dứt khoát chống Trung Cộng. Rất nhiều lý do người viết chỉ tóm tắt mười lý do tiêu biểu:

1. Truyền bá tư tưởng CS độc hại sang Việt Nam

Mặc dù máu của hàng vạn đồng bào Việt Nam đổ xuống trong cuộc chiến tranh chống Pháp phát xuất từ lòng yêu nước chân thành và trong sáng, cuộc chiến gọi là “chống Pháp giành độc lập” do CSVN phát động, về mặt chiến lược (lấy nông thôn bao vây thành thị) và chiến thuật (biển người) đều hoàn toàn do Trung Cộng quyết định. CSVN chỉ biết thừa hành. Và để rồi, sau khi chiếm được nửa nước, tư tưởng CS và đường lối độc tài toàn trị dã man của Mao Trạch Đông được áp dụng một cách triệt để tại miền Bắc, cụ thể nhất qua các cuộc cải cách ruộng đất giết hại hàng trăm ngàn người dân vô tội.

Câu nói của Mao “Nhiệm vụ trung tâm và hình thức cao nhất của cách mạng là nắm lấy quyền lực thông qua đấu tranh võ trang và giải quyết vấn đề bằng chiến tranh” là tư tưởng chỉ đạo của đảng CSVN khi vạch định đường lối suốt hai cuộc chiến.

Chiến tranh là phương tiện để đạt đến quyền lực chứ không phải giải phóng dân tộc như bộ máy tuyên truyền của đảng rêu rao.

2. Liên đới chịu trách nhiệm cho cái chết của hơn 3 triệu người Việt Nam

Cùng với đảng CSVN, Trung Cộng phải liên đới chịu trách nhiệm cho cái chết của hơn 3 triệu người Việt Nam trên cả hai miền trong giai đoạn từ 1955 đến 1975 dưới chiêu bài “Chống Mỹ cứu nước.”

Cuộc chiến này thực chất chỉ nhằm bành trướng chủ nghĩa CS trên toàn lãnh thổ Việt Nam và mở rộng vùng an toàn biên giới phía Nam của Trung Cộng như chính Mao thừa nhận.

Dưới mắt Mao Trạch Đông và các lãnh đạo Trung Cộng sau y, vị trí của Việt Nam không khác gì vị trí của Bắc Triều Tiên và Đài Loan. Các lãnh đạo CSVN chỉ là những con cờ trong cuộc chạy đua của Trung Cộng để giành ảnh hưởng trong phong trào CS quốc tế với Liên Xô. Ngay cả khẩu hiệu “Chống Mỹ cứu nước” một thời là mệnh lệnh thiêu thân của hàng triệu thanh niên miền Bắc trước 30-4-1975 cũng phát xuất từ Trung Cộng trong chiến tranh Triều Tiên.

Bằng chứng là vào ngày 7 tháng 7 năm 1954, khi chưa có một người Mỹ nào đến Việt Nam, Hồ Chí Minh đã tuyên bố “Hiện nay đế quốc Mỹ là kẻ thù chính của nhân dân thế giới và nó đang trở thành kẻ thù chính và trực tiếp của nhân dân Đông Dương, cho nên mọi việc của ta đều nhằm chống đế quốc Mỹ.”

Câu nói đó chỉ lập lại câu của Mao Trạch Đông nói về Mỹ.

3. Cướp Hoàng Sa và một phần Trường Sa của Việt Nam

Bất chấp luật pháp quốc tế, ngày 19 tháng 1, 1974 Trung Cộng đã đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Hải quân Việt Nam Cộng Hoà có 75 sĩ quan và binh sĩ hy sinh trong đó hộ tống hạm Nhật Tảo (HQ-10) có 63 người chết trong đó có hạm trưởng Ngụy Văn Thà. Vào ngày 14 tháng 3, 1988, hải quân Trung Cộng đã bắn chìm 3 tàu, giết chết 74 binh sĩ Việt Nam ở phía nam bãi đá Gạc Ma.

Quốc Vụ Viện Trung Cộng, ngay sau đó, đã hợp thức hóa hành động cướp đảo này khi phê chuẩn thành lập thành phố Tam Sa bao gồm các đảo vừa chiếm được trên Biển Đông trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam mà chúng gọi là Tây Sa và Nam Sa.

4. Ủng hộ Pol Pot tàn sát dân Việt Nam

Chính Mao Trạch Đông, ngày 21 tháng 6, 1975 đã tuyên bố ủng hộ Pol Pot gây hấn với Việt Nam và sau đó viện trợ cho Pol Pot hàng trăm xe tăng, đại pháo và nhiều máy bay chiến đấu để chuẩn bị cho các trận đánh lớn có thể xảy ra.

Trong giai đoạn này, Trung Cộng là đồng minh duy nhất của Khmer Đỏ. Pol Pot chủ trương chỉ cần một người Campuchia giết được ba chục người Việt, dân Campuchia sẽ tiêu diệt toàn bộ dân tộc Việt Nam.

Các cuộc đột kích vào đảo Thổ Châu, Phú Quốc, nhiều địa phương thuộc các tỉnh An Giang, Tây Ninh, đốt phá làng mạc, giết người, bắt cóc, bịt mắt thả sông của Khmer Đỏ trong giai đoạn 1977-1978 phát xuất từ chủ trương này.

5. Giết chết 30 ngàn thanh niên Việt Nam trong chiến tranh biên giới 1979

Ngày 17 tháng 2, 1979, Đặng Tiểu Bình xua khoảng từ 300 ngàn đến 500 ngàn quân, tùy theo nguồn ghi nhận, tấn công Việt Nam trong cuộc chiến gọi là Chiến Tranh Biên Giới Việt-Trung. Kết quả, hơn 30 ngàn thanh niên Việt Nam đã bị giết trong hơn ba tuần lễ chiến tranh xâm lược này.

Trên đường rút lui, binh lính Trung Cộng được lệnh san bằng các thị xã, thị trấn mà Trung Cộng chiếm được, dùng thuốc nổ phá sập từ công sở đến bưu điện, từ bệnh viện đến trường học, từ chợ búa đến cầu cống.

Cuộc chiến tranh biên giới là để thanh toán nợ máu xương giữa hai đảng CS, không dính dáng gì đến dân tộc Việt Nam nhưng nhân dân Việt Nam đã và đang phải trả bằng máu từ bao nhiêu thế hệ trước năm 1975 cho đến nay và chưa biết ngày nào mới trả hết nợ giùm cho đảng CSVN.

6. Phát động chiến tranh xoi mòn biên giới Việt Nam

Dù sở hữu một lãnh thổ bao la, các thế hệ lãnh đạo Trung Cộng vẫn hèn hạ tiếp tục phát động chiến tranh xoi mòn biên giới Việt Nam. Hàng loạt các trận xoi mòn biên giới đã xảy ra khi chiến tranh Việt Nam còn đang diễn ra trước 1975.

Sau chiến tranh biên giới 1979, Trung Cộng tiếp tục các trận chiến xoi mòn như trận Cao Bằng năm 1980, Lạng Sơn và Hà Tuyên năm 1981, Vị Xuyên Hà Tuyên năm 1984, Lão Sơn Hà Giang năm 1984, Vị Xuyên lần nữa vào năm 1985 và năm 1986.

Riêng trận Lão Sơn ngày 26 tháng Tư, 1984, theo lời kể của viên tư lịnh quân Trung Cộng mà người viết đã dịch từ China Defence vài năm sau đó, đã có 3700 binh sĩ Việt Nam bị giết. Thân xác họ, thay vì được trao trả cho phía Việt Nam hay chôn cất, đã bị đốt cháy bằng xăng dọc chân núi Lão Sơn trong lãnh thổ Việt Nam. Trung Cộng có thể khoác lác tuyên truyền về con số và cách chết của tuổi trẻ Việt Nam, nhưng Lão Sơn rơi vào tay Trung Cộng là sự thật.

7. Ngang nhiên vi phạm các quy định của Công ước Luật biển 1982 và luật pháp quốc tế

Tháng 5, 2009 Trung Cộng trình lên Liên Hiệp Quốc bản đồ mới trong đó có “Đường lưỡi bò 9 đoạn” bao gồm bốn nhóm quần đảo, bãi ngầm lớn trên biển với khoảng 80% diện tích mặt nước của Biển Đông, chỉ chừa lại khoảng 20% cho tất cả các nước còn lại. Việt Nam, nếu căn cứ vào “đường lưỡi bò” của Trung Cộng, chỉ có bờ mà không còn biển.

Dù lời tuyên bố không được quốc tế chấp nhận, Trung Cộng vẫn ngang nhiên tiến hành việc xây dựng các cơ sở không chỉ về hành chánh, y tế, du lịch mà cả phi đạo quân sự trong vùng biển Việt Nam.

Từ đầu năm 2015, Trung Cộng đã tiến hành xây dựng 5 đảo nhân tạo chung quanh quần đảo Trường Sa với mục đích kiểm soát khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên hiện đang có 5 quốc gia tuyên bố chủ quyền trong đó có Việt Nam. Thái độ và hành động bá quyền của Trung Cộng vi phạm các quy định của Công ước Luật biển 1982 cũng như luật pháp quốc tế về hàng hải.

8. Tàn sát ngư dân Việt Nam

Trung Cộng thẳng tay tàn sát một cách dã man tầng lớp ngư dân Việt Nam vô tội trên những chiếc thuyền gỗ thô sơ và không một tấc sắt trong tay. Những tên cướp biển nói tiếng Quan Thoại này trong 45 năm qua đã giết rất nhiều ngư dân vô tội. Trong thời kỳ Internet tương đối phổ biến, những tin tức như cái chết thảm thương của 9 ngư dân Thanh Hóa còn được biết đến nhưng 30 năm trước đó thì không ai biết.

Không có một kết toán nào tổng kết bao nhiêu ngư dân Việt Nam đã chết dưới tay của hải quân Trung Cộng. Nỗi bất hạnh của ngư dân Việt Nam đã âm thầm hòa tan vào sự chịu đựng triền miên của dân tộc Việt Nam như máu của họ đã và đang hòa tan vào nước Biển Đông xanh thẳm.

9. Nuôi dưỡng tập đoàn lãnh đạo độc tài CSVN

Lãnh đạo Trung Cộng nuôi dưỡng một tập đoàn lãnh đạo độc tài CSVN đang tâm rước voi giày mả tổ. Lãnh đạo Trung Cộng hơn ai hết biết rất rõ tham vọng cố bám vào chiếc ghế quyền lực của giới lãnh đạo CSVN. Làm gì thì làm, nói gì thì nói, lãnh đạo CSTQ cũng hiểu hiện nay chỉ còn năm đảng cầm quyền mang nhãn hiệu búa liềm. Nắm giữ CSVN về mặt lý luận tư tưởng không chỉ để bảo vệ cơ chế mà còn tránh sự sụp đổ dây chuyền trong trường hợp cách mạng dân chủ tại Việt Nam diễn ra trước.

Về phía CSVN, chủ trương “hợp tác hỗ tương bình đẳng và cùng có lợi với tất cả các quốc gia” của lãnh đạo CSVN phù hợp với ý muốn của Trung Cộng. Ngay cả các cường quốc Anh, Nhật, Pháp cũng không chủ trương “hợp tác bình đẳng” nói chi là những nước mang số phận nhược tiểu, sân sau như Việt Nam. Lãnh đạo các nước nhỏ sở dĩ vượt qua được những nhược điểm khách quan của đất nước họ bởi vì họ biết cách vận dụng chính sách đối ngoại của các cường quốc để phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

10. Thiếu tư cách và chính danh của một lãnh đạo quốc gia

Tập Cận Bình không có tư cách và chính danh của một lãnh đạo quốc gia vì nhân dân Trung Hoa không bầu y làm lãnh đạo. Họ Tập cũng thiếu những nhận thức lịch sử tối thiểu để nhân dân Việt Nam có thể tha thứ và chào đón y.

Các lãnh đạo Trung Cộng tận dụng bộ máy tuyên truyền để đưa biến cố Tàn Sát Nam Kinh (Nanking Massacre) thành một trong những cuộc thảm sát khủng khiếp nhất trong lịch sử loài người sau khi thành phố này rơi vào tay Nhật trong chiến tranh Hoa-Nhật lần thứ hai (1937–1945). Từ 1950 đến 2010, lãnh đạo các chính phủ Nhật đã 52 lần xin lỗi về các lỗi lầm do quân đội Nhật gây ra nhưng các lãnh đạo Trung Cộng vẫn chưa vừa ý.

Nhật Bản chỉ chiếm đóng Trung Hoa 9 năm còn Trung Quốc chiếm đóng Việt Nam hàng trăm lần lâu hơn thế. Các lãnh đạo Trung Cộng có bao giờ xin lỗi một cách chính thức dân tộc Việt Nam về bao nhiêu tội ác mà tổ tiên của Tập Cận Bình đã gây ra cho dân tộc Việt Nam trong suốt dòng lịch sử?

Với điều kiện địa lý chính trị hiện nay, Việt Nam dù có tự do dân chủ vẫn phải đối đầu với các lãnh đạo Trung Cộng và vẫn phải gặp nhiều khó khăn nhưng chắc chắn sẽ đối đầu trong cương vị một chính phủ hợp hiến, chính danh của một nước có chủ quyền được quốc tế cảm tình chứ không phải đám lãnh đạo chỉ biết cúi đầu tuân phục thiên triều Trung Cộng như hiện nay. Nhưng dù sao đó cũng là chuyện ngày mai, còn hôm nay, nhân dân Việt Nam dứt khoát không có lý do gì để chào đón Tập Cận Bình hay bất cứ lãnh tụ CSTQ nào.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. https://www.youtube.com/watch?v=841-FNVx038
  Đại Phá Quân Thanh – Ái My Vân
  Nhạc và lời : cố Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ

  Đại Phá Quân Thanh
  **********************
  Nhạc và lời : cố Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ

  Ai phá tan quân Sầm Nghi Đống? Vua Quang Trung
  Đất Đống Đa chôn vạn quân thù. Nơi chôn bao nhiêu quân thù
  Ai phá tan binh đoàn giặc Thanh? Vua Quang Trung
  Đất Hà Hồi còn vọng hồi chiêng

  Ai nhớ chăng Quang Bình anh dũng? Vua Quang Trung
  Đất Đống Đa chôn vạn quân thù. Nơi chôn bao nhiêu quân thù
  Ai phá tan binh đoàn giặc Thanh? Vua Quang Trung
  Đất Hà Hồi còn vọng hồi chiêng

  ĐK:
  Giặc nhà Thanh, đây Tôn Sĩ Nghị
  Giặc nhà Thanh, đây Sầm Nghi Đống
  Giặc tràn qua khắp bờ sông Nhị
  Giặc tràn qua vây chặt thành Thăng Long

  Mười vạn quân do ngài Quang Bình
  Ào Ào đi ngăn đoàn quân tiến
  Ào Ào đi đến miền Tam Điệp
  Đợi mồng năm tiêu diệt sạch quân Thanh

  Này bập bùng nhịp trống bồi hồi dòng chiến
  Vó ngựa hùng anh, vó ngựa dồn nhanh, vó ngựa tàn canh
  Vó ngựa lừng vang, rung rinh kinh thành
  Nhằm Lục Đầu mà tiến, nhìn về Lạng Giang, hướng về Hải Dương
  Bắc Bình Đại Vương, tiến Hà Hồi nhanh
  Đến Ngọc Hồi luôn, quân Thanh tan tành

  https://www.youtube.com/watch?v=TOXdyQI7LRg
  Đại Phá Quân Thanh – Ái My Vân
  Nhạc và lời : cố Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ

  Ngàn quân Tàu vượt cầu, như nước tràn
  Hàng ngàn hàng ngàn quân Tàu, vượt cầu trong gió ngàn
  Ngàn quân Tàu sập cầu tô thắm màu Nhị Hà
  Nhị Hà nước về đỏ ngầu thây chất tràn

  Nào ngờ đâu bao mộng tan tành
  Vạn giặc Thanh như là mây khói
  Và từ đây nước Việt yên lành
  Ngàn đời sau Bắc Bình còn vang danh.

  HẠ tướng Nguyễn Chí Vịnh: Hình thành ‘quyền lực mềm’ để bảo vệ Tổ quốc HA HA HA A!!!

  MAO XẾNH XÁNG dùng đệ tử ruột Chí Phèo Hồ Chí Meo thi hành CHIẾN LƯỢC THÂM HIỂM

  như Tàu cộng vừa thảy SIÊU VI TRUNG C..UỐC khắp Thế giới và vừa cấm 10 chuyên gia quốc tế trong đó có 1 Người Việt sang điều tra nguồn gốc Phòng thí nghiệm P4 (do Pháp xây và đào tạo Mụ Người dơi THẠCH CHÍNH LỆ (tốt nghiệp tiến sĩ tại đại học Montpellier Pháp) và nhiều chuyêngia Tàu khác tại Pháp tại Vũ Hán là nguyên do xổng chuồng siêu vi trung c..uốc
  bất chiến tự nhiên thành không 1 PHÁT SÚNG làm suy sụp Thế giới nhất là MỸ

  MAO XẾNH XÁNG dùng đệ tử ruột Chí Phèo Hồ Chí Meo thi hành CHIẾN LƯỢC THÂM HIỂM dùng xương máu hàng chục triệu Tử vonh trọng thương suốt đời và cả trăm triệu cuộc chia ly từ 1945 đến bây giờ di cư vào Nam, vượt biển vượt biên, ô sìn cô dâu xứ Hán, lao nô trí nô …. thùng nhân qua Anh Quốc , người rơm qua Pháp … để lao vào cái mà thằng đệ tử ruột Chí Phèo Hồ Chí Meo gọi là CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC nhưng bản chất thật sự là CHỐNG MỸ CỨU TÀU để nhờ Việt Nam HY SINH CHO TÀU CỘNG bằng xương máu hàng chục triệu Tử vonh trọng thương suốt đời và cả trăm triệu cuộc chia ly từ 1945 đến bây giờ di cư vào Nam, vượt biển vượt biên, ô sìn cô dâu xứ Hán, lao nô trí nô …. thùng nhân qua Anh Quốc , người rơm qua Pháp …

  để được đi đêm với Mỹ nhất là ĐẶNG TIỂU BÌNH năn nỉ MỸ làm Thầy giúp 4 HIỆN ĐẠI HÓA nước Tàu mở mắt cho hàng chục triệu kỹ sư, tiến sĩ ĐƯỢC MỸ ĐÀO TẠO TỪ LÒ ĐẠI HỌC LỪNG DANH của MỸ để biến nước Tàu cộng từ CHẾT ĐÓI trên 60.000.000 những năm 1960-70 lên thành siêu cường muốn đoạt ngôi của Thầy Mỹ

  TẤT CẢ mọi TỘI LỖI CHÍNH đều do CÁI MÁY CÁI Chí Phèo HỒ CHÍ MEO đúc nên hơn 4.000.000 thèng Đoảng viên HÔM NAY chúng ăn hại đái nát BÁN Nước HẠI Dân !!!!

  http://1.bp.blogspot.com/-X1x4PVxRQ0c/Tsr3gyDMvMI/AAAAAAAAD8M/wvMGraP5dYQ/s1600/HCM.gif

  Năm 1960 về trò Chí Phèo Hồ Chí Meo còn béo tốt về báo cáo với thầy MAO XẾNH XÁNG + nghỉ mát tắm biển tại Bắc Đới Hà (北戴河). Hình chụp tháng 8/1960. Nguồn: Artron.net

  http://www.hanoiparis.com/zoom.php?rep=img_poeme&image=8351

  BẤM VÀO XEM ảnh mầu bác Hù được tình báo Hoa Nam nuôi béo tốt

  Nghĩ về HỒ Chí Minh

  tôi liên tưởng đến Nhà họ PHÁC của Nam Hàn – Phác Chánh Hy, nhà lập quốc NAM HÀN và cô con gái rượu duy nhất cựu Nữ Tổng thống đầu tiên Nam Hàn ĐANG NẰM TÙ gần CHUNG THÂN

  Bản chất Phác Chánh Hy, nhà lập quốc NAM HÀN là NHÀ YÊU NƯỚC quân phiệt có TÌNH YÊU NƯỚC VIỄN KIẾN đã đặt nền tảng cho một xã hội Dân chủ Tự do dựa trên KỶ LUẬT SẮT QUÂN ĐỘI và chính thế vợ chồng lần lượt bị ám sát NHƯNG ĐÃ THÀNH HÌNH Thể chế Dân chủ sau Nhật Bản tại Á châu để cho NAM HÀN tiến lên về mọi mặt Kinh tế nhất là KỸ THUẬT HIỆN ĐẠI từ những Tập đoàn như SAMSUNG về công nghệ số mà nơi sản xuất vi mạch điện tử HIỆN ĐẠI hơn hay ít nhất ngang ngửa với bậc thầy MỸ mà họ quyết tâm theo học HƠN CẢ MỸ về số lượng phần trăm cùng với Nhật và Đài Loan thống lĩnh Công nghệ vi mạch điện tử HIỆN ĐẠI mầ đến bây giờ cả TÀU cũng còn mơ ước !!!! Vì nếu MỸ phong toả cấm vận bán vi mạch điện tử HIỆN ĐẠI, chắc chắn TÀU sẽ bị chậm lại VÀ NẾU KHÔNG giải quyết được như LIÊN XÔ CŨ thì công nghệ Tàu coi như sẽ phá sản …

  Bản chất Phác Chánh Hy, nhà lập quốc NAM HÀN là NHÀ YÊU NƯỚC quân phiệt có TÌNH YÊU NƯỚC VIỄN KIẾN đã đặt nền tảng cho một xã hội Dân chủ Tự do dựa trên KỶ LUẬT SẮT QUÂN ĐỘI và chính thế vợ chồng lần lượt bị ám sát NHƯNG ĐÃ THÀNH HÌNH Thể chế Dân chủ để PHÁT TRIỂN giáo dục, y tế ; nghệ thuật, phim ảnh…. đã đứng đầu NGAY CẢ so với NHẬT BẢN dĩ nhiên vượt cả HOA LỤC !!!!… SỨC MẠNH MỀM Nam Hàn đáng cho ta KÍNH PHỤC

  Nghĩ về HỒ Chí Minh

  tôi liên tưởng đến Nhà họ KIM của Bắc Hàn – Kim Nhật Thành, nhà lập quốc BẮC HÀN, con Kim Chính Nhật và cháu nội KIM CHÍNH NHẤT
  3 DÒNG HỌ KIM tại Bắc Hàn cai trị bàn tay thép trong găng tay nhung ….đói kém NHƯNG QUÁN TRIỆT công nghệ quân sự của Bắc Hàn quả đáng gờm …điều chắc chắn TÀU không bao giờ lại giúp bọn TỰ LẬP có tinh thần Dân tộc THÉP SẮT đó ngay hông mình !!!! Bằng chứng KIM CHÍNH NHẤT hạ lệnh đem vứt tên dượng THÂN TÀU vào chuồng chó sói đói NGAY TRƯỚC phiên họp Quốc hội !!!!

  Nghĩ về NAM và BẮC HÀN cùng thân phận Lịch sử với VIỆT NAM ta lại càng căm giận tên TỘI ĐỒ DÂN TỘC HCM, hắn đã phá TOANG HOANG tình tự Dân tộc qua chiêu bài thầy MAO XẾNH XÁNG của hắn THẬT THÂM ĐỘC

  NHÌN KỸ Bắc Hàn dù sao 3 ĐỜI NHÀ Kim chúng độc tài tán ác NHƯNG NHÌN thấy chúung vừa duyệt binh KỶ NIỆM 75 NĂM thành lập ĐẢNG HÀN CỘNG chúng TRÌNH LÀNG siêu hỏa tiễn liên lục địa HÙ DOẠ cả HOA KỲ lẫn thằng đàn anh TÀU CỘNG bằng chính sức TỰ SÁNG CHẾ ra món hàng KHỦNG siêu hỏa tiễn liên lục địa NÀY …Tập Cận Bình LÀM GÌ GIÚP bọn HÀN CỘNG !!!

  Còn bọn VỆ CỘNG quả là CON SỐ KHÔNG to tướng 28.000 thằng TIẾN SĨ GIẤY không làm nổi CON ỐC VÍT kể cả
  hàng chục vạn TIẾN SĨ vịt kìu CHUYÊN G..IƠ mọi ngành NHƯNG chuyên gia BƯNG BÔ theo đuôi với các mác nhãn “vịt kìu iêu NƯỚC AO NƯỚC LÔ về hành D(h)ương TẾT TÀU và du hí HÈ hề hề …trở lại ĐẤT LÀNH CHIM ĐẬU chim cút VỊT đậu cành TÂY … ấy quên trước đó PHÁT BIỂU cảm tưởng KHÚC RUỘT già VẠN DẶM tán phét phọt phẹt VÀ nhận BẰNG KHEN lồng kính MẠ VÀNG to tổ bố đem về TÂN HƯƠNG Pháp, Mỹ ; Úc !!!!

  Các CON GÀ CHỌI chọi LÒ TOÁN HỌC toàn Giải Huy chương DZ …ÀNG (16 chữ !!! 4 DỐT !!!) như bác Nguyễn Tiến Dz… ũng SIÊU GÀ ĐÁ T(o)ÁN HỌC ở TUỔI 14 tuổi RƯỠI ( T(o)ÁN HỌC cần CHÍNH XÁC TUYỆT ĐỐI !!!) và các SIÊU GÀ CHỌI kể cả GIẢI CÁNH ĐỒNG bất tận VÔ TẬN cũng thành KIỀU đực THỜI ĐẠI bán ÓC nuôi MỒM !!!! nhưng toàn là qua các LỖ TRŨNG lỗ đen của TƯ BẢN GIÃY CHẾT như MỸ, PHÁP, NHẬT !!!

 2. Có lẽ cần bổ sung – nguyên nhân thứ 11 :
  Lịch sử và do đó “tâm thức của người Việt” , sau hàng ngàn năm đánh nhau liên tục với bọn “xâm lược phương Bắc” – Sự thù ghét này rất đặc biệt và ẩn chìm rất sâu , bình thường rất khó nhận ra, chỉ biết “nó” có ở đó và mang một “tiềm lực” mà không một quốc gia nào khác trên thế giới có thể so sánh.
  Các phong trào “bài Trung” ở các quốc gia đều mang tính giai đoạn và tùy thuộc vào những mâu thuân Kinh tế-Chính trị …của gia đoạn ấy- Duy chỉ có ở Việt Nam, mỗi khi “bài Trung” khởi phát nó luôn nhanh chóng bùng nổ rộng , nhanh và nghiên về hướng bạo lực …vì nó có bản chất” đánh thức Lịch sử”. Hoặc nói cách khác, nó tạo thêm điều kiện (= Nhân Duyên) mang tính,hổ trợ kích hoạt Hận thù cũ (=Cộng nghiệp) ở cả hai dân tộc…
  ——————

  Trong 2019-2020, thái độ đối với Trung cộng có chút thay đổi do “ngài Covid-19 bé nhỏ “ gây nên , theo Pew Research Center (Mỹ) khảo sát thăm dò- tỉ lệ % bài Trung quốc ở các quốc gia–trong 2020:
  70% người Pháp, 70 % người Đức ,72 % người Anh,73% người Canada, 73 % người Mỹ
  81 % người Úc, 86 % người Nhật ( dễ hiểu, và sẽ tăng thêm từ Điếu Ngư và việc giao thương ở biển Đông đối với nền kinh tế lớn này )
  85% Thụy điển ( đại tăng vọt ?! có lẽ chính từ thãm trạng chết chóc của Virus Vũ Hán ? Cần tìm hiểu thêm…)

  Vẫn đang còn tăng cao theo những đỉnh sóng Covid mới . Sớm muộn sẽ đến 100% …đồng hạn ! Nếu biến thể mới vô hiệu hóa vắc xin các loại, thì có lẽ sẽ không một người TQ nào được cho phép bước chân vào biên giới các quốc gia khác. Ai, quốc gia nào chấp nhận họ, cũng sẽ ngay lập tức bị toàn thế giới tẩy chay luôn ! Chuyện này thì không đùa !
  ——————–

  Tuy nhiên , số liệu khảo sát trên, cho thấy phần đông thế giới đều đi sau VN – Hà hà ! Ở VN chuyện “bài TQ” có hai con số cực đoan :
  +Dân Việt Nam : 101% ( cả trước dịch, sau dịch và…mãi mãi, dù có hay không có dịch, tính luôn mấy bà bầu… . He he .Tất nhiên cũng tính cả người Việt gốc Hoa ở VN- hầu hết là tránh Mao, tránh Tưởng… họ “bài Trung cộng” có khi còn dữ dội hơn cả người Việt )
  +Đảng CSVN :
  Số liệu cực đoan #1: Là 0% ( tình yêu này, về cơ bản là …rất chung thủy, là mãi mãi ! Covid 19 có hay không, không quan trọng ! Với Cộng sản thì chính con virus Covid 19 mới bị…”Cộng sản lây nhiễm…” , nói chung, bản thân đảng CSVN và CSTQ đã chính là “các ổ dịch”rồi )
  Số liệu cực đoan #2 là … 300% ( mối thù này là nhất thời, theo giai đoạn…chỉ khi nào “măm cổ của đảng ta” bị “Bạn” dòm ngó, quậy phá ! Nhìn chung , CSVN “giao tiếp” với CSTQ không có mức nào là lưng lửng… )
  —————-
  PS: Còn thái độ “ bài dân VN” thì trên thế giới, trung bình là 1% -10%. Riêng “đảng ta” luôn luôn “bài dân VN” ở mức 100%…”chắc giá, không thêm bớt” !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây