Xét xử vụ án Đồng Tâm: TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên án tử hình nền tư pháp

Vũ Hữu Sự

7-1-2021

(Viết nhân ngày giỗ đầu cụ Lê Đình Kình)

Đầu tiên, phải khẳng định rằng từ trước đến 3 giờ ngày 9/1/2020, không có bất cứ vụ án hình sự nào ở làng Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, bị khởi tố, lại càng không có người dân nào ở làng Hoành trở thành bị can. Điều đó có nghĩa là không có bất cứ một người dân nào ở làng Hoành vi phạm pháp luật. Đó là điều không ai có thể phủ nhận.

Vậy thì tất cả những “tội” của người dân làng Hoành như thành lập ‘Tổ đồng thuận’, chế tạo bom xăng, mua lựu đạn, mua dao phóng, tuýp sắt… để chống lại lực lượng quân đội xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn và tấn công lực lượng CSCĐ vào 3 giờ ngày 9/1/2020, đều do những bút nô, những “con chó” (lời nguyên TBT báo năng lượng mới – Petrolimex Nguyễn Như Phong) của nền báo chí cách mạng dựng đứng lên, đổ xuống đầu họ và “dọn đường” cho tòa án đổ tội xuống đầu họ.

Cho đến nay, kẻ ký lệnh điều 3.000 quân tinh nhuệ với vũ khí và phương tiện tối tân đến làng Hoành đêm ngày 8 rạng ngày 9/1/2020 vẫn còn lặn rất sâu trong bóng tối, chưa dám lộ mặt để trả lời nhân dân về lý do, căn cứ điều quân tấn công một ngôi làng không có bất cứ một người dân nào vi phạm pháp luật vào ban đêm để giết người, phanh bụng người, bắt người giữa thời bình. Nhưng xin mọi người hãy yên tâm. Dù lặn sâu đến đâu thì cuối cùng kẻ đó cũng bị lịch sử lôi ra để điểm tên, chỉ mặt. Trước lịch sử, không ai có thể lẩn trốn được. Cũng không ai có thể chối tội được. Bởi lịch sử là ký ức của dân tộc. Mà ký ức thì còn bền gấp trăm lần sắt đá.

Tuy kẻ ký lệnh điều quân vẫn chưa dám lộ mặt. Nhưng căn cứ vào hiến pháp năm 2013, bộ luật TTHS và BLHS năm 2015, có thể kết luận: Đó là một cuộc điều quân trái pháp luật. Đọc tiểu thuyết “Hòn Đất” của Anh Đức. Không ai không rùng mình trước cảnh thằng trung úy Xăm của bọn ngụy quyền Sài Gòn phanh bụng một người dân, lôi tim gan người đó ra ăn sống. Nay nhìn ảnh cái xác của lão đảng viên Lê Đình Kình, người hơn ông Tổng – Chủ tới 8 tuổi đời và 6 tuổi đảng, sau khi bị lực lượng “còn đảng còn mình” bắn thẳng vào tim rồi bị mổ phanh bụng suốt từ gốc xương quai xanh đến tận bụng dưới.

Tuy đã được khâu lạị, nhưng không ai dám chắc lá gan và trái tim suốt đời theo đảng, tin đảng ấy có còn trong đó không, hay đã bị lôi ra ăn hết? Trung úy Xăm là nhân vật tiểu thuyết, còn cụ Lê Đình Kình là người thật, bằng xương bằng thịt. Bức ảnh đó đã trở thành một văn bia, sẽ được lưu lại muôn đời, như bất cứ một “văn kiện” nào khác. Không ai có thể xóa sạch nó khỏi ký ức của nhân dân.

Không một việc làm trái pháp luật nào như việc điều quân đến làng Hoành vào 3 giờ ngày 9/1/2020 để giết dân, mổ bụng dân lại có thể gọi là công vụ được. Đã không phải là công vụ thì làm gì có hành vi chống người thi hành công vụ? Chỉ có chuyện người dân bị một bọn người có vũ trang vô cớ tấn công làng mình vào ban đêm để giết người, bắt người. Vì vậy, tội “chống người thi hành công vụ” trong vụ án làng Hoành chỉ là thứ tội do bọn người dựa vào súng, lưỡi lê và bạo lực để làm trái pháp luật rồi đổ cho người dân không tấc sắt trong tay, đang tuyệt đối tuân thủ pháp luật.

Phiên tòa xét xử vụ án “giết người” và “chống người thi hành công vụ” xẩy ra ở làng Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội vào 3 giờ ngày 9/1/2020 đã được TAND thành phố Hà Nội mở vào ngày 7/9/2020, xét xử 29 người dân làng Hoành, bị VKSND thành phố Hà Nội truy tố về hai hành vi trên. Như đã chứng minh, hành vi “chống người thi hành công vụ” đã không có chỗ đứng trong vụ án rồi. Vậy còn hành vi “giết người”?

Theo cáo trạng của VKS, thì vào khoảng 3 giờ ngày 9/1/2020, khi tấn công vào làng Hoành xã Đồng Tâm, 1 tổ 3 người gồm 1 thượng tá phó trung đoàn trưởng trung đoàn CSCĐ, 1 thiếu úy CSCĐ và 1 trung úy thuộc lực lượng PCCC đã rơi xuống cái giếng trời giữa nhà Lê Đình Chức và Lê Đình Hợi, giếng có kích thước 0,76m x 1,45m x 4m. Thấy vậy, Lê Đình Chức đã rót xăng từ 1 cái can ra chậu để Lê Đình Doanh châm lửa vào chậu rồi đá xuống hố từ 3 đến 4 lần. Kết quả là 2 người dưới hố đã bị than hóa còn 1 người bị cháy bất thành nhân dạng.

Ta hãy xem xét kỹ đoạn cáo trạng này:

Theo luật sư Hà Huy Sơn, người từng có gần 20 năm công tác ở Tổng công ty xăng dầu Việt Nam, thì phương trình hóa học của xăng cháy là: C6H14 + 9,502 = 6C02 + 7H20. Như vậy để đốt cháy 1mol xăng cần 9,5mol ôxy. Mà 1mol ô xy ở điều kiện khí lý tưởng (1 at 25oC) chiếm gần 25 lít. 9,5mol tương đương với 235 lít. Vì tỷ lệ ô xy trong không khí là 1/5, nên để đốt hết 1mol xăng (86g) cần 1,2m3 không khí. Với những kích thước như đã nói ở trên, thì cái giếng trời giữa nhà Lê Đình Chức và Lê Đình Hợi chỉ chứa được 4,408 m3 không khí, tức chỉ đủ đốt hết 367g xăng, tương đương với 0,625 lít xăng.

Mà chỉ đốt hết chừng ấy xăng, thì không thể biến 2 người thành than còn 1 người cháy đen được. Do hố kỹ thuật kín, 4 mặt đều là tường xây, nên khi cháy hết 0,625 lít xăng đầu tiên, nếu đổ tiếp xuống nhiều lần, thì xăng sẽ bốc hơi lên trên miệng giếng, và tạo ra cột lửa cháy trên miệng giếng chứ không thể cháy dưới đáy giếng. Vì vậy, nếu có 3 người ở đáy giếng, thì họ sẽ bị bỏng do lần xăng cháy đầu tiên rồi sau đó chết ngạt vì thiếu ô xy, chứ 2 người không thể than hóa còn 1 người cháy đen.

Đó chỉ là kiến thức hóa học phổ thông. Bất cứ một học sinh PTTH nào cũng biết. Thế nhưng các đại diện của VKS, những người có bằng cấp đầy mình, lại không biết điều rất đơn giản đó.

Cáo trạng ghi: Khi thấy 3 chiến sỹ rơi xuống giếng trời, Lê Đình Chức đã đổ xăng từ 1 cái can ra chậu cho Lê Đình Doanh châm lửa vào chậu xăng rồi đá chậu xuống giếng. Doanh khai cả hai làm như vậy 3-4 lần, vào khoảng 20 phút.

Muốn châm lửa vào chậu xăng đặt trên nền bê tông, thì Doanh hoặc là phải cúi mặt xuống gần chậu, hoặc là phải bê chậu lên ngang ngực. Vậy chỉ cần 1 tia lửa nhỏ bắn vào, lập tức xăng sẽ bắt lửa, và lửa sẽ bùng lên chụp trọn lấy mặt và đầu của Doanh. Lúc đó Doanh chỉ còn cách ôm lấy mặt mà lăn ra vì bị bỏng nặng, chứ còn đá làm sao được chậu xăng xuống giếng? Và nếu Chức đổ xăng ba, bốn lần. Chẳng lẽ đá xong chậu xăng thứ nhất, Doanh còn ôm cái mặt bị bỏng chạy vào nhà Chức ba, bốn lần để lấy ra ba, bốn cái chậu khác? Lực lượng CSCĐ lúc đó đang đứng dầy đặc xung quanh với vũ khí đầy mình. Liệu có ai để yên cho Chức đổ xăng và Doanh đá các chậu xăng cháy nhiều lần xuống giếng để than hóa các đồng đội của mình?

Việc 3 chiến sỹ bị rơi xuống giếng trời, theo cáo trạng, là hoàn toàn bất ngờ. Không ai kịp phản ứng. Vậy thì khi rơi xuống, trên tay họ vẫn cầm nguyên vũ khí chứ không ai kịp quẳng vũ khí đi. Thế nhưng khi đưa họ lên khỏi giếng, sao không thấy bất cứ một dấu vết vũ khí nào? Chúng đã biến thành không khí rồi sao?

Một câu hỏi nữa là: Tổ 3 người lần lượt bị rơi xuống giếng trời. Tại sao người bị rơi đầu tiên không biết kêu lên để hai người kia dừng lại? Rồi hai người đã dừng lại ấy có thể bắn chết Doanh, Chức, sau đó nắm báng súng hoặc tháo thắt lưng da đưa xuống cho người dưới giếng cầm 1 đầu để kéo lên?

Trong suốt phiên tòa do thẩm phán Trương Việt Toàn làm chủ tọa, đại diện VKSND thành phố Hà Nội chỉ có một căn cứ duy nhất để buộc tội 29 người dân làng Hoành, đó là lời nhận tội của họ. Mà lời nhận tội thì ai cũng biết rồi. Với cách điều tra “rất khoa học và khách quan” bằng phương pháp “phi đánh bất thành cung”, với nghệ thuật ép cung, mớm cung, dựng cung bậc thầy, các ĐTV “giỏi nhất thế giới” của chúng ta đã buộc được những người như Nguyễn Thanh Chấn, Huỳnh Văn Nén, Hàn Đức Long… mỗi người phải trên dưới 50 lần nhận tội giết người, dù họ chưa hề biết mặt người mà họ nhận là đã giết. Ngay tại phiên tòa, đa số người trong số 29 người dân ở Đồng Tâm, đã tố cáo bị đánh đập, nhục hình, bị đe dọa sẽ giết cả nhà nếu không nhận tội.

Đối với 1 vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng như vụ án “giết người” ở làng Hoành xã Đồng Tâm, thì việc tổ chức thực nghiệm điều tra (TNĐT) vô cùng quan trọng. Quá trình TNĐT sẽ trả lời được câu hỏi: Những lời khai của bị can có phù hợp với hành động mà họ đã thực hiện tại hiện trường không? Nhưng cơ quan điều tra đã bỏ qua việc làm quan trọng bậc nhất này. Tại phiên tòa, khi các LS đề nghị tòa trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra tổ chức TNĐT, thì HĐXX lập tức dẫy lên đành đạch, y như những con cá bị lôi ra khỏi nước vứt lên bờ, gạt phắt đề nghị ấy, còn LS Nguyễn Hồng Bách, người bảo vệ các “bị hại” thì vội lu loa lên rằng không thể đưa ba người sống xuống dưới đáy giếng trời để làm thực nghiệm được.

Ơ hay, có ai bắt ngài LS phải đưa 3 người sống xuống dười đáy giếng trời đâu? Để làm TNĐT, cơ quan điều tra có thể đưa xuống đó 3 con lợn, mỗi con có cân nặng từ 60-70kg, tương đương với cân nặng của 3 CSCĐ đã chết. Cơ thể lợn cũng như cơ thể người, có đến 90% là nước. Quá trình thực nghiệm với 3-4 lần hắt xăng xuống, với thời gian như lời khai của Lê Đình Doanh, sẽ có câu trả lời ngay là 3 con heo đó có than hóa 2 con và 1 con cháy đen, biến dạng không?

Vì sao không TNĐT? cho đến nay, cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội vẫn chưa trả lời câu hỏi này.

Trong bài “Tội ác Đồng Tâm”, GS toán học Hoàng Xuân Phú đã chứng minh và đã kết luận rằng 3 CSCĐ đó đã bị giết ở nơi khác trước khi bị ném xuống giếng trời (còn ai đã giết họ thì cơ quan CSĐT phải làm rõ). Chính vì ném 3 xác chết xuống giếng nên cái xác bị ném xuống trước đã không thể kêu lên để 2 xác kia dừng lại, và người ta đã “quên” không ném vũ khí xuống cùng 3 cái xác. Cũng theo GS Hoàng Xuân Phú thì sau khi bị ném xuống giếng trời, cả 3 cái xác đó đã bị đốt bằng thứ vật liệu cháy ở thể rắn, thứ mà người dân Đồng Tâm không thể có được, chứ không phải bằng xăng.

Và chỉ sau khi vụ đốt người đã hoàn thành rồi, thì kịch bản đổ tội cho Chức, Doanh giết người mới được dựng lên. Nhưng vì kịch bản được dựng quá vụng về, người dựng không có một mẩu kiến thức nào về hóa học. Nên kịch bản mới đổ sụp, và sự thực của vụ án đã được phơi bày ngay tại phiên tòa: những người dân Đồng Tâm không ai gây nên cái chết cho 3 CSCĐ.

Xác định sự thật của vụ án là mục đích của tất cả các nền tư pháp trên thế giới. Nguyên tắc suy đoán vô tội cũng vậy. Nhưng trong vụ án giết người xẩy ra ở làng Hoành xã Đồng Tâm, thì sự thật đã bị các cơ quan tố tụng của Hà Nội vùi trong bóng tối, đồng thời người ta cũng vùi luôn vào bóng tối một sự thật khác là: Ai đã giết, đã mổ bụng cụ Lê Đình Kình? Vì sao đã giết rồi lại còn mổ bụng? Còn nguyên tắc suy đoán vô tội cũng bị làm ngược lại.

Bất chấp sự thực của vụ án đã được phơi bày. HĐXX phiên tòa vẫn tuyên án 29 người dân ở làng Hoành xã Đồng Tâm, trong đó có 2 án tử hình về tội “giết người” dành cho 2 con trai của cụ Lê Đình Kình là Lê Đình Công, Lê Đình Chức.

Bằng hai án tử hình này, TAND thành phố Hà Nội đã chính thức tuyên án tử hình nền tư pháp của nước CHXHCN Việt Nam.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Làm gì có TOÀ ÁN NHÂN DÂN trong chế độ cộng sản, nó giống như cái sân khấu múa rối nước vậy .Trọng và Phúc hai tên ký quyết định tặng thưởng huân huy trương cho ba viên công an bị giết chính là người ngồi sau mành của sân khấu múa dối nước.

 2. Cụ Lê Đình Kình: Vị Trưởng thượng đáng kính nhất của Xã Đồng Tâm vừa vĩnh viễn ra đi !
  **************************************************


  Xin Vĩnh biệt Linh hồn Đấu tranh Bất bạo động của Đồng Tâm
  cùng Người con trai Cụ Lê Đình Kình
  Thành kính chia buồn với Toàn thể Đồng xã Đồng hương của
  Cụ Lê Đình Kình vừa mất Một Người Lãnh đạo nhân hòa khả kính …

  Ngày 10 tháng Giêng năm 2020
  Xã Đồng Tâm gần Thủ đô Hà Nội
  Đó là một ngày như thường lệ
  Nhưng đột nhiên, hàng ngàn côn an đặc biệt
  Đến bằng xe bọc thép và súng tự động
  Chúng đang tấn công dân làng Đồng Tâm
  Bao gồm cả trẻ em và phụ nữ và đàn ông già
  Không thương hại và không thương xót
  Chúng bắt giữ Bậc Trưởng thượng tuổi già của Đồng Tâm
  Linh hồn Đấu tranh Bất bạo động của xã Đồng Tâm
  Chúng bắt giữ Bậc Trưởng thượng tuổi già của Đồng Tâm
  Tống vào đồn côn an

  Ôi cụ Lê Đình Kình !
  Ôi cụ Lê Đình Kình!
  Vì cụ Lê Đình Kình rất yêu mảnh đất của mình và dân làng .. ..

  Ôi cụ Lê Đình Kình !
  Ôi cụ Lê Đình Kình!
  Vì cụ Lê Đình Kình rất yêu mảnh đất của mình và dân làng .. ..
  Ôi cụ Lê Đình Kình ! Ôi cụ Lê Đình Kình!

  Vị Trưởng thượng tuổi già của Đồng Tâm bị tra tấn và chết
  Thể phách của xã Đồng Tâm vừa thác !
  Nhưng Tinh anh và Linh hồn của Làng Đồng Tâm bất tử bất diệt !

  Hàng triệu con mắt của Người Việt Nam yêu nước
  Bên trong Quê Hương
  Đang trực diện xem chúng đang ‘giải phóng’ Đồng Tâm
  Như lũ xâm lược Tàu Khựa đánh phá Biên cương Bắc 1979
  Và hàng triệu con mắt của Người Việt Nam Tự do
  Bên ngoài Quê Mẹ
  Đang trực diện xem chúng đang ‘giải phóng’ Đồng Tâm
  Như lũ xâm lược Tàu Khựa đánh phá Biên cương Bắc 1979

  Khi tôi cố ngủ đêm nay nơi Paris lưu vong
  Tôi chỉ giam trong cơn ác mộng hoàn toàn mầu đỏ
  Quê Hương chúng ta vẫn ở trong Đêm dài nhất 75 năm
  Dưới dây xích xiềng thép đỏ
  Và dưới lá Cờ Máu
  Thủ đô Hà Nội có màu đen và đỏ
  Chỉ với một mầu của sự Chết

  Ôi cụ Lê Đình Kình !
  Ôi cụ Lê Đình Kình!
  Vì cụ Lê Đình Kình rất yêu mảnh đất của mình và dân làng .. ..

  Ôi cụ Lê Đình Kình !
  Ôi cụ Lê Đình Kình!
  Vì cụ Lê Đình Kình rất yêu mảnh đất của mình và dân làng .. ..
  Ôi cụ Lê Đình Kình ! Ôi cụ Lê Đình Kình!

  Vị tộc trưởng già của Đồng Tâm bị tra tấn và chết
  Linh hồn của làng Đồng Tâm đã chết!

  Hàng triệu con mắt của Người Việt Nam yêu nước
  Bên trong Quê Hương
  Đang trực diện xem chúng đang ‘giải phóng’ Đồng Tâm
  Như lũ xâm lược Tàu Khựa đánh phá Biên cương Bắc 1979
  Và hàng triệu con mắt của Người Việt Nam Tự do
  Bên ngoài Quê Mẹ
  Đang trực diện xem chúng đang ‘giải phóng’ Đồng Tâm
  Như lũ xâm lược Tàu Khựa đánh phá Biên cương Bắc 1979

  Những tên độc tài và thằng phản bội Đỏ thân Tàu
  Chúng có thể ngăn chặn một cuộc đảo chính ngẫu hứng
  Nhưng bọn chúng không bao giờ có thể dập tắt
  Khát vọng Tự do vĩ đại
  Khi Ý tưởng về Tự do và Dân chủ bắt đầu tiến triển
  Cuộc Cách mạng Mới sẽ tăng Ánh sáng ngày càng cao hơn

  Ôi cụ Lê Đình Kình !
  Ôi cụ Lê Đình Kình!
  Vì cụ Lê Đình Kình rất yêu mảnh đất của mình và dân làng .. ..

  Ôi cụ Lê Đình Kình !
  Ôi cụ Lê Đình Kình!
  Vì cụ Lê Đình Kình rất yêu mảnh đất của mình và dân làng .. ..
  Ôi cụ Lê Đình Kình ! Ôi cụ Lê Đình Kình!

  Vị Trưởng thượng tuổi già của Đồng Tâm bị tra tấn và chết
  Thể phách của xã Đồng Tâm vừa thác !
  Nhưng Tinh anh và Linh hồn của Làng Đồng Tâm bất tử bất diệt !

  Hàng triệu con mắt của Người Việt Nam yêu nước
  Bên trong Quê Hương
  Đang trực diện xem chúng đang ‘giải phóng’ Đồng Tâm
  Như lũ xâm lược Tàu Khựa đánh phá Biên cương Bắc 1979
  Và hàng triệu con mắt của Người Việt Nam Tự do
  Bên ngoài Quê Mẹ
  Đang trực diện xem chúng đang ‘giải phóng’ Đồng Tâm
  Như lũ xâm lược Tàu Khựa đánh phá Biên cương Bắc 1979

  Ôi cụ Lê Đình Kình !
  Ôi cụ Lê Đình Kình!
  Vì cụ Lê Đình Kình rất yêu mảnh đất của mình và dân làng .. ..

  Ôi cụ Lê Đình Kình !
  Ôi cụ Lê Đình Kình!
  Vì cụ Lê Đình Kình rất yêu mảnh đất của mình và dân làng .. ..
  Ôi cụ Lê Đình Kình ! Ôi cụ Lê Đình Kình!

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


  Mr. Lê Đình Kình : The most respectable patriarch of Đồng Tâm is dead !

  ****************************************************


  Xin Vĩnh biệt Linh hồn Đấu tranh Bất bạo động của Đồng Tâm
  và thành kính chia buồn với Toàn thể Đồng xã Đồng hương
  của Cụ Lê Đình Kình vừa mất Một Người Lãnh đạo nhân hòa
  khả kính …

  January 10 th 2020
  Đồng Tâm Village near Hanoi Capital
  It is a day as usual
  But suddenly, thousands of special policers
  Are coming with tanks and automatic guns
  They are attacking the Đồng Tâm villagers
  Including childrens and old women and men
  Without pity and without mercy
  They arrest the old patriarch of Đồng Tâm
  The Soul of Đồng Tâm Village
  They arrest the old patriarch of Đồng Tâm
  In police station

  Oh Lê Đình Kình !
  Oh Lê Đình Kình !
  Because Lê Đình Kình does love his Land and his villagers .. ..

  Oh Lê Đình Kình !
  Oh Lê Đình Kình !
  Because Lê Đình Kình does love his Land and his villagers .. ..
  Oh Lê Đình Kình ! Oh Lê Đình Kình !

  The old patriarch of Đồng Tâm is tortured and died
  But the Soul of Đồng Tâm Village is Immortal !

  Millions of Patriotic Vietnamese’s eyes
  Inside the Homeland
  Are watching now
  And millions of Free Vietnamese’s eyes
  Outside the Motherland
  Are watching now

  When I try to sleep tonight in Paris in exile
  I can only be in the nightmare completely in red
  My Hometown Hanoi is still in the longest 75-year night
  Under red steel chains
  And under the Blood Flag
  Hanoi Capital is black and red
  With only one colour of Death

  Oh Lê Đình Kình !
  Oh Lê Đình Kình !
  Because Lê Đình Kình does love his Land and his villagers .. ..

  Oh Lê Đình Kình !
  Oh Lê Đình Kình !
  Because Lê Đình Kình does love his Land and his villagers .. ..
  Oh Lê Đình Kình ! Oh Lê Đình Kình !

  The old patriarch of Đồng Tâm is tortured and died
  But the Soul of Đồng Tâm Village is Immortal !

  Millions of Patriotic Vietnamese’s eyes
  Inside the Homeland
  Are watching now
  And millions of Free Vietnamese’s eyes
  Outside the Motherland
  Are watching now

  The pro-china Red dictators and traitors
  They can stop an improvised coup d’état
  But they can never blow out a Great Thirst of Liberty
  Once the Idea for Freedom and Democracy begins to develop
  The Revolution will rise its Light higher and higher

  Oh Lê Đình Kình !
  Oh Lê Đình Kình !
  Because Lê Đình Kình does love his Land and his villagers .. ..

  Oh Lê Đình Kình !
  Oh Lê Đình Kình !
  Because Lê Đình Kình does love his Land and his villagers .. ..
  Oh Lê Đình Kình ! Oh Lê Đình Kình !

  The old patriarch of Đồng Tâm is tortured and died
  But the Soul of Đồng Tâm Village is Immortal !

  Millions of Patriotic Vietnamese’s eyes
  Inside the Homeland
  Are watching now
  And millions of Free Vietnamese’s eyes
  Outside the Motherland
  Are watching now

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE – TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 3. Hỡi ơi làng Hoành xã Đồng Tâm ngổn ngang Chiến tích bi tráng như Hôm nay !
  ****************************************************

  Thân tặng những Nhà báo Tự do Chân chính vào cuộc dùng Ngòi bút phân tích Bạn thù trong Biến cố Đồng Tâm vì Đại nghĩa bênh vực cho hàng Triệu lương Dân không có Tiếng nói ngay chính trên Quê Hương mình Hôm nay …..

  Bao giờ làng Hoành hóa Hoành Tráng ?
  Ngày ấy Đồng bằng Sông Hồng yên hàng
  Tự do Ấm no Hạnh phúc Dân quyền Đoan trang

  Hôm nay Cánh đồng Sênh – Cánh đồng Chết
  Phi trường Miếu Môn là Sân bay Cô Hồn
  Bọn ma cô báo nô đánh lận con Đen cái Đỏ
  Hàng vạn Dê Lợn viên óc ngắn óc dài
  Chấm mút kiếm chút lợi danh trên Xương máu
  Vừa đổ nơi Thôn Hoành gọi kẻng gọi Hồn nửa đêm
  Biến cố Đồng Tâm như cuộc xâm lăng đánh úp Biên giới Bắc
  Bất hợp pháp có chăng giờ đây Nội thù lũ Giặc trong !

  Anh ơi, bao giờ làng Hoành hóa Hoành Tráng ?
  Ngày ấy Đồng bằng Sông Hồng yên hàng
  Tự do Ấm no Hạnh phúc Nhân quyền Đoan trang

  Giờ đây xã Đồng Tâm cả làng Đồng Lòng Đồng Thuận
  Cụ Lê Đình Kình, Lão Tiên nhân hòa nhân ái lại Đảng viên
  Bỗng thành tên Trùm ‘Kình’ nuôi dưỡng tại gia ổ nghiện hút ! ! !
  Tất nhiên côn an Bác và Đảng bộc phá xe bọc thép đánh sập nhà
  Giờ Vị Trưởng thượng bị bắn chết cùng Con tang gia bối rối
  Tuyên giáo Bác và Đảng muốn nói sao mà không được hả Qua ??? !!!
  Mẹ Việt Nam nuôi Bác, bác còn tòng phạm cùng Cố vấn Tàu giết chết
  Huống gì 60 năm tuổi đảng chẳng thấm thía vào đâu !
  Với hàng vạn Dư luận viên Vệ binh đỏ khăn quàng đỏ
  Bọn ma cô báo nô đánh lận con Đỏ cái Đen
  Hàng vạn Dê Lợn viên óc ngắn óc dài cao thủ
  Chấm mút kiếm chút lợi danh trên Máu xương
  Nơi xã Đồng Tâm + Thôn Hoành vừa Thời điểm
  Hồi chuông gọi Hồn nửa đêm gọi kẻng Người Dân Oan
  Biến cố Đồng Tâm như cuộc xâm lăng đánh úp Biên cương Bắc
  Bất hợp pháp có chăng giờ đây chính là bọn Nội thù lũ Giặc trong !

  Em ơi, bao giờ làng Hoành hóa Hoành Tráng ?
  Ngày ấy Đồng bằng Sông Hồng yên hàng
  Tự do Ấm no Hạnh phúc Dân chủ Đoan trang

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 4. HỌC GIẢ NGUYỄN DUY.

  Phúc chu thủy tín dân do thủy (*)

  Thượng sách muôn đời lấy dân làm gốc
  nhân dân đây
  cái gốc quốc gia này.

  Bán mặt cho đất
  bán lưng cho trời
  nhân dân mẹ cha
  nhân dân ông bà
  nhân dân tổ tiên
  nhân dân nguồn cội
  hột gạo củ khoai nuôi nấng cả giống nòi.

  Mảnh đất truyền đời
  chát mồ hôi
  đắng máu
  lớp lớp anh hùng áo vải
  lớp lớp xác người giữ đất
  vẫn nhân dân.

  Sao nên nỗi người cày không có ruộng
  luật hoang vu hoang hóa nhân tình?

  Sao có kẻ sống mọt đời vắt vểu
  ăn quả trên cành tè axit gốc cây?

  Ai ủ cái ung mủ tanh khoang mũi
  ngửi hoa hồng sặc một mùi hôi?

  Ai nuôi cái mù lòa đáy mắt
  nhìn nhân dân ngấp ngoáng bóng thù?

  Ai lăm lăm đẩy dân sang phía địch
  tự biến thành thù địch trước nhân dân?

  Lai tỉnh
  hỡi lương tri
  lai tỉnh!

  (*) Lật thuyền mới biết dân là nước
  (Quan hải, Nguyễn Trãi)

  Nguồn Mạng.

 5. Học giả: Bùi Chí Vinh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện truyền đời trang sử máu tanh
  Ngày xưa có quân sư Nguyễn Trãi
  Giúp nhà Lê mã đáo công thành

  Dè đâu lúc lên ngôi cửu ngũ
  Diệt trừ ngay cả trẻ sơ sanh
  Mượn Lệ Chi Viên làm án ảo
  Giết đời cha, con, cháu cho đành

  Hỏa mù Thị Lộ thành con rắn
  Công thần thua một lũ hư danh
  Ải Nam Quan giờ còn chảy máu
  Bình Ngô mà khóc Nguyễn Phi Khanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện xưa giờ tái hiện sử xanh
  Đồng Tâm có cụ Kình giữ đất
  Chẳng ai ngờ bụng rạch, thây phanh

  Hai con án chết đầy oan khốc
  Một cháu chung thân xử rành rành
  Tam tộc một đời đi theo Đảng
  Tưởng thời phong kiến mới lưu manh

  Không ngờ thế kỷ 21
  Còn cảnh vua quan “chém treo ngành”
  Còn cảnh nhổ cỏ nhổ tận gốc
  Ba đời máu chảy vẫn còn tanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Quả báo ngày nay đến rất nhanh…

  Nguồn Mạng.

 6. Học Giả Nguyễn Duy

  con ơi mẹ dặn câu này
  cướp đêm là giặc cướp ngày là quan – (ca dao xưa)

  Cướp xưa băng nhóm làng nhàng
  cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi
  có con dấu đóng đỏ tươi
  có còng có súng dùi cui nhà tù

  cướp xưa lén lút tù mù
  cướp nay gióng trống phất cờ phóng loa
  con trời bay lả bay la
  cướp trên bàn giấy cướp ra cánh đồng

  dân oan tuôn lệ ròng ròng
  mất nhà mất đất nát lòng miền quê
  tiếng than vang động bốn bề
  cướp từ thôn xóm tiến về thành đô

  ai qua thành phố Bác Hồ
  mà coi cướp đất bên bờ Thủ Thiêm
  bây giờ mẹ phải dặn thêm
  quan tham là cướp cả đêm lẫn ngày.

  Nguồn Mạng.

 7. Học Giả: Thái Bá Tân

  Mục đích của cách mạng
  Vô sản và công nông
  Là thông qua bạo lực
  Biến của tư thành công.

  Khi cách mạng thắng lợi,
  Nhanh chóng hoặc từ từ,
  Các quan chức cộng sản
  Biến của công thành tư.

  Cộng sản gây đau khổ
  Cho hàng triệu, triệu người
  Rốt cục để mang lợi
  Cho một số ít người.

  Một sự thật chua xót –
  Các vấn đề của ta,
  Cách này hay cách nọ,
  Từ cộng sản mà ra.

  Nguồn Mạng.

 8. nt: NĐK

  Có thể rất lâu nữa chúng ta mới thấy hết ý nghĩa lịch sử của sự kiện Đồng Tâm.
  Toàn bộ sự kiện gồm cả phiên tòa và bản án tòa Hà Nội sắp tuyên, cũng như phiên tòa và bản án cuối cùng sau này, sẽ lột trần bản chất phản động, bất lương, man rợ của chế độ hiện hành.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, chế độ hiện hành chỉ là một đám tà quyền phản động, mượn tòa án, cảnh sát, quân đội để đàn áp man rợ những người dân thấp cổ bé họng.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, từng người dân và mọi người dân sống dưới chế độ này, hết thảy không ai được an toàn, cả tài sản lẫn tính mạng. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu họ đều có thể bị biến thành những cụ Kình, ông Hiểu. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần chính quyền muốn, chỉ cần đám lợi ích thân hữu muốn, đất đai, tài sản và cả tính mạng của họ có thể bị cướp bóc, bị tước đoạt trắng trợn.

  Có cố hủy hoại luật pháp, cố chà đạp lên công lý cũng không thể hơn được những gì mà chính quyền này đã và đang làm với người dân Đồng Tâm.

  Có cố vạch trần bộ mặt trơ trẽn, vô sỉ của chế độ hiện hành (cùng đám ký sinh trùng của nó), cũng không thể nào bằng những gì chúng đang phơi bày ra ở phiên tòa, ở những tờ báo đồng thanh cùng một giọng “lưỡi gỗ” trong những ngày qua.

  Phiên tòa, bản án và những bài báo đồng ca trên hệ thống báo chí nhà nước những ngày qua sẽ chính là bằng chứng hùng hồn, là lời tố cáo đanh thép nhất mà chế độ hiện hành đang tự tay gửi đến tương lai.
  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy đất nước chúng ta đã từng phải quằn quại trong ách thống trị của một chế độ phản động hại nước, hại dân như thế nào.

  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy dân tộc chúng ta đã từng có những chương đen tối, phải chịu ách cai trị của một chế độ bất lương, man rợ đến cùng cực ra sao.

  Vậy nên, hãy cứ kết án bằng tất cả sự tàn ác, bất lương, man rợ của các người đi. Bản án đó sẽ chính là bản án cho các người, cho chế độ của các người đấy.

  NGUỒN MẠNG

Comments are closed.