Người hùng Jack Ma mất tích bí ẩn

Phong trào dù vàng HK

5-1-2021

Theo báo Taiwan News, Jack Ma đã không xuất hiện trong chương trình tài năng của chính mình, các tài khoản mạng XH của anh ta cũng không post gì suốt 2 tháng gần đây.

Trong một bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Bund ở Thượng Hải vào ngày 24 tháng 10, Ma đã phản đối các ngân hàng truyền thống của Trung Quốc vì hoạt động với tâm lý “tiệm cầm đồ”. Vào ngày 3 tháng 11, chỉ hai ngày trước khi dự kiến ​​IPO trị giá 34 tỷ đô la Mỹ của Ant Group, các quan chức nhà nước Trung Quốc đã hủy bỏ quy trình này, trong khi Ma được khuyên ở lại trong nước khi các quan chức khởi động một cuộc điều tra chống độc quyền.

Vào ngày 1 tháng 1, Financial Times đưa tin rằng Ma đã được thay thế trong chương trình của riêng mình, “Những người hùng kinh doanh của châu Phi”, ngay trước khi đêm chung kết diễn ra. Ảnh của ông ta cũng bị gỡ xuống khỏi trang web đánh giá, và không thấy đâu trong video quảng cáo.

Một đại diện của Alibaba nói với hãng tin rằng Ma không thể tham dự đêm chung kết vì “xung đột lịch trình”. Tuy nhiên, vào ngày 19 tháng 8 năm ngoái, Ma trên tài khoản Twitter của mình đã chúc mừng 20 thí sinh lọt vào vòng chung kết của chương trình và viết “Tôi rất nóng lòng được gặp họ!”

Bài đăng trên mạng xã hội cuối cùng của Ma được đăng tải vào ngày 17 tháng 10, khi ông ấy đăng một bức ảnh trao đổi ý tưởng về giáo dục với 100 nguyên tắc từ các trường tiểu học và trung học nổi tiếng ở Trung Quốc trên trang Weibo của mình. Việc đột ngột kết thúc các bài đăng của trên Weibo được một số người cho là đáng ngờ, vì trước đó ông ta đã đăng tải một số bài đăng mỗi tháng.

Chính phủ Trung Quốc có một lịch sử lâu đời trong việc thực hiện các biện pháp tàn nhẫn đối với những người chỉ trích trong nước. Vào tháng 3 năm ngoái, ông trùm bất động sản Ren Zhiqiang (任志強) đã biến mất sau khi gọi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (習近平) là “gã hề” vì xử lý kém dịch bệnh coronavirus ở Vũ Hán.

Sáu tháng sau, ông ta “thành khẩn khai báo” tội danh tham nhũng và bị kết án 18 năm tù. Ngoài ra, vào tháng 1 năm 2017, tỷ phú tài chính và chủ sở hữu của Tomorrow Holding, Xiao Jianhua (肖建華) đã bị bắt cóc khỏi phòng khách sạn của ông ở Hồng Kông và đưa đến Trung Quốc. Vào tháng 9 năm 2018, tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng đưa tin rằng ông sẽ hầu tòa ở Thượng Hải vì tội “thao túng thị trường chứng khoán và thị trường tương lai” và “đưa hối lộ thay mặt cho các tổ chức”.

____

Đặng Sơn Duân: Những anh như Jack Ma vốn như cá nằm trên thớt, với Tập Cận Bình mà nói thì cho sống thì sống, muốn mất tích thì mất tích.

Những tưởng “phản biện trung thành” thì vẫn ngon, đâu biết chế độ của Đảng Cộng sản Trung Quốc thời Tập đã chuyển hóa thành bạo chúa, chỉ có thần phục vô điều kiện.

Để hiểu hơn có thể đọc lại bài viết của Thái Hà mà tôi từng giới thiệu trên này. Trong đó, bà đã cảnh tỉnh về sự tự do ngày càng bị bó buộc ngay cả với những người trung thành với chế độ. Giờ chỉ còn trung thành với Tập mà thôi.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Chỉ là 1 kịch bản của Tàu cộng mà cũng tin để bàn…loạn được ư ?
  Vị thế của tên Ma này cao hơn rất nhiều mấy triệu phú cỡ như Ren,Xiao.

 2. Capital Jack Sparrow còn khốn đốn huống hồ là Jack Ma, đại ca Tập chưa cho phép mà dám chỉ trích là tiêu đời. Độc tài ở đâu cũng giống nhau, nghĩa là rất tàn ác, phi nhân tính.


 3. FATHER MA Jack MA Alibaba : Bố Ma nay vừa lấy Mẹ Quỷ bên Tàu ! ! !
  *******************************

  Bố Ma từ nay hóa ma cà rồng :
  Thần tượng dân Tàu giờ thành Số không !
  Bố Ma – người giàu nhất cả Hoa lục
  Trúng quả đấm thép Tập Cận Bình thế xong trôi sông !
  Giới siêu giàu trùm đại gia Chệt đang sợ hãi
  Bố Ma huyền thoại Bậc thầy võ thuật Hồng Kông
  Bố Ma danh ca diva ‘đực’ hát nhạc pop Trung C..uốc
  Bố Ma danh hoạ tác phẩm bán 6 triệu Mỹ đồng !
  Bỗng nay Bắc Kinh gọi Bố Ma là Ác quỷ hút máu !
  Bố Ma thành con ma cháu Liêu Trai ma cà rồng
  Bão hung tin sốc đổ xuống đầu Bố Ma khoảnh khắc
  Đế c..uốc Alibaba thành sào huyệt bọn ngồi chốc trên không
  Bỗng nay Bắc Kinh gọi Bố Ma là Ác quỷ hút máu !
  Trúng quả đấm thép Vua đỏ Tập Cận Bình Bố Ma đi đong !
  Bên Tàu Bố Ma chắc nay vừa lấy Mẹ Quỷ ! ! !
  Bố Ma thành con ma cháu Liêu Trai ma cà rồng

  TỶ LƯƠNG DÂN

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây