Đói làm ma sói: Khi giảng viên đại học đề xuất giáo viên phổ thông phải có bằng thạc sỹ

Chu Mộng Long

30-12-2020

Ông Trịnh Duy Trọng phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Hà Ánh/TN

Nếu một giáo viên phổ thông lên tiếng, tôi tin những người có học hàm học vị ở bậc đại học sẽ trấn, rằng đã ngu mà không chịu học!

Tôi, tiến sỹ, giảng viên đại học, đã và đang đào tạo nhiều khoá thạc sỹ lên tiếng đây. Ủng hộ điều luật giáo viên phổ thông phải có trình độ thạc sỹ thì tôi có thêm giờ dạy và no nê, nhưng tôi thà nhịn đói cho sạch lòng. Tôi lên tiếng phản đối và với tôi thì đừng hòng trấn. Nhiều lắm thì gạt tôi ra rìa cả đứng lớp lẫn ngồi các hội đồng bảo vệ luận văn. Tôi đi làm việc khác và cần ăn sạch!

Tôi nói ngắn gọn thế này: Đào tạo thạc sỹ hiện nay tệ hơn đào tạo hệ vừa học vừa làm hay liên thông!

Một là chương trình với đa số chuyên đề gần như nhai đi nhai lại kiến thức cũ rích. Nhiều lắm thì tỉa ra một nội dung nhỏ trong giáo trình đại học để gọi là chuyên sâu, nâng cao. Giảng viên dạy qua loa, mục đích chính vẫn là ăn nhậu và nhận tiền bồi dưỡng thêm từ phía người học. Bằng chứng, tôi dạy xong lớp nào cũng được mời đi ăn và dúi cho cái phong bì. Tất nhiên là tôi từ chối và trả lại. Nhưng không rõ có ai trả lại như tôi không?

Hai là tổ chức dạy học vào cuối tuần (vì hiện nay giáo viên tự sắp xếp đi học mà không có chính sách ưu tiên cho đi học như trước) và không ai quản. Tỷ lệ chuyên cần ở mức báo động, có lúc chỉ có 1/3 tham gia lớp học nhưng giảng viên vẫn phải chiếu cố vì sợ làm nghiêm thì học viên bỏ học.

Ba là đề tài luận văn tốt nghiệp lẩn quẩn, bế tắc. Đề tài mới thì moi những thứ không cần thiết, không có giá trị như moi rác để khai thác, ngợi ca. Còn chủ yếu là cũ rích để học viên dễ… chép.

Tôi không vơ đũa cả nắm, vì vẫn có thầy có trình độ và nghiêm túc, dạy nghiêm túc, hướng dẫn nghiêm túc và ngồi hội đồng phản biện nghiêm túc. Nhưng lực lượng này quá ít, không đủ sức mạnh đưa cái cỗ máy khổng lồ lì lợm kia vượt lên để gọi là nâng cao trình độ.

Việc các giảng viên đại học có học hàm học vị đề xuất điều luật bắt buộc giáo viên phổ thông phải học thạc sĩ, theo tôi, chỉ có thể là đói làm ma sói.

Khi Luật Giáo dục sửa đổi thông qua điều luật giáo viên mầm non phải có trình độ cao đẳng, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở phải có trình độ cử nhân, số lượng hệ liên thông tăng vọt đến bất ngờ. Các trường sư phạm chiêu sinh ào ạt với con số hàng vạn mỗi năm. Và kết quả là hốt tiền từ túi giáo viên nghèo hay thực sự đào tạo chất lượng để nâng cao trình độ?

Bây giờ, cái hội thảo mà các giảng viên đại học hăng hái đòi ra luật bắt buộc giáo viên phổ thông phải có trình độ thạc sỹ, liệu có phải vì giảng viên đại học đói mà tự làm ma sói hút máu giáo viên phổ thông rồi nhân danh nâng cao trình độ? Tập huấn phục vụ cho đổi mới dạy học; đào tạo giữ, nâng hạng ngạch; các loại chứng chỉ sư phạm, nghiệp vụ, tiếng Anh, Tin học, kể cả chương trình đào tạo lại… vét chưa đủ no hay sao?

Một xã hội chỉ vì bằng cấp, bất chấp năng lực có thật hay không thì vụ chạy bằng, mua bằng của Trường Đại học Đông Đô chỉ là bề mặt. Tôi từng nói, tổ chức học thật, dạy thật, đảm bảo chất lượng chứ học giả, dạy giả bất cần chất lượng thì mua ngang bán tắt một lần như Đông Đô rồi chia tiền lại hoá hay. Tôi và những giảng viên tâm huyết không phải mất công đi dạy và khổ sở ngồi các hội đồng lựa lời mà nói, lựa tay mà cho điểm để làm vừa lòng lãnh đạo, vừa lòng đồng nghiệp và vừa lòng người học!

Nếu đào tạo cử nhân không đảm bảo trình độ dạy phổ thông thì tại sao không xem xét lại chất lượng đào tạo đại học mà buộc phải có trình độ thạc sỹ mới dạy phổ thông được?

Theo tôi, ở đào tạo cao học, chất lượng của chương trình đào tạo và trình độ của giảng viên, tổ chức dạy học và các luận văn, luận án mới là điều quan tâm hàng đầu chứ không phải nhè vào túi giáo viên phổ thông để nhân danh đủ thứ tốt đẹp.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. ĐÚNG LÀ chính sách ngu dân HÓA của bọn HẠI DÂN BÁN NƯỚC …. Chúng kiếm tiền KHAI THÁC trên lưng cha mẹ Ông bà MONG LUỐN cho con cháu mình ăn học

  Ngay cả cái V(i)ện T(o)án học cũng TÁN PHÉT PHỌT PHẸT đi từ cái V(i)ện KHÔNG Tim học do 2 TÊN TRÙM mafia đỏ từ Liên Xô về là NGUYỄN VĂN HIỆU và PHAN ĐÌNH DIỆU 2 thằng này từng ăn cả ‘đồng thau’ của Viện Tin học dùng để làm microprocessor CHƯA KỂ chuyên giơ PHAN ĐÌNH DIỆU điều khiển (học) từ xa cho 2 con gái + 1 con trai CÙNG 2 con rể + 1 con dâu qua Pháp gianh giật hết HỌC BỔNG QUỐC GIA dân tộc Pháp giúp Dân Việt … thôi thì lấy 2 suất là quá !!! đàng này 6 SUẤT chưa kể CON THOI cừa công tác vừa TƯ TÁC đi buôn ngay thời Mỹ còn cấm vận và VN vẫn chưa CỬA MỞ MỞ CỬA
  và hiện tại thế hệ con PHAN ĐÌNH DIỆU con rể và con gái cả 2 đã và đang nắm giữ chức vụ GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG V(i)ện T(o)án học cũng TÁN PHÉT PHỌT PHẸT với NGÂN QUỸ KHÁ DỒI DÀO mà sáng tạo CHẲNG TẤY nhiều công trình toán học trên TẠP CHÍ TOÁN QUỐC TẾ !!!

  Nay thì Ngài Viện trưởng Ngô Bảo Châu điều khiển TỪ XA và yêu nước TỪ XA điều khiển Viện Toán học NHƯNG THẬT TÌNH là GIA ĐÌNH TRỊ Phan Đình …thế hệ 2 đang nắm giữ Viện Toán

  Bọn Bọ Chét (BBC) bơm lên vì Nguyễn Giang và PĐD cũng cùng sào huyệt hang ổ BƠM ỐNG ĐU ĐỦ

  Giáo sư Phan Đình Diệu ‘là kẻ sĩ chân chính, cương trực …
  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-44098055
  14 mai 2018 — Ý kiến nói về bi kịch ‘không được lắng nghe’ của giáo sư Phan Đình Diệu, người từng được ví như Andrei Sakharov (ha ha ha!!)

  TRÍCH
  HÃY NGHE cháu của TRẠNG 1001 đời bắn tên lửa SAM 1001 không tới tán phét NHƯNG LẠI tự thú SỰ THẬT

  https://hieuminh.wordpress.com/2016/08/27/tham-gia-dinh-gs-phan-dinh-dieu/
  Cả nhà từ hai ông bà, con gái, con rể, con trai, bố, mẹ đều theo nghề toán tin, dính dáng đến Pháp, bố sang Pháp mang microcomputer về cho Việt Nam, các con tu nghiệp bên đó, và hiện hơn phân nửa định cư bên đó. Chị Hương có bài thơ “Tôi dại” nói về tình yêu của chị với anh Diệu, các con và nghề toán tin.

  HẾT TRÍCH

  Cái đau thương và bất hạnh là Alain Teissonnière : Người Giao Mầm Công nghệ Thông tin trên Đất Việt
  đã hy sinh một phần đời dài cho Dân Việt …..

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poeme&idfam=12&idpoeme=3173

  Tôi TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT đã đi DÉP RÂU trong bụng trong dạ cả cái cộng đồng vịt kìu iêu nước AO tại Pháp !!!

  KẺ THÙ nguy hiểm nhất CHÍNH LÀ những tính toán THÂM ĐỘC ham quyền lực TIỀN BẠC GÁI GÚ ham danh vọng hão CHỈ LO VINH THÂN PHÌ GIA đã tự biến MỖI con thằng Vịt Nôm CÒN NGUY HIỂM GẤP 1.000.000 lần TẬP CẬN BÌNH

  Chứ chỉ bình thường thôi LÀM CHUYỆN BÌNH THƯỜNG minh bạch RÕ RÀNG có chút TINH THẦN XÂY DỰNG cùng bắt tay nhau như ĐÀN KIẾN mỗi con vác một ít THÌ CẢ ĐÀN gần 100.000.000 Dân Việt như HÔM NAY chắc làm nên nhiều chuyện như NGƯỜI NAM HÀN và NGƯỜI BẮC HÀN !!!!

  TRÍCH

  Chắc các bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi Việt Nam là một đất nước có chỉ số thu nhập bình quân đầu người (GDP per capita) khá thấp, chỉ khoản 2700 đô la Mỹ/một người/một năm,

  đứng hàng thứ 130 trong tổng số gần 200 nước trên thế giới

  nhưng là quốc gia thường xuất hiện trong top 10, top 5 các nước có du học sinh ở những nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật, Hàn, Đức, v.v….

  Theo “Thống kê của Viện Giáo dục quốc tế cho thấy năm 2017, du học sinh Việt Nam đóng góp hơn 880 triệu USD cho nền kinh tế Mỹ.

  Còn thống kê chung do Bộ GD-ĐT tính toán và ước lượng thì mỗi năm người Việt chi 3-4 tỉ USD cho du học”.

  Đó là chưa kể đến các trường hợp “tị nạn giáo dục” tại chỗ bằng cách cho con học ở những trường quốc tế trong nước !

  HẾT TRÍCH

  CHÚNG TÔI thân mời Tất cả Quý vị đầy Lương tri và Lương tâm

  (kể cả các cựu Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo CÙNG đương kim Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo (đây là Dự án đầy Cao vọng chữa trị CHO tất cả chúng ta TRONG và NGOÀI Tổ Quốc để CHỮA TRỊ cả cái ‘ngọng’ về LÝ TRÍ lẫn cái ‘ngịu’ về TÌNH CẢM đối với các Thế hệ Trẻ MỚI LÀ CỰC KỲ QUAN TRỌNG … vì chỉ trích hay nguyền rủa THÌ RẤT DỄ nhưng phê bình THÌ NÊN bắt tay cùng nhau xây dựng và ĐẠI HỌC SỐ TRỰC TUYẾN PHAN CHÂU TRINH là SÂN CHƠI phóng khoán cao đẹp để chúng ta cùng nhau BƯỚC QUA BAO vòng kim cô DỊ BIỆT !!!)

  THIẾT THA đến một Đại học Khai phóng trên Tinh thần KHAI DÂN TRÍ đặc biệt cho HÀNG CHỤC TRIỆU HỌC SINH SINH VIÊN hiếu học XUẤT THÂN từ thành phần thua thiệt nhất cùng THỬ BẮT TAY xây dựng Đề án Thử nghiệm đặt nền tảng cho ĐẠI HỌC SỐ TRỰC TUYẾN PHAN CHÂU TRINH

  Hy vọng chúng ta cùng làm chung DỰ ÁN đầy tham vọng này VÌ các cháu sinh viên hiếu học trong gia đình nghèo bên nhà và cũng là dự án MỌI NGƯỜI VIỆT NAM cùng bắt tay cho dù trăm ngàn khác biệt vì MỘT VIỆT NAM MỚI TỰ DO GIÀU MẠNH HẠNH PHÚC

  ĐỂ TRÁNH hiểu lầm ngộ nhận về TIỀN BẠC :
  ***************************************************

  Đây là ĐẠI HỌC MIỄN PHÍ nhưng phải cần CHẤT LƯỢNG mà đại công trình đã THỰC HIỆN 90 % qua tiến trình VIỆT NAM HÓA các giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley làm giáo trình cơ bản cho Đại học số DÂN LẬP TỰ LẬP Phan Châu Trinh CÔNG LẬP
  10 % còn lại RẤT CẦN chúng ta ĐIỀU PHỐI làm các bài thực tập, bài giải để cho học viên HIỂU SÂU các giáo trình bậc sư trên RỒI hướng dẫn các em thực hiện các đề án ứng dụng vào THỰC TIỄN Việt Nam vào y tế, công nghệ như những thực tập tại Bệnh viện viết luận án về phát triển hệ dữ liệu quản lý bệnh nhân hay ứng dụng trong những nhà máy … nếu cần MÔ PHỎNG những luận án và dữ liệu của các bạn sinh viên ẤN ĐỘ được các Công ty thương mại tại ẤN bán lại giá thật rẻ RẤT CÓ TÍNH SƯ PHẠM CAO giải thích từ A đến Z … để sao cho học viện Đại học số DÂN LẬP TỰ LẬP Phan Châu Trinh CÔNG LẬP có TỰ TIN cao VÀO việc THỰC HỌC và THỰC TÀI của mình KHÔNG HỌC như CON VẸT con kéc !!!!

  ĐỂ TRÁNH hiểu lầm ngộ nhận về QUYỀN LỢI :
  ***************************************************

  Đây là Cơ quan NGO phi chính phủ phi lợi nhuận qua LUẬT NƯỚC PHÁP Loi 1901 qui định rõ ràng trách nhiệm và ĐẶC BIỆT mọi đóng góp liên quan đến TÀI CHÁNH để làm phần thưởng NẾU CÓ cho các em trẻ nhiệt tình đóng góp thì DANH SÁCH quý vị hảo tâm CÙNG người nhận giải CÔNG KHAI CHÍNH THỨC tên họ khoảng tiền tặng khoản tiền cho … trên 1 TRANG MẠNG kế toán chi tiêu MINH BẠCH của trang WEB Đại học số DÂN LẬP TỰ LẬP Phan Châu Trinh CÔNG LẬP

  Chúng ta thử bàn MỘT DỰ ÁN mà Tất cả chúng ta cho dù khác biệt VẪN CÒN CÓ SÂN CHƠI CHUNG đó là:

  HÔM NAY, thử cùng nhau BÀN BẠC sao cho có thể ĐÓNG GÓP mỗi người MỖI KHẢ NĂNG vào ĐẠI HỌC SỐ HÓA TRỰC TUYẾN TOÀN CẦU có tên gọi Chí sĩ PHAN CHÂU TRINH (từ đây văn tắt gọi là ĐẠI HỌC PHAN ) … mục đích duy nhất giúp các cháu sinh viên HIẾU HỌC CON GIA ĐÌNH THANH BẠCH có điều kiện THEO HỌC NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH HIỆN ĐẠI của ngay cả các ĐẠI HỌC LỪNG DANH Hoa Kỳ như HARVARD, MIT, STANFORD, BERKELEY, …

  Để thực hiện đề án thử nghiệm chưa cần nhiều Khối óc nhưng RẤT NHIỀU Tấm lòng cần phải có một Tổ chức PHI CHÍNH PHỦ PHI LỢI NHUẬN đứng ra cùng chúng tôi có thể vận động những GS Việt Nam và sinh viên đam mê nhiệt tình từ TRONG (trước mắt là CHÍNH !!) và ngoài Nước

  VIỆT NAM HÓA các giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley làm giáo trình cơ bản cho Đại học số DÂN LẬP TỰ LẬP Phan Châu Trinh CÔNG LẬP (HOÀN TOÀN miễn phí ! KHÔNG TƯỞNG ? ! nhưng với NHU LIỆU PHẦN MỀM MOODLE đã cho phép chúng ta THỰC HIỆN đại học trực tuyến CÓ TƯƠNG TÁC giữa giảng viên và học viên HAY diễn đàn thảo luận qua ZOOM giữa các học viên với nhau để THẤU HIỂU giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley làm giáo trình cơ bảb trêb
  Dựa trên TIẾNG VIỆT và TIẾNG ANH là chính cùng Tiếng Pháp là phụ ( để có thể nhờ THẾ GIỚI PHÁP NGỮ tôi quen ở Paris vận động giúp ngân quỹ vận hành HAY làm GIẢI THƯỞNG cho những sinh viên thật xuất sắc có đóng góp cho ĐẠI HỌC PHAN ….)

  ĐẠI HỌC PHAN sẽ vận động HUY ĐỘNG nguồn Nhân lực và Nhân sự là các Tác giả các Thầy giáo Việt Nam trên mạng YouTube để thực hiện những video giải bài tập để quán triệt Lý thuyết từ các giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley

  Động viên các Thầy giáo Việt Nam trên mạng YouTube nhấn mạnh vào các bài tập và nhấn mạnh ỨNG DỤNG vào THỰC TIỄN và thực tiễn VIỆT NAM rút từ VỰA KIẾN THỨC LẬP TRÌNH KHỔNG LỒ trên trang mạng GITHUB của hơn 50.000.000 lập trình viên từ trình độ sinh viên đại học đến trình độ Bậc Sư

  TRƯỚC MẮT ta ta quyết thử làm MỘT ĐỀ ÁN THỬ NGHIỆM (pilot project) về đào tạo CÁN SỰ và KỸ SƯ Công nghệ Phần mềm (Software engineering) quay quanh những Chủ đề Nóng bỏng như Hệ Chuyên gia (Expert system) Thông minh hay Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence) Lập trình theo Hướng Đối tượng …. trong vòng 1 NĂM sao cho ĐỀ ÁN THỬ NGHIỆM (pilot project) về đào tạo CÁN SỰ và KỸ SƯ Công nghệ Phần mềm THÀNH CÔNG nhờ vào NHIỆT TÌNH của quý vị thực hiện ĐƯỢC VÀ HAY có sức hút SƯ PHẠM thu phục quan tâm sinh viên theo ĐẠI HỌC PHAN những video giải bài tập để quán triệt Lý thuyết từ các giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley được CHỌN LỌC TRONG PHẠM VI ĐỀ ÁN THỬ NGHIỆM (pilot project) về đào tạo CÁN SỰ và KỸ SƯ Công nghệ Phần mềm

  — TRONG ĐỀ ÁN THỬ NGHIỆM này NẾU THÀNH CÔNG về lâu về dài BẰNG CÁP Cán sự từ 1 năm đến 2 năm sau khi thi đậu n chứng chỉ (ĐẠI HỌC PHAN dựa trên MOODLE ấn bản cuối cùng có thể theo dõi học viên, thiết lập bảng học viên dự lớp kể cả phản ứng cũng như đi xa hơn MOODLE có thể chấm bài thi nhanh cùng cấp bằng NHƯNG ĐỂ CHÍNH XÁC HƠN về GIÁ TRỊ bằng cấp ĐẠI HỌC PHAN quyết định cấp bằng với THỨ HẠNG (Danh dự Tối ưu, Ưu, Bình, …) dựa vào THỜI GIAN THỰC TẬP có những sáng kiến và phát minh nhỏ CỤ THỂ tại công ty hay nhà máy dựa vào LUẬN ÁN ra trường có đóng góp vào THỰC TIỄN kinh tế VIỆT NAM cùng BẢO VỆ LUẬN ÁN của mình trước Hội đồng Giám khảo qua ZOOM để tránh cái BỆNH HỌC TẠI CHỨC (nhờ người đi học, đi thi giùm ngay cả NHỜ VẢ SAI THUỘC CẤP luộc lại xào lại ngay cả LUẬN ÁN TỐT NGHIỆP RA TRƯỜNG của các Bố già Đỏ ‘Red Godfather’ trong Nước !!) sao cho MỖI SINH VIÊN kinh qua ĐẠI HỌC PHAN xứng đáng với THỰC TÀI và THỰC TÂM cho công cuộc Canh tân Đất Nước

  — TRONG ĐỀ ÁN THỬ NGHIỆM này NẾU THÀNH CÔNG về lâu về dài BẰNG CÁP Kỹ sư từ ít nhất 3 năm đến 5 năm (và NGAY CẢ NHANH HƠN hoặc CẤP NHIỀU BẰNG Kỹ sư CÙNG NĂM như các Sinh viên trẻ ẤN ĐỘ sống ngay tại miền quê Xứ ẤN tốt nghiệp 8 BẰNG KỸ SƯ trong cùng NĂM vì đam mê ngày đêm học tập với Đại học trực tuyến của Hoa Kỳ …) sau khi thi đậu n chứng chỉ + Thực tập tại một nhà máy hay công ty và viết Luận án cùng thực tập tổng kết thời gian thực tập dựa vào LUẬN ÁN ra trường có đóng góp vào THỰC TIỄN kinh tế VIỆT NAM cùng BẢO VỆ LUẬN ÁN của mình trước Hội đồng Giám khảo qua ZOOM để tránh cái BỆNH HỌC TẠI CHỨC

  NẾU ĐỀ ÁN THỬ NGHIỆM này THÀNH CÔNG chúng ta sẽ mở các PHÂN KHOA KHÁC như CAD/CAM, ROBOT … và mời quý vị Giáo sư Mỹ, Pháp, Đức gốc Việt đóng góp cố vấn với tư cách Giám đốc phân khoa CAD/CAM, ROBOT ….nhưng CHỦ ĐỘNG VẪN LÀ đội ngũ SINH VIÊN NGHÈO HIẾU HỌC nằm tại QUÊ NHÀ VIỆT NAM HÓA các giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley làm giáo trình cơ bản cho Đại học số DÂN LẬP TỰ LẬP Phan Châu Trinh CÔNG (HOÀN TOÀN miễn phí ! KHÔNG TƯỞNG ? ! ) dựa trên TIẾNG VIỆT và TIẾNG ANH là chính cùng Tiếng Pháp là phụ

  Cùng lúc chúng ta mở ra các KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC (Ảo) tại các KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC (thực) đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley bên MỸ Cambridge, Oxford bên Anh hay Ecole Polytechnique tại Pháp để thu hút ý kiến đào tạo hay đề ra chương trình có tầm vóc cho sinh viên chúng ta theo ĐẠI HỌC PHAN … đồng thời giới thiệu những sinh viên THẬT SỰ ƯU TÚ XUẤT SẮC chúng ta theo ĐẠI HỌC PHAN … nhận học bỗng dành cho các quốc gia như VIỆT NAM theo học để các cháu có thể TIẾP TỤC con đường chúng ta đang và sẽ đi NHƯNG KHÔNG CÒN BAO LÂU NỮA vì VỐN THỜI GIAN ĐA SỐ chúng ta đã GẦN TỚI HẠN !!!

  Trước mắt thử lập KHOA Công nghệ Máy tính như một projet pilote XEM THỬ có thành công HAY KHÔNG ??? Vì tôi có kinh nghiệm kỹ nghệ cũng như khoa bảng Trường lớn Pháp cũng như đã có sẵn sàng cơ sở vật chất là 3 TRANG Web trên Siêu Châu lục thứ 6 INTERNET đã sẵn sàng vận hành kể từ tháng 2 năm 2018 sau vài năm đầu tư công sức một mình một ngựa thiết lập ….ĐANG CHỜ TẤT CẢ QUÝ VỊ cùng chung tay CỘNG TÁC HỢP TÁC !!!

  Và nếu thành công projet pilote có nhiều phân khoa hơn nữa tiến đến Đại học số Phan Châu Trinh thực thụ có thực chất và giáo dục đào tạo nghiêm chỉnh xứng đáng với Đại học đầu đàn trong Nước và cố gắng vận động của UNESCO, FRANCOPHONIE, MIT, HARVARD ..giúp chúng ta để hình thành ĐẠI HỌC PHAN khai phóng tự lập Dân lập tự trị có Tầm vóc Quốc tế ….

  1 – http://universite-numerique-bezier-bernard.com/

  CƠ SỞ PHI VẬT CHẤT có thể phát tán hàng ngàn giáo trình hàng ngàn khóa học học trình theo MOODLE phiên bản cuối cùng có thể theo dõi học viên, kiểm tra có mặt làm bài tập chấm điểm và kể cả cấp bằng

  2 – http://universite-digitale1.com/

  DIỄN ĐÀN trao đổi chính thức về Chiến lược đào tạo giữa BAN ĐIỀU HÀNH + SINH VIÊN góp ý kiến để phù hợp hơn

  3 – https://la-bibliotheque-nguyen-huu-san.org

  Với 5.000 sách giáo khoa đại học kinh điển về các ngành khoa học cơ bản TÓAN LÝ HÓA và CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI + 5.000 sách giải bài tập của Nhà xuất bản nổi tiếng trên khắp Thế giới về TÍNH SƯ PHẠM GIÁO DỤC như PEARSON , CENGAGE ….

  Thư viện số có thể chứa đến 4.000.000 sách giáo khoa + sách giải bài tập …
  Tôi sẽ đổi lại tên miền cho phù hợp với ĐẠI HỌC PHAN …..

  Chúng tôi đang nhắm đến HÀNG TRIỆU SINH VIÊN con nhà nghèo hiếu học KHÔNG CÓ NHIỀU ĐIỀU KIỆN ra nước ngoài HAY NGAY CẢ trong Nước cũng khó với tầm tay NHỠ MAY CÓ CÔNG VIỆC tại các hãng SAMSUNG như ở BẮC NINH QUAN HỌ lắp ráp tối về mong học hỏi NHƯNG KHÔNG THỂ TRÔNG CHỜ GÌ samsung để bơi vào BỂ HỌC thăng tiến tay nghề

  Nếu có các em theo MASTER của anh …..trong đề án giáo dục chuyển giao công nghệ PHÁP-VIỆT là sinh viên Việt Nam tại Pháp hay các chương trình anh làm với bên Quê Nhà mong anh vận động các cháu ấy phụ với CHÚNG TÔI lính già ĐẦU BẠC

  Tôi có danh sách khoảng 100 các Thầy giáo Việt Nam trên mạng YouTube
  ĐÂY LÀ đội ngũ chủ lực NHIỀU QUÝ VỊ TRẺ TUỔI TRẺ đầy thực tài về những VẤN ĐỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ( chưa chắc khoa bảng bằng cấp ĐẦY ẮP đã làm được như thế !! Tôi có kinh nghiệm từng chứng kiến nhiều SIÊU TÀI NĂNG như CHỈ 1 MÌNH Anh thợ mộc (carpenter !!) Người Mỹ trong vòng 2 TUẦN đã viết xong Hệ Điều hành VxWork để cùng 1 BÁC Hippie khác sáng lập ra công ty WindRiver hàng đầu Thế giới về Hệ điều hành Thời gian Thực dùng để điều khiển từ Trái đất cho chạy Xe vận hành do Cơ quan Quản trị Hàng không và Không gian NASA cho đổ bộ lên tận SAO HỎA và sau này INTEL đã mua lại WINDRIVER và sát nhập vào INTEL… )

  Nhưng cũng cần quý vị khoa bảng TRONG HỆ THỐNG để vận động sao cho ĐẠI HỌC PHAN có tầm vóc Quốc tế trước mắt ở PHÁP, rồi đến Âu châu và lấn sang MỸ vì với CƠ CHẾ vận hành như 1 CƠ QUAN phi chính phủ NGO non-goverment organization CHÚNG TA có toàn quyền vận hành THAY VÌ như cơ chế TRONG NƯỚC bị BÓNG ĐÈ kim cô của Bác + Đảng !!!!

  HUY ĐỘNG các Tác giả các Thầy giáo Việt Nam trên mạng YouTube để thực hiện những video giải bài tập để quán triệt Lý thuyết từ các giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley
  Động viên các Thầy giáo Việt Nam trên mạng YouTube nhấn mạnh vào các bài tập và nhấn mạnh ỨNG DỤNG vào THỰC TIỄN và thực tiễn VIỆT NAM từ VỰA KIẾN THỨC LẬP TRÌNH từ GITHUB của hơn 50.000.000 lập trình viên từ trình độ sinh viên đại học đến trình độ Bậc Sư

  Hy vọng chúng ta cùng làm chung DỰ ÁN đầy tham vọng này VÌ các cháu sinh viên hiếu học trong gia đình nghèo bên nhà và cũng là dự án MỌI NGƯỜI VIỆT NAM cùng bắt tay cho dù trăm ngàn khác biệt vì MỘT VIỆT NAM MỚI TỰ DO GIÀU MẠNH HẠNH PHÚC

  Thân chào Tất cả Quý vị Giáo sư, Sinh viên cùng Bạn đọc trong và ngoài Tổ Quốc !
  TRONG TINH THẦN Phan Châu Trinh KHAI DÂN TRÍ và vì các cháu sinh viên hiếu học Quê Nhà

  Nguyễn Hữu Viện

  ĐỌC THÊM CHI TIẾT TẠI các liên kết SAU :

  https://baotiengdan.com/2020/09/12/thu-cua-ong-chu-dinh-xuong-goi-bch-trung-uong-dang-cong-san-viet-nam/?unapproved=114697&moderation-hash=2cec69093aae4c6b3fdaa08bb686a1ce#comment-114697

  https://baotiengdan.com/2020/10/09/nhin-lai-gia-tri-nhan-ban-dan-toc-khai-phong/?unapproved=116028&moderation-hash=578fd193c2ce9dd5e5601ebac6f36ef9#comment-116028

  https://baotiengdan.com/2020/10/03/chiec-bap-benh-cua-lich-su/?unapproved=115607&moderation-hash=9989e4bb9845fb28fa1bdb405fa9f455#comment-115607

  https://baotiengdan.com/2020/10/12/ti-nan-giao-duc/?unapproved=116125&moderation-hash=8dceabbc1f66011a3cf416becb426c83#comment-116125

 2. Vậy thì in sẵn bằng giả bằng thật từ bây giờ, cũng nên nhân cơ hội mà nâng cấp cái thẻ đảng, đảng viên thạc sĩ đảng cọng sản việt nam. Lắm trò hề quá, ĐM. cái chế độ bằng cấp quan ngu khu đỏ.
  Tại sao không hoạch định sinh viên sư phạm học một lèo đại học liên thông thạc sỹ? Ngu quá thì nên tham khảo cách làm mà nền giáo dục VNCH đã đi cách đây cả 50 năm.

 3. Ở Mỹ này áp dụng chiện đó lâu gòi . Giáo viên tiểu học -lớp 5 trở xuống- thì không cần bằng Master, nhưng school psychologist & chiên diên về special ed -học sinh cá biệt- thì cần . Nhưng từ lớp 7 trở đi, bắt đầu chia môn thì hầu hết giáo viên đều có bằng Master về chiên môn mình dạy, hoặc về chiên môn đủ để dạy học . Bên đây, rất nhiều môn có 2 loại bằng, bằng chuyên môn & bằng giáo dục. Ví dụ môn toán, bằng toán chuyên môn & bằng toán giáo dục . Từ lớp 9 trở đi, bằng Master zìa môn dạy ed degree on the subject là bắt buộc . Nghe nói Pháp áp dụng trước, sau đó tới Mỹ . Nhưng chậm lắm là 95, đã trở thành bắt buộc. Hồi tớ đi học, bạn bè theo ngành giáo dục đều nói vậy hết .

 4. Cỡ giáo sư mà viết sách lớp 1 vẫn không chuẩn ,sao không yêu cầu mấy cái ông này phải học lên nữa rồi mới được tiếp tục làm việc….Một vd đơn giản cho thấy chưa nhìn ra được vấn đề….

 5. Trước sau gì bác CM LONG cũng buộc phải ” đuổi cổ” giống như tôi cách đây ngót gần 20 năm. Ngồi mà tính toán thiệt hơn vì ” cái nồi cơm” hay lo trời sụp ” ai cũng mất dậy như mìnhm thì lấy ai dậy con cháu” . Ngàn lời nói không bằng một hành động đúng đắn, nhất là ở cái xã hội mèo mửa, chó ỉa này.

 6. Nói như Ông Trịnh Duy Trọng thời chúng ta có thể suy ngược ra : Ông ta nhắn nhủ Đi với bụt mặc áo cà sa, Đi với ma mặc áo giấy. Trong bầy đàn gian dối để kiếm tiền ai cũng phải theo luật chung này, người nào giỏi gian manh kẻ ấy có cơ hội tốt hơn, ở đây không cần người trung thực có kỹ năng,chỉ cần kẻ gian manh biết ăn đồng chia đủ bất chấp lương tâm, đạo đức nghề nghiệp ắy là lẽ sống là lý tưởng trong con người CS.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây