Chống độc tài Cộng sản nhưng lại say đắm độc tài Donald Trump

Phạm Đình Trọng

21-12-2020

Phần lớn người dân nước Mỹ và đông đảo người dân trên thế giới, những người thực sư mang tinh thần, mang lí tưởng dân chủ trong lẽ sống, sau những ngày nín thở lo âu đã thở phào nhẹ nhõm khi nền dân chủ Mỹ vừa vượt qua một thử thách nghiêm trọng, khi người dân Mỹ bằng lá phiếu công dân của một nền dân chủ lâu đời đã chặn đứng mầm mống tai hoạ độc tài Donald Trump.

Nhà nước nào, thể chế nào, độc tài cũng bắt đầu khi nhà nước đó lọt vào tay một kẻ độc tài. Đứng đầu nhà nước là một kẻ độc tài, không những nhà nước độc tài mà đảng của kẻ độc tài cũng trở thành đảng độc tài. Donald Trump đã thực sự là kẻ độc tài như vậy.

Độc tài là kẻ dùng quyền lực nhà nước chỉ vì lợi ích cá nhân, chỉ để thoả mãn ý đồ, tham vọng cá nhân làm chủ xã tắc, làm chủ vận mệnh muôn dân. Dù là một đảng độc tài, một nhà nước độc tài thì đảng đó, nhà nước đó cũng chỉ của một cá nhân độc tài mà thôi.

Đang có quyền lực, kẻ độc tài thu hút được nhiều thế lực bợ đỡ, theo voi ăn bã mía, nhanh chóng tập hợp, tổ chức được cả bộ máy đảng, bộ máy nhà nước độc tài. Tính mạng của hàng trăm triệu người dân, sự sống còn của đất nước có lịch sử hàng trăm, hàng ngàn năm chói lọi cũng bị mang ra đánh đổi lấy lợi ích cho cá nhân kẻ độc tài. Kẻ độc tài nắm quyền lực nhà nước tạo ra chế độ độc tài, nhà nước độc tài.

Lấy quyền lực chung thoả mãn tham vọng riêng. Cái riêng là đích thực nhưng phải núp dưới cái chung, kẻ độc tài nào cũng cần có một slogan chính trị lấy cái chung đầy rực rỡ, huy hoàng, cao cả ra lừa bịp để có được lá phiếu, có được sự ủng hộ của người dân giành quyền lực.

Độc tài Adolf Hitler có slogan Chủng tộc Aryan thượng đẳng. Độc tài cộng sản có cả hàng ngàn trang lí thuyết ảo tưởng, dệt gấm thêu hoa về đấu tranh giai cấp, xoá bỏ giai cấp tư sản, địa chủ bóc lột, xây dựng thiên đường cộng sản nhân văn, bác ái, không còn bóc lột, làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu thì lại càng có nhiều slogan chính trị đầy lôi cuốn ma mị.

Độc tài cộng sản cướp chính quyền và giữ chính quyền bằng lừa dối và bạo lực, càng cần những slogan ngọt lịm như mía lùi, êm ái và ngây ngất như ma tuý. Nào là Tất cả chính quyền về tay nhân dân. Nào là Người cày có ruộng! Nào là Làm chủ tập thể! Nào là Đảng cộng sản không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của nhân dân! Nào là Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ!

Donald Trump cũng có slogan chính trị mùi mẫn và ngây ngất không thua kém mọi slogan chính trị hấp dẫn nhất của các đảng cộng sản độc tài lừa mị người dân: Nước Mỹ trên hết! Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại.

Nước Mỹ trên hết, nước Mỹ vĩ đại trở lại không thấy đâu, chỉ thấy hành động độc tài của Trump gieo tang tóc khủng khiếp cho nước Mỹ, gây cái chết thê thảm cho hàng trăm ngàn dân Mỹ. Chỉ thấy Trump ngang nhiên đánh phá dữ dội, độc địa vào nền dân chủ nước Mỹ.

ĐỘC TÀI GIẾT DÂN MỸ

Từ rất sớm, ngay từ đầu năm 2020, Tổng thống Donald Trump được tình báo Mỹ báo cáo về nguy cơ giết người hàng loạt của dịch cúm Tàu bùng phát ở Vũ Hán cuối năm 2019 đang lan nhanh, gieo cái chết hàng loạt ra thế giới. Với toan tính riêng, Trump bỏ mặc tính mạng dân Mỹ cho dịch bệnh.

Chưa từng làm tổ phó dân phố, chưa từng mon men đến chốn chính trường dù ở cấp thấp nhất, với chính trị, Trump chỉ là kẻ ngoại đạo. Không thể thi thố với đời về chính trị, Trump chỉ biết dồn hết tiềm lực giầu có của nước Mỹ vào phát triển kinh tế. Bớt tiền đóng góp cho các tổ chức quốc tế cũng để ném vào kinh tế. Cố giữ được mức tăng trưởng kinh tế để chứng minh năng lực cầm quyền với người dân Mỹ.

Năm 2020 là năm Trump phải gom nhặt lá phiếu của người dân Mỹ để giữ được chiếc ngai Tổng thống thêm nhiệm kì hai. Nếu thực hiện triệt để phòng chống cúm Tàu 2019 bằng giãn cách xã hội, bằng dừng các hoạt động xã hội đông người, kinh tế sẽ đình đốn, Trump sẽ mất phiếu trong cuộc bầu cử sống còn cuối năm.

Không để các chỉ số phát triển kinh tế tụt giảm, Trump phớt lờ cúm Tàu và dân Mỹ lãnh đủ. Ở xa ổ dịch bệnh nhất, cách ổ dịch nửa vòng trái đất, cả hai ngả đông, tây, nước Mỹ đều cách ổ dịch một biển mênh mông cả ngàn cây số hoang vu, lại là đất nước có nền khoa học dẫn đầu thế giới và nền y tế phát triển nhất thế giới. Nhưng hành xử độc tài, gạt bộ máy nhà nước, gạt những chuyên gia giỏi ra ngoài cuộc, một mình Trump quyết đoán, định đoạt tất cả.

Trước đó, Trump đã giải thể cơ quan nhà nước lo việc chống dịch bệnh. Nay Trump giấu nhẹm dịch cúm Tàu. Trump vô hiệu các nhà khoa học. Cúm Tàu tràn vào nước Mỹ như tràn vào tộc người nguyên thuỷ, không biết đến phòng chống dịch bệnh. Trump phó mặc mạng sống dân Mỹ cho tự nhiên, cho may rủi.

Đến khi đã có hàng chục ngàn dân chết vì cúm Tàu, Trump vẫn chỉ lo những chỉ số kinh tế, vẫn lừa dối người dân rằng dịch cúm đang diễn ra chỉ là dịch cúm thông thường như vẫn thường xảy ra hàng năm, đến mùa hè nắng nóng, dịch cúm sẽ tự hết. Cường điệu về cái chết do cúm Tàu chỉ là âm mưu của bọn Dân Chủ thổ tả.

Để chứng tỏ với người dân cúm Tàu không cần phòng chống, cứ sinh hoạt bình thường, cứ đến công sở, cứ đến nhà máy, cứ đi mua sắm vô tư, Trump không mang khẩu trang đến mọi cuộc tiếp xúc với đám đông dân chúng. Cúm Tàu phá nát lá phổi con người, giết người mau lẹ cứ mặc sức quần thảo trên khắp nước Mỹ như đội quân xâm lược tự do làm chủ đất nước bị xâm lược mà không gặp sự kháng cự nào.

Đến đầu tháng 11, 2020 khi nước Mỹ bước vào mùa bầu cử đã có gần 250 ngàn người, gần một phần tư triệu dân Mỹ bị cúm Tàu giết chết trong tổng số gần mười triệu người nhiễm dịch. Trong khi 8 tỉ dân trên thế giới chỉ có hơn triệu người chết vì cúm Tàu.

Để thấy sự độc tài bất lương của Trump bỏ mặc dân Mỹ cho cúm Tàu, gây ra cái chết khủng khiếp cho dân Mỹ như thế nào, xin dẫn chứng một số liệu. Dân số Mỹ bằng 1/25 dân số thế giới. Nhưng chết do cúm Tàu số người Mỹ chết chiếm 1/5 số người chết trên thế giới. Độc tài, bất lương, vô trách nhiệm, Trump đã bỏ mặc dân Mỹ trần trụi, bất lực giữa cúm Tàu. Nước Mỹ vĩ đại không thấy, chỉ thấy một nước Mỹ tang tóc thê lương.

ĐỘC TÀI ĐÁNH PHÁ NỀN DÂN CHỦ MỸ

Đầu năm 2017, vừa bước vào Nhà Trắng, ngay những ngày đầu tiên của nhiệm kì Tổng thống đầu tiên, Trump liền lập ngay quỹ tranh cử Tổng thống 2020. Số thu của quỹ sẽ cho Trump thấy được biểu đồ, sẽ thăm dò được chỉ số ủng hộ của dân Mỹ. Kết quả số tiền rủng rỉnh 1,2 tỉ dollars quỹ mang về giúp Trump rộng tay tìm người vào cuộc, tìm người sống chết với cuộc chiến giữ ngai Tổng thống của Trump để rồi sau này xuất hiện những chiến binh xả thân vì nhiệm kì hai Tổng thống của Trump như Rudy Giuliani, Sidney Powell, Ken Paxton … Khi đã không đủ sức mạnh của lòng tin người dân thể hiện bằng lá phiểu để tái cử thì phải có sức mạnh của dollars!

Để có nhiệm kì hai ngự ở Nhà Trắng, Trump tính toán biến nền dân chủ Mỹ thành nền độc tài Trump. Từ rất sớm, Trump ráo riết, quyết liệt làm nhân sự, đưa người vào vị trí giám sát hoạt động hành pháp, tạo ra ưu thế về người của Cộng Hoà, người của Trump trong hệ thống tư pháp để biến nền tư pháp của công lí, của dân chủ thành nền tư pháp của Cộng Hoà, của độc tài Donald Trump. Ý đồ của Trump là tạo ra mặt trận thứ hai, mặt trận pháp lí, lôi cả đảng Cộng Hoà, cả hệ thống tư pháp của nền dân chủ hơn hai trăm năm vào cuộc chiến phi nghĩa giành ngai Tổng thống nhiệm kì hai cho độc tài Donald Trump.

Trump bổ nhiệm một người thân tín là Chris Krebs làm giám đốc cơ quan An ninh mạng thuộc Bộ An ninh nội địa, vị trí quản lí, giám sát an ninh mạng trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Tư lệnh mặt trận pháp lí, Bộ trưởng Tư pháp được Trump trao cho người tin cậy, gần gũi là William Barr.

Một cơ may trời cho Trump khi chỉ còn hơn tháng đến ngày bầu cử, bà thẩm phán cương trực, 87 tuổi do Tổng thống Dân chủ Bill Clinton bổ nhiệm là Ruth Bader Ginsburg từ trần. Trump liền gấp gáp bổ nhiệm bà thẩm phán Amy Coney Barrett thay thế, nâng số thẩm phán do Tổng thống Cộng Hoà bổ nhiệm chiếm tỉ lệ áp đảo, sáu người trong tổng số chín thẩm phán của Pháp viện Tối cao. Thẩm phán Tối cao do Clinton, Obama, Tổng thống Dân Chủ bổ nhiệm chỉ ba người.

Trong hệ thống toà án liên bang gồm 1 toà Tối cao, 13 toà Kháng án, 94 toà liên bang cấp quận, chưa đầy 4 năm trong Nhà Trắng, Trump gấp gáp bổ nhiệm tới 195 quan toà các cấp.

Tính toán của độc tài Trump là rủi ro thua trắng, thua thê thảm không thể chối cãi ở mặt trận thứ nhất, mặt trận bầu cử, Trump sẽ hô hoán: Gian lận bầu cử! Gian lận bầu cử! rồi phát động cuộc chiến ở mặt trận thứ hai, mặt trận pháp lí mà Trump đã dày công tạo thế trận, giăng quân mai phục. Lá phiếu của dân không đủ cho Trump ở lại Nhà Trắng, lòng tin của dân không có đủ để Trump nắm quyền lực nước Mỹ thì Trump sẽ dùng quyền lực độc tài giữ bằng được nhiệm kì hai Tổng thống cho Trump.

Trump la lối gian lận bầu cử và đội ngũ pháp lí của Trump, những chiến binh đã bó mình theo Trump, đã nộp linh hồn cho Trump, tới tấp vác đơn kiện gian lận bầu cử đến toà các tiểu bang thì giám đốc cơ quan an ninh mạng liên bang, người do Trump bổ nhiệm liền thẳng thừng tuyên bố: Cuộc bầu cử Tổng thống 2020 là cuộc bầu cử an toàn nhất trong lịch sử bầu cử nước Mỹ. Bộ trưởng Tư pháp William Barr người bạn tin cậy, gần gũi của Trump thì nói nhỏ nhẹ nhưng dứt khoát: Không có bằng chứng về gian lận bầu cử.

Đơn kiện của người đứng đầu nhánh tư pháp bang Texas Ken Paxton đòi cứu xét lại cuộc bầu cử ở bốn bang Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Georgia gửi lên Pháp viện Tối cao, nơi có sáu thẩm phán, hai phần ba người của Cộng Hoà, có ba thẩm phán, một phần ba pháp viện tối cao do Trump bổ nhiệm cũng lập tức trả lời không xem xét đơn.

Nền dân chủ phải trả bằng máu với bề dầy hơn hai trăm năm đã thấm vào hơi thở, vào mạch máu, vào lẽ sống nhiều người dân Mỹ, dân chủ đã là lí tưởng phụng sự , là nguyên tắc hành xử của những công chức chân chính trong bộ máy nhà nước dân chủ. Nhờ vậy nền dân chủ Mỹ đã đứng vững trước sự đánh phá ác liệt của độc tài Donald Trump.

MẦM MỐNG DÂN CHỦ VIỆT NAM TRONG TAI HOẠ ĐỘC TÀI DONALD TRUMP

Theo dõi cuộc bầu cữ 2020 ở Mỹ, từ Hà Nội, giáo sư Nguyễn Huệ Chi, người sáng lập trang mạng nói tiếng nói dân chủ boxitvn. net cũng thở phào và nhỏ nhẹ: “Sự thử nghiệm 2016 – 2020 của người dân Mỹ là nhầm. May mà người dân Hoa Kỳ đã kịp thời tỉnh lại”. Người dân Mỹ đã tỉnh lại và nhiều nghị sĩ Cộng Hoà đồng đảng của Trump cũng đã tỉnh lại, đã thật lòng chúc mừng Tổng thống đắc cử Joseph Biden.

Nhưng những lớp sóng người Việt Nam say đắm độc tài Donald Trump thì vẫn mê man chưa tỉnh lại. Trong sóng người mê man say đắm độc tài Trump có khá nhiều tiếng nói, nhiều tên tuổi đã từng hăng hái đứng trong đội ngũ đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam.

Chống độc tài cộng sản nhưng lại say đắm, lại thần tượng độc tài Donald Trump là một bệnh lí hiểm nghèo đối với mầm mống của một nền dân chủ. Bệnh lí đó đang làm suy yếu nặng nề, làm chia rẽ tan tác lực lượng dân chủ Việt Nam.

Quỹ giành giật nhiệm kì hai Tổng thống cho Trump còn nhiều tiền. Liều doping cho đội ngũ pháp lí của Trump còn mạnh. Cuộc đánh phá của độc tài Donald Trump vào nền dân chủ Mỹ còn tiếp diễn, chỉ càng chứng minh cho sức sống của nền dân chủ Mỹ mà thôi. Dù hung hăng, dù quỹ giành cho cuộc chiến giữ ngai Tổng thống còn nhiều tiền thì cuộc đánh phá của độc tài Trump vào nền dân chủ Mỹ cũng phải chấm dứt từ 20.1.2021.

Độc tài Donald Trump không trực tiếp đánh phá lực lượng dân chủ Việt Nam. Nhưng bệnh lí hiểm nghèo bộc phát do ngọn gió độc Donald Trump gây ra sẽ còn dai dẳng, vật vã trong phong trào dân chủ Việt Nam.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN


 1. Phạm Đình Trọng tung hỏa mùn trưng những loại trí ngủ xã nghĩa như NHC cùng bọn Diễn Đàn … vẫn chưa thoát khỏi VÒNG KIM CÔ mà Mao Xếnh Xáng đã vạch cho và cứ thế mà bọn trí ngủ xã nghĩa cùng trí thức sa lông cậu ấm sứt vòi cô chiêu ghe ghẻ ACQGTMCS theo đuôi THIẾU ÓC SUY NGHĨ háo danh lợi KHI THẤY ngay cả những bậc trí thức THIÊN TẢ (là tốt !!) tại Pháp hay Âu châu ngán ngẩm xa lánh cộng sản liên xô như Jean-Paul SARTRE, cả PICASSO , CAMUS … vì sao tại sao THẾ MÀ VẴN BÁM để TỔ QUỐC VIỆT NAM Quê Mẹ Quê Hương lụn bại

  Cũng dễ hiểu Phạm Đình Trọng là đại tá cậu võ biền chỉ biết đấm đá như bậc thầy Võ KHOONG Nguyên Giáp ( tôi vẫn tâm phục và khẩu phục LÃO TƯỚNG Trần Độ vì dứt khoát dấn thân đến tận cùng …) So với Bùi Tín thì chú đại tá PĐT và ĐẠI TÁ kia hoàn toàn khác hẳn !!!

  Phạm Thọ Hoài “bác” cùng chú đại tá PĐT quên rằng có 74.000.000 dân Mỹ đủ mọi thành phần từ thất học đến cực kỳ thông minh …

  Chỉ có TÂY ĐỘC Trump được Thời đại, Nước Mỹ và Thế giới HUN ĐÚC tạo ra Trump

  Sự Thật dễ hiểu TÂY ĐỘC Trump xuất thân từ SIÊU GIAI CẤP TỈ PHÚ với nhiều THÓI HƯ TẬT XẤU playboy… gái gú nhưng ăn bánh trả tiền… và TẤT CẢ thói hư tật xấu ấy TÂY ĐỘC Trump gác lại vào QUÁ KHỨ khi bước vào BẠCH CUNG chớ không phải như Kennedy hay Clinton !!!

  và Trump nói lên tiếng nói của HÀNG CHỤC TRIỆU DÂN MỸ LƯƠNG THIỆN và hàng tỉ Dân lương thiện của Thế giới Hôm nay

  CHỨ KHÔNG PHẢI như những người theo TRUMP bằng LÝ TRÍ hay bằng TRỰC GIÁC !!!!

 2. Tác giả này nên nhớ rằng chỉ có độc tài cánh hữu mới triệt hạ được chủ nghĩa
  CS.như lịch sử cận đại đã minh chứng rằng các nhà độc tài Phác Chánh Hy,Lý
  Quang Diệu,kể cả Tưởng Giới Thạch đều đánh thắng CS.hay ít nhất cuới cùng
  cũng giữ được chế độ dân chủ,chứ không hề thất bại.
  Thế nhưng cho dù đó là sự thật đi nữa thì ai nói Trump độc tài cũng có nghĩa là
  họ cố ý “đồng hoá” nước Mỹ tự do với các nước độc tài CS.Do đó,không lạ gì vài
  ba người VN.trong nước cũng a dua kiểu bầy đàn để hiểu một cách hời hợt như
  thế rồi “nói thánh nói tướng” mà thật ra là nói nhăng nói cuội ! Họ chưa hiểu ra
  một thực tế là nền dân chủ đó đang ngày càng bị “thối rữa” bởi nhiều thế lực mà
  mạnh nhất là thế lực chống Mỹ ở ngay trong lòng nước Mỹ !
  Sở dĩ lâu nay nền chính tri Mỹ vẫn được ổn định vì chính phủ và đảng đối lập ở
  vào thế thoả hiệp để giữ được cân bằng giữa 2 xu hướng khuynh hữu và khuynh
  tả mà không bên nào lấn át bên nào hay cả 2 đều tôn trọng luật chơi “fair play”.
  Chỉ từ ngày Trump đắc cử nhưng chưa nhậm chức nhiệm kỳ 1 thì tả phái DC.đã
  thành cực tả hơn bằng moị cách kịch động và định hướng dư luận để lật đổ TT.
  của hữu phái ! Đó là điều “vô tiền khoáng hậu” kể từ ngày Mỹ lập quốc !
  Chính đó là khởi đầu thời kỳ suy tàn sắp tới của… đế quốc Mỹ mà tả phái từng
  kiên trì muôi dưỡng từ lâu để có kết qủa là giới trẻ Mỹ hiện nay có xu hướng mơ
  tưởng chế độ XHCN khi họ ủng hộ ứng cử viên sặc muì CS là Benie Sanders mà
  lẽ ra ông ta phải là đại diện tranh cử TT.khiến đảng DC phải ráo riết dàn xếp sau
  hậu trường hòng “qua mặt” nhân dân Mỹ !

 3. @ Thien Nhan , phần fb comment
  “Vậy thì tôi xin hỏi anh: Ba Sàm, anh có thể tôn trọng một cá nhân, Tổng thống một quốc gia 350 triệu người, ăn nói công khai như vậy không? Có thể nào giữ lễ độ với một nhân vật như thế không? Hắn có đáng nhận được sự kính trọng dành cho một Tổng thống không? Ngôn từ của hắn phải chăng là ngôn từ của một nhân vật công cộng văn minh hay là miệng lưỡi của con thú vật đầu đàn?”

  * Người VN khắp nơi trên thế giới, nếu còn yêu nước, đều thấy liên quan đến câu hỏi nầy, và có quyền trả lời ông như sau:

  Nói về Tt D. Trump, chúng tôi KHÔNG cuồng, yêu, sùng bái hay bất cứ từ ngữ nào về passion mà ông và những kẻ muốn hạ bệ Trump cố chết gán cho chúng tôi, “xét trên khía cạnh cá nhân con người Trump, cả trước và sau khi làm tổng thống”.
  Trump khạc nhổ, làm tình, ăn nói lố lăng…không ảnh hưởng chút nào đến anti- Red China policy của ông ta.
  Hỡi bọn khốn chuyên vạch lá tìm sâu bới lông tìm vết,
  Trump có bị giang mai cũng là chuyện riêng của ông ta. Không ảnh hưởng gì đến 2 hàng không mẫu hạm cùng với hàng chục khu trục hạm, tuần dương hạm, tàu ngầm hạt nhân, hợp đồng tác chiến cùng hàng chục B-2 Spirit, B-1 Lancer, B-17 Flying Fortress…đang quần thảo ở Tây TBD, ở Biển Đông…bắt buộc bọn bành trướng phải suy nghĩ lại trước khi manh động.
  Đấy, chúng tôi quý Tt Trump vì chỗ đó đấy. Còn cái miệng ông có hớ hênh để bọn tiểu nhân soi xỉa sủa ồn ào bấy lâu, chuyện ông lăng nhăng thuở còn trẻ…chúng tôi cóc cần. Hiểu chưa, bọn sans patrie ni frontières?

  Chúng tôi CẦN và ỦNG HỘ, kể cả biết ơn TRUMP tổng thống và tổng tư lệnh Mỹ, chứ KHÔNG PHẢI cá nhân lão già 74 tuổi trùm bất động sản NY, cựu dv truyền hình thực tế,

  và sẵn sàng đấu tranh trên mặt trận dư luận, cụ thể là ở đây, và bất cứ nơi nào khác có thể vì Trump, cho dù ông ta có bị hãm hại tiêu tan ước mơ! Vì ông ta đã cho chúng tôi 4 năm bình yên malgré lui !

  Lý do đơn giản:
  Đảng Dân chủ lên cầm quyền, thì chúng tôi sẽ lâm nguy vì bọn bành trướng TC!
  Không cần nói nhiều hơn, vì nói quá nhiều lần rồi.

  Bọn người Viet vong bản mà màng gì đến số phận dân tộc chúng tôi?
  Kẻ háo danh, điên cuồng vì chủ nghĩa cá nhân như ông, tự hào rởm, sẵn sàng leo lên NDdP để làm reo, chắc chắn có giấu theo vài cục xăng uých nhồi fromage với limonade, bière…sẽ không thể nào, hoặc không bao giờ chịu hiểu tại sao chúng tôi lại ủng hộ Trump.

  Avez-vous lu “trahison des clercs”?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây