Cơ hội đặc biệt hiện đang chia đều cho ba người!

Lê Nguyễn Hương Trà

13-12-2020

Hội nghị TW14 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 18/12/2020, nội dung có lẽ được nhiều người quan tâm là ông/bà nào sẽ được giới thiệu vào Bộ Chính trị (2021-2026).

Bộ Chính trị khóa 12 có 19 ghế, trong 05 năm qua thì: Đinh Thế Huynh được cho là đang bị thần kinh, thật giả không biết; Trần Đại Quang qua đời; Đinh La Thăng đang thụ án tù 30 năm sắp ra tòa tiếp; Hoàng Trung Hải kỷ luật cảnh cáo; Nguyễn Văn Bình kỷ luật cảnh cáo. Coi như bị vô hiệu hóa cửa tái cử, Bình và Hải sẽ không được giới thiệu và nghỉ hưu sau đại hội XIII.

Như vậy 6 người trong BCT hiện nay đủ tuổi ở lại có Phạm Minh Chính (1958), Vương Đình Huệ (1957), Tô Lâm (1957), Trương Thị Mai (1958), Phạm Bình Minh (1959), Võ Văn Thưởng (1970). Ngoài ra, ông Trương Hòa Bình sinh 13/4/1955 tính tới thời điểm đại hội thì còn dư… 3 tháng tuổi, cũng có thể được thảo luận và bỏ phiếu.

Các ông trong Ban bí thư khả năng rất cao sẽ được giới thiệu vào BCT khóa tới: Nguyễn Văn Nên, Lương Cường, Nguyễn Hòa Bình, Phan Đình Trạc, Nguyễn Xuân Thắng, Trần Thanh Mẫn, Trần Cẩm Tú. Như vậy, dư 4-5 suất cho người mới và một trường hợp đặc biệt quá tuổi ở lại.

***

Đại hội Đảng lần thứ 13 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 1/2021 là điều gần như không thể hoãn, bất kể đại dịch.

Trường hợp đặc biệt quá tuổi muốn ở lại nắm quyền như ông Trọng đợt Đại hội 12 thì chỉ có 01 và sẽ được giới thiệu/xem xét tại Hội nghị TW15 diễn ra ngay sát trước Đại hội 13. Các nhà quan sát chính trị gọi đó là cuộc đua… tam mã, gồm có Nguyễn Xuân Phúc, Trần Quốc Vượng và bà Kim Ngân.

Trong đó, Trần Quốc Vượng (1953) được ông Trọng ủng hộ thay thế mình; Nguyễn Xuân Phúc (1954) ứng viên sáng giá với uy tín tăng cao khi xử lý tốt đại dịch; Nguyễn Thị Kim Ngân (1954) đại diện cho cánh miền Nam còn rất ít trong BCT. Bà Ngân được xem là không ngã về phe nào nên cũng là một UCV lý tưởng; tiền lệ đã có ông Trọng làm Chủ tịch Quốc hội trước khi qua ngồi ghế TBT hồi 2011. Bà Ngân là phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ chính trị cao trong lịch sử ĐCS Việt Nam, mặc dù tại Lào thì Chủ tịch Quốc Hội đã có từ 2010.

Cơ hội đặc biệt hiện đang chia đều cho 3 người!

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Hãy cùng “thực tập Dân chủ” phát xem, why not ? Cứ giả sử như , dân ta đang là dân Âu-Mỹ ,đánh giá “năng lực và hiệu quả “ của các khuôn mặt “tả lót chính trị” đang được đề cử xem sao ?

  + Nhóm nhân vật Chính phủ:
  Vừa rồi, đứng về mặt Quốc gia Dân tộc mà xét, thì Phúc, Đam đã ghi điểm trong chống dịch Covid 19
  ( tuy rằng 95 % thoát dịch ở VN là nhờ ở hiện tượng “ô nhiễm nặng” và ” mất lòng tin” của người dân VN – Nghịch lý nhưng lại là hợp lý, người dân VN XHCN giàu kinh nghiệm sau bao nhiêu lần “thiên tai thãm họa” to nhỏ , bọn đảng ta bỏ trốn trách nhiệm và chỉ chường bộ mặt quan liêu ra để cướp giật, khiến người dân VN có ý thức rất cao trong vấn đề “tự lo lấy thân mình”. Đồng thời , ô nhiễm quá mức đã khiến việc “đeo khẩu trang” thành một thói quen đáng buồn, nhưng vô tình”phù hợp với biện pháp chống dịch “ )

  Nói như vậy, nhưng với 5% còn lại, Phúc và Đam là rất đáng khen, phản ứng nhanh, kịp thời, có “thức khuya dậy sớm” lo khởi động một chiến dịch quan trọng …Good ! Và khi Phúc quyết định “ hy sinh lợi ích kinh tế để chống dịch ” thì đó là quyết định sáng suốt ngay từ đầu ! Điểm cộng “ích nước lợi dân “ ấy, dù có ghét cũng phải trao cho Phúc, Đam và mọi y bác sĩ VN XHCN đã chung tay !
  ————-
  +Nhóm nhân vật đãng:

  Khá cương quyết khi “Ta vẫn đánh Ta” khắp toàn quốc. kết quả, phần nào “bọn nhúng chàm” sống hôm nay chưa biết ngày mai- Đó là một tâm lý tích cực cần có của loại tả lót đã dơ bẩn !
  Tuy rằng ,theo phân công ( giả hiệu) thì Trọng/ Ngân sẽ không “dẫm chân” nhiều trong các hoạt động”hành pháp XHCN” , nên Dịch đến thì họ nín bặt, lặn mất tăm…(Cũng không có gì lạ, lâu nay vẫn thế đối vơi mọi thãm họa. Lần này, khi nào Dịch đi rồi, thì tất sẽ lại chường mặt ra, lý luận dạy bảo, chia ghế, giành quyền và ăn cắp…vv như thường lệ, không có gì phải vội )- Khi ấy
  Trọng, chắc đang soạn văn kiện ĐH gì đó. Với Trọng, tuy những thứ văn kiện đóng gói ấy toàn là rác rưởi nhai lại đã nửa thế kỷ , lỗi thời, hoang tưởng ,cực vô dụng cho Đất nước và Con người VN , nhưng lại rất cần thiết cho nền “Cai trị độc đảng toàn trị” của Việt cộng.

  Trọng vừa “làm việc”, vừa trốn “em Covid 19 khoái người cao tuổi”, vừa trốn Bão dư luận vì “Thuấn lý luận” của Trọng, vô tình vén bức màn nhung rách , phơi ra một bầy đàn lý luận TW ăn cắp ăn cướp, thản nhiên sống phè phởn giữa cơn đại dịch! Ban lý luận TW, đó là hang ổ chứa chấp những “thằng tỉ phú vô sản lưu manh” chuyên “lý luận” dạy bào dân đen vô sản VN XHCN phải “đóng thuế để nuôi những “lý luận gia như tao” chơi golf ,thụ thưởng “. ( Những người Trọng thích gọi chuyện rao giảng ấy là “công tác lý luận trung ươn”).
  Vụ này điểm của bọn Trọng, đã “âm” mà còn phải trừ tiếp !

  Nhưng thôi, đã cướp được VN thì muốn làm gì chẳng được ? Miễn là sau dịch , chuyện ai nấy làm, Trọng lại phải giữ lời , tóm bắt tiếp bọn Cang , Hải…rồi mò đến trung tâm đầu não Dũng X …trước khi chúng trổi dậy ra tay báo thù…ngài ( Lưu ý : tội ác đầu độc dã man, gây đột quy ,bại liệt…do những người Việt Tân hay “lực lượng thù nghịch phản động” nào đó ở Kiên Giang thực hiện, không phải Dũng …He he ! ) .Thế là Trọng cũng có ít điểm vớt .
  Qua cú tấn công này, ngài vẫn rất hăng say. Dù ngài í hiện vẫn đang trong tình trạng “Hai anh em trên một chiếc xe lăn” ( Người anh là TBT, người em là CTN cùng ngồi một xe lăn ) , nhưng “cả hai” vẫn còn rất…minh mẫn, đầy tinh thần trách nhiệm, thê sẽ phục vụ Băng đảng đến hơi thở cuối cùng .Hiện nay, ông chủ …”Cửa hàng chất & đốt XHCN” , sẽ chiến thắng Ta, trong trận Ta đánh Ta cam go phức tạp ! (Riêng những người rác trong chăn, như “Thuấn lý luận” gì đó, thì cứ tạm để đó, giữ lòng trung kiên thắp thỏm ấy cũng hay, thỉnh thoảng “cạn nguồn hàng cao cấp” thì dùng những người chúng làm món” tráng miệng”….! Hiện tại, cứ để chúng tập trung lý luận, đưa “tin chính thống giả” để triệt phá “tin phản động thật” của bè lũ phản động yêu nước . )
  ———–

  +Nhóm nhân vật Cuốc hội :
  Tại Quốc hội, đã bắt đầu có những tranh cãi đi vào thực chất, có lúc đã biết so sánh ” Hiệu quả thực tế ” với” Nước bọt Dân túy tàm xàm XHCN” – tức cũng có tiến bộ. Nhưng còn xa , xa lắm mới thành “Cơ quan quyền lực nhất” đứng trên mọi đảng phái ở một quốc gia tiến bộ đúng nghĩa !!

  Riêng phần chị Ngân thì, có lẽ đang đau buồn chăng (?). Dàn nút bấm ở Cuốc Hội VNXHCN còn đầy ra đó, mà “người tinh họ Tập”lâu nay, lo quậy biển Đông, chẳng thấy chỉ dạy phải “bấm” thêm chuyện gì ?! Có lẽ “chàng” đang bận trốn dịch ở nước chàng chăng ? Hoặc đã bỏ trốn vì thần dân ở đất nước chàng đang phẫn nộ, kẻ thù chàng đang …canh me ?! Nàng đang chịu cảnh “phòng không gối chiết”, giọt vắn, giọt dài thương nhớ “chàng Tập của mình”….tội nghiệp !
  Bốn “Tốt” khen ai khéo khéo trồng,
  Người thì chạy trốn, kẻ ngồi trông,
  Tập co gối hạc khom khom …cật
  Ngân uốn lưng ong ngửa ngửa …lòng.
  Hai mảnh “huyết kỳ” bay phấp phới,
  Đôi hàng chân …chuột duỗi song song.
  “Quen” Ngân chắc biết Ngân… thạo việc …
  Cọc nhổ đi rồi, …Nút (bấm quốc hội) … bỏ không!


 2. Hơn Bốn mươi Mùa Hoa Xuyên Tuyết còn nở nhụy khai hoa trên Đất Đại Pháp ….
  **********************************

  Hoa Xuyên Tuyết sống còn Bốn mươi Năm :
  Gởi về Cố Quốc Cuộc tình Vĩnh hằng !
  Nhắn mây Chim ngàn thiên di Cố quận
  Bao Ẩn tình chung riêng Người thấu chăng ?
  Ta lưu vong Tây Âu – Miền đất Trích !
  Hoài cảm hoài niệm về Mối tình Chung
  Quyết trao Vốn Thời gian còn sót lại !
  Khói sóng trùng khơi Biển Đông ngàn trùng :
  Hoàng Sa Quần đảo sầu Vong quốc !
  Gợi nhớ Trường Sa … Hoa Biển sóng hùng …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  Paris, 15/12/2020

 3. Cái đảng cướp của […] Trọng lú mới xài hơn 1 tỷ đô la tiền thuế của dân giờ chúng lại muốn xài thêm, nội các của Niểng Nổ đã xài quá tay nhưng cái đảng của […]Trọng chẳng làm gì mài tiêu xài như nước. Biết đến bao giờ mới thoát cái của nợ.

 4. Mình cũng tin như Lê Nguyễn Hương Trà. Phe miền Nam (từ Quảng trị trở vào) hiểu lad dân cần kinh tế và cái chủ nghĩa “kinh tế thị trường XHCN” chỉ là lòe bịp của phe miền Bắc. Tuy nhiên, Nhân đã chả làm được gì. Miifnh cũng không trông chờ vào các cán cựu bộ đoàn (Thường, Nguyễn Thành Phong), cựu công an (Nên, Chính, Trạc, Trương Hòa Bình, Nguyễn Hòa Bình). Nhưng đây là cơ hội, để phái miền nam thắng thế!
  Họ có dám xóa bỏ khái niệm “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội” trong hiến pháp?

 5. Bất cứ thằng cha, con mẹ nào trong cái gọi là đảng csVN được chọn làm TBT, CTN, TT, CTQH, UV/BCT… gì gì đó cũng đều là tai hoạ cho nhân dân Việt Nam ! Bọn này đứa nào cũng như đứa nấy thuộc loại “cá mè một lứa” nên chúng chắc chắn sẽ chẳng bao giờ lo lắng, chăm sóc cho đời sống của người dân, mà chỉ lo làm sao giữ vững được cái “ghế” chúng đã chiếm được, và kiếm thật nhiều “tiền bạc, của cải…” để “hạ cánh an toàn” sau khi mất chức… !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây