Tương lai nào cho Mỹ quốc?

Nguyễn Đan Quế

8-11-2020

Mỹ lập quốc đã 244 năm. Cơ học lượng tử ra đời gần 100 năm, đưa đến Cách Mạng Số mà Mỹ hàng đầu. Nhưng đồng thời, cơ học lượng tử cũng đưa đến khám phá về bản chất con người: tinh thần và vật chất là 2 dạng thể hiện ra của sinh năng. Tất nhiên dẫn đến CÁCH MẠNG NHÂN BẢN HÓA NHÂN LOẠI. Và 2020 là phát súng lệnh.

***

Từ đầu năm đến nay, đại dịch Covid-19 tái đi tái lại, lan nhanh nhiều nơi trên thế giới, chết cả triệu người, chưa có vaccine, không biết khi nào kết thúc, nhân loại đang tính chuyện sống chung. Covid làm đình trệ mọi hoạt động xã hội từ du lịch, thể thao đến đi học, đi làm…nghĩa là tác động xã hội lên con người giảm hẳn ngược chiều trở về 0.

Hơn thế nữa, lại thêm cách ly bắt buộc, cách ly tại nhà, giãn cách xã hội, học / làm việc / hội họp online…, sau bao năm tháng liên tục bị xô đẩy tất bật từ sáng đến tối, chẳng mấy ai có thì giờ ngồi tĩnh lặng suy nghĩ sâu về bên trong chính con người mình. Thậm chí, không còn biết mình là ai, thuộc về thực tại này như thế nào, sống làm gì. Mọi việc dường như như có cái gì không thật can thiệp vào!

Đến cuối năm 2020, lại thêm vụ tranh cử ở Mỹ. Chia rẽ, hạ nhau, phóng tin thất thiệt, fake news, tung ‘thuyết âm mưu’, cáo buộc gian lận, tố tham nhũng… thôi đủ thứ của chiến dịch đảng phái xảy ra nơi siêu cường Số hàng đầu của văn minh Tây phương. Mọi người bàng hoàng, khủng hoảng, ngán ngẫm, nghi ngờ tự do – dân chủ.

Nhớ lại khi Liên Xô sụp đổ, người dân trong khối cộng sản vồ lấy dân chủ Tây phương, bây giờ vỡ mộng lần nữa. Hóa ra, cả nhân loại toàn cầu đều là nạn nhân, bị điều kiện hóa bởi những chiêu bài tuyên truyền ‘rất phi con người’ của cả cộng sản lẫn tư bản, của cả duy vật lẫn duy tâm.

Khủng hoảng Covidkhủng hoảng bầu cử xảy ra gần như cùng một lúc, cùng tác động, trong một giai đoạn vô cùng đặc biệt của lịch sử phát triển loài người: Sự ra đời của Cơ Học Lượng Tử (1927) dẫn đến Cách Mạng Số như www, smartphone, AI, robot…; và đồng thời chỉ rõ mối tương quan giữa tinh thần và vật chất: Tinh thần & Vật chất là 2 mặt của Sinh Năng. Sinh Năng là 1 phần của Vũ Trụ Năng và Vũ Trụ Năng trực tiếp ảnh hưởng trên Sinh Năng. Tinh thần & Vật chất hỗ tương tác động và có thể hoán chuyển qua Sinh Năng. Chứ không phải cái nọ có trước và ‘đẻ’ ra cái kia theo duy vật hay duy tâm. Khi ý thức con người trong xã hội đổi, cả xã hội trong đó có chính trị và tôn giáo phải đổi, tỷ lệ thuận với thức tỉnh quần chúng.

Tác động xã hội Covid-19 và bầu cử Mỹ tạo cho con người khắp nơi một ‘trải nghiệm gây thức tỉnh’ do có dịp suy nghĩ ‘bên trong’ về thân phận mình. Cùng lúc, tác động tuyên truyền điều kiện hóa từ bên ngoài lên người dân mất tác dụng vì các bên tranh cử ‘đa phương với tính xã hội’ và ‘đơn phương mang tính dân tộc’ còn lo ‘chửi lộn’.

Nhờ kết hợp ‘bên trong’ với ‘bên ngoài’, mà Bản Chất Cội Nguồn (lúc ra chào đời) nay đột nhiên dễ xuất hiện nơi người có tuổi đời, có hiểu biết, có kinh nghiệm sống… Đó chính là tự lột xác. Đó chính tự nhân-bản-hóa mình! Một khi đã thức tỉnh, đã ngộ, khó u mê lại và có sức lan tỏa.

Covid-19 và bầu cử Mỹ đã phát triển thành lực đẩy chính trị quan yếu từ hạ tầng làm thay đổi hẳn xã hội. Chính trị thượng tầng phải thích ứng theo. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, thay đổi từ gốc rễ đi lên, chứ không phải từ giới chính trị cầm quyền đi xuống như từ trước đến nay.

Bầu cử Mỹ đã chọn đa phương. Tương lai phụ thuộc Mỹ thích ứng như thế nào với Cao Trào Nhân Bản Hóa Xã Hội. Đây chính là lối ra cho các vấn nạn từ bao lâu nay của xã hội Mỹ như phân biệt chủng tộc, nhập cư, da trắng thượng đẳng…. chỉ bởi vì: Nay mới ngộ ra bản chất đích thực của con người,

Bs Nguyễn Đan Quế, Chủ tịch Cao Trào Nhân Bản

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN


 1. Tầm nhìn và phân tích vô cùng LẪN LỘN có lẽ vì CAO TUỔI ????
  Nhưng không lại NHÂN DANH Cao Trào Nhân Bản !!!!
  *Nếu cứ giữ CHÍNH KIẾN hay cương lĩnh như thế này chỉ là HẠ TRÀO TÒNG PHẠM với bọn tội phạm chống Nhân loại
  VÌ KHÔNG PHÂN BIỆT :
  Giữa CHÍNH với tà !
  Giữa TỔ CHỨC NHÂN VĂN CAO THƯỢNG với bọn tội phạm chống Nhân loại
  Như món chạp phô TẠP PÍ LÙ
  Khiến gây hoả mù BÁT QUÁI TRẬN ĐỒ vô tình HAY không khéo cố ý CÓ LỢI cho BỌN BÀNH TRƯỚNG PHƯƠNG BẮC

  Bài viết của NĐQ quên nạn đại dịch do cách hành xử THÂM HIỂM của Đảng Tàu cộng trước Cộng đồng Thế giới VÀ ngay cả với đồng bào họ MÀ CHÍNH vị Bác sĩ nhãn khoa trẻ LÝ HẢI LƯỢNG đã tố cáo và Anh ta đã chết tại Vũ Hán

  Bàn về Triết lý thì mờ ám lung tung… QUÊN hay không biết về Cơ bản Nhị nguyên của Đại số BOOLE là nền tảng của Khoa học và Công nghệ Máy tính dù cổ điển hay Máy tính Lượng tử cũng do Lý thuyết do Thiên tài George BOOLE xuất thân gia dình nghèo khổ và TỰ HỌC … sáng lập dựa vào CƠ SỐ HAI: ĐÚNG hay SAI, 1 hay 0, ĐÓNG hay mở, CHÂN LÝ hay giả tạo …. BẠN hay thù, THIỆN hay ác, CHÍNH hay tà

  Cứ nhìn vào khám phá và ứng dụng Khoa học và công nghệ do TÂY PHƯƠNG và KHỐI TỰ DO bị chi phối bởi LUẬT PHÁP NHÂN BẢN dựa trên Nhân quyền chẳng hạn Nữ Sinh hóa gia Người Pháp sinh trong gia đình thanh bạch đã phát minh ra CÁI KÉO CON DAO THỤY SĨ DI TRUYỀN HỌC VẠN NĂNG có thể sửa chỉnh DNA / ADN vô cùng chính xác có thể chữa được nhiều căn bệnh di truyền quái ác THÌ nhà di truyền học Tàu cộng đã xử dụng vào ĐIỀU CẤM KỴ ở Tây phương … đến nỗi Y LÝ thế giới lên án và thế là Tàu cộng phải bắt phạt bác sĩ mình !!!
  THÔNG MINH NHÂN TẠO hay CÔNG NGHỆ THÔNG TIN học từ Âu-Mỹ bên này sử dụng vào Y HỌC thì Hoa lục lại dùng để quản trị côn an trị đồng bào mình …

  Nhân loại và Loài Người Nhân bản Tiến bộ CHƯA BAO GIỜ ĐIÊU ĐỨNG như THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI phần lớn do THẾ LỰC MÙ QUÁNG mà chính là Trung C..uốc xã ĐANG nổi dậy KHÔNG HOÀ BÌNH … trong lúc láng giềng CHAO ĐẢO như ẤN ĐỘ về đại dịch SIÊU VI VŨ HÁN thì Tàu cộng XÂM LẤN TỪNG cây số vuông HAY LẤN CHIẾM Việt Nam, Phi Luật Tân,


  Tầm nhìn và phân tích vô cùng LẪN LỘN có lẽ vì CAO TUỔI ????
  Nhưng không lại NHÂN DANH Cao Trào Nhân Bản !!!!
  *Nếu cứ giữ CHÍNH KIẾN hay cương lĩnh như thế này chỉ là HẠ TRÀO TÒNG PHẠM với bọn tội phạm chống Nhân loại
  VÌ KHÔNG PHÂN BIỆT :
  Giữa CHÍNH với tà !
  Giữa TỔ CHỨC NHÂN VĂN CAO THƯỢNG với bọn tội phạm chống Nhân loại
  Như món chạp phô TẠP PÍ LÙ
  Khiến gây hoả mù BÁT QUÁI TRẬN ĐỒ vô tình HAY không khéo cố ý CÓ LỢI cho BỌN BÀNH TRƯỚNG PHƯƠNG BẮC

 2. Tương lai có lẽ sẽ u ám cho nền chính trị Mỹ,kể từ khi ông Trump đắc cử TT.nhưng
  phe DC không chịu công nhận.Điều mà họ bác bỏ nghe buồn cười bởi vì ông ta đã
  bị thua phiếu phổ thông,dù ông ta đã đạt được trên 270 phiếu đại cử tri.
  Nếu chỉ duy nhất một mình ông ta có được như vậy thì có thể “cãi chầy cãi cối”…
  rằng thì là mà thua phiếu phổ thông nhưng nhiều TT.đắc cử khác cũng như ông
  Trump vậy.Tại sao họ lại hô hoán ông Trump không phải TT.của họ ?
  Phải chăng họ không biết cách thức bầu cử của Mỹ hay họ cố tình khinh thường
  Hiến Pháp của Mỹ vốn quy định như vậy,nhằm tránh tình trạng “lấy thịt đè người”
  khi chỉ cần “đàu cơ” vào những tiểu bang đông dân là chắc thắng ?
  Tương lai chính trị nước Mỹ chỉ tươi sáng hay trở lại bình thường khi cả 2 đảng
  chính trị Mỹ chính biết tôn trọng lẫn nhau như trước thời TT.Trump.Có như thế
  thì mới giữ thế cân bằng giữa 2 khuynh hướng tả và hữu !

 3. Ý chính của bài viết là bất kỳ xã hội nào dù xây dựng trên căn bản lý thuyết cống sản hay tư bản thì cốt lõi của nó phải dựa trên nhân bản. Đúng vậy không xã hội nào hay lý thuyết phi nhân bản nào tồn tại được, cho dù nó lúc ban đầu đã mê hoặc được một số người nhẹ dạ do hoàn cảnh lúc đó tác động (như Việt Nam ta chẳng hạn), nhưng rồi con người cũng phải sống tỉnh táo lại theo thời gia trôi đi, khi sự thật của cuộc sống khơi dậy niềm tin phải xây dựng xã hội nhân bản làm căn cơ cho xã hội thế hệ tiếp nối. Bằng không thì đất nước sẽ trở thành điạ ngục giữa trân gian

 4. Bs đã đánh đồng khối cộng sản và dân chủ Tây phương, thế giới sắp đến được đích cõi đại đồng rồi chăng?
  Covid thì giống nhau nhưng các quốc gia mắc Covid thì khác nhau, kịch bản Covid Mỹ, Braxin… nếu tương tự rơi vào VN thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra, không khéo hôm nay toàn dân VN cũng đang di bỏ phiếu tổng thống chứ không phải ngồi ngắm cờ hoa đại hội độc đảng XIII muôn màu rực rỡ.
  Nước Mỹ không thất bại vì một cá nhân tổng thống, vì nó là tư bản chứ không phải CSCN.

 5. Bài nào bài nấy đều toàn 1 kiểu trộn các tiến bộ khoa học với các tư tưởng Khổng Mạnh Lão, xào xáo lên thành 1 đống xà bần với cái ý tưởng “tân cổ giao duyên, Đông Tây giao cấu”, rồi đùng 1 cái lòi ra Sinh năng, đọc vào thuần túy chỉ hại não chứ chẳng có ích lợi gì.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây