Gửi các bác H.O.

Lê Vinh Hoài Bảo

13-10-2020

Kính thưa các bác, các chú, các anh chị H.O. Trước tiên đừng vội chụp mũ cho tôi là VC. Nói vắn tắt, tôi và gia đình cũng là nạn nhân của Cộng Sản. Cha tôi là bí thư VNQDĐ tỉnh Quảng Ngãi, bị bắt “cải tạo” 9 năm. Mẹ tôi là nhân viên cảnh sát quốc gia. Bản thân tôi bị cấm đi học, và cũng bị “cải tạo” gần 2 năm vì vượt biên.

Trở lại vấn đề chính. Còn đúng 3 tuần nữa, dân Mỹ sẽ thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của họ để chọn ra một chính phủ mới. Tôi và các anh chị là công dân Mỹ sẽ có cái quyền được nói lên tiếng nói của mình! Việc các bác, các chú, các anh chị chọn Trump làm Tổng Thống Mỹ là quyền của các bác, các chú, các anh chị nhưng chúng tôi, những người chống đối lại Tổng Thống Trump cũng có một cái quyền tương đương. Và rất có thể con cháu trong nhà các anh chị cũng sẽ bỏ phiếu cho ông Biden và bà Harris!

Đã hơn 45 năm rồi sau cái ngày mà chúng ta đã mất đi miền Nam vào tay Cộng Sản, dĩ nhiên không ai trong chúng ta mong muốn điều đó để phải sống trong một xã hội độc tài toàn trị của Cộng Sản. Hiện tại, chúng ta đang sống trong một đất nước mới, một xã hội dân chủ hoàn toàn khác với những gì mà chúng ta chứng kiến đã xảy ra trên quê hương Việt Nam 45 năm qua. Không hiểu vì lý do gì các anh các chị lại gán cho ông Biden và bà Harris là Cộng Sản? Không hiểu các anh các chị nghe những thông tin như vậy từ đâu nhưng điều đó hoàn toàn sai lạc!

Thứ nhất: Không biết các bác có còn nhớ khi Tổng Thống Obama tranh cử, vẫn có nhiều người gọi ông ta là Cộng Sản và cả Hồi giáo! Nhưng rõ ràng sau khi thắng cử, liên danh Obama-Biden có đưa nước Mỹ lên XHCN hay Hồi giáo không thì các bác đã thấy. Điều duy nhất Obama-Biden đã “xã hội chủ nghĩa” là Obamacare mà rất nhiều người Việt ở Mỹ đã được hưởng! Mà ông Trump đã và đang tìm cách hủy bỏ nó!

Thứ hai: Trump không phải là một người yêu nước Mỹ! Trump là một kẻ trốn lính. Ông đã tìm cách mua chuộc bác sĩ để chứng nhận ông bị đau chân để không phải ra mặt trận. Trong khi những chiến binh Mỹ như cố TNS John McCain, TNS John Kelly, đại tướng Colin Powell, TNS Jim Webb… cùng chiến đấu chung chiến hào với các bác thì các bác lại không tin ở họ mà lại đi tin một gã chơi bời, trốn lính, coi thường chiến binh, coi thường Việt Nam!

Trong mắt Trump thì các bác chỉ là một đám bại binh. Trump đã từng nói nhiều lần là ông ấy không thích những chiến binh bị bắt! Các bác chỉ là đám “losers and suckers” thôi.

Thứ ba: Trump là một mối nguy cơ cho nước Mỹ. Các bác chỉ biết sợ Cộng Sản nhưng các bác không biết rằng Cộng Sản là một trong những nguy cơ của loài người. Ngoài Cộng Sản, còn có những nguy cơ khác, như tư tưởng phát xít hay tư tưởng “thượng tôn da trắng” cũng là những nguy cơ cho nước Mỹ.

Hãy nhìn qua Nước Nga, Cộng Sản Nga đã chết nhưng nước Nga lại đang dính vào một loại độc tài kiểu khác! Liệu con cháu các bác có thể sống dễ dàng trong một đất nước Mỹ mà chủ nghĩa thượng tôn da trắng lên ngôi hay không? Trừ khi con cháu các bác có màu da trắng hơn và mũi cao hơn tôi, tôi không nghĩ chúng nó sẽ chấp nhận đồng hành cùng những Proud Boys hay KKK! Tổng Thống Trump là người cổ suý cho các phong trào đó!

Thứ tư: Tổng Thống Trump sẽ không đánh sập được Tàu Cộng đâu! Bốn năm đã qua, Tàu Cộng không sập mà vẫn phát triển đều trong khi nước Mỹ phải đối diện với những khủng hoảng từ kinh tế đến chia rẽ sắc tộc. Tui dám chắc chắn là, nếu ông Trump thắng thêm 4 năm nữa thì mọi thứ chỉ tồi tệ hơn thôi. Còn chuyện dẹp Tàu Cộng là chuyện không tưởng! Mọi chuyện Trump làm chỉ vì quyền lợi riêng của ông ta và gia đình. Trump làm sao cho nước Mỹ vĩ đại khi mà ông ta tìm mọi cách để không phải đóng một đồng thuế?

Cuối cùng tôi muốn nói với các bác là, suy nghĩ của các bác đã quá lỗi thời rồi, đừng áp đặt con cháu các bác phải nghe theo lời mình! Tụi nhỏ nó không nghe đâu. Tụi nó lớn lên trên đất nước Mỹ này sẽ coi nước Mỹ là quê hương và sẽ có suy nghĩ như những người Mỹ khác. Muốn hay không muốn, đa phần giới trẻ, nhất là đám có học thức sẽ lựa chọn Biden-Harris chứ không phải là Trump. Và trên hết, chúng nó có quyền nói lên tiếng nói của mình.

Thân chào các bác.

____

Hình ảnh tương phản ở cộng đồng người Mỹ Việt trong những ngày qua, những người trẻ tuổi ủng hộ liên danh Biden – Harris, trong khi ông bà, cha mẹ chúng thì ủng hộ Trump:

Bình Luận từ Facebook

11 BÌNH LUẬN

 1. Tôi không cuồng Trump. Tôi từng tranh luận với một số bậc trưởng thượng về cách hành xử không đúng của Trump khi rút khỏi những cam kết của các chính quyền tiền nhiệm. Chính quyền trước thương thuyết, thoả thuận, cam kết ròi chính quyền sau rút bỏ. Làm như vậy thử hỏi ai còn dám tin lời cam kết của chính phủ Mỹ nữa !
  Tôi chỉ xin bàn về chính sách đối với Tàu Cộng: Ngay những kẻ chống Trump nhất cũng không thể phủ nhận rằng chưa một Tổng Thống Mỹ nào gây nhiều phiền toái về mọi mặt cho Trung Cộng như Trump. Từ chuyện kinh tế đến chuyện Đài Loan, Ấn Độ Thái Bình Dương…. Chính RFI, đài Quốc Tế Pháp là một đài rất có ác cảm với Trump cũng phải thừa nhận rằng chính quyền Trump chính là động lực để các nước Âu Châu mạnh dạn chống Tàu. Xin nêu chuyện biển Đông: Bộ Ngoại Giao Mỹ trươc tới nay chưa bao giờ đưa ra lập trường dứt khoát bác bỏ những yêu sách ngang ngược của Tàu như tuyên bố của chính quyền Trump. Xin hỏi nếu không có tuyên bố cứng rắn của Mỹ, liệu Pháp Anh Đức, Úc có dám lên tiếng bằng công hàm gởi LHQ bác bỏ lập luận của Tàu như họ vừa làm trong tháng trước ?
  Là người VN, nạn nhân của CSVN (nô tài của CS Tàu). Tôi ủng hộ Trump cho dù có Trump những điều bất toàn.

  • Hoàn toàn nhất trí với nhận định của Kim Nguyen.
   Chúng ta đang gặp ở đây rất nhiều dư luận viên đánh mướn, cho ai thì đã rõ, nhưng trả tiền thì không phải từ quỹ lương của Dân chủ, mà bởi những kẻ đã và đang bị đòn của Trump, do đó đang nổ lực hạ Trump.
   Trump không là một nhà chính trị chuyên nghiệp, không đủ trí thức ăn nói và thiếu khả năng ngoại giao miệng lưỡi.
   Đánh China, Trump voi tình đập bể kho vàng của rất nhiều giới ở Mỹ đang giàu to nhờ giao dịch với China, nên họ rất tức, và ghét Trump ngay từ đầu nhiệm kỳ. Trong số bị ảnh hưởng sa sút chuyện làm ăn với China có giới Wall Street và cả truyền thông có máu mặt.
   Với tật phát ngôn sinh tử sinh tôn của mình, Trump bị bêu riếu từ lâu.
   Nhưng sau lưng Trump là đội ngũ chuyên gia chính trị lão luyện chống Tàu cộng, cho nên bước đi của Trump vững vàng chính xác: đánh Tàu, đánh triệt để, bền bỉ. Vì thế, Tàu rất sợ Trump được thêm nhiệm kỳ 2. Chiến lược đối phó là vung tiền thuê dân đánh mướn tấn công Trump mọi mặt trận, kể cả truyền thông tiếng Việt như btd ở đây là một.

   Tt Trump rất cần cho sự bình yên của VN, dù ông không chủ ý đánh Tàu vì VN. Có những đồng hành may mắn ngẫu nhiên, định mệnh. Cho nên ai yêu nước tất phải ủng hộ Trump. Ai “yêu” ¥ thì la lối xỉ vả Trump. Đến hết 3/11, sẽ ngưng la lối chửi bới vì không được cent nào nữa, mùa chửi có thưởng đã xong!

   Chẳng ai thích mùi thuốc trừ sâu, nhưng vẫn phải cần nó, để chống loài sâu bọ. Là điều thuận lòng người, dễ hiểu!

 2. Cậu này coi bộ còn trẻ mà đã hỗn hào và học thói gian manh! Tất cả 4 điểm cậu viết đều sai hay xuyên tạc. Câu gian manh nhất trong bài là:

  “Trump không phải là một người yêu nước Mỹ! Trump là một kẻ trốn lính. Ông đã tìm cách mua chuộc bác sĩ để chứng nhận ông bị đau chân để không phải ra mặt trận”.

  Xạo. Hồ đồ.

  Trump được hoãn quân dịch 4 lần khi còn là sinh viên của đại học Pennsylvania. Năm 1968 ông được chứng nhận y khoa 1-Y có gai xương ở gót chân. Cần nói thêm rằng ông Biden cũng được hoãn quân dịch 5 lần thời sinh viên và cũng nhận chứng nhận y khoa 1-Y.

  Do đó, nói Trump trốn lính là xạo, là gieo “fake news” nhé. Không nên trẻ con để kết luận không đi lính là không yêu nước Mỹ.

  Xem thêm theo đường link này để hiểu thêm:

  https://www.usatoday.com/story/news/factcheck/2020/09/16/fact-check-biden-received-multiple-draft-deferments-vietnam/5809482002

  • Luật nước Mỹ vào trong khoảng thời gian chiến tranh VN là nếu ai còn đang học đại học sẽ không phải đi lính. Luật này tương tự như bên VN thời bấy giờ là nếu ai học đúng tuổi ở trung và đại học thì không phải đi lính. Ông Biden không trốn lính như bài báo viết vì ông ta đang học đại học và được miễn quân dịch cho đến khi hoàn tất đại học. Tuy nhiên sau đó ông ta được miễn quân dich vĩnh viễn vì bị bệnh xuyễn. Bệnh này không khai gian được vì đó là bệnh mãn tính, xảy ra từ thuở bé và có hồ sơ y tế để chứng minh trước hội đồng y khoa.

   Có những người làm những việc không ai biết thật hay giả nhưng người đời có thể phán xét dựa trên những hành động người đó làm sau này. Nếu một người ngày hôm nay có thể mở Trump University để lường gạt người nhẹ dạ thì chuyện ngày xưa khai heel spur 5 lần để trốn lính là chuyện rất có thể xảy ra. Mọi người có thể tự phán xét.

 3. “Cha tôi là bí thư VNQDĐ tỉnh Quảng Ngãi, bị bắt “cải tạo” 9 năm.”
  -Các bác H.O tuổi đã cao, sống chẳng còn dc bao lâu, còn sống dc ngày nào thì các bác còn chống CS ngày đó vì sợ CS quá rồi. Đã bỏ ruộng vườn, tài sản quê cha, đất tổ miền Bắc chạy vào miền Nam, rồi từ miền Nam bỏ tài sản chạy tị nạn CS sang Mỹ mà CS cũng ko buông tha, chúng cũng mò sang Mỹ cùng con cháu nhập tịch. Như con chim đã dính tên nhìn thấy cành cây cong cũng sợ, nay các bác H.O gặp Tổng thống Donald Trump chống CS hợp gu với mình nên ủng hộ Tổng thống Donald Trump là đúng thôi. Để CS ko còn đất sống thì phải chấm dứt dc sự lãnh đạo của CS tại các nc còn chế độ CS, cùng đó là ngăn chặn CS âm mưu len lỏi, phát triển trong các nc dân chủ; ngăn chặn CS bành trướng thống trị các nc (vành đai & con đường, biên giới Ấn-Trung, Biển Đông, biển Hoa Đông, eo biển Đài Loan, nguồn nc sông Mekong, các đặc khu KT,…).
  -“tư tưởng phát xít hay tư tưởng “thượng tôn da trắng” cũng là những nguy cơ cho nước Mỹ.” nhưng với các bác H.O đã chịu tù đày, đã sống dưới chế độ CS thì sự phân biệt giai cấp giữa những kẻ có thẻ đảng & ng dân ko có thẻ đảng tại các nc CS còn khủng khiếp hơn nhiều (CS kiểm soát toàn bộ tài nguyên xã hội, không vào đảng thì bạn không có cơ hội thăng tiến và nhanh chóng đạt đến đỉnh cao trong nghề nghiệp, chức vụ, do chính sách “ưu tiên Đảng viên” của CS trong việc kiểm soát toàn bộ, tuyệt đối các nguồn lực xã hội).
  -Nhận xét “suy nghĩ của các bác đã quá lỗi thời rồi,” là ko đúng, chống CS ko bao giờ là lỗi thời vì các bác H.O chống lại cái tà ác của quỷ dữ tam vô (vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo); chống CS là trách nhiệm, nhiệm vụ luôn mãi cho đến khi sự tà ác dc loại bỏ trên TG.
  -Việc “Tụi nó lớn lên trên đất nước Mỹ này sẽ coi nước Mỹ là quê hương và sẽ có suy nghĩ như những người Mỹ khác.” là điều bình thường. Với các bác H.O sinh ra, lớn lên tại đất Việt, từ tuổi thơ đến trưởng thành sống tại đất Việt nên đất Việt là quê hương, các bác H.O chống CS vì đất Việt (sau 1954, các bác H.O vào Nam sinh sống nhưng những chuyện kể cho con cháu của các bác H.O phần nhiều lại là những chuyện làng quê miền Bắc. Nói vui chút, ng dân Châu Phi qua Mỹ cũng quá lâu lắm rồi, rất rất nhiều năm rồi, sao nay vẫn còn bị phân biệt chủng tộc, các nc Châu Phi nay vẫn còn nhiều nc chưa phát triển?).

 4. Trump chống Cộng ư? Không có một bằng chứng nào cho thấy ông ta chống Cộng. Trump có hô hào và dấy lên sự nghi ngờ với Tàu cộng nhưng không hề cho thấy một sách lược hiệu quả về chính trị.
  Nhiều người lớn tuổi mang tiếng chống Cộng dày dặn nhưng lại tin vào Trump thì bọn trẻ sau này chúng cười cho là phải.

 5. Trump vô cùng lo sợ vì nếu không đắc cử tổng thống lần này thì đường vào tù của Trump sẽ thênh thang rộng mở. Ngay cả việc đảng Cộng Hòa chiếm đại đa số ở Supreme Court cũng không thể cứu được Trump. Chỉ có một cách duy nhất giúp Trump thoát đường tù tội là Quốc Hội phải thông qua luật “Tiền chơi đĩ có thể được dùng để khai trừ thuế” và luật này phải có hiệu lực từ 10 năm về trước. Còn không thì cảnh Trump trong chiếc áo tù cam cũng sẽ xảy ra chỉ trong vòng năm tới.

 6. Người ta đợi chờ cuộc bầu cử 3/11 năm nay là cuộc trưng cầu dân ý đối với Trump và Đảng Cộng hoà. Số người đi bầu dự đoán sẽ đông nhất kể từ năm 1905 đến nay. Nếu Đảng màu đỏ CH mất đa số ghế thượng viện và Trump rớt đài, nền chính trị nước Mỹ ít nhất là trong 2 năm tới Đảng CH sẽ hoàn toàn không có một chút ảnh hưởng gì. Các bác HO lúc đó tha hồ đi khám bệnh không tốn tiền và có chút đỉnh tiền lại rai về thăm quê nhà VN.

 7. Như bài viết của tác giả để cho mình hỏi 1 câu này xin tác giả giải thích dùm nha. Tác giả ủng hộ phá thai có phải không? Ông Biden và bà Harris ủng hộ phá thai đó bạn à. Tôi không ủng hộ đảng nào hết. Kính mong tác giả trả lời dùm câu hỏi của tôi. Nếu mà để ông Biden và bà Harris đắc cử nạn phá thai sẽ kinh hoàng như thế nào. Kính mong tác giả giải thích giùm nha. Cám ơn nhiều lắm

 8. Dân Cuồng Trump cứ gân cổ lập luận rằng, Trump chống phá thai, nên phải bầu cho Trump. Vậy tôi hỏi nhỏ thôi. Trump để chết lãng xẹt hơn 200 ngàn người Mỹ và 7 triệu người lây nhiễm, thế Trump có phải là giết người không?

Comments are closed.