Bộ máy nhà nước được đảng Cộng sản dùng vào việc gì?

Đỗ Ngà

26-9-2020

Đối với Luật Pháp thì cụ Kình không có có tội gì cả, cụ không hề có tiền án, không hề có lệnh truy nã. Đối với nhóm lợi ích Quân đội đang muốn chiếm dụng đất Đồng Tâm thì cụ là người “có tội” đối với chúng. Cụ chính là người đã chặn họng không cho chúng ăn chúng nuốt.

Và kết quả là ai cũng biết, hàng ngàn CSCĐ được điều động đến thôn Hoành để hành quyết cụ. Sau hành quyết, bọn này còn dùng tòa án để tru di tam tộc nhà cụ để trả thù. Vậy qua đây chúng ta thấy gì? Đó là hiện tượng bộ máy chính quyền được trưng dụng để phục vụ cá nhân chứ không dùng để bảo vệ pháp luật. Đấy là một tiền lệ xấu.

Dùng bộ máy công quyền vào mục đích trả thù hoặc loại bỏ cản lực để những kẻ cầm quyền tiếp tục những hành động sai trái của nó là một tiền lệ tệ hại. Nếu chính người dân không tạo áp lực đủ mạnh để loại trừ nó, thì nó sẽ sinh sôi và khi đó cuộc sống của người dân lương thiện luôn bị đe dọa.

Qua vụ án Đồng Tâm thì chúng ta thấy, người dân chỉ phản ứng mạnh thời gian đầu mà chủ yếu cũng chỉ là phản ứng trên mạng xã hội, nên không làm cho CS phải chùn bước. Đây là thái độ tự thua của toàn dân Việt Nam trước những cái sai trắng trợn của chính quyền.

***

Mấy ngày gần đây trên mạng xã hội xôn xao vụ ông Bùi Văn Cường bí thư tỉnh Đăk Lăk tự ý đưa lực lượng công an tỉnh vượt 350 km để bắt có vợ chồng ông Phạm Đình Quý, giảng viên đại Học Tôn Đức Thắng. Ông Quý không phạm tội, ông ta không bị truy nã, ông ta không có tiền án, ông ta không có lệnh bắt của tòa án. Như vậy rõ ràng ông Quý không có tội trước luật pháp.

Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lăk. Nguồn: Báo Tiền Phong

Đối với ông bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường thì ông Quý lại là kẻ “phạm tội”. Tội gì? Tội đã tố ông ta đạo văn trong luận văn tiến sĩ, đạo đến 70% luận án. Vậy thì việc bắt người của công an Đăk Lăk là gì? Không phải dùng bộ máy nhà nước tấn công kẻ ngay thẳng, bảo vệ cái sai của quan chức là gì?

Đã ác lại ác hơn, đã sai lại sai hơn nữa, đấy là bản chất của kẻ bất lương, bất trị. Tương tự như vậy, chính quyền mà khi đã ác thì còn ác hơn để dân biết sợ mà câm họng, khi đã sai còn tiếp tục trượt theo cái sai đó mà không có thiện chí sửa đổi thì đó là một chính quyền bất lương bất trị. Với loại chính quyền này mà người dân an phận thì có thể nói, xã hội này càng ngày càng ngột ngạt khó thở, và người dân càng ngày càng bất an.

Nếu quan chức làm sai, báo chí đấu tranh chống lại cái sai thì đấy là một chính quyền có thiện chí, vì bởi báo chí ờ xứ này là là cái miệng của chính quyền kia mà?! Thế nhưng qua hành động lạm quyền của ông Bùi Văn Cường chúng ta thấy báo chí CS phản ứng như thế nào? Họ tiếp tay cho cái sai chứ hoàn toàn không đấu tranh. Hàng loạt bài báo đã từng đăng về hành động đạo văn của ông Bùi Văn Cường đều bị rút xuống.

Nhìn vào hành động của báo chí thì ta biết ý chí của ĐCS. Việc rút bài cho thấy, ĐCS chủ trương bảo vệ cái sai tới cùng chứ hoàn toàn không có thiện chí “xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch và vững mạnh” như gã gì đó đã nói.

Đảng Cộng sản, một đảng bất lương và hoàn toàn không có thiện chí phục thiện, không bao giờ.

_____

Tham khảo: https://kontumquetoi.com/2020/09/26/chuyen-bang-quo-tay-nguyenbttu-dak-lak-dao-luan-an-ts-gian-doi-hoc-thuat/

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Đ/v luật pháp xã hội chủ nghĩa, aka pháp luật của Đảng & nhà nước này, ô Kình có tội rõ ràng . Cái lư hương của luật khoa đã nói nhịu đi lắm rồi mà vẫn che hổng nổi . Nhưng đ/v luật pháp của Ngụy, thì những chiện như ô Kình hổng cả xảy ra . Ông ta lại là người có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ diệt Ngụy, tức là góp phần tiêu diệt chính cái bộ máy có thể bảo vệ mình .

    Theo Lê Nguyễn Duy Hậu & Phạm Lê Vương Cát, những ai là công dân xã hội chủ nghĩa cần tôn trọng pháp luật . Nguyễn Thị Bích Ngà quan niệm hạnh phúc là tôn trọng pháp luật . Tôn trọng pháp luật xã hội chủ nghĩa nhưng bào chữa cho ô Kình . Ở Việt Nam, thêm 1 nghịch lý nữa cũng như cục muối bỏ vào đại dương của nghịch lý.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây