Đó là một loại định mệnh

Nguyễn Thùy Dương

13-8-2020

Anh Ng. Phước Hưng, nguyên Chủ Tịch UBND Quận 2 vừa được bầu lên giữ chức Bí Thơ Quận 2. Anh Hưng lên Bí thơ một cách vi diệu mà Dương vắt hết cả óc cũng không tìm được lý do.


Ông Nguyễn Phước Hưng được bầu làm Bí thư Quận ủy quận 2. Ảnh: Zing

Khi gia đình Bác của Dương bị cưỡng chế đất, không đền bù để xây cái trụ sở UBND Quận 2 to vật vã. Côn an chĩa súng vào đầu anh họ Dương hỏi: “mày muốn gì? muốn đất hay mạng?”

Giữa cuộc tranh chấp ấy, anh Hưng xuất hiện như thần tiên giáng thế. Anh Hưng khuyên gia đình bác Dương rút đơn kiện ở Tòa rồi anh Hưng giải quyết cho. Đến nay, đã chục năm chưa anh Hưng nhỉ? Bác em gần giãy chết rồi mà sao chưa thấy anh giải quyết gì hết dạ?

Đầu năm 2019, anh hứa với em là tháng 5/2019 anh sẽ xem xét, mời em lên đối thoại vụ đất nhà em bị thu hồi, đền nhầm tiền cho người nhà cán bộ. Bây giờ là tháng 8/2020 rồi đó anh.

Từ cuối năm 2018 đến cuối năm 2019, anh bao lần ra Hà Nội hứa với bà con Thủ Thiêm bao nhiêu lần giải quyết rồi anh? Như cái hồ sơ đền bù của chị Loan bị đền nhầm cho người khác. Giải quyết dễ thí mồ mà anh vẫn hứa văn hẹn cho tới ngày anh rời khỏi ghế Chủ Tịch vẫn chưa xong.

Ngày 22/5/2019, sự kiện cưỡng chế nhà anh chị Long – Thi còn đó. Cưỡng chế chui, tháo rào vây nhà cưỡng chế cho bằng được. Vậy mà anh vẫn kim thiền thoát xác được. Anh Tài quá đi là tài anh Hưng ơi!

Hai vợ chồng cụ ông cựu Chuyên Viên thành phố vẫn cắm chốt ở Xa lộ Hà Nội chờ anh trả lại công lý mòn mỏi bất chấp nắng mưa.

Anh Hưng, anh cho em hỏi, anh có bí quyết gì mặc cho dân đang Tố Cáo anh lên Thanh tra TP.HCM vụ việc coi nhầm bản đồ, báo hại dân mua nhà không có đường đi. Vậy mà anh vẫn được bầu vào ghế Bí Thơ. Rồi anh làm Bí Thơ xong, anh có đền con đường đi đàng hoàng cho dân không anh? Hay anh xù?

Anh Hưng thân mến! Gia đình em là một gia đình tham gia cách mạng, nếu nói đỏ e chưa chắc đỏ thua anh, em vẫn luôn nghe bọn phản động dè bỉu Đảng ta hay hứa lèo. Em ứ có bao giờ tin cái tụi không nên thân đó. Mãi cho đến khi anh lên ghế Bí Thơ Quận 2 anh ạ! Anh đã chứng minh cho em thấy… à mà thôi…

Quận 2 được thành lập vào ngày 1/4/1997, định mệnh nó, hết ngày hay sao nó lại đẻ ra vào cái ngày cả thế giới nói xạo nên cái xạo thế giới nó gom hết vào… Thôi bỏ đi nha bà con!!!

ĐM định mệnh, định mệnh quá đi mà. Định mệnh thiệt mà. Quá ư là định mệnh. Tổ cha mày cái thằng Định Mệnh.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. @ Nguyễn Thùy Dương,
  Vẫn có đường ranh với phản động à, chúng nó động thổ trên đầu nhà mình mà mình vẫn tôn thờ đảng sao hả, mở mắt ra được rồi đó.

 2. Tác giả có thể thành nhà văn châm biếm sâu cay với “chơi chữ” ĐM định mệnh
  tuy 2 mà 1,đọc xuôi ngược đều được hết ! Thương cảm cho nhiều người lương
  thiện lỡ ăn trái độc cách mạng !

 3. Thảm thương cho người dân Thủ Thiêm, bạn Dương ko thấy sao, ngay cả cái tên, Thủ Thiêm cũng rất vần với 2 tiếng thảm thương ??
  Đất bây giờ đã mang tên các đại gia, tiền có lẽ đã chạy cả trăm vòng trái đất rồi chui vào 1 ngân hàng nào đó xa tít mù. Dân ở lại, hoan hỉ đọc lịch sử tp vẻ vang do anh Tan thành C viết nhé, vinh quang đến thế là cùng !

 4. Tôi ủng hộ sự phản kháng quyết liệt của Thùy Dương – 1 người phụ nữ sắc sảo, thông minh, như ở các nước có thể lên được hàng ngũ lãnh đạo 1 phong trào, 1 đảng phái, đấu tranh cho dân chủ. Xin được ngưỡng mộ và chia sẻ trước sự chịu đựng vô bờ bến của người dân thấp cổ bé miệng, tuy cuộc đấu tranh nhiều khi như chấu chấu đá voi, nhưng vì công lý, không chấp nhận bất công quá lớn, mất nhân tính, tàn bạo mà Thùy Dương và người dân Thủ Thiêm vẫn chiến đấu tiếp âm thầm và chịu đựng, và trong nỗi đau, chịu đựng âm thầm mọi người dễ nhận thấy đằng sau những khuôn mặt chân chất đó thấm đẫm nước mắt của những người cùng khổ! Còn ai gieo gió thì hãy chuẩn bị tinh thần gặt bão!

 5. “Anh Hưng lên Bí thơ một cách vi diệu mà Dương vắt hết cả óc cũng không tìm được lý do.”
  không cần phải vắt óc đâu Dương !
  chỉ cần :”vờ và vờ vịt vo viên vẽ vời..” thế là đời CB đảng sẽ lên hương lên lon lên tới bến nếu biết ngậm họng đừng có mà bép xép kẻo chúng nó ghét .

 6. ĐM định mệnh dành cho Thủ Thiêm và dân Nam thế là quá đủ, ĐM một đất nước mà trâu bò hoành hoành như chốn hoang sơ không pháp luật. ĐM một đất nước vỗ ngực có đảng quang vinh lãnh đạo mà thằng dân như thằng ở đợ ăn xin, bát cơm đưa lên miệng còn bị cướp.

  • ĐM một đất nước vào mạng đọc báo ngang với tội phạm, chui luồn vượt tường lửa, làm thằng ẩn danh vô danh để đọc và học làm thằng người, để không giống nhân cách như thằng có đảng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây