Tôi (vẫn) tin tổng thống và hoàn toàn tin vào tổng thống

Washington Post

Tác giả: George T. Conway III

Dịch giả: Trúc Lam

10-8-2020

Lời người dịch: Tác giả Geroge Conway là chồng của bà Kellyanne Conway. Bà Kellyanne là cố vấn cao cấp của Trump. George Conway là luật sư nổi tiếng hơn 30 năm qua, ông tốt nghiệp cử nhân tại Đại Học Harvard và tốt nghiệp Luật tại Đại học Yale nổi tiếng.

Cả 2 vợ chồng Conway đều là đảng viên Cộng Hoà. Trước đó, George ủng hộ ứng cử viên Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, nhưng sau đó nhận ra con người của Trump quá tệ, nên Geroge đã tuyên bố bỏ đảng Cộng Hoà và trở thành cử tri độc lập. George Conway là một trong tám người thành lập nhóm The Lincoln Project, một nhóm hoạt động rất mạnh, làm mọi cách để Trump không tái đắc cử thêm nhiệm kỳ nữa. Sau đây là bài viết của George, ông sử dụng những điều Trump nói để troll Trump.

***

Tôi tin rằng tổng thống đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Tôi tin rằng chúng ta cần bầu lại ông ta để ‘Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại’.

Tôi tin rằng Joe Biden “Buồn ngủ” và “yếu đuối”. Tôi tin rằng Biden có thể “làm tổn thương Chúa” và Kinh thánh.

Tôi tin rằng nếu Biden được bầu, sẽ “không có tôn giáo, không có gì cả“, và ông ấy sẽ tịch thu tất cả súng ống, “ngay lập tức và không cần thông báo“. Ông ấy sẽ “xóa bỏ” “những vùng ngoại ô xinh đẹp” và “tuyệt vời của chúng ta”, không đề cập đến “lối sống của người Mỹ”. Sẽ “không có cửa sổ, không có gì cả” trong các tòa nhà.

Tôi tin rằng các phương tiện truyền thông sẽ “không được xếp hạng” và “sẽ đi xuống cùng với nước Mỹ tuyệt vời của chúng ta!” nếu tổng thống thất cử – và điều này sẽ thật tệ cho dù các phương tiện truyền thông đều là giả.

Tôi tin rằng, tổng thống nói những chữ này là bình thường “Yo Semites” và “Yo Seminites”, “Thigh Land”, “Minne-a-napolis”, “toe-tally-taria-tism”, “Thomas Jeffers” và “Ulyss- eus S. Grant”. Tôi tin rằng Biden là người bị suy giảm nhận thức.

Tôi tin rằng tổng thống “xuất sắc” khi vượt qua một bài kiểm trarất khó” và các bác sĩ của ông “rất ngạc nhiên” khi phát hiện ra “không thể tin được” điều này. Tôi tin rằng, thật “tuyệt vời” khi ông ấy nhớ được năm từ, chẳng hạn như “người, phụ nữ, đàn ông, máy ảnh, TV” – theo đúng thứ tự. Tôi tin rằng ông đã tự mình làm bài thi SAT.

Tôi tin rằng tổng thống có “khả năng thiên phú”, giống như “người chú vĩ đại, siêu thiên tài” từ trường MIT, đó là lý do tại sao ông ấy hiểu “toàn bộ thế giới” về virus học và dịch tễ học.

Vì vậy, tôi đã tin tổng thống hồi tháng 1 và tháng 2 khi ông ấy nói rằng covid-19 “hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát”, rằng đó là “trò lừa bịp mới” của đảng Dân chủ và rằng ông ấy “không hề” lo lắng về đại dịch. Tôi đã tin ông ấy hồi tháng Ba, khi ông ấy nói rằng ông ấy “cảm thấy đó là một đại dịch rất lâu trước khi nó được gọi là đại dịch”.

Tôi tin rằng tổng thống và người bác sĩ tin vào tinh trùng của quỷ và việc sử dụng DNA của người ngoài hành tinh, chứ không phải [bác sĩ] Anthony S. Fauci, là người “báo động” và “sai lầm”.

Tôi tin rằng lời đề nghị của tổng thống rằng, các bác sĩ nên thử chích thuốc khử trùng cho bệnh nhân và chiếu tia cực tím vào bên trong cơ thể họ là rất hợp lý.

Tôi tin “sách” và “hướng dẫn sử dụng”, nếu ai đó chỉ đọc chúng, hãy nói “có thể bạn đã xét nghiệm quá nhiều” đối với covid-19. Tôi tin rằng chúng ta hiện có 5 triệu ca nhiễm là vì chúng ta xét nghiệm quá nhiều, và tổng thống đã đúng khi làm chậm quá trình xét nghiệm, trừ khi ông ấy đang đùa – trong trường hợp đó thì ông ấy cũng đúng khi không làm chậm xét nghiệm.

Tôi tin rằng tổng thống đã xong một việc to lớn trong việc chống lại virus – và ông ấy không nên “chịu trách nhiệm gì cả” – mặc dù có khoảng 160.000 người Mỹ đã chết. Tôi tin rằng virus “là chuyện đương nhiên”.

Tôi tin rằng khi gọi virus corona là “kung flu” hay “Virus Trung Quốc” không phải là phân biệt chủng tộc. Cũng không gây chia rẽ chủng tộc khi nói Black Lives Matter là “biểu tượng của sự thù ghét”, để tôn vinh các vị tướng của Liên minh miền Nam như một phần “Di sản vĩ đại của nước Mỹ” hoặc chia sẻ video của một người nào đó hét lên “quyền lực của người da trắng”, giống như treo cờ Liên minh, là “quyền tự do ngôn luận”.

Tôi tin rằng “khi hôi của xảy ra, thì bắt đầu nổ súng”, và rằng tổng thống chỉ nêu ra thực tế, không đe dọa khi ông ta nói điều đó. Tôi tin rằng, cảnh sát liên bang bắn hơi cay và đạn cao su vào những người biểu tình là điều tốt để tổng thống có thể tạo dáng chụp hình với một cuốn Kinh thánh trước nhà thờ.

Tôi tin rằng một người biểu tình 75 tuổi ở Buffalo có thể là “một kẻ khiêu khích ANTIFA”, là người đã cố tình làm nứt sọ của chính ông ta trong một “vụ dàn dựng”.

Tôi tin rằng dân biểu John Lewis đã mắc “sai lầm lớn” khi ông không tham dự lễ nhậm chức của tổng thống. Tôi tin rằng tổng thống đã làm được nhiều điều cho người da đen hơn bất kỳ tổng thống nào khác – có lẽ kể cả Abraham Lincoln, là người đã “làm tốt” mặc dù “kết quả cuối cùng” là “đáng nghi vấn”, và chắc chắn hơn cả Lyndon B. Johnson, là người đã ký Đạo luật về Quyền Dân sự năm 1964, đã không “thi hành” tốt như vậy.

Tôi tin rằng tổng thống đã bị đối xử tệ hơn cả Lincoln, mặc dù Lincoln đã bị ám sát. Tôi tin rằng tổng thống nên được tạc tượng thêm vào ở núi Mount Rushmore ngay tức khắc.

Tôi tin rằng việc tổng thống chúc bạn của mình là bà Ghislaine Maxwell “tốt” và “may mắn” là điều bình thường, mặc dù chính quyền của ông buộc tội bà buôn gái vị thành niên cho một người bạn khác của tổng thống là Jeffrey Epstein, là người mà tổng thống nói rằng, có thể đã bị giết trong nhà tù liên bang.

Tôi tin rằng tổng thống đã nói đúng về Maxwell: “Hãy để họ chứng minh ai đó có tội”. Tôi tin rằng chúng ta không cần bằng chứng chống lại cựu quyền tổng chưởng lý Sally Yates, bởi vì bà ấy là “một phần của tội ác chính trị lớn nhất thế kỷ”, về điều mà “ObamaBiden biết MỌI THỨ!” Và tôi tin rằng, việc tổng thống cho rằng một người dẫn chương trình truyền hình phạm tội giết người một cách vô căn cứ là điều hoàn toàn chấp nhận được, vì người dẫn chương trình nói những điều ác ý về tổng thống.

Tôi tin rằng các báo cáo Nga trả tiền thưởng để giết chết binh sĩ Mỹ và rằng tổng thống đã được báo cáo về điều đó, là một “Trò lừa của Truyền thông Tin giả” khác và rằng những thông tin tình báo như vậy không bao giờ đến được bàn của tổng thống, mặc dù chính quyền của ông nói khác.

Tôi tin rằng bỏ phiếu khiếm diện (absentee voting), trong đó cử tri gửi lá phiếu của họ bằng đường bưu điện, là tốt và bỏ phiếu bằng thư (mail-in voting), nơi cử tri gửi thư trong đó có lá phiếu của họ, hoàn toàn khác và xấu – và sẽ dẫn đến kết quả “Cuộc bầu cử KHÔNG CHÍNH XÁC và GIAN LẬN nhất” trong lịch sử. Ngoại trừ ở Florida, nơi bỏ phiếu khiếm diện và bỏ phiếu qua thư đều giống nhau và đều tốt, “bởi vì Florida có một thống đốc tuyệt vời của Đảng Cộng hòa”.

Tôi tin rằng chúng ta nên “Trì hoãn cuộc bầu cử cho đến khi mọi người có thể bỏ phiếu đúng cách, an ninh và an toàn” – nhưng “CÁC TRƯỜNG HỌC PHẢI MỞ TRONG MÙA THU!!!”

Tôi tin rằng tổng thống đã thắng trong cuộc bỏ phiếu phổ thông vào năm 2016 “nếu loại trừ hàng triệu người đã bỏ phiếu bất hợp pháp”. Tôi tin rằng ông ấy sẽ không chấp nhận kết quả bầu cử nếu ông ấy thua vào tháng 11.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Hai câu cuối qúa tẻ nhạt khiến cho toàn bộ bài viết trở thành vô duyên của người
  bị Trump cất chức nên đâm ra cay cú.Thử hỏi có đù bình tĩnh hay không ?
  Thế nhưng,có đôi ba người VN.lợi dụng bài này để lên giọng chưởi bới đồng bào
  mình.Sao mà lo cho đảng DC.Mỹ qúa như vậy cơ chứ ? Nghĩ mà không hiểu nổi.
  Khôn ngoan đối đáp ngươì ngoài,
  gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau !

  • Thơ vui lụm trên mạng

   Chiều buồn ngồi nhớ Tâu Sa (Tulsa)
   Giận thằng Tik Tok làm ta bẽ bàng
   Tưởng rằng cả triệu xếp hàng
   Ai ngờ võn vẹn sáu ngàn hai trăm
   Vừa tức lũ trẻ chơi khăm
   Vừa giận “bạn” Tập ngấm ngầm thọc ta
   Thế là quyết định ban ra
   Cấm thằng Tik Tok vào nhà từ đây

 2. Geroge Conway co vpj làm cố vấn cho Trump mà ông vẫn chửi “mát”. Người có nhân cách tử tế là vậy, không vì miếng cơm mà phải quỵ lụy trước một kẻ ở vị trí TT nước Mỹ mà đã tự chứng minh bản thân là “immoral, rude, liar, selfish, mean, nepotistic, incompetent, … ” trước bàn dân thiên hạ.
  Vậy mà vẫn có những kẻ “kiên định” đui mù và điếc lác trước tất cả những sự thật mà Trump tự phơi bày ra trước mắt họ, hệt như dân ở những nước độc tài, “tuyệt đối tin tưởng” bất chấp mọi sự thật.

 3. Tôi tin rằng sau ngày 03 tháng 11 năm 2020 này tất cả đàn ông trên thế giới đều bị mất con tự do vì cộng sản đã chiến thắng.

 4. Tôi tin rằng TT có thể đánh thắng được Tàu cộng, để giúp nhân dân Việt nam thoát được đô hộ của Tàu. Nhưng TT vẫn là bạn của đồng chí NP Trọng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây