Anh Chung chống dịch

Dương Quốc Chính

30-7-2020

Vừa rồi có status của anh TVH ca ngợi anh Chung chống dịch hiệu quả. Thực ra cũng chả sai, nhưng mà tỉnh quái nào chống dịch mà chả thế!? Anh em cùng chung một bài do Bộ Y tế chỉ đạo. Có khác nhau chút ở việc chém gió. Ghi nhận là anh Chung chém mạnh dạn hơn lãnh đạo các tỉnh khác về nguy cơ.

Ví dụ như có một số ca test dương tính tại địa phương rồi, nhưng địa phương tuân thủ chỉ đạo của TƯ là phải chờ kết quả tại 1 trong 3 (hay 4?) nơi mà được WHO công nhận, thì mới công bố, thế nên thường bị trễ cỡ một ngày. Anh Chung thì không xoắn, chém luôn, thường là úp mở thôi. Thế nên nhân dân hỉ hả, coi thế là chống dịch kịp thời, mạnh dạn, quyết liệt, đúng chất người chiến sỹ cảnh sát hình sự!

Nhưng cũng vì thế mà chính Thủ tướng cũng phải lên TV cảnh cáo một số đồng chí lãnh đạo địa phương có những phát biểu rất là này nọ, gây hoang mang dư luận!

Mình đánh giá chuyện này cũng không có gì ghê gớm. Bởi vì trong tình huống nước sôi lửa bỏng của cá nhân mình, thì anh cũng phải hành động như vậy để cứu vớt uy tín với bần nông. Đại khái là chả còn gì để mất, đằng nào cũng sẽ bị… à, mà thôi. Nên chả có gì phải xoắn.

Một phần nữa là anh vẫn bị cho là cai trị độc đoán, công an mà, nên có thể sẽ hợp với chống dịch. Nhưng với tình hình chống dịch kiểu toàn trị trên cả nước, thì cơ bản cả nước cũng vậy thôi, không thể có địa phương nào có quyền xé rào để độc lập, sáng tạo về giải pháp được. Cứ để ý mà xem, bài giống hệt nhau. Trong đợt dịch trước, chính Đà Nẵng đề nghị được chủ động công bố dịch đấy, mà có được đâu?

Vì thế nên có nhiều người cho rằng anh sẽ thoát hiểm… thì mình e là khó, nhất là với những động thái lò đốt đít mấy hôm nay. Ngay cả việc CDC Hà Nội bị bắt thí điểm trong việc đội giá thiết bị, là cũng có chủ ý. Thường anh em bên dưới ăn nhậu thì cũng phải có sự thống nhất với bên trên… Vấn đề là từ tháng 8 này anh sẽ đi đâu về đâu? Chống dịch thì anh nào cũng làm được hết nhé.

Mình dự là anh có kết cục giống anh Hải, sẽ được “luân chuyển” về ban đảng hay Bộ công an ngồi uống nước pha trà, chờ QH và đảng có ý kiến trước.

Anh em phải nhìn lại vụ anh Thăng, cũng y chang. Khi làm bí thư Sài Gòn anh rất sốt sắng vì dân vì nước, tìm cách bán cả sữa bò cho dân! Rồi cả đập phá vỉa hè lấy tiếng. Nhưng là bài dân túy cả thôi, vì biết sắp bị…

Nhân dân Sài Gòn lúc đó chả hỉ hả bỏ mẹ ra!

Nhân dân mà cứ ngây thơ là dễ bị dân túy lắm lắm. Công lao chống dịch là của đảng (tuyên giáo) và chú phỉnh nhé, đừng có anh nào nhận vơ!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Ở cái nước đảng nhà cụ Tổng, chú Phỉnh ngày nay, toàn kế tục truyền thống ” lên giây cót tinh thần” cho đám dân mà chẳng thể đưa ra đc cái phuong pháp,phương án gì ráo chọi. Cứ nắm cơm quả cà ta lao lên CNCS trong khi đám dân bụng tóp đít móp mạng nhện giăng. Xứ này cả bầy đều treo lủng lẳng GIÁO SƯ, TIẾN SĨ chạy giông đầy đường mà để dân cứ mãi u mê ngây ngô. Lạ thật

    • Đúng rồi, ỡm ờ một chút nhưng bọn dân đen nó hiểu là lũ dân đỏ nó sắp bị gì, lò nóng rồi thì củi tươi cỡ a Chung tướng cũng cháy đen đít. Nom mặt anh ngơ ngáo nhưng anh có con vợ nó hại anh sống dở chết dở.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây