Đảng Mácxít – Lêninnít Đức mua tượng Lê nin cũ trên ebay, đặt ngay trước trụ sở của họ

Hiếu Bá Linh

21-6-2020

Hôm qua ngày 20/6/2020, một bức tượng Lê-nin đã được đặt ngay trước trụ sở chính của đảng Mácxít – Lêninnít Đức (MLPD) tại thành phố Gelsenkirchen, miền Tây nước Đức.

Ông Peter Weispfenning, người phát ngôn của đảng MLPD cho biết: “Bức tượng được đúc ở Tiệp Khắc năm 1957. Đây là bức tượng Lê-nin được đặt ngoài trời đầu tiên ở Tiệp Khắc. Sau ‘Cuộc cách mạng nhung’ ở đó, chúng tôi đã mua nó trên ebay từ một người bán ở Áo. Chúng tôi quyết định mua về đặt ở đây vì ở Tây Đức từ trước đến nay chưa từng có một bức tượng bán thân hay tượng Lê-nin nào”.

Đảng Mácxít – Lêninnít Đức (MLPD) là một đảng rất nhỏ, chỉ có khoảng 2.800 đảng viên. Trong các cuộc bầu cử liên bang và tiểu bang, số phiếu đạt được không tới 1%, tức là không có một chút vị thế gì hết trong chính trường Đức.

Bức tượng cao 2,15 mét được đặt trên một bục với một bảng giới thiệu về Lê-nin. Việc đặt tượng này đã gặp sự phản đối từ chính quyền thành phố cho đến các đảng như đảng CDU của bà Thủ tướng Merkel – một trong những đảng lớn nhất ở Đức. Sau nhiều lần khiếu kiện, cuối cùng tòa án đã cho phép đặt tượng.

Cũng ngày hôm qua, đã diễn ra một cuộc biểu tình phản đối việc đặt tượng Lê-nin với khoảng 50 người tham dự, đặc biệt có một bà mẹ Nga đã đến trước tượng Lê-nin gào thét, một tay cầm chai máu, tay kia cầm ly, đeo biểu ngữ “Máu tôi đây! CCCP”. Ban tổ chức đã giựt chai máu của bà và đuổi bà ra khỏi khu vực gần tượng Lê-nin.

Mời xem video clip tại đây:

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Về mặt truyền bá,Cộng Sản và Hồi giáo cũng có mẫu số chung.Trong khi CS.có
  quyền tự do tuyên truyền ở hầu hết các nước tư bản thì HG.cũng vậy,cũng được
  quyền tư do phát triển ở các nước TCG.phương Tây.Ngược lại,trong nước CS.thì
  học thuyết dân chủ bị cấm đoán triệt để còn trong nước HG.thì TCG.không được
  ưu đãi mà còn bị kiểm soát cực kỳ khắt khe,kể cả luật pháp cũng không bảo vệ
  họ khi họ bị vu cáo !

Comments are closed.