Phải xử phạt cái Hội nghị Cán bộ Toàn quốc

Nguyễn Khắc Mai

23-4-2020

Tôi không bình luận nhiều về cái nội dung của Hội nghị vì chủ yếu nó làm hai việc: Một là tự đánh bóng mình qua việc thông tin thế giới ngợi khen, ca tụng Việt Nam giỏi trong chống dịch. Tất nhiên rồi, Chính phủ phải làm một Tổng kết nghiêm túc, khoa học về kết quả và bài học lớn về việc này, không phải ngay bây giờ, mà sau này khi đã thật sự đẩy lùi đươc con virus Tàu Cộng. Hai là anh Trọng đã quay lại chiếc đĩa rè về công tác cán bộ. Không thấy có gì chứng tỏ một tầm tư duy lãnh đạo nhạy cảm được với vấn đề lớn lao của dân tộc và thế giới Hậu-Covid.

Tôi chỉ ngờ cái tầm văn hóa chính trị của mấy người lãnh đạo hiện nay. Giá mà họ đem đi họp ở một tỉnh nào đó thuộc diện được nới lỏng bước một của phòng chống dịch mà Chính phủ vừa ban bố, đằng này họ ngang nhiên họp ở Hà Nội, nơi mà đến 30-4 mới được xem xét ban bố lệnh mới. Cả Nguyễn Phú Trọng, cả Hoàng Bình Quân, Nguyễn Chí Vịnh và nhiều người khác không đeo khẩu trang. Họ cũng bất chấp quy định giãn cách 2 mét, cấm hội họp trên mười người.

TBT Nguyễn Phú Trọng, ông Hoàng Bình Quân (ảnh dưới), Trưởng Ban Đối ngoại TƯ và Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đều không mang khẩu trang. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Tôi lấy làm lạ, cả anh Chung, cả anh bí thư mới Vương Đình Huệ sao không có lời bảo ban cần thiết. Ít ra là họ cũng nên cố gắng làm ra vẽ gương mẫu, chấp hành nghiêm những quy định mà chính mình ban bố và khoe khoang răn dân chúng chấp hành nghiêm đến nỗi thế giới khen nức nở.

Nếu một nhà chùa, một họ đạo, một nhóm đồng hương đồng học… nào đó đã làm như thế, chắc anh Chung đã ra lệnh cho công an đến giải tán và bắt mấy người đầu nậu bỏ tù, rồi cho báo chí ra sức lên lớp.

Bây giờ lại có thêm một bằng chứng về việc Liệt Ninh (Le’nine) đã từng tuyên bố, “Chuyên chính vô sản không cần luật pháp”. Nhưng người dân Việt Nam cần có luât pháp và luật pháp phải được tôn trọng.

Vì thế, anh Chung phải ra lệnh cho cảnh sát Hà Nội khởi tố, tạm giam anh Trọng ít ngày và phạt tiền Bộ Chính trị về việc không tuân thủ quy định chống dịch của thành phố, như đã xử người dân thường.

Không được bắt chước Tàu: Hình không đến đại quan, lễ không xuống thứ dân. Nghĩa là hình phạt không tới quan trên, lễ không xuống đến dân thường!

Chuyện này có nên cười, khóc hay chưởi đây. Bà con thử phân xử coi.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Cụ Khắc Mai (U100) coi cái đám trong HN TƯ như lũ chưa trưởng thánh, cần dạy bảo.
  Nhưng dù cụ Khắc Mai đã U100 thì vẫn có đứa nặc danh ở tuổi cháu chắt đã gọi cụ là “trí Lợ” (không hiểu nó định nói gì) để… chửi đích danh cụ.
  Đó là nghiemnv. Có người bảo, chỉ nên coi đó là tiếng sủa.

 2. Tôi tập hợp được nhiều bài của tác giả Nguyễn Khắc Mai. Ông già tố cáo CS từ 20 năm nay, không ngơi nghỉ.
  Không hiểu nghiemnv gọi ông là “trí Lợ” nghĩa là gì, nhưng nó xúc phạm ông thì đúng là quân mất dạy.
  Mỗi khi các tác giả Mạc Văn Trang, Khắc Mai, Quang A, Chu Hảo, Ngọc Chu vân vân… có bài tố cáo CS tôi lại nhớ nghiemnv đã núp bụi rậm (nặc danh) chửi bới họ.
  Họ viết rất nhiều, rất khỏe, rất lý lẽ… tôi lại càng thấy tiếng sủa họ là trơ trẽn. Không thể bỏ qua

 3. Cụ Khắc Mai đúng nà no bò trắng răng.
  Lãnh đạo ta có hẳn một ủy ban lo sức khỏe trung ương

 4. Xứng đáng danh hiệu NGẬM CỨT PHUN NGƯỜI
  – Bài viết của cụ Khắc Mai có nội dung rất dễ hiểu. Đó là cái Hội Nghị CS rất đông người mà vi phạm Quy Định do chính CS đề ra cho toàn dân.
  Đó là: 1- khi tụ tập phải dãn cách (2 mét); 2- đeo khẩu trang. Chúng không thực hiên (có ảnh minh họa). Cụ đòi: Phải phạt (vi phạm quy định)
  – Chỉ có thế, mà nghiemnv lại vu cáo Khắc Mai lo lắng sức khỏe cho CS. Nó viêt (nguyên văn):
  Cụ Khắc Mai đúng nà no bò trắng răng. Lãnh đạo ta có hẳn một ủy ban lo sức khỏe trung ương (nghiemnv).

Comments are closed.