Tại sao không công khai danh sách trên chuyên cơ chở 9 người trốn lại ở Hà Quốc?

Mai Bá Kiếm

17-3-2020

CÔNG KHAI DANH SÁCH HÀNH KHÁCH TRÊN CHUYẾN BAY VN0054, TẠI SAO KHÔNG CÔNG KHAI DANH SÁCH TRÊN CHUYÊN CƠ CHỞ 9 NGƯỜI TRỐN LẠI Ở HÀN QUỐC?

Sau khi Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung báo đã xác định ở hạng C của chuyến bay VN0054 là 15/21 người dương tính với Covid-19 và một người ngồi hạng economy cũng dương tính, thì báo chí và MXH liền phanh phui danh sách hành khách và sơ đồ ghế ngồi trong khoang thương gia.

Nào là cô Hồng Nhung – bệnh nhân 17, ngồi ghế 5K; GS ní nuận Nguyễn Quang Thuấn – bệnh nhân 21, ngồi ghế 5A, bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng – âm tính sau 3 lần xét nghiệm, ngồi ghế 1A…

Rồi, danh sách (12 cán bộ cao cấp) Đoàn công tác của bộ trưởng Bộ KH&ĐT thăm và làm việc tại Ấn Độ dự kiến từ 23/2-27/3/2020 (định chơi mút mùa) có đóng mộc đỏ được công khai, minh bạch!

Chưa hết, Báo cáo nhanh kết quả điều tra trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại Trúc Bạch, Ba Đình của Sở Y tế Hà Nội (lúc 23g30 ngày 7/3/2020) cũng công khai bệnh nhân Nguyễn Quang Thuấn, nghề nghiệp phó chủ tịch hội đồng lý luận trung ương, địa chỉ 7 Nguyễn Khắc Nhu, kèm theo diễn biến ông Thuấn tiếp xúc với ai từng giờ nào, ngày nào.

Còn nữa, VINHOMES chu đáo ra Thông báo về việc cách ly 02 cư dân tại Tòa nhà R2, R6 trong dịch Covid-19. Trong đó, 01 cư dân đang ở tại Tòa nhà R2 Khu căn hộ Vincomes Royal City đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 21. Ngay trong ngày 8/3/2020 cư dân cũng được cơ quan chức năng thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thậm chí, ngày 11/3, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã gửi văn bản tới UBND quận, huyện và các sở, ban, ngành trong thành phố đề nghị phổ biến rộng rãi danh sách hành khách đi trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3.

Tại Hà Nội, chủ tịch Chung cũng sốt ruột: “vấn đề thách thức nhất là chúng ta phải tìm ra 27 hành khách còn lại ngồi hạng C trên chuyến bay VN0054, vì trong đó có rất nhiều khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch”.

Danh sách hành khách trên chuyến bay VN0054 vô tình bị công khai hóa vì nỗi sợ hãi của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, dù hành khách trên chuyến bay này chỉ là nạn nhân hoặc bệnh nhân của sự lây truyền coronavirus.

Trong khi đó, chuyên cơ của Quốc hội chở 9 người quá giang và trốn ở lại Hàn Quốc, có dấu hiệu của tội “tổ chức, cưỡng ép người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” được quy định tại điều 275 Bộ luật Hình sự, thì danh sách 9 tên “Mãnh Long Quá Giang” trên chuyên cơ Quốc hội vẫn giữ bí mật, coi cử tri là đồ giẽ rách!

Lẽ ra, danh sách và sơ đồ ghế ngồi của quan chức Quốc hội và 9 tên quá giang phải công khai như danh sách và sơ đồ khoang C của chuyến bay VN0054.

Thậm chí, Quốc hội phải trích xuất camera trong khoang máy bay để biết quan chức nào ngồi gần hay nói chuyện với 9 tên quá giang đó, để chứng tỏ mình không liên lụy.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là người nắm danh sách của 9 tên quá giang, được gọi dưới tên mỹ miều “doanh nhân tháp tùng” đi xúc tiến đầu tư với Phòng Thương mại nước bạn!

9 tên này trốn ở lại là “doanh nhân trá hình”, Bộ Công an cần khởi tố vụ án để điều tra xem ai tổ chức đưa 9 tên này lên chuyên cơ bằng “danh sách trí trá”.

Bình Luận từ Facebook

11 BÌNH LUẬN

 1. Tại sao không công khai danh sách trên chuyên cơ chở 9 người trốn lại ở Hà Quốc?
  17-3-2020
  Mai Bá Kiếm

  Ý kiến qua bài thơ Dấm Chính trị cũng trả lời đôi phần cho EM Kim Ngân của tôi

  Hỡi em Kim Ngân ! ! ! Xin trả lời Anh nhé về 9 con chuột nh..ớn đi chui trên chuyên cơ ? ? ?
  **********************************************

  9 chuột cống nh..ớn trên chuyên cơ
  Di dân trốn chui Nam Hàn có đâu ngờ
  Đại dịch Hán Thành chắc xin tự trục xuất
  Tưởng thoát Thiên đường Xã nghĩa nghèo xác xơ
  Đất lành Chim đậu ai ngờ gặp Thần Chết
  Liêu Trai đến từ Hồ Bắc, Vũ Hán lờ đờ
  Nàng ngậm ‘củ sâm’ Đại Hàn đại Hán..G rộng
  Giờ đi chữ bát, Ả tìm 9 ĐỒNG CHÍ kụ HỒ
  Từ biệt Thím KIM NGÂN không lời từ giã
  Giờ gặp trên Đất Kim Chi, Thần Chết đang chờ !
  Cùng với Giang Thanh + Mao Xếnh Xáng ra đón
  Xuống tận Tầng cuối Địa ngục cùng huyệt mồ
  Thôi nhé giã biệt Nam Hàn yên lành Buổi sáng
  Trở về Thái Lan, Trung C…uốc, Việt Nam, Mông Cổ mông sờ !
  Hỡi em Kim Ngân ! Xin trả lời Anh nhé !
  Về 9 con chuột nh..ớn đi chui trên chuyên cơ

  * * *

  Bớ Người Buôn Gió ! Tôi đành nhận thua cuộc
  Kéo dài Thời gian ngâm củ Sâm Kim chi ớ … ợ ơ !
  Bớ Hiếu Bá Linh ! Cuộc ‘chơi’ tôi xin chấp nhận
  Chiến lược mua thời gian kéo dài hơi thở cơ
  Với Nàng Kim Ngân tớ chẳng tiếc tiền lẫn bạc
  Đỉnh gió hú hoan lạc hóa Bác Trọng ‘lú’ ớ … ợ ơ !
  Xin tặng Người đẹp Thành Bá Linh theo Gió cuốn
  Còn tớ chắc dành Người đẹp Tây Đô Cần Thơ

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Báo chí Việt Nam không dám điều tra. Nếu dám và cạy miệng các quan chức trong nước không xong, họ có thể hỏi ngay giới chức Nam Hàn. Không lẽ một máy bay đáp xuống Hán Thành mà nhà chức trách Nam Hàn không có danh sách hành khách? Có nhà báo Việt Nam (trong nước hay hải ngoại) nào thử liên lạc với cơ quan di trú Nam Hàn chưa?

 3. Bác nào muốn vụ 9 người thân tín của CS sẽ êm ả chìm xuồng?
  Thế thì hợp ý CS quá. Có khi được chúng tuyên dương đấy.

  Tôi chỉ muốn mọi người dân KHÔNG QUÊN bất cứ hành vi phạm tội nào mà chúng đã làm, đang làm và sắp làm.

 4. Chuyện đơn giản nhất thế giới mà nước nào cũng có thể làm được là chính quyền yêu cầu hảng hàng không cung cấp danh sách toàn bộ hành khách trong chuyến bay này, để rồi yêu cầu công an tiếp tục làm việc. Nhưng thực tế diễn biến vô cùng phức tạp, vì đây là bí mật quốc phòng, không thể công bố danh sách cho dù là công an Việt Nam giỏi nhất thế giới và không thể để cho các thế lực thù địch khai thác. Chính phủ im lặng có nghĩa thách thức dân chúng là bây giờ ai có thể làm gì được.

 5. Đáng ra bà Ngân phải là người lên tiếng trước nhất,yêu cầu bộ trưởng kế hoạch và văn phong QUỐC hội trả lờ CÔNG khai tên và vì sao 9 người cùng đi chung với đoàn QUỐC hội bằng chuyện cơ và trốn ở lại.Rõ ràng bà Ngân có gì khuất tất trong việc này ?

  • Nếu được như bạn nói thì còn gì để mà chửi cái bức vách. Ở cái xh nước đảng, tất cả đều là làm ăn. Muốn có mặt trong những cuộc du hí của lãnh đạo tới các xứ sở thì bạn phải nộp 10,000usd đấy là mối quen. Nếu muốn lãnh đạo tiếp phải nộp 10,000usd… tất tần tật thằng thư kí nó giàn xếp. Đây được coi như là vé gửi xe. Một tbt báo nổi tiếng, biếu anh 3x one tỷ nhưng anh 3x cười hiền và bảo em làm gì có sìn, còn nghèo, giữ mà tiêu. Hehe xúc động chưa. Má hcm thế thì đừng hỏi tại sao chúng nhao nhao lao vào đảng. Buôn vua thua buôn đảng. Đừng hỏi tại sao đảng chỉ cần nhíu lỗ mũi là cáv quan nướv đảng sun vòi, tè mẹ nó ra quần.
   Chống đảng à???? Đợi đấy mà Đảng ngoẻo. Triueej thằng tung hô đảng, vài trăm đứa viết bài. Chẳng cần phải tờ sờ i tờ cũng chắc chắn là thua. Các cụ xưa có nói, bần cùng sinh đạo tặc, chó bị dồn chân tường chó nhảy xổ vào cắn. Hãy làm đạo tặc, hãy làm chó cùng đường xem sao. Biết đâu lại thắng

  • Phạm bon comment chuẩn . Đúng , Kim Ngân phải là người lên tiếng khi vụ việc này sảy ra . Gọi ngay Nguyễn chí Dũng hỏi tên tuổi những kẻ lợi dụng chuyến bay của mình để sang Hàn Quốc và trốn ở lại , giao cho Bộ CA ( Tô Lâm ) phát lệnh truy nã …. tại sao không làm như vậy ?. Người dân có quyền nghi ngờ Kim Ngân , Nguyễn chí Dũng có liên quan , thao túng , tạo cơ hội cho 9 kẻ ” thế lực thù địch ” , ” bôi xấu chế độ ” ….. Trốn ra nước ngoài ! Thật ê chề , thật nhục nhã thay cho một bà mang danh ” chủ tịch Quốc hội nước CHXHCNVN ” !!!

 6. Tác giả rảnh quá nên xới lại vụ 9 em lên nhầm chuyên cơ cuốc hội nước đảng thẳng tiến Nam Hàn. Tự dưng nhớ lại” đất nước đẹp vô cùng. Nhưng Bác phải ra đi”.
  Chạy tội, trốn tội là bản lĩnh Kếch mệnh của đảng ta mà. Mọi cái cứ tự chìm nghỉm ko sủi tăm. Sẵn dịp con virut TẬP HÁN GHÉ THĂM, đảng ta quên béng cụ Kình đã bị hành hình trung cổ.

  • Có cái vấn đề rất mới so với câu chuyện cũ ở trên, bốn bức tường ô nhục ở Đồng Tâm mà bên trong bầy quạ rỉa xác thối VieteL chúng đang cày xới gì trong đó?,
   Chúng hối hả và khao khát bít bùng đến nỗi xử tử luôn một công dân trong đêm tối theo kiểu hành quyết thời Trung cổ.
   Đến bao giờ thì chúng mới công khai cái dự án chó đẻ gì gì bên trong. Cái này thực sự là cần thiết để cho dân ĐT thấy mạng người và công lý với quyền lợi của tên tư bản đỏ quân đội cái nào đáng để lên trên

 7. – Công bố danh sách 9 người được phép đi cùng chuyên cơ của chủ tịch QH Ngân (rồi trốn lại Hàn Quốc) là điều BẮT BUỘC phải làm của một Nhà Nước pháp quyền.
  Không công bố là phạm pháp.
  Bác nào am hiểu pháp luật và có năng lực viết bài, xin cứ bám lâu dài đề tài này. Không để CS được yên.

  – Còn việc điều tra và công bố danh sách những người nhiễm (dương tính) virus Vũ Hán là nhằm chống dịch, không để dịch lan rộng.
  Những người bị nhiễm chẳng có tội tình gì mà chỉ là nạn nhân, cần được cảm thông và được đối xử đúng.
  Tuy nhiên, xin có hai cái NẾU:
  1- Nếu người nhiễm khai báo đầy đủ, trung thực để được cách ly, tránh lan truyền (và được chữa bệnh kịp thời)… thì rất hoan nghênh
  2- Nếu xử sự ngược lại điều nói trên (như cô Nhung, ông Thuấn, ông Chí Dũng)… thì rất đáng nguyền rủa.

  Riêng ông Thuấn, tôi cho rằng không phải ông lây bệnh từ cô Nhung (dù cùng ngồi chung khoang VIP). Ông phát bênh ngay vào ngày thứ 2-3 sau khi hạ cánh. Vậy ông đã lây bệnh trước đó ít nhất 5 ngày, từ khi ông ở bên Anh. Tội ông càng nặng

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây