Sao đảng không giải thể?

Ngô Trường An

17-3-2020

Nói, vẫn nói. Tuyên truyền, vẫn cứ tuyên truyền. Rằng: thắng lợi, thành công các kiểu. Nhưng, đảng CSVN không thể phủ nhận con đường tiến lên CNXH và giải phóng dân tộc của họ đã hoàn toàn phá sản.

Cứ cho rằng mục đích ra đời của đảng CSVN là:

1- Xây dựng thành công CNXH để toàn dân được làm việc theo năng lực, hưởng theo nhu cầu.

2- Giải phóng dân tộc khỏi cảnh cu ly, tôi tớ dưới ách thống trị của thực dân Pháp và phát xít Nhật.

Như vậy, trong suốt 90 năm thành lập và 75 năm nắm toàn quyền cai trị, đảng CSVN đã thất bại hoàn toàn cả 2 mục đích đề ra. Xin dẫn chứng sau đây:

– Xây dựng CNXH: Đã có nhiều chủ trương, đường lối, chính sách… thậm chí có cả kế hoạch “đi tắt đón đầu” dưới thời tổng bí thư Lê Duẩn để đưa đất nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên CNXH. Nào là đưa dân đi kinh tế mới; Nào là cải tạo công thương nghiệp; Nào, đánh tư sản mại bản để tịch thu máy móc, hãng xưởng, kho tàng, công cụ sản xuất của tư nhân về tay nhà nước. Nào, tịch thu ruộng đất, dồn dân vào HTX làm công ăn điểm. Nào, ngăn sông, cấm chợ, toàn bộ sản phẩm nhân dân làm ra phải dồn vào kho nhà nước. Từ cây kim, sợi chỉ, cây củi, quả trứng… Nhà nước quản lý tất tần tật rồi phân bổ lại cho dân thông qua tem phiếu nhà nước cấp.

Kết quả thực hiện, dân đói rã họng suốt hàng chục năm trời. Nhà nước buộc phải mở cửa, phát triển theo mô hình kinh tế thị trường (kiểu tư bổn rẫy chết). Giấc mơ tiến lên CNXH đã hoàn toàn thất bại!

– Giải phóng dân tộc: Hy sinh hàng triệu người để đánh Pháp đuổi Nhật, với mục đích giải thoát nô lệ. Để toàn dân không còn bị bóc lột, không còn cảnh cu ly làm tôi mọi cho bọn đế quốc… Khi đánh đuổi được rồi, thì chủ trương của đảng đưa dân qua các nước ấy làm mướn, làm cu ly để cho chúng sai khiến trên danh nghĩa XKLĐ.

Những bài báo, những pano với nội dung “Muốn thoát nghèo, hãy tham gia XKLĐ”, hoặc: “XKLĐ là chìa khóa thoát nghèo hiệu quả”, đã nói lên công cuộc giải phóng dân tộc của đảng đã thất bại thảm hại!

Khi tôi trao đổi điều này với ông đảng viên cựu chiến binh, và nói: “Đảng của ông đã thất bại hoàn toàn rồi. Ông còn hy sinh, cống hiến cho mục đích nào nữa, mà không chịu rời khỏi tổ chức thất bại đó đi”? Ông ta chống chế: “Mày đừng có phủ nhận vai trò giành độc lập và thống nhất 2 miền đất nước. Thử hỏi lãnh thổ vẹn toàn như ngày hôm nay là nhờ ai”?

Tôi bực bội: Ông nên nhớ, không có đảng cộng sản thì không có dzụ chia đôi đất nước để rồi tốn xương máu thống nhất đâu nha. Và ông cũng cần phải biết rằng, đất nước đã chính thức độc lập dưới thời chính phủ Trần Trọng Kim. Trong giai đoạn đó, đảng của ông đang còn trốn chui trốn nhủi trên rừng để tìm cách cướp chính quyền đấy. Ông hiểu chưa?

Thiết nghĩ, đảng CSVN đã hoàn toàn thất bại trong công cuộc giải phóng dân tộc và xây dựng CNXH (cứ cho lý tưởng ban đầu của họ là như rứa đi). Vậy thì lý tưởng ấy đã phá sản rồi, còn lý tưởng gì để đảng tồn tại nữa mà không chịu giải thể?

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Thực tế cho thấy không một dân tộc nào có thể chịu đựng đượ vài trăm năm, với lối sống cần kiệm, chấp nhận mức trung bình tối thiểu trong ăn mặc, để dồn sức cho công nghiệp và nền khoa học kĩ thuật . Người Nga chịu không được mà người phương Đông lại càng không . Cũng chưa chắc rằng trong xã hội tập thể hóa như vậy, công nghiệp và kĩ thuật có khả năng tiến đến mức toàn diện, vừa bền vững lại tác động nhẹ nhàng tới tự nhiên. Các nước phương Tây hiện đại nhất ngày nay còn đang mơ màng lối ra cho công nghiệp khi nguồn nhiên liệu hóa thạch sắp cạn .. Thế nên CNXH ở VN giống như một chiếc lá giữa hồ, vô định không biết đi về đâu, sụp đổ trong tiền đề và mục tiêu của nó.
  Giống như thời phong kiến cuối mỗi triều đại, không người dân nào còn tin tưởng vua là Con Trời, nhưng cũng phải chờ đến lúc nhà nước và pháp luật mục ruỗng đến nát bét, đè nặng lên dân không sống được , cùng với thiên tai đẩy người dân chấp nhận đánh cược mạng sống để lật đổ nhà nước. Còn không thì nhà nước vẫn sẽ còn kéo dài hơi tàn đến khi có tác động ngoại lai, như kiểu nhà Thanh bên Trung Hoa.
  Với VN ,mặc dù lí luận CNXH không ai tin, nhưng lợi ích nằm bên trong nhà nước còn đó, chỉ cần đảm bảo sự trung thành mạnh mẽ của công cụ an ninh và quân đội, cùng với núp bóng che chở của anh cả TQ, thì DCS VN sẽ không dễ gì lụn bại. Mặt khác người ta đã xây dựng chế độ này quá dày nặng và khó lay chuyển, nhiều người ăn bám vào nó mà sống , khó phát triển cũng như khó làm sập nó, một cách nói khác của ” quá lớn để sụp đổ ” .
  Tôi không lường được cách nào để thay đổi, với tình hình những người muốn thay đổi quá yếu ớt như hiện nay…

 2. Khi đánh đuổi được rồi, thì chủ trương của đảng đưa dân qua các nước ấy làm mướn, làm cu ly để cho chúng sai khiến trên danh nghĩa XKLĐ.
  Nhieu nam ve truoc , van de này da duoc nói rat nhieu . Ke ca o giang duong dai hoc, giang viên nói voi sinh viên. Nhung thay doi duoc gi!!
  Ban luon nghi ban dang nói nhung dieu nguoi ta không biet. Thuc ra, nguoi dân ho hieu het, nhung ngam cay nuot dang im lang, tham chí trái luong tâm mà phu nhan.
  Chi có các dang viên các ban dau voi nhau.

 3. Hehe, hài vãi.
  Đảng giải thể thì ai, đứa nào đủ tầm đỉnh cao trí tuệ như đảng ta đứng ra lãnh đạo.
  Công lao trời biển đánh Pháp đuổi Nhật, đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào, tiến lên chiến sĩ đồng bào, bắc nam sum họp xuân nào vui hơn. Vĩ đại thế cơ mà. Đứa nào sánh kịp. Theo đảng hết hơi còn chưa muốn nghỉ cơ mà.

 4. Ngay cái đầu đề “SAO ĐẢNG KHÔNG GIẢI THỂ” đã đủ khôi hài!
  Bác Ngô Trường An (tác giả) viết bài này trên blog riêng, được Tiengdan rinh về, đăng lại.

  Chỉ xin thưa với bác: Chớ ngồi đấy là chờ chúng “giải thể”.

  Có lẽ, bác Ngô Trường An viết bài nhằm để tranh luận (và dạy bảo) với lũ dư luận viên (cả hai phe).
  Xin nói rằng hiện nay dư luận viên (cả phe bênh Cộng và chống Cộng) đang chửi nhau khiếp lắm. Đông đảo như lũ dòi bọ, ruồi muỗi.

  Chúng xứng đáng được gọi là “dư luận viên” (cả hai bên) vì thái độ đều rất thiếu văn hóa, còn lời văn thì tối tăm, rối rắm.

  Tôi cho rằng bài này không cần thiết đăng ở tiengdan. Số lượng DLV ở TiengDan không nhiều, rất dễ nhận ra qua văn phong và thái độ.

  • Cần thiết hay không cần thiết đăng đều không phải vì DLV, mình nghĩ TD người ta không nhắm mắt rinh về để cho ai đó khen chê (khôi hài). Hướng tới sự đa dạng cho người đọc tức là cày xới cho mảnh đất dân trí ngày càng phì nhiêu. Định hướng thông tin thì đồng nghĩa sống chung với làng báo truyền thông quốc doanh.
   Chúng ta học được rất nhiều điều từ các bình luận, có những cmt hướng thiện, có những cái chưa hay nhưng công việc của bộ não là sàng lọc không thiên vị.

 5. Chính sách “Mỹ trên hết” ĐỤNG Chính sách “Bông kha ba không” tại Thủ đô Cờ bạc Thế giới
  *************************************

  Kinh đô Thế giới Sòng bài Hội nghị Thượng Đỉnh :
  Vua đu dây với Kẻ thương lượng điều đình !
  Nhưng nay hoãn lại vì Siêu vi trùng Vũ Hán
  Biển Đông lúc nhúc hải tặc Đại Hán ngư kình
  Muốn thoát Trung thoát Hán..G thoát Mao Xếnh Xáng
  Âu-Nhật so với Tàu nay may ra chỉ bảo vệ mình
  Chỉ Mỹ mới có khả năng làm đối trọng khả tín
  Tiếc thay Thế giới Hôm nay nguội lạnh Nhiệt tình
  Thời TÀU-Toàn cầu hóa khác Thời Chiến tranh Lạnh
  Bao đời Tổng thống Mỹ dấn thân vào cuộc Viễn chinh
  Vì Thế giới Tự do Dân chủ không vì Nước Mỹ trên hết
  Thuở ấy Việt Nam lại bỏ lỡ Vận hội Canh tân Thái bình
  Nghe HỒ trò MAO đốt Trường Sơn đánh đến Người Bắc Việt cuối
  Khiến Nội chiến lần Hai cả Nước tang thương điêu linh

  Thủ đô Cờ bạc : Chính sách Mỹ trên hết – Ba không
  Thế chiến lược Mỹ-Việt-Tàu hải vực hố sâu khác biệt dị đồng
  Nội bộ bọn phản quốc thà mất Nước hơn mất Đảng
  Rồi sẽ chỉ còn là Quận ủy Giao Chỉ Thời nay thế là xong !
  Đành rằng Tổng thống Trump có nhiều bất nhất
  Xét kỹ Tâm tính não trạng còn lắm phân Mao Trạch Đông

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  cảm tác nhân Hội nghị Thượng Đỉnh US-ASEAN trù liệu họp ở Las Vegas, Hoa Kỳ 14 tháng 3 2020 nhưng bị hoãn lại vì !!!! …. dịch coronavirus…. ????

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây