Đừng vô tình làm công cụ cho việc dẫn dắt dư luận

Đặng Xương Hùng

8-3-2020

Có thêm 2 ý kiến tiếp tục truy cứu cô Nhung:

1. Cô Nhung cậy giàu, giữa mùa dịch bệnh mà vẫn đi du lịch tứ tung, qua Ý mà không khai báo ở sân bay để được cách ly luôn tại sân bay. Vì một người mà ảnh hưởng đến bao người. Cô Nhung đáng bị lên án, bị pháp luật trừng trị.

2. Theo báo chí thì cô bé này đi du lịch và thăm chị ruột ở Anh. Bị sốt từ bên đó, vẫn về Việt Nam. Lúc ở Việt Nam khi chị ruột ở Anh gọi điện về báo mình bị nhiễm cúm cô ấy bèn đến Hồng Ngọc khám. Chị cô ấy bị nhiễm báo cho cô ấy. Cô ấy đã từng tiếp xúc với chị. Vậy mà còn đi Hồng Ngọc khám. Việt Nam đã có ca lây nhiễm thứ 21 là hành khách bay cùng máy bay với cô ấy.

Tôi tiếp tục tranh luận với mục tiêu là nói hết những suy nghĩ của mình để mọi người cùng tham khảo. Tôi không có ý định cố gắng đi đến thuyết phục được những người có ý kiến nêu trên. Tôi có cảm giác nó còn khó gấp vạn lần chữa trị con virus corona. Tôi xin thêm như sau:

1. Nếu mục đích của cuộc họp tối 6/3 chỉ đơn thuần là công bố VN có dịch, thì chỉ cần công bố đã phát hiện thêm một bệnh nhân corona, bệnh nhân này đi từ châu Âu về, tiếp theo đó và là phần quan trọng nhất là công bố những biện pháp mà VN sẽ áp dụng để đối phó, ngăn chặn dịch bệnh lan tràn. Điều này các nước khác đều làm như vậy.

2. Cách mà họ làm đã đẩy tôi đi đến việc tôi đặt câu hỏi về mục đích cuộc họp. Có ba nội dung của báo chí làm tôi chú ý là : kết tội cô Nhung, cô Nhung từ Anh, Pháp ,Ý về, và ca ngợi ông Vũ Đức Đam (hàm ý công lao đã giữ bình yên đến trước lúc cô Nhung xuất hiện). Điều mà tôi nghi ngờ mục đích cuộc họp tôi đã nói ở những bài trước đây, không nhắc lại ở đây nữa. Tôi chỉ thêm rằng họ đã đi từ mục đích để tìm phương tiện và cô Nhung là phương tiện truyền tải để thực hiện mục đích đó.

3. Họ nhấn mạnh cô Nhung từ Anh, Pháp, Ý về, tạo cảm giác là nguy cơ lây bệnh ở châu Âu cao hơn ở VN, tức cô Nhung đã đi từ nơi nguồn bệnh sang nơi an toàn hơn mà không khai báo. Tôi không muốn chứng minh điều ngược lại. Nhưng tôi khuyên những bạn có ý kiến nêu trên hỏi ngay những người Việt Nam đang làm việc tại các Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy sĩ, Anh, Pháp, Ý xem họ đang không muốn về VN trong dịp này hay là họ đang rất muốn về VN lánh nạn? Việt nam đã có kế hoạch đưa những người đang du lịch châu Âu về chưa?

4. Tôi khuyên các bạn lấy cô Nhung là ví dụ điển hình để hướng dẫn toàn dân Việt Nam ứng phó dịch bệnh thay vì kết tội cô ta. Chả có cái chế độ nào lại đi kết tội bệnh nhân cả đâu!! Cô ta có thể đáng trách nhưng hãy lấy đó làm khuyến cáo người khác. Chuẩn bị cho thời kỳ hậu cô Nhung, đấy mới lo cho dân. Thay vì kết tội cô khi biết chị mình bị nhiễm lại đến Hồng Ngọc khám, thì hướng dẫn cô ấy không đến cơ sở y tế như Hồng Ngọc thì đến đâu, phải làm gì khi mình dấu hiệu nhiễm bệnh.

5. Cuối cùng, tôi khuyên các bạn đừng vô tình làm công cụ cho việc dẫn dắt dư luận, kết tội người khác không tốt đâu, nhất lại là khi họ không có tội, chuốc nghiệp cho mình đấy.

Chào các bạn và cảm ơn các bạn lắng nghe.

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. Một chính phủ có những quy tắc vận hành bình thường sẽ bổ nhiệm ngay một chuyên gia cao cấp trong ngành làm bộ trưởng y tế trong thời kỳ chống dịch gay cấn này. Những lãnh đạo chính phủ có cái đầu còn hoạt động bình thường sẽ không để chuyên gia tài chính kế toán Vũ Đức Đam ngồi ở vị trí phải đưa ra những quyết định khó khăn thuộc về lãnh vực y tế.

  Một chính phủ bình thường trong giai đoạn cấp bách có thể đưa ra những quyết định bổ nhiệm kịp thời, còn một chính phủ chỉ biết quỳ dưới chiếu đảng để xem đảng ho lên tên ai thì sẽ cứ chờ đợi bất động trong tư thế phủ phục như người dân cả nước Việt Nam đang chứng kiến.

 2. Không nên lên án bệnh nhân trong cơn dịch, vì làm như thế sẽ khiến cho nhiều người mắc bệnh sau này không dám đi khám, không dám công bố mình lây nhiễm. Trong khi toàn xã hội nỗ lực chống dịch, việc luận công-tội trên đầu bệnh nhân là nhảm nhí.

 3. Chính xác! Kết tội người bị bệnh, chỉ thể hiện bản chất hèn hạ, ích kỷ mà thôi. Chẳng ai muốn bị bệnh, và chẳng ai muốn lây bệnh cho người khác, nhất là người nhà của mình.
  – Chính quyền CSVN đánh lạc hướng rất hay!


 4. Trước khi vừa ra trường, Lời thề Y tổ Hy Lạp cổ đại của Hippocrates dặn dò rằng Lương Y sẽ phải tôn trọng sự riêng tư của bệnh nhân và những vấn đề của bệnh nhân không nên được tiết lộ cho cả xã hội bên ngoài

  Đạo đức Y học trong xã hội Tây phương ÂU-MỸ cấm tiết lộ danh tính của những người nhiễm đại dịch dù còn sống hay đã chết MUỐN TRÁNH phân biệt và kỳ thị chủng tộc …
  Nhiệm vụ cao cả của bác sĩ là chữa bệnh, không nên phân biệt bệnh nhân này với bệnh nhân khác
  Trong xã hội Tự do Tây phương ÂU-MỸ bệnh nhân sẽ không đến khám nếu bệnh nhân cảm thấy không yên tâm với bác sĩ

  Cho nên tên tuổi nạn nhân bệnh nhân từ đại dịch không được công bố ở Âu-Mỹ TRỪ KHI ĐƯỢC PHÉP của chính bệnh nhân HAY gia đình họ


  Bọn Cán nhớn Đỏ từ xứ TỀ hay đệ tử ruột chúng lũ Cán nhớn Đỏ từ xứ VỆ hay ngay cả chuyên viên chuyên gia HAY đại ca gia Trung C..uốc không có mặc cảm tự nhận tội lỗi hay thói quen TỐT xin lỗi.

  Nhưng bọn Cán nhớn Đỏ từ xứ TỀ hay đệ tử ruột chúng lũ Cán nhớn Đỏ từ xứ VỆ rất THIÊN TÀI trong việc đẩy trách nhiệm cho NGƯỜI KHÁC như Nạn nhân thứ 17 Cô NHUNG lây nhiễm từ PHÁP Ý và ĐỨC về !!! lây từ Tư bản giãy chết TÂY PH ƯƠNG chớ không từ phương BẮC (có kẻ thù TRUYỀN KIẾP như Đức Thánh Trần Hưng Đạo và VUA Trần Nhân Tông Sư Tổ PHẬT VIỆT YÊN TỬ đã dạy !!) nên bọn tuyên giáo HỌC TỪ Bắc Kinh về đã được bật đèn xanh của CỐ VẤN TÀU CHỆT (từng là Thầy bọn chúng như MAO XẾNH XÁNG bật đèn xanh cho Cố vấn Trung C..uốc hạ lệnh cho HỒ Chủ tịt phải giết Đại ân nhân MẸ VIỆT NAM Nguyễn Thị Năm cơ sở cách mạng nuôi BÁC và toàn Trung ương Đảng truớc 1945 tại Hà Nội và HỒ CHÍ MEO Chí Méo AKA Chí Phèo đã thi hành lệnh của MAO XẾNH XÁNG bật đèn xanh cho Cố vấn Trung C..uốc hạ lệnh cho HỒ giết Mẹ Nguyễn Thị Năm !!!) vừa RẦM RỘ tuyên truyền CÔ NHUNG nạn nhân thứ 17 để chạy tội Ổ DỊCH SỐ 0 không phải là TRUNG C..UỐC mà là ÂU CHÂU từ PHÁP Ý và ĐỨC về !!! (cũng y hệt như BỆNH NHÂN 0 của chủ nghĩa cộng sản MAO-ÍT không phải là Hồ Chủ tịt (thì còn AI TRỒNG KHOAI xứ Việt nữa !!!) nhận bài học MAO-ÍT MAO-nhiều LÔNG -ít từ MAO TRẠCH ĐÔNG truyền sang bệnh nhân 1 là PHẠM VĂN ĐỒNG nghe lời bác KÝ DÂNG Hoàng Sa 1958, bệnh nhân 2 là TRƯỜNG CHINH …. cho đến bệnh nhân số hơn 4.000.000 (đảng viên vịt cộng !!!) đã tác thành từ SƯ TỔ MAO XẾNH XÁNG bên TÀU !!!)

  Nhưng bọn Cán nhớn Đỏ từ xứ TỀ hay đệ tử ruột chúng lũ Cán nhớn Đỏ từ xứ VỆ rất THIÊN TÀI trong việc đẩy trách nhiệm cho NGƯỜI KHÁC
  Đây là do thể chế độc tài CS toàn trị mà họ chỉ phải chịu trách nhiệm trước cấp trên mà không phải trước người Nhân dân.

  Sự hỗn loạn nơi Vũ Hán, HỒ BẮC chứng tỏ điều đó

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Đừng vô tình làm công cụ cho việc dẫn dắt dư luận
  -08/03/2020
  Đặng Xương Hùng

  Đừng vô tình làm công cụ cho việc dẫn dắt dư luận
  của tác giả Đặng Xương Hùng
  LÀ LỜI KHUYÊN SÁNG SUỐT cho hàng triệu Dân Lành tại Quê Nhà
  và lời nguyền rửa tới hàng vạn DÊ LỢN VIÊN siêu ký sinh trùng, siêu vi khuẩn HIV/SIDA + siêu vi trùng Ung thư Thế kỷ như thằng HO WAN SHIT cháu chắt HỒ CẨM ĐÀO Hồ Chí Meo CHÍ MÉO tự CHÍ PHÈO

  • Chửi hay lắm!
   Nick của tớ cũng đã hàm nghĩa chửi rồi đấy chứ, đằng ấy thử ngừng ị thơ, sử dụng đại não (không phải tiểu não nhá) để Google Hồ Quang là hiểu mà.
   Nhân tiện, đằng ấy không ị thơ thì tớ chả động đến đâu, hứa đấy.


 5. What is the Homeland of a NEW Vietnamese ? What is the Homeland of a FREE Vietnamese ?
  ***************************************************************

  What is the Homeland of a Free Vietnamese ?
  Was it ĐạiCồViệt ? Was it GiaoChỉ ?
  O no, no, no!
  Our Homeland must be completely different from that faraway Past !
  What is the Homeland of a Free Vietnamese ?
  Is it on the Red River where the flocks of white cranes over the green ricefields ?
  Is it over the East Sea’s belt where seagulls and albatros are flying ?
  O no, no, no!
  Our Homeland must be greater and bigger than that

  What is the Motherland of a New Vietnamese ?
  Was it the South Vietnam ?
  Was it the Mekong’s delta where white cranes fly over the greenfields ?
  Was it the North Vietnam ?
  Was it the Red River’s delta where white cranes fly over the ricefields ?
  Was it TrườngSơn the Longest Moutains
  Where the HồChíMeo Boulevard built for Mao’s expansion strategy !
  O no, no, no
  Our beloved Motherland must be completely different from that !

  O yes, yes, yes !
  The most patriotic Vietnamese,
  Our dear Motherland must be like that above
  Let us fight and combat for this Motherland’s Independence and Freedom !
  O yes, yes, yes !
  The most patriotic Vietnamese,
  Our dear Fatherland must be like that above
  Let us fight and combat for this Fatherland’s Liberty and Democracy !
  O yes, yes, yes !
  The most patriotic Vietnamese,
  Our dear Homeland must be like that above
  Let us fight and combat for this Homeland’s Civil Rights and Human Rights !

  What is the Fatherland of a Free Vietnamese ?
  Is it ĐàNẵng ? Huế ?
  Is it the Perfume River where the boats are floating ?
  Is it the Cold River where the full Moon reflect herself on the water
  O no, no, no!
  Our dear Fatherland must be greater and bigger than that

  What is the Homeland of a New Vietnamese ?
  So I call this the Great Nation like ĐạiViệt in the glorious Past !
  Was it the land ChiêmThành ? Was it the land from the expansionism ?
  Those lands didn’t please me well.
  Though no, no, no!
  Our dreamy Homeland must be greater and bigger than that

  What is the Fatherland of a Free Vietnamese ?
  So I call this the Great Country!
  Certainly, it is a New Vietnam
  Rich in Freedom and Democracy ?
  O yes, yes, yes !
  Our dear Fatherland must be like that above

  What is the Homeland of a New Vietnamese ?
  So that I can finally call this the Great Nation of mine !
  As far as the tongue sounds very Vietnamese
  And sings praises to Kings HÙNG, Bouddha and Jesus in heaven
  This is my beloved Homeland !
  This is it whom I have found all my life
  That is our beloved Homeland !
  That is it whom we have found all the life

  O yes, yes, yes !
  The most patriotic Vietnamese,
  Our dear Motherland must be like that above
  Let us fight and combat for this Motherland’s Independence and Freedom !
  O yes, yes, yes !
  The most patriotic Vietnamese,
  Our dear Fatherland must be like that above
  Let us fight and combat for this Fatherland’s Liberty and Democracy !
  O yes, yes, yes !
  The most patriotic Vietnamese,
  Our dear Homeland must be like that above
  Let us fight and combat for this Homeland’s Civil Rights and Human Rights !

  This should be the WHOLE of VIETNAM !
  Oh Kings HÙNG, Bouddha and Jesus in heaven, looking down
  And give us New and Free Vietnamese the courage
  That we do love this New Vietnam faithfully and loyally !
  This is a New Vietnam who must be reborn in the Beginning of the 21st Century !
  That is a Free Vietnam who must be reborn in the Beginning of this Third Millenium !

  The Whole One of a New and Free Vietnam – She must be!
  This is my beloved New Vietnam !
  That is our dear Free Vietnam !
  The Whole One of a New and Free Vietnam – She must be!

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE – TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  • Đừng hiểu nhầm nhá Một Dân Việt, tớ tìm chỗ nào có mùi thơ để ị chứ chả đọc chữ nào đâu.
   Phẹt phẹt phẹt.

  • Bác ơi, lăn con chuột để xuống cuối dòng ý tưởng nhà bác hết cả hơi, thời gian và không gian hai thứ đều quý cả, xin bác đấy!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây