Việt Nam sẽ mất khả năng lý luận?

Dương Quốc Chính

8-3-2020

Sáng 8/3, Bộ Y tế đã công bố trường hợp thứ 21 mắc Covid- 19 tại Việt Nam. Đây cũng là bệnh nhân thứ 4 được ghi nhận mắc tại Hà Nội.

Bệnh nhân N.Q.T, nam, 61 tuổi, ở Trúc Bạch – Ba Đình – Hà Nội là người ngồi gần hàng ghế với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung (ca bệnh đầu tiên của Hà Nội).

Thông tin từ FB nhà báo Bạch Hoàn.

Với lý do hoàn toàn tương tự, anh em BĐ (bò đỏ) nên quay sang húc bệnh nhân số 21, thay vì húc em số 17. Bởi vì, bệnh nhân này cũng không khai báo y tế trong khi đi từ vùng dịch (nước Anh) về, lại còn không chủ động đi khám và xét nghiệm, tức là ý thức còn chưa bằng em Nhung.

Hơn nữa, bệnh nhân số 21 còn có thể gây tổn thất vô cùng to lớn cho đảng và CP, cho Hội đồng lý luận trung ương, cho Viện hàn lâm KHXH, nơi ông làm việc. Bởi vì ông ta đã giao lưu rất nhiều với hệ thống chính trị.

Thông tin từ FB nhà báo Huy Đức.

Đến giờ này, không có gì chắc chắn là em Nhung đã lây virus cho ông Thuấn, mà ông Thuấn có thể đã bị lây virus từ nguồn độc lập và lây tiếp cho những người cùng chuyến bay. Là một GS.TS, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH, tức là một trong những trí thức hàng đầu của VN đương đại, là phó CT Hội đồng Lý luận trung ương và thành viên tổ tư vấn của Thủ tướng, mà ông còn hồn nhiên như vậy thì chả có lý do gì mà anh em BĐ lại có thể chỉ húc em Nhung, một cô gái 26 tuổi, đang ở độ tuổi tung tăng, vui vẻ, hồn nhiên, yêu đời.

Đọc lịch trình giao dịch của ông Thuấn, chúng ta có thể hình dung tới một viễn cảnh VN không còn khả năng lý luận gì nữa. Tổn thất này khó có gì có thể bù đắp được. Đồng nghĩa với anh em BĐ sẽ không còn con đầu đàn.

Anh em hãy biến đau thương thành hành động cách mạng đi.

_____

Trích báo Tiền Phong:

“Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Thành phố Hà Nội diễn ra vào sáng 8/3, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đánh giá, trường hợp ông T. (61 tuổi) là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao nhất hiện nay.

Theo người đứng đầu chính quyền Thành phố, bệnh nhân thứ 21 ngồi ghế 5A cùng chuyến bay với bệnh nhân Nhung, bay từ Việt Nam đi Ấn Độ sau đó bay đi Anh rồi bay từ Anh cùng chuyến bay với bệnh nhân Nhung trên chuyến bay VN 0054 hạ cánh sân bay Nội Bài vào 4h30’ sáng mùng 2/3.

Trên máy bay từ Ấn Độ về Anh có ngồi cạnh một người quốc tịch Anh có biểu hiện sốt và ho liên tục. Trường hợp bệnh nhân này có hai khả năng lây nhiễm ngay từ trên máy bay VN0054, nhưng khả năng thứ hai lây nhiễm từ trên chuyến bay từ VN đi Ấn Độ“, ông Chung nhận định.

Theo ông Chung, cho đến nay đã xác định được sơ bộ hành trình từ sáng mùng 2 cho đến chiều 6/3. Trường hợp này tiếp xúc với 96 người, tiếp xúc nhiều nơi, có hội nghị đông nhất lên đến 40 người, tiếp xúc gần đây nhất là buổi đi ăn, đi chơi golf…”

Bình Luận từ Facebook

13 BÌNH LUẬN

 1. – “Việt Nam sẽ mất khả năng lý luận”?

  Làm gì có tý nào đâu mà bảo… “mất khả năng”!
  Toàn là lấy “bài học và kinh nghiệm từ Trung Quốc” mà biến thành “ný nuận”!

  (Bức hình trong bài là “Hôi nghị tổng kết công tác phối hợp năm 2019 và triển khai nhiệm vụ phối hợp năm 2020”, của Hội đồng Lý luận Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ngày 3/3 tại Hà Nội.
  Trong tổng kết năm 2019, có cái “hội thảo quốc tế” (duy nhất và quan trọng nhất!) tên là “Cách tiếp cận thí điểm để thúc đẩy tinh thần kinh doanh và đổi mới sáng tạo: Bài học và kinh nghiệm từ Trung Quốc”.
  Nhìn kỹ bức hình, không thấy Trong đâu?
  Mang “dương tính”, nếu có ai bày cho các “âm binh”… nếu muốn hết bị mắc dịch covid-19, cứ ra bờ hồ Hoàn Kiếm, HN, găp ai cắn người đó, chắc các giáo sư của đảng – chẳng ngại ngần gì mà không làm!)

 2. Tớ có nhời này
  Kính các vị trí thức nước Lợ, hãy cùng nhau giúp chính quyền Hà lui ” đêm đổ ngã” chung tay làm tình nguyện viên góp sức, góp của để giúp bà con khu cách ly Trúc bạch. Nên nhớ giúp họ là giúp mình, vì nếu không các vị cũng đổ kềnh. Alo alo ANO, CÁC VỊ ĐÂU CẢ RỒI????

 3. Bây giờ bọn Hà Lụi đang tìm cách chạy toán loạn. Bay nhớ chạy về phương bắc nhé. Đấy mới là quê hương bác Hồ muôn vàn kính yêu
  Yêu cầu các quốc gia ngăn chặn ngay các chuyến bay đến từ Hà lụi và hò chí minh.
  MAY DAY MAY DAY MAY DAY. SOS SOS SOS

 4. Nguyễn Hồng Nhung xui xẻo, bị cả guồng máy nhà Sản mang ra làm Dê Tế Thần, và bị biến thành “tội đồ” để nhà Sản có cái cớ mà không phải tuyên bố HẾT….DỊCH như từng “nổ”.

  – Bọn Cộng Hà Nội vốn quen thói gian manh, chúng nó dấu giếm việc dịch vẫn đang hoành hành và khoe khoang là đã “dập dịch” một cách tài tình, đồng thời chuẩn bị tuyên bố “hết dịch”,….khiến cho thế giới (WHO) và Mỹ muốn đến để “học tập”, đến lúc này thì cả lũ chúng nó hoảng hồn, và may mắn – hay bác Hồ linh thiêng ra tay cứu độ – cho chúng gặp được cô gái “mắc dịch” Nguyễn Hồng Nhung thì chúng nó liền vớ lấy như một cái “phao cứu sinh” và biến cô gái này thành “Tội Đồ”….dân tộc.

  Cộng Sản là thế!

 5. Con virus Covid-19 là sản phẩm của Trung Cộng, lũ lợn lãnh đạo CSVN theo đuôi bám đít Trung Cộng, chúng nó có bị “dương tính” cũng là đúng luật Trời!
  Mong Trời chỉ bắt lũ lưu manh CSVN cùng với những “ný nuận” bịp bợm của chúng phải chết, chứ không bắt dân thường chết!

 6. Ngồi đấy mà cầu Trời.
  Thực tế ở khắp nơi, kể cả ở VN, tuyệ đa số người nhiệm là dân thường.
  Tiên sư cha cái MẮT của loài virus

  • Cứ xem sự bất thường của thiên nhiên, hãy nhìn những động thái của giàn lãnh đạo thì biết là trời sẽ giáng họa bọn bò đỏ, bọn ” hồng phúc cuốc da” , bọn phò đảng, bọn ” khôn sống mống chết. Bọn mất dạy khoadc áo tâm từ.

  • Tớ có nhời này
   Kính các vị trí thức nước Lợ, hãy cùng nhau giúp chính quyền Hà lui ” đêm đổ ngã” chung tay làm tình nguyện viên góp sức, góp của để giúp bà con khu cách ly Trúc bạch. Nên nhớ giúp họ là giúp mình, vì nếu không các vị cũng đổ kềnh. Alo alo ANO, CÁC VỊ ĐÂU CẢ RỒI????

 7. Liệu có phải ” Ác giả Ác báo không” ????!! Con Cov 19 này không biết chừng có mắt cứ nhắm bọn ác tiêu diệt. Ơn trời mong là vậy.

  • Con Covid-19 không có mắt, nó không cần có mắt, nhưng Trời có mắt!
   Tin về đồng chí giảo sư Thuấn là tin “dương tính” nhất, tích cực nhất… của nạn dich!

   • Hắn là sứ giả của thần Chết cũng như Cô nuong giòng giống nhà sản. Âu cũng là lưới trời tuy thưa nhưng là mắt. Ngày Phán Xét.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây