Người thứ 17: Chẳng có gì đáng ngạc nhiên

Từ Thức

7-3-2020

Một cô gái bị nhiễm dịch gây hỗn loạn cả một thành phố. Không phải một tỉnh lẻ, nhưng thủ đô Hà Nội, nơi có nhiều phương tiện y khoa nhất nước. Rất lạ, nhưng có nên ngạc nhiên không? Sự thực, cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả.

– Cả nước xỉ vả cô gái, bởi vì trong một nước độc tài, người ta suốt ngày, suốt tháng, suốt năm bị đàn áp, đè nén, cấm đoán, người ta tìm bất cứ một cơ hội nào để bày tỏ sự phẫn nộ, như một thùng hơi nóng đầy quá, sẵn sàng nổ. Không thể phẫn nộ chống nhà nước tàn bạo, người ta đổ lên đầu những đối tượng ít nguy hiểm hơn. Một cách phẫn nộ với giá rẻ, hay free.

– Khi tự do ngôn luận bị chà đạp, sự minh bạch là điều cấm kỵ, người ta rình rập những tin đồn. Tin đồn lan ra rất nhanh, càng cấm càng lan mạnh. Đó là chỗ yếu của các chế độ độc tài. Những nơi khác, dân chủ hơn, người ta thông báo rõ ràng mỗi lần có thêm người bệnh, không giấu giếm, không nguỵ trang, bào chữa. Dân không nghi ngờ, bình tĩnh, thận trọng nhưng bình tĩnh.

– Dưới một chế độ tồn tại trên văn hoá “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”, đương nhiên người ta chỉ lo thân mình, sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì để tự cứu mình. Dù phải gây hỗn loạn, đạp lên người khác. Chế độ càng tàn bạo, người ta càng đối xử với nhau tàn tệ hơn. Cán bộ ngồi trên đầu, mình phải đạp lên những người yếu hơn, chậm hơn, như một cách trả thù xã hội, trả thù đời.

– Chỉ ở những nơi man rợ, tranh tối tranh sáng, người ta mới đưa tên tuổi, hình ảnh của người bệnh cho cả nước xỉ vả. Như thời Trung cổ, người ta kéo nhau đi lùng những người bị quỷ ám.

– Trong chuyện đấu tố cô gái bị nhiễm dịch, có cái thù ghét giai cấp thống trị. Cô ta tiêu biểu cho những phần tử ưu đãi của chế độ. Xỉ vả cô ta là một cách xỉ vả tập đoàn cầm quyền. Cũng như người Tàu coi vị bác sĩ chết vì virus là anh hùng cũng là một cách, gián tiếp, coi nhà nước là kẻ thù. Những người xoa tay, khoe chưa bao giờ thấy nhân dân yêu Đảng đến thế, nên tạm ngưng thủ dâm, tự sướng để suy nghĩ đôi chút.

Tóm lại, chuyện cả thành phố hỗn loạn không có gì đáng lạ. Cái đáng lạ, đáng ngạc nhiên là người ta tin là ở VN chỉ có 16 người bị nhiễm virus, để phải hoảng hốt khi có nạn nhân thứ 17, hay 18 như tin mới nhất, trong khi ở những nước văn minh gấp 100 lần, y tế tiến bộ gấp một trăm lần, cách Vũ Hán hàng chục ngàn cây số, nơi người ta kiểm soát từng người đến từ nước Tàu, con số nhiễm dịch lớn gấp trăm, ngàn lần Việt Nam. Làm như hàng chục, hàng trăm ngàn người Tàu, trong đó có người Vũ Hán, mới trở lại VN sau khi về quê ăn Tết, không có ai bị nhiễm virus.

Cả thế giới mơ ước chỉ có 17, 18 người nhiễm dịch như ở VN, nơi người Tàu ra vào như đi chợ! Không nước nào làm được như VN, vì họ chỉ có bác sĩ, y tá, nhà thương, không có ban Tuyên giáo.

Chuyện gì xẩy ra ở VN cũng quái lạ. Bởi vì VN là một nước bất bình thường.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Xin lỗi trước Nhạc sĩ Ca sĩ về tội đặt lại lời bài hát này
  CHO DÙ RẤT QUÝ TÀI NĂNG SÁNG TẠO ÂM NHẠC CA NHẠC CỦA QUÝ VỊ NGHỆ SĨ DẤN THÂN HỮU ÍCH TRONG CHIẾN DỊCH PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH bắt nguồn từ VŨ HÁN, HỒ BẮC, TRUNG C..UỐC


  Lời Bài Hát + Vũ Điệu Rửa Óc Tẩy Não Cô Vy Vịt Cộng

  https://www.youtube.com/watch?v=BtulL3oArQw

  Hãy Rửa Óc Phải Tẩy Não Cô Vy Vịt Cộng
  *******************************************

  Gần Thế kỷ, có siêu vi khuẩn rất ác
  Tên Cô Vịt Cộng ấy Caca
  Ả từ đâu? Quê ả nơi Diên An + Vũ Hán
  Đang Thanh bình bỗng chợt hóa quỷ ma
  Chắc Dân ta nên đề cao cảnh giác
  Đừng để Vịt Cộng phát tán

  Chắc Dân ta quyết tâm tự tẩy óc
  Để dịch cộng không bùng cháy lên
  Cùng rửa tim tẩy não chùi xóa qua ngày
  Đừng nhìn Cờ Máu bằng mắt hãy liệng
  Vào sọt rác khỉ đột làm người
  Đẩy lùi vi khuẩn Coro Vịt Cộng caca

  HA HA HA !
  HA HA HA !
  (CHƯA ĐẶT HẾT LỜI !!)


  Xin lỗi trước Nhạc sĩ Ca sĩ về tội đặt lại lời bài hát này
  CHO DÙ RẤT QUÝ TÀI NĂNG SÁNG TẠO ÂM NHẠC CA NHẠC CỦA QUÝ VỊ NGHỆ SĨ DẤN THÂN HỮU ÍCH TRONG CHIẾN DỊCH PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH bắt nguồn từ VŨ HÁN, HỒ BẮC, TRUNG C..UỐC
  CHÂN TÌNH TẠ LỖI

 2. Xin phép dc trích dẫn lại 01 vài dòng viết của bác Từ Thức, vì đọc xong nhận thấy “Rất chính xác”.
  “bởi vì trong một nước độc tài, người ta suốt ngày, suốt tháng, suốt năm bị đàn áp, đè nén, cấm đoán, người ta tìm bất cứ một cơ hội nào để bày tỏ sự phẫn nộ, như một thùng hơi nóng đầy quá, sẵn sàng nổ. Không thể phẫn nộ chống nhà nước tàn bạo, người ta đổ lên đầu những đối tượng ít nguy hiểm hơn.”
  “Khi tự do ngôn luận bị chà đạp, sự minh bạch là điều cấm kỵ, người ta rình rập những tin đồn. Tin đồn lan ra rất nhanh, càng cấm càng lan mạnh. Đó là chỗ yếu của các chế độ độc tài.”
  “Dưới một chế độ tồn tại trên văn hoá “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”, đương nhiên người ta chỉ lo thân mình, sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì để tự cứu mình. Dù phải gây hỗn loạn, đạp lên người khác. Chế độ càng tàn bạo, người ta càng đối xử với nhau tàn tệ hơn. Cán bộ ngồi trên đầu, mình phải đạp lên những người yếu hơn, chậm hơn, như một cách trả thù xã hội, trả thù đời.”
  “Chỉ ở những nơi man rợ, tranh tối tranh sáng, người ta mới đưa tên tuổi, hình ảnh của người bệnh cho cả nước xỉ vả. Như thời Trung cổ, người ta kéo nhau đi lùng những người bị quỷ ám.”
  “Cả thế giới mơ ước chỉ có 17, 18 người nhiễm dịch như ở VN, nơi người Tàu ra vào như đi chợ! Không nước nào làm được như VN, vì họ chỉ có bác sĩ, y tá, nhà thương, không có ban Tuyên giáo.”

 3. Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng nói: Này cái con nhãi có bố là Tư bản đỏ kia. Mày làm hại ông rồi, gần đại hội 13, ông vừa được quy hoạch, cơ cấu chỗ ngon, mà bây giờ mày lây con Covid 19 cho ông. Ông mà có mệnh hệ gì, là bán cả bố mày cũng không đền nỗi cho nhà ông đấy nhé.
  P/S: Chỗ có thể qui hoạch: tầng thứ 13 của địa ngục;
  Mẹ nó! thằng WHO hết tên gì lại đặt tên con virus Vũ Hán thành Covid 19, Co = con, vid = việt cộng Đẻng. Thằng Tập đểu thật!;

 4. Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng nói:
  “Này cái con nhãi có bố là Tư bản đỏ kia. Mày làm hại ông rồi, gần đại hội 13, ông vừa được quy hoạch, cơ cấu chỗ ngon, mà bây giờ mày lây con Covid 19 cho ông. Ông mà có mệnh hệ gì, là bán cả bố mày cũng không đền nỗi cho nhà ông đấy nhé”.
  P/S: Chỗ có thể qui hoạch: tầng thứ 13 của địa ngục;
  Mẹ nó! thằng WHO hết tên gì lại đặt tên con virus Vũ Hán thành Covid 19, Co = con, vid = việt cộng Đẻng. Thằng Tập đểu thật!;

 5. Thay vì tuyên bố hết dịch, chính phủ CSVN có thể tuyên bố kể từ ngày này, dịch coronavirus BẮT ĐẦU ở Việt Nam!

 6. Hà hà, làm gì có chuyện vì cả nước xỉ vả 1 đứa trọc phú mà đcs ngưng thẩm du ngưng tự sướng ngưng phát biểu “nhân dân tin yêu đcs” chứ.
  Dân chửi như hát hay, hát liên tục, hát từ thấp đến cao suốt bấy lâu nay mà có thấy chúng ngưng bao giờ đâu.
  Trái lại, chính những thời điểm này mới là lúc chúng thể hiện rõ nhất bản chất trơ tráo, mặt dày trán bóng, nói lấy được.

 7. Chúng ta thấy “Cả nước xỉ vả cô gái”, nhưng chỉ trong phạm vi báo chí TTTT thôi, không bao giờ cho thấy sự xỉ vả công khai cái hệ thống chết tiệt này. Con corona đã sẵn sàng lật tung nắp hầm chứa đầy dối trá.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây