Thuộc cấp thiếu sáng suốt và coi nhẹ sự an nguy của dân

Bạch Hoàn

25-2-2020

Mặc dù tình hình dịch bệnh do Coronavirus gây ra tại Trung Quốc được công bố bởi Bắc Kinh – một chính quyền ưa kiểm soát thông tin – có vẻ như bắt đầu chững lại về tốc độ lây lan, nhưng vài ngày gần đây lại xuất hiện những điểm bùng phát mới tại Hàn Quốc, Iran và Ý.

Việc xuất hiện các ổ dịch mới cho thấy sự khó tiên liệu của dịch bệnh. Trong tình hình đó, nếu Việt Nam tuyên bố kiểm soát được dịch bệnh thì đó sẽ là tuyên bố quá sớm và có thể bị “lật kèo” bất kỳ lúc nào.

Cũng vì thế, việc Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ quyết định cho học sinh trên cả nước đi học trở lại vào ngày 2-3 tới có thể đem lại rủi ro cho con em chúng ta.

Với trách nhiệm bảo bọc cho thế hệ sau, chúng ta cần nhận thức rằng, mọi sự cẩn trọng dành cho con em mình không bao giờ là quá mức. Và, việc bảo vệ trẻ em, bảo vệ người dân trước mọi nguy cơ dịch bệnh là trách nhiệm của bất kỳ Chính phủ nào.

Vì lẽ đó, tôi kêu gọi các phụ huynh học sinh và mọi tiếng nói trong xã hội tiếp tục đòi hỏi Chính phủ huỷ bỏ quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho học sinh được nghỉ học, học trực tuyến qua internet… cho đến hết tháng 3-2020 để theo dõi tình hình dịch bệnh, đảm bảo sự an toàn về sức khoẻ, tính mạng cho con em chúng ta.

Dù thuộc cấp của mình đã ra quyết định yêu cầu học sinh đi học trở lại, nhưng ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã không ngần ngại phát ngôn ngược lại “vẫn chưa quyết định” điều đó. Đây có thể coi là cái bạt tai đối với một thuộc cấp thiếu sáng suốt và coi nhẹ sự an nguy của dân. Về điểm này, tôi đánh giá cao sự thẳng tay của ông Thủ tướng.

Nếu dứt khoát quyết việc cho học sinh nghỉ học hết tháng 3, học bù vào kỳ nghỉ hè, Việt Nam cơ bản kiểm soát được dịch bệnh thì công đầu thuộc về Thủ tướng. Nếu ngược lại, thì trách nhiệm đầu tiên cũng thuộc về Thủ tướng.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Chúng ta không chết vì thiếu học mà chết vì sự thiếu hiểu biết của…người khác, chính là những người quản lý nhà nước của chúng ta!!!

 2. – Khải niệm “trí thức nước lợ” tương đương với trình độ coi Tuyên Bố Lên Án Tội Ác Đồng Tâm là một lá “sớ”.
  Sẽ chẳng có con người nào thèm sử dụng cái khái niệm nhu xuẩn này. Dành cho xúc vật vậy.
  – Cứ bảo kẻ ngu thì không biết “sáng tạo”. Ngu thì “sáng tạo” những khái niệm ngu.

  • Oi oi oi chểt rồi. Đừng nên cơn sốt đùng đùng, đảng nhà trí thức bắt cách ly vì nghi nhiễm cúm tàu giờ. Có cùng quê thầy Nhạ ngọng ko mà sai chính tả vậy???!!!!!!
   Chúc bình an

 3. Sản phẩm mới (được rặn ra đường… miệng).
  Đó là từ ngữ “trí thức nước lợ”
  Nó là cái ÉO gì vậy?

  • Nước Lợ là nước cửa sông, không ra mặn, cũng chẳng ra ngọt. Tớ bắt trước cái học vấn Ngu Thâm của nhóm LÃO MÀ CHƯA AN.
   Để rõ hơn bồ câu lựu đạn hỏi đám đấy cho ” trí khai” thêm nhé.

 4. Với quyết tâm chính trị” CÓ ĐÔ TRUMP, CÓ ĐẢNG, CÒN MÌNH” thì chắc chắn phải mở truòng mở lớp để cho thầy Chu không ” mất dạy” có thu nhập.
  Đây là dịp để xem giới trí thức nước lợ hô hào dân đen không cho con cháu đi học và cũng là dịp phản đối ” ôn hòa, có học” của người dân trước nguy cơ tai họa cho con cháu mình.

Comments are closed.