Mấy suy nghĩ về nội tình đất nước hiện nay (Phần 2)

Hà Sĩ Phu

7-2-2020

Tiếp theo phần 1: Bước ngoặt trong nội tình chính trị Việt Nam

Phần 2:  Từ vụ Đồng Tâm nghĩ về hai thế hệ Cộng sản cũ và mới

a/ Trong hàng ngũ những người CS, ai mới là kẻ “thoái hóa biến chất”?

Về vụ Đồng Tâm nhiều đảng viên hoặc cựu đảng viên (đã thoát đảng) đã có những sáng kiến, những phản ứng rất có ý nghĩa:

– Đại tá công an Nguyễn Đăng Quang lúc nào cũng đứng bên cụ Kình, nay cả gia đình ăn mừng khi thấy được xóa tên khỏi cái đội ngũ vô sản tiền phong giả vờ.

– Bốn ông CS vẫn trung thành với Đảng ở SG (Huỳnh Tấn Mẫm, Huỳnh Kim Báu, Lê Công Giàu, Tương Lai) vừa gửi thư cho Tổng Thư ký LHQ yêu cầu đến để điều tra làm rõ vụ thảm sát Đồng Tâm, mà họ xưng danh đầy đủ mọi chức vụ trong ĐCS (thế là công khai chống cái đảng của ông NPT rồi còn gì).

Bốn nhân sĩ: Huỳnh Kim Báu, Tấn Mẫm, Tương Lai, Lê Công Giàu

– Đặc biệt ông cựu đảng viên Đại tá quân đội Phạm Đình Trọng viết hẳn một bài “90 năm đảng búa liềm” chính là một bản cáo trạng, một bản luận tội đầy đủ cái đảng mà trước đây ông đã trót dấn thân theo.

– Lại đến bài “Tôi tố cáo” của nhà văn lão thành Nguyên Ngọc, một cựu đảng viên trước đây đã hết lòng ca ngợi giai đoạn đầu của ĐCS, nhưng nay đã “Good bye” vì thấy đảng bây giờ phản nước hại dân, nay đã thẳng cánh ra lời tố cáo đanh thép cái đám người tuy mang danh đồng chí với ông nhưng đã “thoái hóa biến chất” đến trời không dung đất không tha được!

Từ thực tiễn, ta thấy ba phạm trù chủ nghĩa CS, đảng CS, và các đảng viên CS tuy cùng trong một hệ thống nhưng là 3 lĩnh vực có những nét khác nhau, và cũng biến động theo thời gian, không thể gộp chung một cách đơn giản.

Tất cả những đảng viên hoặc “nguyên đảng viên” vừa kể trên đều thuộc một thế hệ đặc biệt, có thể tạm gọi là “thế hệ CS HCM” để phân biệt với “thế hệ CS NPT”!

Mặc dù về tổng thể thì chủ nghĩa CS là một ảo tưởng phi khoa học đã bị thế giới loại bỏ, nhưng dưới ngọn cờ “giải phóng con người, giải phóng các dân tộc” rất đẹp đẽ ấy đã tập hợp rất đông những con người có tâm hồn cao cả, sẵn sàng hy sinh vì nghĩa lớn. Con đường CS của HCM đã đưa VN vào bế tắc nhưng “thế hệ CS HCM” là một thế hệ mà trong đó nhiều người đã thức tỉnh, nhìn ra lối thoát của thời đại, loại bỏ dần những nhận thức cũ, tìm cách tiếp tục đóng góp xứng đáng, mà những hành động ứng xử trước hành động sai lầm nghiêm trọng của ĐCS ở Đồng Tâm vừa qua là một minh chứng.

Tôi là người phê phán chủ thuyết CS đến tận gốc mà được những người CS lão thành như Nguyễn Hộ, Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Lê Hồng Ngọc, Nguyễn Hữu Đang, Phùng Cung, Phùng Quán…yêu thương không khác gì một đứa em ruột!

Phân biệt chủ nghĩa sai lầm với những con người cụ thể là điều rất cần thiết.

b/ Về bản chất, chủ nghĩa CS là một dạng siêu lừa hoàn chỉnh:

CS là sự lừa dối bao quát hết trọn cả không gian và thời gian của quá trình tồn tại, hút mạnh ở cửa vào và khóa chặt cửa ra.

– lừa được cả tầng lớp dưới đáy, tầng lớp “bần cố”, lẫn tầng lớp đại trí thức có tấm lòng đại nhân bên trên, nhất là trí thức ở những nước văn minh đầy quyền tự do.

– mọi điều Ác đều được bọc bằng cái vỏ cực Thiện, pha trộn giữa khoa học và phản khoa học.

– bao quát toàn bộ thời gian, lúc đầu là tự lừa (do nhận thức không đủ tầm), chuyển sang lừa dối người khác để đạt đến thắng lợi, nhưng khi CS đã nắm quyền tuyệt đối thì quần chúng có tỉnh ngộ cũng vô ích, vì từ lừa dối đã chuyển sang bạo lực áp đặt, vì đã hình thành xong một đội ngũ hưởng lợi kếch xù, đội ngũ này trở thành pháo đài kiên quyết giữ cái nền chuyên chính của chủ nghĩa.

Vì CS là một “quái kiệt”, là bậc siêu lừa quán quân thế giới như thế thì ban đầu ta có bị lừa cũng chẳng có gì phải xấu hổ hay tự ái. Đấm “boxe” mà có thua Tyson thì cũng vinh dự chán phải không ạ! Ta cứ vui mừng mà nhận là lúc ấy ta ngu nên bị trào lưu ấy đánh lừa, mà cả kẻ đi lừa có thể cũng là nạn nhân.

c/ Trận chiến giữa lý tưởng CS khởi nghiệp với đám tàn quân CS thoái hóa-biến chất.

– Trong khi những đảng viên già tiêu biểu cho lý tưởng CS ngày xưa không còn chút niềm tin gì vào ông NPT nên đã có những ứng xử với vụ Đồng Tâm như trên đã kể, thì những đảng viên của thế hệ NPT lại đặt niềm tin tuyệt đối vào ông NPT, đến mức: “Dân tin yêu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước – ông là sự dồn tụ kết tinh những phẩm giá của con người Việt Nam ta, cũng là phẩm giá của dân tộc, trực tiếp là phẩm giá của Đảng, của Nhà nước ta, là cốt cách Việt Nam trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế hiện nay…”.

Tin vào ông NPT như thế tất nhiên phải coi cụ Lê Đình Kình, người đảng viên lão thành suốt đời vì dân là phản động, là tên trùm khủng bố. Rõ ràng hai thế hệ CS đối lập nhau hoàn toàn. Nhưng đối chiếu với tinh thần vì nước vì dân của lá cờ CS lúc khởi nghiệp thì ai là những người trung thành, ai là những kẻ “thoái hóa, biến chất, tự diễn biến, tự chuyển hóa”? Rõ ràng thế hệ CS của NPT là “biến chất, tự chuyển hóa”, vậy mà đã có sự quy kết ngược lại, biến tất cả những người đảng viên trung thành với lá cờ khởi nghiệp là “biến chất”, còn những kẻ biến chất thật sự lại thành những quan tòa!

Khối CS quốc tế chủ yếu ở Liên xô và Đông Âu đã tan rã, đám CS ở Trung quốc, VN…chỉ là đám CS tàn quân, với những biến thái lộn ngược (mang danh đảng của giai cấp vô sản chuyên chính thì đều thành tư bản đỏ hoang dại, chuyên gửi tiền và con cái nương nhờ các nước “tư bản phản động-thù địch”). Đám CS nào mới “thoái hóa,biến chất” so với tổ tiên gốc rễ của họ?

Hý hửng đấu địa chủ để “người cày có ruộng”, nhưng chưa được bao lâu ruộng đã thành của hợp tác xã, rồi cuối cùng cả ruộng cả đất đã thành của “toàn dân” do Nhà nước của ĐCS giữ sổ đỏ! Thế là mất sạch, thật tài tình, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác!

Những con người trong đảng, trong hệ thống quyền lực đương nhiên phải “thoái hóa biến chất” theo cơ chế, vì cương lĩnh, chủ trương đã chuyển hóa từ khẩu hiệu “người cày có ruộng” ngoặt sang “người cày… mất ruộng”!. Nhưng là con người, giai đoạn này cũng như giai đoạn trước, chắc chắn trong số họ lại có những con người thức tỉnh, và nhân dân vẫn chờ đón họ.

H.S.P.

(Còn nữa)

Bình Luận từ Facebook

14 BÌNH LUẬN

 1. Phun ra cái thuật ngữ bịp bợm “chống thực dân & đế quốc & ngoại xâm” tự vái mình, lấp liếm tội ác & tội phản quốc của cộng sản, của hồ chí minh và chính bản thân (*) không chỉ là vô liêm sỉ, mà còn là trí thức hà nội & sĩ phu bắc hà “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” các loại như Tương Lai, Nguyễn Trung, Khắc Mai, Nguyên NGọc, Nguyên Bình…, vẫn tiếp tục gây hấn & đào sâu hận thù với người Nam, vẫn tiếp tục dựa vào cộng sản tàn ác tay sai giặc tàu mà nhục mạ người Nam,

  (*) (tội học tập làm theo Trần Ích tắc mãi quốc cầu vinh rước thực dân đỏ & đế quốc đỏ & ngoại xâm đỏ vào miền bắc VN, dựa vào thực dân đỏ & đế quốc đỏ & ngoại xâm đỏ chống lưng đỡ đầu cướp chính quyền VN, cướp quyền làm chủ đất nước của dân Việt, dựa vào thực dân đỏ & đế quốc đỏ & ngoại xâm đỏ chống lưng đỡ đầu áp đặt chế độ cộng sản lên VN, cắm cờ búa liềm lên Hà nội, đánh phá nền Độc Lập Thống Nhất của Việt Nam, khủng bố tàn sát hàng triệu người Việt Nam không chấp nhận chế độ cộng sản tàn ác tay sai giặc Tàu),

  Phun ra cái thuật ngữ bịp bợm “chống thực dân & đế quốc & ngoại xâm” tự vái mình, lấp liếm tội ác & tội phản quốc của cộng sản, của hồ chí minh và chính bản thân, đó là trí thức hà nội sĩ phu bắc hà “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” tiếp tục cái trò bịp của cái tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác & dân chủ cộng hòa bìm bịp, mệnh danh “VNDCCH”, con đẻ của giặc tàu, sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, có cái “cờ tổ quốc” nằm dưới đít cờ búa liềm, tiếp tục xuyên tạc vu cáo chụp mũ người Nam, vu cho người nam là “tay sai đế quốc tư bản bóc lột”, trong khi chính là trí thức hà nội sĩ phu bắc hà “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” các loại nói trên đã tiếp tay thực dân đỏ & đé quốc đỏ & ngoại xâm đỏ chia cắt Quốc Gia Việt Nam, chiếm đoạt miền bắc của Quốc Gia Việt Nam, rước thực dân đỏ & đế quốc đỏ & ngoại xâm đỏ vào miền bắc QGVN, chống lưng đỡ đầu trí thức hà nội & sĩ phu bắc hà “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” cắm cờ búa liềm lên Hà nội, kế đó tiếp tục làm tay sai cho thực dân đỏ & đế quốc đỏ & ngoại xâm đỏ tàn sát hàng triệu nguời nam, phục vụ thực dân đỏ & đế quốc đỏ & ngoại xâm đỏ cắm cờ búa liềm tội ác & nô lệ giặc tàu lên Hòn NGọc Viễn Đông

  *****

  Chỉ có bọn đui mù trí tuệ, bọn giả mù, mới không thấy lá cờ búa liềm tội ác đã phủ lên HNVD từ sau ngày 30-4-1975 khi trí thức hà nội & sĩ phu bắc hà vi phạm hiệp định Paris 1973 xua đạo quân viễn chinh cộng sản xâm lăng VNCH, tràn ngập Sài Gòn

  Chỉ những bọn đui mù trí tuệ, bọn giả mù, mới không thấy cái búa liềm tội ác & nô lệ giặc tàu đã phủ lên Hà nội từ sau bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, từ sau ngày 1-1-1955 khi cố vấn trung quốc vĩ đại của trí thức hà nội & sĩ phu bắc hà đưa hồ chí minh/trần ích tắc 1955/việt gian nguyễn ái quốc 1946 vào Hà nội diễn lại tấn tuồng “Tôn Sĩ Nghị & Lê Chiêu Thống tại Thăng Long 1788” cắm cờ búa liềm lên Thăng Long, tác thành chức giao chỉ quận vương đỏ & an nam quốc vương đỏ cho hồ chí minh, chống lưng đỡ đầu hồ chí minh ly khai Quốc Gia Việt Nam, khủng bố & thảm sát hàng trăm ngàn nông dân miền bắc, dưng nên nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác & dân chủ cộng hòa bịp bịp nô lệ thực dân đỏ & đế quốc đỏ & ngoại xâm đỏ (cái VNDCCH này, tay sai & nô lệ thực dân đỏ & đé quốc đỏ & ngoại xâm đỏ, có cái cờ búa liềm ngồi trên đầu “cờ tổ quốc”, khác với, không phải là cái VNDCCH không có cờ búa liềm ngồi trên đầu “cờ tổ quốc”. Cái VNDCCH không có cờ búa liềm ngồi trên đầu “cờ tổ quốc” thành lập từ 2-9-1945 tiếp theo nhà nước ĐẾ Quốc VIệt Nam (11-3-1945/2-9-1945) thì đã bị xóa sổ bộ đời từ 6-3-1946, đã hai năm mươi, đã hui nhị tì từ 19-12-1946. Giữa 2 cái nhà nước cùng mang tên “VNDCCH” ấy không hề có một “liên tục chính quyền” nào!

 2. Khổ một nỗi là cái mà chúng ta mong muốn hiện không có (sức mạnh của dân và ngọn cờ đúng chuẩn, le lói ngọn cờ là chết ngay). Đành phải tận dụng tất cả những gì còn phôi thai, tận dụng những gì có thể tận dụng, vừa khuyến khích vừa chỉnh sửa những mầm mống có thể tận dụng. Chứ sự tử tế như mong muốn thì chỉ có trong mơ! Bó tay không làm gì, chỉ nói không thôi thì Dân tộc sắp chết đến nơi rồi.

 3. Nhân đọc bình luận của @noi leo,

  Một quan niệm rất khó thay đổi và cần một thời gian rất dài để đổi thay, thay đổi và thay thế là hoàn toàn khác nhau, hãy từ từ phán xét, hãy nhìn từ nhiều hướng khách quan.

  Mời các bạn đọc lại 1 đoạn của bài “Tôi tố cáo” trên TD 4/2/2020 (Nguyên Ngọc) Nếu có sự trùng lắp nào với ông Nguyên Ngọc nhà văn tác giả “Đất nước đứng lên” thì xin được thứ lỗi:

  “Cụ Lê Đình Kình là một đại lão nông, năm nay đã 84 tuổi, là một chiến sĩ cách mạng, 58 tuổi đảng, là cựu chiến binh trung kiên của mấy cuộc chiến tranh chống ngoại xâm, là bậc hiền nhân được nhân dân rộng rãi coi là một vị Bồ Tát nhân hậu và ôn hòa, luôn chủ trương chấp hành mọi chủ trương đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước, trung thành triệt để với quyền lợi chính đáng của nhân dân.”

  Theo tôi độc giả có thể nhầm lẫn với các khái niệm mà chính nó vô tình tô vẽ cho ưu thế vô lại của đảng cầm quyền niện nay:

  -là một chiến sĩ cách mạng
  -58 tuổi đảng
  -cựu chiến binh trung kiên của mấy cuộc chiến tranh chống ngoại xâm
  -luôn chủ trương chấp hành mọi chủ trương đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

  Tôi xin lỗi để nói: Cụ Kình có thể đã không coi mình được như những điều nêu trên vì cụ đã quá rõ về bản chất của nhà cầm quyền đối với toàn dân 2 miền Nam Bắc.

  -Không thể có chiến sỹ cách mạng trong một cuộc chiến bị đánh tráo khái niệm,
  -không có một niềm vinh dự nào để được cống hiến cho bề dày 58 năm cho 1 đảng toàn trị giết dân và tuổi đảng chẳng nói lên được ý nghĩa gì;
  -tất cả mọi cuộc chiến tranh không hoàn toàn là để chống ngoại xâm;
  -hầu như không có chủ trương đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước đứng về quyền lợi của dân.

  Nội tình đất nước nhìn từ cái bào thai đại hội XIII và trận càn Đồng Tâm, nhưng sự thật bắt nguồn từ đống phân đã hoai, biến hóa rất nhiều giòi bọ để đến giờ hóa ra những con bọ lông lá sừng mỏ độc hại như xưa.

  • Tôi đồng ý với câu: “Cụ Kình có thể đã không coi mình được như những điều nêu trên vì cụ đã quá rõ về bản chất của nhà cầm quyền đối với toàn dân 2 miền Nam Bắc”.
   Nhưng tôi tin, không những cụ Kình, mà cả nhà văn Nguyên Ngọc, cùng với nhũng người hiện nay đứng ra phàn biện lại đảng cầm quyền, như ông Hà Sĩ Phu gọi chung là “thế hệ CS HCM” – đều có ít nhiều mặc cảm rằng tuổi trẻ của họ đã bị lũ lưu manh lợi dụng, nay sự bịp bợm, tham lam, khốn nạn của “CS” mới lộ rõ ra.
   Những nguời đi theo đảng “thế hệ CS HCM” ấy vừa là thủ phạm, vừa là nạn nhân.
   Những dòng về cụ Kình:
   – là một chiến sĩ cách mạng
   – 58 tuổi đảng
   – cựu chiến binh trung kiên của mấy cuộc chiến tranh chống ngoại xâm
   – luôn chủ trương chấp hành mọi chủ trương đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước…

   theo tôi, chẳng qua là những trái banh, tung lên cao để đập thẳng vào mặt bọn độc tài khốn nạn, cho người dân thấy – cái tình “đồng chí” của đảng… hóa ra chỉ là “đồng chó”!
   Đập lại lũ chó ở Ba Đình, biết có kiểu nào tốt hơn?

 4. ”Bốn ông CS vẫn trung thành với Đảng ở SG (Huỳnh Tấn Mẫm, Huỳnh Kim Báu, Lê Công Giàu, Tương Lai) vừa gửi thư cho Tổng Thư ký LHQ yêu cầu đến để điều tra làm rõ vụ thảm sát Đồng Tâm”

  Một trong nhiều “kỹ thuật” lừa dối của việt cộng, biến sự giả thành sự như có thật, là viết 9 điều bình thường có thật, chêm vào đó 1 điều giả dối & bịp bợm, để rồi dựa vào những sự có thật kia mà dán nhãn “sự thật” lên điều giả dối & bịp bợm này

  Đó là “kỹ thuật” mà trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc Hà kiêm “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” Tương Lai và trí thức nam kỳ phản bội Huỳnh Tấn Mẫm đã áp dụng trong bài viết & lá thư được ông Hà Sĩ Phu nêu ra trong bài chủ

  ****

  Trong cái “lá thư” nói trên, bên cạnh rất nhiều lời nêu ra sự thật về cái chết bi thảm của ông cụ Lê Đình Kinh, trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc Hà & “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng“ Tương Lai, trí thức nam kỳ phản bội Huỳnh Tấn Mẫm, đã kèm vào một câu ngắn ngủi, bịp bợm, vô liêm sỉ tự vái là “chống thực dân & đế quốc”,

  đó là trí thức nhân sĩ dân chủ nhân trí Dũng lợi dụng cái chết bi thảm, có thật, của ông cụ Lê Đình Kình, mà gán nhãn “sự thật” cho cái điều bịp bợm “chống thực dân & đế quốc”

  Sự thật, (của cái mà trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc Hà kiêm nghề “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” Tương Lai tự vái là “chống thực dân & đế quốc”), là “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” Tương Lai, hồ chí minh vào vai Trần ích tắc mãi quốc cầu vinh, lê gót sang Tàu cầu xin thực dân đỏ & đế quốc đỏ & giặc Tàu nhà Mao chống lưng đỡ đầu Minh, (như giặc Tàu nhà Thanh chống lưng đỡ đầu Lê chiêu thống, như giặc Tàu nhà Nguyên chống lưng đỡ đầu Trần Ích Tắc) đánh phá nền Độc Lập Thống Nhất của VN, tác thành chức quyền cộng sản cho Minh, cho “nhân sĩ dân chủ nhân trí Dũng, tác thành chức Giao chỉ quận vương đỏ & An nam quốc vương đỏ cho hồ chí minh

  *****

  Sự thật, (của cái mà trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc Hà kiêm nghề “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” Tương Lai tự vái là “chống thực dân & đế quốc”), là “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” Tương Lai đi theo hồ chí minh rước thực dân đỏ & đế quốc đỏ vào Việt Nam, dựa vào thực dân đỏ & đế quốc đỏ chống lưng đỡ đầu:

  -cắm cờ búa liềm tội ác & nô lệ giặc Tàu lên Hà Nội, Sài Gòn,

  -áp đặt chế độ cộng sản tàn ác & phản quốc & tay sai giặc Tàu lên Việt Nam, reo rắc tôi ác cộng sản trên khắp mọi miền Bắc Nam suốt từ 1955 đến nay

  -khủng bố & tàn sát hàng triệu, hàng triệu người Việt không chấp nhận cái cờ búa liềm tội ác nô lệ giặc Tàu, không chấp nhận chế độ cộng sản hồ chí minh tàn ác tay sai giặc Tàu

  -đánh phá con đường xây dựng phát triển đất nước theo khuynh hướng dân chủ tự do Văn mình như tại các quốc gia dân chủ tự do Tây phương,

  -áp đặt lên Việt Nam con đường “kinh tế chính trị mác lê” đần độn tàn ác, làm nghèo nước, làm đói dân, sống theo bản năng súc vật

  • ”Lại đến bài “Tôi tố cáo” của nhà văn lão thành Nguyên Ngọc, một cựu đảng viên trước đây đã hết lòng ca ngợi giai đoạn đầu của ĐCS, nhưng nay đã “Good bye” vì thấy đảng bây giờ phản nước hại dân, nay đã thẳng cánh ra lời tố cáo đanh thép cái đám người tuy mang danh đồng chí với ông nhưng đã “thoái hóa biến chất” đến trời không dung đất không tha được! “

   Cũng vậy, cũng một kỹ thuật bịp bợm ấy, trong bài viết của trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc Hà kiêm nghề nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng Nguyên Ngọc, như được ông Hà Sĩ Phu nêu ra tâng bốc, Nguyên Ngọc đã lợi dụng cái chết bi thảm của cụ Lê Đình Kình để bịp bợm tâng bốc cộng sản & bôi xóa tội ác & tội phản quốc của cộng sản

   Bên cạnh rất nhiều những điều có thật là tội ác của việt cộng Nguyễn Phú Trọng giết hại cụ Lê Đình Kình, Nguyên Ngọc vô liêm sỉ nêu ra một điều bịp bợm, tự vái là “chống ngoại xâm”, hòng dựa vào nhũng sự thật kia mà dán nhãn “chống ngoại xâm” lên tội ác & tội phản quốc của cộng sản

   sự thật là Nguyên Ngọc & Lê Đình Kình & hồ chí minh đã rước ngoại xâm đỏ, đã rước quân xâm lược đỏ vào Việt Nam, dựa vào quân xâm lược đỏ tàn sát hàng triệu người Việt tự do không chấp nhận quân xâm lược đỏ,

   dựa vào quân ngoại xâm đỏ cắm cờ búa liềm tội ác nô lệ giặc Tàu lên Việt Nam,

   dựa vào quân xâm lược đỏ áp đặt chế độ cộng sản tàn ác độc tài toàn trị lên Việt Nam, reo rắc tội ác cộng sản lên khắp mọi miền Nam Bắc Việt Nam, đẩy lùi Việt Nam vào tụt hậu, càng ngày càng thua xa lân bang, thế giới, về mọi phương diện kinh tế, chính trị, văn hoá, giáo dục, đạo đức

   Lãnh thổ Việt Nam, biển VN càng ngày càng bị thu hẹp, bị việt cộng noi gương nhau, noi gương hồ chí minh bán nước cứu Đảng, cắt xẻ lãnh thổ Việt Nam dâng cho quân xâm lược & ngoại xâm đỏ hòng mong được quân ngoại xâm đỏ chống lưng đỡ đầu chí được miên viễn làm đầu nậu trấn lột đất nước dân tộc Việt Nam

   • Gọi là “vô liêm sỉ” vì quý các nhà “nhân sĩ dân chủ & nhân trí Dũng”, có khi, ở diễn đàn kia, với các khán thính giả kia, thì quý các nhà “nhân sĩ dân chủ & nhân trí dũng học tập và làm theo chùi nước mắt, lên án cuộc chiến tranh “huynh đệ tương tàn”,

    chạy qua diễn đàn khác, với các khán thính độc giả khác, thì quý các nhà “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” lại vặn lưỡi, xưng tụng cuộc chiến tranh hồ chí minh tội ác, cuộc chiến tranh việt cộng dựa vào thực dân đỏ & đế quốc đỏ chống lưng đỡ đầu tàn phá đất nước Việt Nam, tàn sát hàng triệu người dân Việt Nam, cắm cờ búa liềm tội ác nô lệ giặc Tàu lên Hà Nội & Sài Gòn, áp đặt chế độ cộng sản tàn ác độc tài toàn trị lên VN,

    ****

    Gọi là “vô liêm sỉ” vì, có khi ở diễn đàn nọ, với các khán thính độc giả nọ, thì các “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” lên án cộng sản độc tài tàn ác

    Qua diễn đàn khác, với khán thính độc giả khác thì “trí thức dân chủ nhân trí dũng” lại vặn lưỡi xưng tụng hồ chí minh, xưng tụng tội ác & tội phản quốc của hồ chí minh, tội dựa vào giặc Tàu & thực dân đỏ & đế quốc đỏ khủng bố tàn sát người Việt, áp đặt chế độ cộng sản tàn ác độc tài toàn trị lên VN,

    ****

    Gọi là “vô liêm sỉ” vì có khi ở một diễn đàn thì “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” ra vẻ “sám hối”, nhìn nhận là trước kia, khi còn trẻ, bị lừa dối mà theo cộng sản tàn phá đất nước, tàn sát dân Việt,

    Rồi qua diễn đàn khác, “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng lại vênh váo kể lể thành tích mấy chục năm “tuổi đảng”, xưng tụng bản thân đã có công đi theo hồ chí minh (làm Trần ích Tắc mãi quốc cầu vinh rước quân xâm lược đỏ vào Việt Nam, dựa vào quân xâm lược đỏ) cắm cờ búa liềm tội ác nô lệ giặc Tàu lên Hà Nội (dựa vào quân ngoại xâm đỏ & giặc Tàu cộng chống lưng đỡ đầu) dựng nên chế độ cộng sản độc tài toàn trị tàn ác, phản quốc, tay sai giặc Tàu

    Đó là “lá mặt lá trái”, “vô liêm sỉ”

   • Gọi là “vô liêm sỉ” vì quý các nhà “nhân sĩ dân chủ & nhân trí dũng”, có khi, ở diễn đàn kia, với các khán thính giả kia, thì quý các nhà “nhân sĩ dân chủ & nhân trí dũng học tập và làm theo chùi nước mắt, lên án cuộc chiến tranh “huynh đệ tương tàn”,

    chạy qua diễn đàn khác, với các khán thính độc giả khác, thì quý các nhà “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” lại vặn lưỡi, xưng tụng cuộc chiến tranh hồ chí minh tội ác, cuộc chiến tranh việt cộng dựa vào thực dân đỏ & đế quốc đỏ chống lưng đỡ đầu tàn phá đất nước Việt Nam, tàn sát hàng triệu người dân Việt Nam, cắm cờ búa liềm tội ác nô lệ giặc Tàu lên Hà Nội & Sài Gòn, áp đặt chế độ cộng sản tàn ác độc tài toàn trị lên VN,

    ****

    Gọi là “vô liêm sỉ” vì, có khi ở diễn đàn nọ, với các khán thính độc giả nọ, thì các “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” lên án cộng sản độc tài tàn ác

    Qua diễn đàn khác, với khán thính độc giả khác thì “trí thức dân chủ nhân trí dũng” lại vặn lưỡi xưng tụng hồ chí minh, xưng tụng tội ác & tội phản quốc của hồ chí minh, tội dựa vào giặc Tàu & thực dân đỏ & đế quốc đỏ khủng bố tàn sát người Việt, áp đặt chế độ cộng sản tàn ác độc tài toàn trị lên VN,

    ****

    Gọi là “vô liêm sỉ” vì có khi ở một diễn đàn thì “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng” ra vẻ “sám hối”, nhìn nhận là trước kia, khi còn trẻ, bị lừa dối mà theo cộng sản tàn phá đất nước, tàn sát dân Việt,

    Rồi qua diễn đàn khác, “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng lại vênh váo kể lể thành tích mấy chục năm “tuổi đảng”, xưng tụng bản thân đã có công đi theo hồ chí minh (làm Trần ích Tắc mãi quốc cầu vinh rước quân xâm lược đỏ vào Việt Nam, dựa vào quân xâm lược đỏ) cắm cờ búa liềm tội ác nô lệ giặc Tàu lên Hà Nội (dựa vào quân ngoại xâm đỏ & giặc Tàu cộng chống lưng đỡ đầu) dựng nên chế độ cộng sản độc tài toàn trị tàn ác, phản quốc, tay sai giặc Tàu

    Đó là cái “lá mặt lá trái” & “vô liêm sỉ” của “nhân sĩ dân chủ nhân trí dũng “

    • Tất cả những câu “vô liêm sỉ” mà HSP trích dẫn đều là câu của Nguyễn Phú Trọng, ai cũng biết! Chửi thằng cao nhất nước hiện nay là loại vô liêm sỉ , mà các trang Văn Việt và Bauxite đăng được đâu phải chuyện dễ?

 5. Sỹ Phu đáng mặt sĩ phu, tinh hoa kết đọng trong trái ngọt.
  Hào kiệt hổ danh hào kiệt, bã cặn nặng mùi với phân gio.

  • Xin được thay mấy chữ :
   ” Hào lí mang danh hào kiệt, bã cặn nặng mùi với phân gio “.

 6. Qua sự việc Thôn Hoành, Đồng tâm, cụ Kình
  Gới trí thức, nhân sĩ, đặc biệt là ở Hà nội, họ chỉ có viết bài vở nhăng cuộim làm cho người dân Đông Tâm ngộ nhận rằng là cả nước ủng hộ, sát cánh, dấn thân cùng họ, dẫn đến những lời lẽ mạnh bạo ( mang tính bạo lực) của dân Đồng tâm. Kết quả là tang thương, thảm khốc. Giờ thì cũng lại trí thức nhân sĩ Hà nội rên rỉ nỉ non,… tố cáo
  Tôi đã từng nói kẻ nào dùng lời xúi bậy, kích động bà con bạo lực, KẺ ĐÓ LÀ THỦ ÁC
  Hàng loạt trí thức, nhân sĩ, hội đoàn… mà không đưa ra đc phuong án đấu tranh hiệu quả để ngăn chặn cái ác thì … chết đi

 7. Bác viết dẫu hay, sâu sắc, nhưng tôi nghĩ nó cũng chẳng đi đc bao xa. Bác đừng buồn
  Hãy cứ để đảng lãnh đạo cho nó ” lành” vì nếu thay đổi sẽ LOẠN, ĐẠI LOẠN
  Quy trình một con dân Vn học, phấn đấu vào đảng, nuôi vợ con ổn định, bền vững, cho con du học, .. bỏ đảng về hưu( để ko mất đảng phí) nói xấu, chửi đảng.
  Hehe, Chẳng Ma nào muốn thay đổi đâu và cũng chưa bao giờ sẵn sàng để thay đổi đâu. Đảng cứ tiếp tục lãnh đạo toàn diện. Nếu chăng may như Vũ Hán thì chết là cùng, mà có phải một mình ai chết đâu mà lo cô đơn.
  Chúc bác HSP yên vui tuổi già, dẫu biết bác nặng lòng muộn phiền

Comments are closed.