Tôi có ý kiến bảo vệ đồng đảng

 •  
 •  
 •  
 •  

Hà Phi

16-1-2020

Không dám sánh với cụ Lê Đình Kình có tuổi đời bậc chú (hơn tôi 15 tuổi). Còn tuổi đảng của cụ thì trong đảng của tôi, cụ đã xếp vào hàng chỉ được tôn trọng.

Bây giờ trên mạng mà tự nhận là đảng viên thì… khó nói quá. Là người đã 70 tuổi, tự nhận đảng viên không phải để khoe khoang… mà chỉ để buồn, như một sự tự thú mình không còn sức để đóng góp công sức xây dựng đảng.

Một điều chắc chắn: Với lứa tuổi 70 của tôi có muốn “suy thoái” cũng không suy thoái được, muốn chống những kẻ đi ngược lại quyền lợi của tổ quốc, của dân tộc cũng không làm được nữa.

Tôi không biết nhiều về Đồng Tâm, tôi chỉ quan tâm đến đồng đảng của tôi: Đ/c Nguyễn Đình Kình.

Bất luận là thế nào, tôi không thể tin cụ là người vi phạm nguyên tắc sinh hoạt đảng, có những hành vi chống lại chính quyền ở xã Đồng Tâm.

Con người như cụ Lê Đình Kình không thể hư hỏng được.

Gia đình cụ đang rất được lòng dân ở làng Hoành… Kể cả những người đang là uỷ viên BCT cũng không thể so sánh công lao, tính đảng, đạo đức với cụ.

Nếu cụ có dấu hiệu vi phạm tư cách đảng viên thì chi bộ đã giáo dục cụ. Cụ vi phạm pháp luật thì có toà án xét xử hành vi của cụ. Thế mà…

Có nhiều người có học, có học cao, có vị trí xã hội, có thể là đảng viên đảng CSVN đã dám gọi cụ bằng “thằng”. Loại người này là ĐỒ MẤT DẠY.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: Lực lượng 47 đã có hơn 10.000 người là hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng, “vừa hồng vừa chuyên”, kiên định lập trường, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao.

Cuộc chiến tranh trên không gian mạng là một nhiệm vụ không chỉ ở VN mới có. Ngay lập tức, từng giây phải sẵn sàng chủ động tác chiến, đấu tranh với các quan điểm sai trái; tuyên truyền, giải thích chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước.

Thế mà câu hỏi của tôi:

– Đ/c Lê Đình Kình có dấu hiệu vi phạm Điều Lệ Đảng có hành vi vi phạm pháp luật thì công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được:

– Chi bộ làng Hoành
– Đảng bộ xã Đồng Tâm
– Đảng bộ huyện Mỹ Đức
– Đảng bộ thành phố Hà Nội
– Uỷ ban kiểm tra trung ương
– Ban chấp hành trung ương
– Ban bí thư trung ương
– Bộ chính trị
– Đại hội đại biểu toàn quốc của ĐẢNG CSVN.

Đã chỉ đạo giải quyết dấu hiệu vi phạm của đảng viên Lê Đình Kình chưa? Nếu có vi phạm, việc tổ chức kiểm điểm, kỷ luật đ/c Lê Đình Kình đã đến đâu?

Rất mong đ/c Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư của đảng CSVN quan tâm nhắc nhở tổ chức đảng giải thích việc này cho đảng viên yên tâm.

Tôi rất tán thành ý kiến của đ/c Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng chính phủ đã nhấn mạnh: “Tôi đã nói rất nhiều lần khi giải quyết đơn thư của người dân thì anh phải đặt vào tâm thế của người viết đơn thì mới thấu hiểu, giải quyết kiến nghị của người dân“. Và “dân vận phải thật lòng không qua loa đại khái“.

Tôi vẫn suy nghĩ rằng: Cả Hệ thống chính trị phải làm việc với dân với yêu cầu như vậy.

Với một lực lượng DLV đông đảo “vừa hồng, vừa chuyên” chỉ cần một tiếng vo ve là DLV đã xuất hiện. Tại sao chỉ một câu hỏi đơn giản chưa có ai trả lời? Nội dung câu hỏi cũng không thuộc danh mục MẬT để phải né tránh.

Dùng từ khoá “Đồng Tâm” chỉ trong tích tắc là có 55.567 câu trả lời của Google…

Đồng Tâm đã làm chấn động cả nước & quốc tế; sự kiện Đồng Tâm đã ghi vào sử với những dòng làm cay mắt cho đời sau.

Nó đang là một thảm hoạ.

Chiều 14-1, tại Hà Nội, Đảng ủy CATW, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động học tập gương hy sinh của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy và Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân là những cán bộ hy sinh tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Sự hy sinh của các chiến sĩ đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ bình an, ổn định của đất nước. Sự hy sinh của ba CBCS là tấm gương cho toàn lực lượng công an trong công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thì ở làng Hoành, xã Đồng Tâm, trên địa bàn Hà nội: Gia đình của một đảng viên lão thành Lê Đình Kình đang rơi vào cảnh tột cùng của sự đau khổ đang diễn ra giữa bàn dân thiên hạ, giữa thủ đô Hà Nội.

Chưa bàn về việc đúng sai của những người trong cuộc.

Từ 09/01/2020 cho đến nay, người dân cả nước chưa có phóng viên của báo nào được tác nghiệp để cung cấp thông tin đa chiều, chỉ có thông tin từ công an và trên các trang mạng xã hội là chưa đủ.

Việc huy động cảnh sát cơ động đến làng Hoành lúc 3 – 4 giờ sáng ngày 09/01/2020 không hề có lệnh bắt giữ ai. Tất cả dân làng Hoành, xã Đồng Tâm chưa có ai là tội phạm, tất cả họ là những người dân.

Với người dân không ai là kẻ thù, mà với kẻ thù chỉ trang bị quá thô sơ như dân ở Đồng Tâm thì cũng không nên ứng xử theo kiểu không đội trời chung như vậy.

Cần gì phải bắn đạn thật vào tội phạm trong tình huống không cần phải dùng súng?

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Tôi không biết cụ Kình là đảng viên csvn cỡ nào, nhưng cái chết của ông không có nhân chứng sống mà có thì chẳng ai tin vì nó là CS, chỉ có nhân chứng trên tường, bức ảnh của ông tiên cha già dân tộc và cờ đảng cờ nước là đủ để làm chứng cho nỗ lực xây dựng đảng được đền đáp bằng chính 4 viên đạn thù của đảng mình.

 2. “Cần gì phải bắn đạn thật vào tội phạm trong tình huống không cần phải dùng súng?”

  – Đã biết dân Đồng Tâm là “tội phạm” rồi mà lại có suy nghĩ “cần gì phải bắn đạn thật” – thì đúng là đồng đảng đã suy thoái rồi đấy!
  Phải trả thù! Với các đồng đảng tham gia cuộc “trấn áp” đêm hôm ấy:
  – TỘI của các “tội phạm” ở Đồng Tâm là đã không thắp sáng đèn ở sân, nơi có cái hố, để cho công an ta nhìn thấy mà tránh, không bị rơi xuống hố, không bị “hy sinh anh dũng”.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây