Trận đánh Đồng Tâm đêm qua: Ba công an chết, một người dân hy sinh

BTV Tiếng Dân

9-1-2020

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là tới ngày Tết cổ truyền của dân tộc, thế nhưng chính quyền Hà Nội đã quyết đánh úp người dân Đồng Tâm vào đêm qua. Kết quả trận đánh này, theo tin từ Bộ Công an cho biết, có ba công an chết, một người dân Đồng Tâm hy sinh và một người dân khác bị thương.

Thông báo của trang web Bộ Công an

Facebooker Dương Quốc Chính bình luận: “Máu đã đổ ở Đồng Tâm, nhưng có sự lạ là CA chết nhiều hơn dân? Hôm trước mình đọc lời kêu gọi của người dân ĐT thấy chả khác gì lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Liệu Đồng Tâm có thành Thiên An Môn thứ 2? E là bằng chứng về bạo lực khó mà che giấu được ở thời buổi này.

Tại sao chính quyền nhân dân, công an nhân dân, quân đội nhân dân lại cứ chọn ngày giáp tết để tổng công kích nhân dân? Vụ Lộc Hưng năm trước ở SG, rồi Đồng Tâm ở HN hôm nay. Đúng là Nam Bắc 1 nhà, không phân biệt vùng miền và miền Nam luôn đi trước về sau”.

***

Lúc 0h30 sáng ngày 9/1/2020, chúng tôi nhận được tin từ một người dân Đồng Tâm, cho biết, chính quyền Hà Nội và huyện Mỹ Đức đang triển khai lực lượng công an, quân đội, chuẩn bị cho cuộc chiến cướp đất của dân Đồng Tâm. Người dân dân Đồng Tâm suốt đêm qua không ngủ, tất cả mọi người chuẩn bị cho cuộc chiến chống giặc nội xâm.

Người dân này cho biết: “Trong khi mọi người trên nửa bán cầu đang yên giấc ngủ ngon, ai có thể tưởng tượng được ở Đồng Tâm như thế nào không? Họ đang chuẩn bị cho cuộc chiến không cân sức, một bên được trang bị vũ khí và những phương tiện chiến đấu hiện đại, một bên chỉ có tay cuốc xẻng gậy gộc. Ôi Đồng Xênh mảnh đất thiêng liêng của Đồng Tâm Chuẩn bị cho cuộc chiến đẫm máu sắp sửa sảy ra!

Các ngươi nên nhớ rằng, giặc đến nhà đàn bà cũng đánh, dù THẮNG HAY THUA ĐỒNG TÂM QUYẾT TỬ giữ đất. Hỡi cộng đồng mạng và nhân dân cả nước, cùng các tổ chức nhân quyền quốc tế hãy ủng hộ bảo vệ nhân dân Đồng Tâm trong cuộc chiến chính nghĩa này. Nhân dân Đồng Tâm đã sẵn sàng...”

Theo các nguồn tin từ một số người dân Đồng Tâm, trong đêm qua, có cả ngàn cảnh sát các loại, cùng quân đội, đưa xe vòi rồng, xe bắt người, xe cứu thương, đến triển khai tại Đồng Tâm, quyết cướp đất của dân. Người dân Đồng tâm xác định, họ sẵn sàng đổ máu để giữ đất.

Đây là clip của người dân Đồng Tâm, lên tiếng lúc 3h sáng 9/1/2020, tuyên bố sẵn sàng đổ máu để giữ đất:

Theo tường thuật trực tiếp từ nhà hoạt động Trịnh Bá Phương, khoảng 4h30′ thì các lực lượng chức năng đã nổ súng vào dân. Mời xem clip đối đầu giữa nhà cầm quyền CSVN với người dân Đồng Tâm:

Súng đã nổ

Posted by Trịnh Bá Phương on Wednesday, January 8, 2020

Nhà hoạt động Trịnh Bá Phương cho biết thêm: “Lúc 5h20 một người bị bắn gãy tay là con anh Lê Đình Công, cháu trai cụ Kình. CSCĐ bắn khi đang cố phá cửa nhà cụ Kình. Người dân quanh làng bị cô lập không thể di chuyển đến ứng cứu. Hiện chỉ còn một số cố thủ trong nhà. Lúc 5h50p quân cướp cộng sản vẫn đang tấn công nhà cụ Kình. một cháu bé 3 tháng tuổi bị dính đạn hơi cay“.

Mặc dù theo thông báo của Bộ Công an, kết thúc “trận đánh đẹp” này có 3 công an chết, 1 người dân Đồng Tâm hy sinh, 1 người dân khác bị thương, thế nhưng, một số người cho rằng, con số thương vong đôi bên có lẽ nhiều hơn, tuy chưa có nguồn tin độc lập nào kiểm chứng và xác nhận.

____

Mời đọc thêm: Tranh chấp đất Đồng Tâm: Máu đổ, người chết (BBC). – Đồng Tâm chống trả ‘tấn công’: 3 công an và 1 người dân thiệt mạng (NV).

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Trong một đất nước mà lương tri và luật pháp còn được tôn trọng, ngay sau một vụ “xây dựng tường rào theo kế hoạch” xảy ra đụng độ khiến nhiều người chết và bị thương, tưởng rằng mọi kế hoạch “xây dựng” đều phải gác lại, bất kể bên xây là quân đội, công an, chính quyền hay doanh nghiệp. Thế nhưng, theo câu chót trong thông cáo của Bộ Công An — chỉ một câu cũng đủ cho thấy rõ bản chất sắt máu của chế độ — thì: “Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn theo kế hoạch”!

 2. Chuyện này phải khách quan nhìn nhận đấy hãy lấy quốc gia dân tộc làm trọng chúng ta phải cảnh giác và hãy tín vào cả hệ thống nhà nước mình chứ bộ chính trị và cả một quốc hội quyền năng của dân nữa có mà

 3. Một đất nước điều hành bằng bản tin thời tiết, điều hành bằng lễ tết, điều hành bằng tất cả trình độ bịp bợm sẵn có. Điều hành bằng cờ đảng và ảnh tượng của kẻ đã chết vì dư thừa bội thực độc lập tự do hạnh phúc.
  Báo bẩn Thanh Niên đưa tin 3 chiến sỹ “hy sinh” nhưng không đưa tin về người dân, mức độ chuyên nghiệp về đưa thông tin đạt 1/10. Khi Công An QĐ đi chơi gái mà mặc quân phục thì cũng được gọi là đang thi hành công vụ, thế nên dân chúng chỉ có chết ngay cả khi đụng đến lũ vũ trang say rượu đeo quân hàm.
  Còn con vịt cái VTV1 thì sao, chúng hả hê trên từng bữa tiệc bản tin thời tiết, chó cán xe vớ vẩn để tiêu tiền quốc dân vô bổ. Nếu tua lại bản tin sáng 5.30 hôm nay thì chúng không dám đưa tin này lên công luận, vì sao, vì đó là nỗi nhục bẩn thỉu của đám lãnh đạo đất nước ngày càng đi vào ngõ cụt, đánh dân để cai trị vưng bền.
  Chính nghĩ thuộc về dân Đòng Tâm!
  Tôi tin rằng tối nay chúng sẽ phải đưa tin: dÂN GIẾT CHIẾN SỸ THI HÀNH CÔNG VỤ.

 4. Nhân sĩ trí thức Hà nội đâu rồi???? Sao không đấu tranh TỌA KHÁNG TRƯỚC CUÔVS HỘI ĐI???? HAY CŨNG CHỈ LÀ BỌN NHẮM MẮT LÀM NGƠ Ớ Ơ, ?????

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây