Chính quyền đang quyết “ăn thua” với dân Đồng Tâm?

Ngô Anh Tuấn

9-1-2020

Chính quyền đã dùng súng tấn công vào dân làng Đồng Tâm, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 9-1-2020. Ảnh: FB Trịnh Bá Tư

Chưa có bất kỳ cuộc đối thoại nào diễn ra một cách đúng nghĩa kể từ sau buổi đối thoại nhằm thuyết phục dân thả “con tin”. Chỉ có tuyên truyền, định hướng một chiều từ phía chính quyền mà thôi! Người dân có tranh chấp chỉ được trình bày, giải thích các nội dung mà mình băn khoăn trên mạng xã hội…

Sau 11h tối, tôi chuyển chuông điện thoại sang chế độ im lặng để không làm phiền tới giấc ngủ của con nên một số cuộc gọi báo tin của bà con từ Đồng Tâm bị bỏ qua, lúc gọi lại chỉ một số duy nhất là còn liên lạc được? Không biết trong đó bây giờ ra sao rồi? Một người phụ nữ cho hay, công an vây kín mọi lối ra vào của người dân, không ai được đi đâu từ lúc khoảng 4h sáng ngày 09/01/2020.

Tôi chưa xác minh được tính chính xác hoàn toàn của thông tin này. Tuy nhiên, với những hoạt động gần đây, có vẻ như chính quyền quyết tâm sẽ chiến tay đôi với người dân nơi đây tới cùng? Nếu chính quyền đúng, cứ đường đường chính chính, ban ngày ban mặt mà giải phóng mặt bằng chứ việc gì phải làm phiền dân từ lúc nữa đêm? Khi trẻ em, người già và những người dân còn chìm trong giấc ngủ? Và, nếu như đã khẳng định là đất của quốc phòng thì quân đội không đủ người hay sao mà lại phải nhờ tới công an? Hay “đất quốc phòng” chỉ là cái cớ để người ta thực hiện mục đích khác?

Hà Nội hãy nhìn những người từng được xem là “đấng tối cao”, quyền lực vô biên của Saigon, Đà Nẵng, Khánh Hoà… đang dắt díu nhau vào trại giam để tự điều chỉnh hành vi của mình sao cho đúng mực. Đừng để mâu thuẫn với người dân đến mức trầm trọng, không thể dung hoà được (đặc biệt là đẩy trách nhiệm, đẩy mâu thuẫn sang cho người dân với cả quân đội, một mối quan hệ tốt đẹp, khăng khít từ ngàn năm nay). Hãy nhớ rằng, những mảnh đất màu mỡ chính là những nơi đã “chôn vùi” sự nghiệp của một số người được nhắc trên đây, và khi thực hiện hành động, tất cả họ đều được cấp dưới và những người xung quanh ủng hộ, trừ người dân mất đất…

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Cân gì phải để dấu hỏi (?) nữa ? Trung ương đảng CS và Chính quyền CS VN đang quyết khủng bố dân Đồng Tâm để cướp 1 mãnh đất vài ngàn mét vuông.

    Sẽ có người dân chết. Sẽ có công an chết, vì nhân dân ĐT đã quyết tâm bảo vệ quê hương của họ, vì Đảng CS quyết tâm cướp.

    Không còn nghi ngờ gì nữa. VN đang bị cai trị bởi 1 bọn Hán nô phản dân, phản quốc .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây