Mục tiêu đến năm 2020 Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp

Bạch Hoàn

2-1-2020

Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đã trở thành một khẩu hiệu kinh tế nhan nhản trong các bài phát biểu của lãnh đạo chính quyền, từ Trung ương xuống địa phương. Khẩu hiệu này cũng xuất hiện trong Nghị quyết của Đảng từ khoảng hơn 20 năm trước và được nhắc lại trong nhiều năm qua.

Sau hơn 20 năm hô khẩu hiệu, mục tiêu công nghiệp hoá vào năm 2020, mặc dù đã bị phá sản hoàn toàn nhưng vào tháng 3-2018, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam đã linh hoạt, đi trước một bước, nhanh nhạy, quyết đoán khi ban hành Nghị quyết số 23, với kế hoạch đến năm 2030, Việt Nam hoàn thành mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá, cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Như vậy là cột gôn được dời đến 2030 và đất nước có thêm 10 năm hô khẩu hiệu.

Công nghiệp hoá đất nước không phải là thành tựu phát ngôn của ông Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam. Thành tựu lưu lại cho đời sau của ông Mạnh là nỗi băn khoăn “Trồng cây gì, nuôi con gì?”, từ đó phong trào hô khẩu hiệu “Trồng cây mũi nhọn, nuôi con mũi nhọn” rộn ràng khắp các địa phương.

Phát huy truyền thống vẻ vang ấy, liên tục trong những năm sau, các phong trào kinh tế như “quả đấm thép”, “đầu tàu”… phát triển tung toé.

Trong mấy chục năm kể từ khi chuyển đổi cơ cấu kinh tế, mặc dù mục tiêu công nghiệp hoá chưa đạt được, nhưng cơ đồ đất nước chưa bao giờ được như hôm nay, với những Paris, Dubai, Singapore, với những đầu tàu, đại bàng, hồng hạc, với những vùng động lực, trung tâm phát triển khu vực…

Thế cho nên, mặc cho mây đen bao phủ toàn cầu, mặt trời chân lý vẫn đang chói lọi tại Việt Nam.

Có được những thành tựu ấy, một phần là nhờ nỗ lực hô khẩu hiệu, hô xung phong.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Cái thằng tài nông đức can còn ngu hơn con cẩu nha mình, nó loan luân biết gì mà CN hoa, HIỆN ĐẠI hóa, là vua của đông lao giàu có nhất vung lại sẵn gai đẹp việc gì phai úp mặt vào cái của thằng con! Ngu, thậm ngu!

  2. Hô khẩu hiệu, hay “nổ”, là nhiệm vụ của chúng nó.
    Mục tiêu của lũ lợn không phải là “công nghiệp hóa” vaò năm 2030, mà là để giữ được ghế, để tiền cứ thế mà chảy vào túi của chúng.
    Mặt trời chỉ tỏa sáng cho lũ lợn cầm quyền, còn mặc kệ nhân dân phải lầm than, hít thở không khí bẩn thỉu.

  3. Cả người nói , người nghe đều biết rất lơ mơ về nền sản xuất công nghiệp nó được hình thành phát triển trên nền tảng tư duy và kiến thức như thế nào. Cái sâu thẳm nhất là cách biến lý thuyết thành sản phẩm mà không biết thì còn làm được cái gì….

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây