Khai bút 1.1.2020: Hiến kế

Mạc Văn Trang

1-1-2020

Tổng kết năm 2019, TBT Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Vụ án MobiFone mua AVG là một điển hình, và rất hào hứng nói (đại ý):

– Có vùng cấm không?
– Có dừng lại không?
– Ra Tòa có thành khẩn nhận tội không?
– Đã bao giờ các bị cáo nộp lại tiền đầy đủ, nhiều đến thế không?
– Sẽ tiếp tục xử các vụ án khác, không có chuyện Lò nguội đi, lắng xuống …

Thế nghĩa là củi khô, củi tươi, củi gộc cho đến rơm, rạ, rác rưởi cứ cho vào Lò, thì đến Lò Bát quái cũng không thiêu xuể!

Mà cứ thực hiện nghiêm, đúng những ý tứ của Cụ TBT CTN nêu trên, thì các đồng chí trong TOÀN HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ sẽ vô cùng lo lắng, mất ăn, mất ngủ cả dịp Tết Tây lẫn Tết Ta. Thương lắm … Vì như cựu Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói: Cán bộ, quan chức “ăn của Dân không chừa thứ gì”, và cựu Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng Nói: Cứ có tội mà đem xử lý thì “hết cán bộ làm việc”!

Gay quá. Bây giờ mà làm triệt để theo ý Cụ TBT CTN thì đúng là hết người làm việc, “hết chuột, bình cũng vỡ”! Làm sao bây giờ?

Nhà cháu cũng ngoại Bát tuần, tài hèn, sức yếu mà thao thức suốt đêm không sao chợp mắt được, phát huy tinh thần NGUYỄN TRỌNG VĨNH:

Còn sức còn hơi còn lên tiếng
Là để quyền uy bớt lỗi lầm…

Xin HIẾN KẾ VỚI ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC NHƯ SAU:

1. “Chống tham nhũng là “Ta đánh Ta”, “Xử một người để cứu muôn người”, “Đánh chuột nhưng không để vỡ bình”… như Cụ TBT CTN đã nói, với tinh thần NHÂN ĐẠO “Đảng ta là Đạo đức là Văn Minh” và với việc suýt tử hình Nguyễn Bắc Son, các đảng viên, cán bộ hãi lắm rồi ạ. Xin kiến nghị tha hết cho họ với điều kiện nêu ở mục 2.

2. Tất cả cán bộ, đảng viên (không có vùng cấm, không loại trừ bất cứ ai) đều phải khai báo thành khẩn, nộp lại 99% tài sản bất minh. Cứ chừa cho 1% do anh chị em phát huy truyền thống cần cù, sáng tạo: Chạy xe ôm, nấu rượu lậu, nuôi heo, buôn chổi đót, làm thối móng tay mà có được. Cho các đồng chí một tuần để đấu tranh tư tưởng, quán triệt tinh thần phê tự phê, thành khẩn khẩn khai báo và một tháng để thu xếp nộp lại tài sản bất minh (Nguyễn Bắc Son mất có 3 ngày mà nộp đủ 66 tỉ đấy thôi. Nhưng chưa thành khẩn nộp 99% tài sản bất minh, nên vẫn bị tù Chung thân).

Sau khi các đồng chí nộp hết 99% tài sản bất minh, sẽ được cấp GIẤY CHỨNG NHẬN ra về, học lại LÀM NGƯỜI TỬ TẾ. Còn những ai ngoan cố, sẽ truy: Tiền lương như vậy, tài sản này ở đâu ra? Và kết tội tham nhũng, cho vào Lò không có oan.

3. Lấy đâu ra người để kiểm đếm những tài sản nộp lại của cán bộ, đảng viên? Nhân dân sẽ bầu những người tin cậy vào Hội đồng giám định và Thu hồi tài sản bất minh. Hội đồng này từ cấp Xã/ phường đến Huyện/quận, tỉnh /thành phải làm việc cật lực ngày 12 tiếng mà quan chức xếp hàng dài (cấm ưu tiên cho chen ngang) cũng phải đợi nhiều ngày mới đến lượt…

4. Hết quan, tàn dân ư? Không! Thực hiện quyền tự do ứng cử, bầu cử, ai là người Tài, Đức ra ứng cử, kể cả các đồng chí “làm người tử tế”, công khai tranh cử để dân bầu chọn vào bộ máy quản lý đất nước, chắc là sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc các đồng chí tham nhũng lại quy hoạch các đồng chí tham ô vào bộ máy cầm quyền… Mà kiểu đó thì Cụ TBT CTN có đốt hết nhiệm kỳ này sang nhiệm kỳ khác cũng không hết “CỦI”!

5. Thành quả sẽ cực kỳ vĩ đại:

– Hàng triệu triệu tỉ đồng nộp vào Ngân sách;

– Hàng chục triệu biệt thự, căn hộ chung cư cao cấp, biệt phủ, khu nghỉ dưỡng… nộp lại, đem bán đấu giá;

– Hàng triệu ha ruộng đất được trả lại, được chia cho dân oan, dân nghèo thiếu đất canh tác…

– …..

KẾT QUẢ LÀ: Cụ TBT CTN tuyên bố: Từ các Vua Hùng đến nay, đã bao giờ được thế này chưa?, Cả thế giới phủ mây đen u ám, chỉ Việt Nam ta mặt trời chiếu sáng lung linh…, Lòng Dân tin Đảng đã bao giờ như lúc này chưa?… sẽ được toàn dân tin tưởng, tung hô: Nguyễn Chủ tịch muôn năm! Và tín nhiệm Cụ làm TBT CTN cho đến hết đời.

Thành tâm hiến kế, mong được cứu xét, thi hành.

Muôn dân trăm họ mong chờ.

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. -Theo Wikipedia, Ông Nguyễn Tấn Dũng làm Phó Thủ tướng Thường trực từ ngày 20/9/1997 đến ngày 24/6/2006 là 8 năm, 277 ngày & làm Thủ tướng từ ngày 24/6/2006 đến ngày 6/4/2016 là 9 năm, 287 ngày. Thời gian làm lãnh đạo tính tròn 18,5 năm Ông Nguyễn Tấn Dũng đã xây dựng nên 01 đế chế quá rộng lớn. Ông Nguyễn Tấn Dũng nghỉ hưu theo chế độ dc 01 năm thì cuộc chiến chống tham nhũng mới bắt đầu vào ngày 7/5/2017 với việc ông Đinh La Thăng bị thi hành kỷ luật và thôi chức Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII kiêm Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. So sánh, 01 đế chế dc xây dựng trong 18,5 năm & giờ chỉ mới có 2,5 năm chống tham nhũng là thấy còn rất khiêm tốn, quá ít. Dân số VN hơn 96tr & sl Đảng viên hơn 5,2tr thì ko lo thiếu ng làm việc. Chỉ lo thiếu ng quyết tâm chống tham nhũng. Nói vui chút, đã “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách …” là hy vọng “Con non, còn nước, còn người. Thắng giặc “tham nhũng” ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay”? Hi…hi…
  P/s:
  -Trong 9 năm, 287 ngày Ông Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng, dự trữ ngoại hối đã đạt được khoảng 41 tỷ USD vào cuối năm 2016. Trong 3 năm, 270 ngày Ông Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng, dự trữ ngoại hối tăng thêm 79 – 41 = 38 tỷ USD. Vậy với thời gian chỉ bằng 1/3, Ông Phúc đã đạt dc dự trữ ngoại hối bằng với Ông Dũng!!!???
  -Chiến dịch chống tham nhũng “đả hổ diệt ruồi” của Tập Cận Bình được thực hiện từ cuối năm 2012 nhằm xử lý các quan chức tham nhũng từ trung ương xuống địa phương đến nay phải tạm hưu chiến để Tập Hoàng đế tập trung lo cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Vậy lỡ xảy ra cuộc chiến thương mại Mỹ-Việt thì chống tham nhũng có phải tạm ngưng ko?

 2. Có nghĩa là một công ty truyền hình tư nhân thì tất yếu phải quy hoạnh vào công ty nhà nước! Trừ khi việt kiều bôn ba đến quên mất nền độc tài của đất nước, thì bi kịch vẫn đỡ khắc nghiệt hơn mẩu bánh mì của Giăng van giăng.

 3. Rồi nếu cho thả phanh phát sóng thì cứ đi phỏng vấn hết mọi chuyện nhỡ rối tung rối mù thì sao?

 4. Tôi cho rằng trước vụ việc, AVG dù có chảo, đầu thu và phát sóng, nhưng liệu có đủ hoài bão không? Truyền hình nhà nước dăm bẩy năm cũng có được những cuộc phỏng vấn xôn xao chớ.

 5. Bình luận:TÔI ĐỒNG Ý VỚI KIẾN NGHỊ BÀI VIẾT TRÊN.CHỈ THÊM:NẾU KHÔNG KHAI BÁO NỘP LẠI TIỀN THAM NHŨNG,THÌ SAU 1 THÁNG SẼ ĐƯA RA DÂN CẢ NƯỚC ĐẤU TỐ.LÚC ĐÓ TỘI SẼ NẶNG HƠN.

  • Điên hết!
   Cứ khuyến khích chúng lấy “Lê Văn Tám” làm kim chỉ nam (đếch sợ lửa), bọn đầu ăn hết nạc no –> bọn kế ăn xương đẫy –> bọn tiếp sau vét máng đỡ thèm –> bọn cuối cùng chẳng còn gì để mà xơi ngoài việc thịt luôn đám nung núc trên. Một đảng cướp mà cứ thịt nhau thế này thì nhân dân sẽ nhẹ nhàng làm nốt phần củi còn lại.
   Điên luôn!

 6. Nếu chuyện thần thoại “đảng viên nộp lại tiền tham nhũng” xảy ra thật thì thằng đứng ngay đầu hàng là Nguyễn Phú Trọng! Lấy ai ra quản lý công việc thâu lại tiền tham nhũng đây???

 7. Ông tổ CS đã nói khi lợi nhuận lên200% thì treo cổ lên chúng cũn không sợ thì làm sao tiền muôn bạc triệu đã nằm trong túi chúng lại đem ra cống nộp- mơ mộng hảo huyền!

 8. Do think of me, your Hometown when you suffer in Paris in exile
  ***************************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=EUb0d-147E4  

  Hà Nội Phố – Z (Phạm Ngọc – Phạm Anh Dũng – Hương Giang)

  Do think of me, your Hometown !
  If you have a deep anguish in Paris
  Do think of me, your Hanoi’s Turtle Tower !
  If you want to weep silently  
  Also do think of me, your Sword Lake !

  You see my dear Son !
  In my Heart there is always your beloved image
  I do understand your Ideal for the Immortal Vietnam Spring
  With Civil Rights, Human Rights and Democracy
  You see my dear Son !
  On my Mind there is always your beloved image
  I do feel your Hope for Freedom and Liberty for me,
  Your cherished Hanoi Capital  
  Please do think of me, your Hometown Hanoi !
  When you suffer in the longest exile in Paris
  When you weep silently  
  Also do think of me, your Hanoi’s Old Town !

  You see my dear Son !
  In my Heart there is always your beloved image
  I do understand your Ideal for the Immortal Vietnam Spring
  With Civil Rights, Human Rights and Democracy
  You see my dear Son !
  On my Mind there is always your beloved image
  I do feel your Hope for Freedom and Liberty for me,
  Your cherished Hometown Hanoi  

  Think of me when you suffer
  Even when you weep silently  
  Also do think of me, your Sword Lake !
  Please do think of me, your Turtle Tower !
  When you suffer in the longest exile in Paris

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE  –  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  Khai bút đầu năm Dương lịch 2020
  01/01/2020 – Paris 

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây