Chính quyền phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM đã xâm phạm danh dự tôi

 •  
 •  
 •  
 •  

Nguyễn Thị Thúy Hồng

1-1-2020

Ảnh: FB tác giả

Tôi sang Úc từ cuối tháng 10/2019 mục đích thăm viếng thân nhân trong ba tháng, vì cả hai anh chị họ tôi bị ung thư, tôi đã giao nhà cho các cháu tôi trông coi giúp. Đến 6/11 các cháu báo tin là có tổ trưởng dân phố yêu cầu đóng ba triệu đồng để nâng sửa con hẻm trước nhà, mà không có thư gửi vận động đóng góp, hay quyết định của cấp chính quyền có trách nhiệm thông báo việc sửa sang nâng hẻm.

Tôi bảo các cháu nói với tổ trửơng là khi nào tôi về sẽ gặp và giải quyết việc này vì tôi là chủ nhà còn các cháu ở giữ nhà không hề liên can. Việc chính quyền làm dự án sửa sang chỉnh chu hẻm cho dân là đáng hoan nghênh, nhưng chủ trương và kế hoạch thế nào? Khi yêu cầu dân là tôi đóng góp với số tiền ba triệu đồng mỗi hộ không phải ít ỏi mà không hề biết mảy may gì, mà lại vắng nhà đang ở nước ngoài thì làm sao mà đóng góp.

Điều làm tôi bức xúc nhất là chính quyền Phường 22, quận Bình Thạnh làm một động thái xâm danh dự tôi như một kiểu đấu tố hài danh tánh tôi bằng cách in nhiều tấm bảng ghi nội dung họ tên tôi, địa chỉ và bêu riếu tôi không đóng tiền sửa chửa hẻm, hình mà các cháu giữ nhà hộ chụp gửi qua mạng cho tôi cách nay một ngày. Nhiều tấm bảng này treo dài từ đầu hẻm vào tận nhà tôi.

Đây là hình thức nhục mạ danh dự người dân, một bà lão đã 68 tuổi goá bụa neo đơn. Một bà lão mà nhà nước đã từng cấp huy chương kháng chiến hạng nhất, chưa nhận lấy một đồng bạc nào tiền chính sách và hưu trí. Ngược lại đã tự thân tảo tần vất vả kiếm sống cả đời, mà còn làm nghĩa vụ thuế má đầy đủ không được miễn giảm một đồng bạc.

Vậy việc làm bêu riếu kiểu này đã cho thấy một chính quyền vô luật pháp, hà hiếp dân, đè đầu cưỡi cổ không chừa bất cứ ai dù đó là một người già quá tuổi lao động, đã từng đem mạng sống, xương máu hy sinh để có ngày hôm nay cho bọn cường hào ác bá kiểu mới này nó bêu riếu, sỉ nhục không để sống yên thân chỉ vì không kịp đóng góp tiền làm đường. Mà lẽ ra nhà nước đã thu thuế cả đời người cộng thêm xương máu tù đày của bà cống hiến không đủ cho ba triệu đồng chưa kịp đóng sao?

Thử hỏi cả đất nước, cả thế giới có chính quyền nào hèn và đối xử tệ bạc với người dân, người già, người đóng góp xương máu cho chính quyền của mình không?

Xin các bạn hữu Facebook, các bạn luật sư, luật gia chân chính hãy cùng tôi phản đối hành động tuỳ tiện vừa vi phạm luật pháp, vừa bất nhân bất nghĩa của chính quyền Phường 22, quận Bình Thạnh để bảo vệ không chỉ riêng tôi mà biết bao người dân thấp cổ bé miệng khác đang bị đám cường hào ác bá kiểu mới lộng hành hà hiếp tệ hại hơn. Xin cảm ơn!

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Thấy các bình luận tự nhiên hiểu :” ko đưa đạn cho phản động xuyên tạc chính quyền”
  Bà già này đưa đạn cho phản động, cần còng ngay.

 2. Trích:
  “Một bà lão mà nhà nước đã từng cấp huy chương kháng chiến hạng nhất, chưa nhận lấy một đồng bạc nào tiền chính sách và hưu trí. Ngược lại đã tự thân tảo tần vất vả kiếm sống cả đời, mà còn làm nghĩa vụ thuế má đầy đủ không được miễn giảm một đồng bạc”

  – .Hỡi đám bò đỏ, hỡi những kẻ thề “trung với đảng”, hỡi những kẻ “chỉ biết còn đảng còn mình”….
  Các người hãy xem cái gương tày liếp của cụ bà này để mà cố sống cho ra người tử tế, đừng để về già phải hối hận vì đã xả thân cho Đảng CS “ăn cháo đá bát”, mà cuối cùng lại thành cái vỏ chanh….khô bị đảng vất bỏ không thương tiếc.

  Các người đừng chỉ nghĩ cái hiện tại được vênh váo dựa hơi đảng mà phải nghĩ tới ngày các người không còn giá trị lợi dụng thì các người sẽ bị chính các đồng chí thế hệ sau khinh thường, có khi còn bị đấu tố, bị xỉ nhục dù các người chỉ phạm 1 lỗi “trời ơi” như cụ bà này.

  CS là loài dã thú thích ăn thịt đồng….đảng!

 3. Trích: “Một bà lão mà nhà nước đã từng cấp huy chương kháng chiến hạng nhất“.

  Với công trạng của bà với “đảng ta”, hy vọng vụ này đã giúp bà đã sáng mắt ra được ít nhiều.

 4. Tệ hơn cả hệ thống kiểm soát dân chúng bằng điểm tín nhiệm xã hội ở Trung Quốc! Một đàng càng ngày càng công nghệ cao, một đàng càng ngày càng thô thiển.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây