Trần Đức Hà có phải Vũ Nhôm thứ hai?

Tạ Duy Anh

13-12-2019

Ông Trần Đức Hà. Ảnh: internet

Báo Vietnamnet là nơi đưa tin đầu tiên về vụ người đàn ông tên là Trần Đức Hà đánh cháu bé N.A bị chấn thương nghiêm trọng. Cũng theo báo này, các trích xuất camera cũng như người làm chứng, đều khẳng định thông tin trên là chính xác. Vẫn theo mô tả của tờ báo này, thì ông Đỗ Xuân Chung (bảo vệ khu vui chơi, nơi cháu N.A bị hành hung) còn cho biết chi tiết: “Cháu N.A ôm lấy tôi cầu cứu nhưng ông Hà vẫn giằng cháu ra khỏi người tôi. Ông này túm cổ áo, chân đá vào mông, tiếp tục dùng tay đánh vào thái dương cháu bé. Chúng tôi không thể ngăn cản được người đàn ông này”.

Bệnh viện Hồng Ngọc kết luận, “cháu N.A bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực”.

Vụ việc xảy ra tại một trong những nơi được coi là văn minh nhất Hà Nội, nhân chứng, vật chứng, hình ảnh chứng minh Trần Đức Hà đánh dã man cháu N.A đều đủ cả. Cộng đồng mạng mấy ngày nay cũng đã sục sôi căm phẫn về hành vi này, của một kẻ mất hết nhân tính.

Nhưng chả hiểu sao kẻ gây án cứ tiếp tục nhởn nhơ. Giả sử hắn ta lại thích thể hiện quyền lực côn đồ, hắn có thừa thời gian để biến vài cháu bé khác thành thân tàn ma dại.

Có chuyện gì bí ẩn ở đây?

Dư luận có vẻ không tin những lời khoe khoang của Trần Đức Hà khi anh ta luôn vênh váo xưng là người của Văn phòng Chính phủ, là cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng, có nhiều mối quan hệ với các cán bộ cao cấp, bàn tay có thể che được cả mặt trời?

Nhưng bằng vào bài báo mới nhất, cũng trên Vietnamnet, cho thấy Trần Đức Hà đang trơ tráo ngang nhiên thách thức bố cháu bé muốn kiện đâu thì kiện (ý ông ta, kiện ở đâu thì gia đình cháu N.A cũng thua!), tôi cho rằng:

1- Rất có thể những gì Trần Đức Hà nói về bản thân anh ta là thật. Không thế, làm sao anh ta dám thách thức toàn xã hội (chứ chả riêng gì gia đình cháu N.A).

2- Rất có thể các cơ quan chức năng biết rõ mọi việc, có trong tay đủ chứng cứ để khởi tố Trần Đức Hà về tội gây thương tích cho người khác một cách đê hèn (tình tiết tăng nặng: Đối tượng bị hành hung là trẻ con) nhưng còn chờ chỉ đạo để xem có nên động vào ngài “con trời” này hay không? Rất có thể anh ta là một kiểu “Vũ Nhôm” khác (nhưng mà đang ở thời kỳ đỉnh cao quyền lực) thì no đòn? Bằng cớ là chưa có bất cứ cơ quan bảo vệ trẻ em cùng các Hội đoàn nào dám ho he lên tiếng.

Một người phải thế nào mới dám lớn tiếng tuyên bố với một cháu bé: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”, thì các cấp các ngành “rén” cũng không có gì lạ ở đất nước này. Quý vị có thấy lời lẽ này giống với lời của đám cẩu quan trong truyện Thủy Hử?

Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Với tôi, nếu vụ việc này chìm xuồng, thì dư luận có quyền tin vào lời của Trần Đức Hà và khi đó nơi mang tiếng nhục nhã nhất rõ ràng là Văn phòng chính phủ và Văn phòng Trung ương đảng?

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. Ở VN bây giờ toàn bọn cẩu quan súc vật, coi ko ai ra gì. Toàn bọn đầy tớ nhân dân mà thế, bảo sao XH thối nát, lòng dân bất an….

 2. Xin mọi người và mọi tờ báo Lề Dân hãy duy trì một dư luận bền bỉ, cao trào… cho tới khi tên Hà này bị khởi tố.
  Thua nó, có nghĩa là 90 triệu dân thua thiểu số cầm quyền.

 3. “Trại súc vật” là tác phẩm hay, nó có tổ chức xã hội, pháp luật và nghiêm trị. Còn đây là có tổ chức xã hôi văn minh (Ciputra) nhưng luật xã hội đen.

  • Tiếng dân mà đừng Tiến vua!
   Hãy nói thẳng thân thế kẻ côn đồ, ô dù nào định che đậy h động bỉ ổi đó.
   Nếu là con mình thì sao?!
   Đây là biểu hiện của kẻ có quyền, hống hách, ngồi xổm lên phâp luật!

 4. Tự tin ở môi trường vô pháp, đó là thành quả của hệ thống pháp luật cộng sản, nơi đảng ngồi cao hơn hiến pháp và luật pháp. Những con cưng của chế độ, hay những kẻ nghĩ mình đang là con cưng của chế độ, tin rằng họ có thể làm bất cứ điều gì phạm pháp mà vẫn luôn có lối thoát nhờ một sợi dây cứu rỗi nào đó thuộc thứ quyền lực ngồi trên luật pháp.

  • “Miệng quan trôn trẻ” tôi nói vậy thôi chứ ko có gì!?
   Còn thương con “trẻ” thì phải cho voi cho vọt, các cụ dạy chỉ có đúng!

 5. Tội nghiệp cháu bé và gia đình…..không may lại đụng trúng đồng chí cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng, thế thì khó lắm.

  Có khi lại mang họa to vào thân; Rõ khổ (và không chừng còn khổ dài dài)!

  Hay là thôi đi, đừng làm to chuyện làm gì, một sự nhịn là chín sự lành, nếu có thể thì vợ chồng dẫn cháu mang quà đến nhà đồng chí ấy, nói khó xin đồng chí ấy bỏ qua cho trẻ nhỏ vô tri.

  Đụng ai không đụng, lại đụng trúng một đồng chí đảng viên cao cấp….Rõ khổ!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây