Lê Trương Hiền Hòa, con trai cựu Bí thư Thành ủy TPHCM cướp vợ người (Phần 3)

Đinh Hồ Tiên Sa

3-12-2019

Tiếp theo phần 1phần 2

Chuyện ngoại tình, là đề tài muôn thuở, từ xưa đến nay, bàn cãi không bao giờ dứt. Việc ngoại tình ở nữ giới lại vô vàn rắc rối.

Nhiều người chồng thắc mắc tại sao tình nhân của vợ không giỏi giang, giàu có bằng mình, mà vợ lại ngoại tình với anh ta? Lý do rất đơn giản, bởi vì cô ta đã yêu trở lại. Cô ta tìm thấy một niềm hứng khởi, một tình yêu mới sau bao nhiêu năm tháng ở bên người chồng. Cô ta thích thú và dâng hết mình với luồng gió mới, muốn được phiêu lưu, trải nghiệm… y như thời đôi mươi cô chưa từng được có. Rung động này, khiến người vợ dường như mất lí trí, quên trách nhiệm mình là người phụ nữ đã có chồng con đề huề, không cần biết người thân sẽ đau khổ ra sao, ngày mai sẽ như thế nào.

Những người ngoại tình không cần quan tâm tới thị phi, định kiến xã hội về mình. Vì khi họ say mê, bất chấp tất cả, thì nói chuyện đạo lý, chuẩn mực đạo đức xã hội… với họ, khác gì “đàn gãy tai trâu”.

Về phần mình, phụ nữ có trăm kiểu giải thích cho việc họ ngoại tình. Đôi khi cô ta đưa ra lý do rằng mình cần ở mối quan hệ chính là sự quan tâm, sự sẻ chia thấu hiểu của chồng. Người đàn ông mà cô đang ngoại tình, làm được điều này, trong khi chồng cô vô tâm hờ hững. Rằng cô không có được sự hoà hợp và thoã mãn trong đời sống tình dục, gối chăn. Rằng anh ta không quan tâm, thấu hiểu, sẻ chia, trong khi cô lại cần một vòng tay đủ rộng cho những cái ôm, một bờ vai đủ vững để dựa vào, để không cảm thấy mệt mỏi, cô đơn hay chán chường.

***

Trở lại câu chuyện những ngày cuối tháng 2/2019. Sau khi được ông Lê Anh Văn đồng ý cho bà xã tham gia Lễ hội Áo dài lần 6, Lê Trương Hiền Hoà như mở cờ trong bụng, cái bẫy đã giăng ra và con mồi chuẩn bị bước chân vào. Ông Văn không hề biết rằng, con mãnh hổ đang “mài” nanh, chờ để “thịt” người vợ trẻ của mình.

Trước, trong và sau khi kết thúc Lễ hội Áo dài vào tối 16/3/2019, Hiền Hoà săn đón, quan tâm, lo lắng cho Trang Phương, ban cho cô cái danh hiệu Đại sứ thương hiệu Lễ hội Áo dài và là thành viên Ban giám khảo Duyên dáng áo dài 2019. Hiền Hoà đã “diễn” sâu, với đúng “kịch bản” mà anh ta dày công dàn dựng. Không biết quỹ thời gian hai người đã ở bên nhau bao nhiêu, họ đã nói với nhau những gì, chỉ biết rằng khi lễ hội kết thúc, gái có chồng đã ngả vào vòng tay trai phóng đãng. Họ cùng hẹn hò nhau, đưa nhau đi nhà nghỉ, để thỏa chí tang bồng…

Hình ảnh Hiền Hoà – Trang Phương, “tang chứng” của ông Lê Anh Văn cung cấp

Đến tháng 5/2019, Lê Trương Hiền Hoà cùng Nguyễn Thị Trang Phương đã chính thức công khai mối quan hệ bất chính này. Họ thường xuyên đưa nhau đi khách sạn hú hí, những chuyến công tác của Hiền Hoà, luôn có Trang Phương tháp tùng để “nâng khăn sửa túi”. Những tiệc rượu đắt tiền thâu đêm, hình ảnh ăn chơi xa xỉ… được họ post cả lên facebook.

Từng khuyên răn vợ, can thiệp, đối chất với Hiền Hoà, với mong muốn hai người chấm dứt mối quan hệ bất chính, nhưng tất cả như gió thổi vào hư không, không những họ chẳng thèm buông ra, mà ngược lại, cả Hiền Hoà và Trang Phương càng dấn sâu vào, quấn chặt nhau, thách thức ông Văn.

Lê Trương Hiền Hoà đang gấp rút sửa chữa một căn hộ trị giá hàng chục triệu đô la, trên đường Trần Quốc Toản, quận 3, TPHCM, để sống chung với Trang Phương.

Với ông Lê Anh Văn, có lẽ biện pháp duy nhất là nhờ luật pháp can thiệp. Cuối tháng 5/2019, ông Văn làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Đơn ông Văn gởi cho:

– Bí thư Thành ủy TP HCM

– Chủ tịch UBND TP

– Ủy ban Kiểm tra thành uỷ

– Giám đốc sở Du lịch TP HCM

Nội dung đơn nêu rõ: “Tố cáo về việc Lê Trương Hiền Hoà quan hệ bất chính với phụ nữ đã có gia đình”.

Đơn tố cáo của ông Lê Anh Văn, chồng Trang Phương

Ông Lê Anh Văn nhấn mạnh, Hiền Hoà có hành vi vượt quá quy chuẩn của người đảng viên, quan hệ bất chính với vợ ông, cô Trang Phương. Ông Văn cũng cho rằng, ông đã ba mặt một lời, đối thoại trực tiếp với Hiền Hoà, cảnh cáo, khuyên răn, nhưng anh ta vẫn phá hạnh phúc của ông, tước đoạt quyền có mẹ của các con ông, khi mà đứa con lớn của vợ chồng ông chưa được 10 tuổi.

Trong đơn tố cáo của mình gửi đến lãnh đạo TP HCM, ông Lê Anh Văn cũng gởi kèm USB, video clip, hình ảnh, chứng cứ quan hệ bất chính của Lê Trương Hiền Hoà với vợ ông, cô Nguyễn Thị Trang Phương. Đó là những bằng chứng hai người sống chung, ăn ngủ tại các khách sạn…

Lời lẽ trong đơn của ông Lê Anh Văn chứa đầy sự chua xót, phẫn uất. Ông cho rằng, không chỉ đối với hoàn cảnh của gia đình ông, mà Lê Trương Hiền Hoà, với vị trí Giám đốc Xúc tiến du lịch TP, lạm dụng các sự kiện của TP, để mồi chài, lôi kéo phụ nữ cho mục đích riêng của mình.

Ông Lê Anh Văn cũng chính thức kết tội, những việc làm của Lê Trương Hiền Hoà đã phá nát tổ ấm gia đình ông, vợ chồng ông ly tán, con cái bị ảnh hưởng, tổn thương tâm lý nặng nề. Ông tha thiết mong mỏi lãnh đạo TP xử lý nghiêm khắc đảng viên Lê Trương Hiền Hoà, một kẻ vi phạm đạo đức và lối sống, để làm trong sạch đội ngũ đảng viên Cộng sản.

Dựa trên các văn bản của pháp luật, các quy định sau của đảng và nhà nước:

– Khoản 8 Điều 17 Hướng dẫn 03-HD/UBKTTW năm 2012.

– Điều 182 Bộ luật Hình sự năm 2015 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017) về Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng”.

– Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP ngày 24/09/2013 (đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 67/2015/NĐ-CP).

– Điểm a Khoản 3 Điều 24 Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/12/ 2017.

– Quy định số 47-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm.

– Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư ngày 7/6/2012 về trách nhiệm nêu gương của đảng viên chủ chốt.

– Quy định số 109-QĐ/TW ngày 3/1/2018 của BCH Trung ương Đảng về rèn luyện đạo đức và lối sống đảng viên.

Chừng đó văn bản dẫn chứng, đã quá đầy đủ để xử lý sai phạm của đảng viên Lê Trương Hiền Hoà. Tình yêu, bản chất nó không có tội. Nhưng lợi dụng danh nghĩa tình yêu, để nguỵ biện cho hành vi quan hệ bất chính, cướp vợ người, là việc làm vi phạm pháp luật, phi đạo đức.

Một người đàn ông chuyên săn phụ nữ đẹp, phủi bỏ tình yêu sau gần 10 năm chung sống với một cô gái dành cả tuổi thanh xuân cho mình như Hiền Hoà, gá với một người đàn bà bỏ lại sau lưng hai con dại và một cuộc hôn nhân 10 năm hạnh phúc với chồng như Trang Phương, một người bình thường, có tư cách đạo đức, không ai làm, huống chi một đảng viên phải tuân theo chuẩn mực cao hơn. Liệu anh ta có xây được hạnh phúc mới lâu bền, khi mà xung quanh quá nhiều la thán, nguyền rủa và chất đầy thù hận?

Có thể có người cho rằng, trai phóng đãng thì gặp gái lăng loàn. Nhưng thử hỏi, nếu anh không dùng quyền lực, địa vị xã hội, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin để khiến người ta sa vào cạm bẫy anh ta giăng ra… thì liệu một người vợ ngoan hàng chục năm, có thể biến trở thành… một người phụ nữ lăng loan nhanh như thế?

Trần Vĩnh Tuyến, PCT UBND TP trao bằng khen cho Lê Trương Hiền Hoà. Photo Courtesy

Chuyện ngoại tình, lăng loàn, quên nghĩa phu thê, quên trách nhiệm, bổn phận làm vợ và làm mẹ của Nguyễn Thị Trang Phương là điều đáng lên án, khó chấp nhận dưới bất kỳ lý lẽ biện minh nào. Chuyện ông Lê Anh Văn bị cướp mất vợ, gia đình tan nát, hai đứa trẻ vô tội bỗng dưng bị cướp mất mẹ trong chưa đầy “một nốt nhạc”, kẻ đã xen vào phá nát gia đình êm ấm của người khác là tội ác.

Chúng tôi cho rằng, luật pháp cần phải được tôn trọng, kẻ sai phạm, nhất là một đảng viên như Lê Trương Hiền Hòa, phải bị xử lý nghiêm minh, không thể bao che, dung túng.

Lê Trương Hiền Hoà không xứng đáng đứng trong hàng ngũ đảng viên cộng sản, chưa kể đến cái ghế Giám đốc TT Xúc tiến Du lịch TPHCM mà anh ta đang ngồi.

 

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Các bác còn chưa biết rõ, chớ quen biết hay thỉnh thoảng đi nhậu với bọn già, trẻ (thái tử đảng) thì sẽ thấy chúng tranh giành, trao đổi gái đẹp như người ta đi chợ. Gái đẹp thì tốn chút tiền để mua nhưng nhân cách thì rẻ như bèo. Gái đẹp chen lấn nhau để làm nhân tình bọn tư bản đỏ này.
  Cho nên cũng hơi lạ tại sao Lê Trương Lùn lại mê em Trang Phương này như điếu đổ. Em rất có duyên, lại là gái có chồng nên như trái cấm quyến rũ thằng con trai ăn chơi đã ngập mặt chẳng thiếu thứ gì.
  Còn cái chuyện “không xứng đáng đứng trong hàng ngũ đảng viên cộng sản” là cái câu mà đảng viên dùng để chơi nhau khi cần mà thôi. Ai chẳng biết đảng viên cs mà không hư thối thì coi như chưa đáng mặt đảng viên !

 2. Có hai vấn đề để “góp ý”…chơi.

  Thứ nhất là cái vụ liền bà có chồng mà ngoại tình thì đúng là có hàng trăm lý do, nhưng cái phổ biến nhất – mà theo các “chuyên ra”….giường-chiếu thì: Sinh lý bùng phát khi tâm lý được vuốt ve.

  Đàn bà có chồng, nhất là đã đôi lần sinh nở thì thường có tâm lý là mình đã hết đẹp, đã nhăn nheo, nhão nhoẹt, đã “rỗng tuếch”, đã thành “thím Hai”…. nhất là lại có thằng chồng có biểu hiệu…SUY THOÁI, BIẾN CHẤT. “nhạt đảng, khô đoàn”, lười “sinh hoạt chi bộ”..v.v…..nói chung là đang bị “mặc cảm dữ lắm”….;Thế mà bỗng một hôm, có một thằng – dù nó vừa lùn, vừa xấu (như Lê Trương Hiền Hòa), nhưng nó là quý tộc đỏ, nó có “uy” lại rất giầu, nó tới xum xoe, tán tỉnh, lả lơi, săn đón, vân vân và vân vân….

  Thế là nàng liền ….hứng cái lon, bao nhiêu cuồng nhiệt “tưởng rằng đã….quên”, bỗng vùng lên như một “cuộc cách mạng long trời lở đất” khi xưa – nàng liền “bung lụa” và trao hết cho người tình trẻ; Còn cái thằng xấu người nhưng đẹp…của – vốn lại có thói “thích thông dâm”, nhân cơ hội kẻ địch hở hang” à quên hớ hênh, nó nhanh tay “cướp chính quyền” ngay lập tức.

  Còn cái chuyện tác giả viết : “Lê Trương Hiền Hoà không xứng đáng đứng trong hàng ngũ đảng viên cộng sản,”….thì tôi xin có ý kiến chống lại vì cái lý lẽ sau:

  Đảng CS được hình thành và thành công trong các cuộc cách mạng khắp nơi, là nhờ quy tụ được những thành phần DƯỚI ĐÁY VÀ BÊN LỂ XÃ HỘI (Lê Nin gọi là tầng lớp VÔ SẢN LƯU MANH) vố có trong các xã hội phong kiến và tư bản; Vậy nên BẢN CHẤT của đa số đảng viên CS nhất định phải có yếu tố LƯU MANH.

  Cho nên mới có câu: “”The Only Good Communist is a Dead One”…hay VN ta có câu “Anh ấy là đảng viên nhưng….tốt”.

  Vậy việc Lê Trương Hiền Hòa hay bố anh ta – nói chung là cả nhà anh ta – mới thật xứng đáng là những đảng viên CS và là “cháu ngoan bác Hồ”!

  • Thật sâu cay. Theo đảng, các đồng chí đảng viên thường được vợ đẹp, các chị em khoái mấy anh đít đỏ lắm. Tỉ như anh ĐẶNG HÙNG VÕ, rửa mặt thì lâu, Ráo sư, thứ trưởng cũng ẵm một em kém gần hai chục tuổi làm bà trẻ thứ 2.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây