Từng bước gắn chặt số phận vào Tàu cộng

Huỳnh Ngọc Chênh

2-12-2019

Nhiều ‘hot facebooker’ cứ hướng dư luận theo kiểu đảng đúng hết chỉ vài cá nhân làm sai nên mới sai bét, đặc biệt là trong chuyện từng bước cột chặt vào với ‘đàn anh’ Tàu cộng.

Chuyện tày đình là làm đường sắt 100.000 tỉ nối Lào Cai Hải Phòng theo hướng mở đường cho Vân Nam thông ra cảng biển quan trọng của VN. Các facebooker hô lên đó là tội nặng của Thể giao thông, chửi bới Thể thậm tệ mà lơ đi rằng đó là chủ trương là quyết định của ông Nguyễn Phú Trọng đứng đầu đảng, khi qua Tàu vào năm 2017 ký kết với đàn anh đến 15 văn kiện hợp tác, trong đó có vụ làm đường sắt Lào Cai Hải Phòng.

Chửi Thể cũng đúng, chửi chính phủ càng đúng hơn, và hơn thế nữa, sau này còn phải truy cứu trách nhiệm vì đã trực tiếp tham gia vào chuyện hại nước tày đình này. Nhưng tại sao lại lơ đi thủ phạm chính là ông Trọng? Hay các facebooker cho rằng ông Trọng cũng chỉ là người thừa hành, còn kẻ ra quyết định tối cao vẫn chưa phải là ông, mà là lão Tập kia?

Chuyện tày đình thứ hai là vụ ba đặc khu. Rõ ràng bà Ngân chủ tịch đã phát biểu công khai trước quốc hội “bộ chính trị đã quyết, quốc hội chỉ bàn để thông qua”, nhưng ngay sau đó vấp phải sự phản đối kịch liệt của nhiều tầng lớp nhân dân, nên đành ngưng lại.

Ngưng lại vụ ra luật trên hình thức, thực chất thì các đặc khu vẫn triển khai, triển khai từ trước khi có luật, ví dụ như đất đã bán hết rồi, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đưa vào hoạt động. Nay chính phủ hợp thức hóa “đặc khu mà không phải đặc khu” bằng cái tên né tránh là khu kinh tế ven biển có sân bay quốc tế. Quốc hội lại thông qua luật cho phép người nước ngoài ra vào các đặc khu trá hình đó thoải mái không cần visa. Kẻ nào hưởng lợi, kẻ nào sẽ tràn ngập vào, kẻ nào đe dọa an ninh quốc phòng VN khi tự do ra vào Vân Đồn và Phú Quốc thì ai cũng biết.

Trách nhiệm của chính phủ, của những kẻ bấm nút thông qua ở quốc hội về việc làm nguy hại này đương nhiên phải bị truy cứu, tuy nhiên các ‘hot facebooker’ cũng truy cứu luôn trách nhiệm của bộ chính trị mà đứng đầu là ông Trọng.

Vụ đặc khu trá hình này, nằm bàng bạc trong các văn kiện số 2, 5, 9 và 15 của 15 văn kiện mà ông Trọng ký với Tập Cận Bình. Do đã ký với Tàu cộng nên BCT phải quyết ngay. Lại thêm một quyết định tối cao từ Tập chứ không phải từ ông Trọng?

Đó là chỉ mới nói đến hai vụ, còn bao nhiêu vụ việc khác kể ra không hết.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Không phải TỰ NHIÊN hay khi khổng khi không “trên trời rơi xuống” mà “từng
  bước gắn chật vào Tàu cộng” như thực tế cho thấy rõ ràng quy trình bán nước
  cầu vinh của bọn chỉ biết “còn đảng còn mình”,một khẩu hiệu bán nước trắng
  trợn của tập đoàn CsVN.dù trước đây chúng đã che giấu tối đa nhưng đánh đòn
  phủ đầu bằng cách gán tội bán nước cho nhửng tổ chức và cá nhân người VN.
  chống lại chế độ CS.!

 2. Điểm qua tin báo chí về tuyến đường sắt Lào Cai-Hải Phòng:
  *Theo Viện khảo sát thiết kế số 5 đường sắt Trung Quốc (đơn vị tư vấn), tuyến có tổng chiều dài là 392 km, chạy theo hướng đông qua 8 tỉnh, thành phố gồm: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng (điểm cuối tại cảng Lạch Huyện thuộc huyện Cát Hải).
  *Hiện tuyến đường sắt từ Lào Cai đến Hải Phòng có tuyến đường sắt khổ 1.000 mm. Liên danh tư vấn Trung Quốc đề xuất 2 phương án là cải tạo đường hiện có thành khổ lồng (thêm khổ đường 1.435 mm) hoặc giữ nguyên hiện trạng tuyến cũ, xây dựng tuyến mới khổ tiêu chuẩn 1.435 mm.
  *Dự báo năng lực vận tải là 10 triệu tấn hàng hóa/năm và khai thác 15 đôi tàu/ngày, vận tải cả hàng hóa và hành khách. Tốc độ thiết kế là 160 km/h (tuyến hiện tại có vận tốc trung bình 50 km/h, vận tốc tối đa 80 km/h).
  Vậy ta xét 02 PA như sau:
  -PA1: “cải tạo đường hiện có thành khổ lồng (thêm khổ đường 1.435 mm)”: tàu hàng VN & TQ đi chung trên 01 tuyến, khi tàu VN chạy thì tàu TQ tạm dừng chờ đợi.
  -PA2: “giữ nguyên hiện trạng tuyến cũ, xây dựng tuyến mới khổ tiêu chuẩn 1.435 mm”: tàu hàng VN đi trên tuyến cũ khổ 1.000mm (có đi dc trên tuyến 1.435mm ko?), tàu hàng TQ đi trên tuyến mới khổ 1.435mm (02 bên ko đụng hàng).
  Kết luận: Cần đánh giá “Hiện tuyến đường sắt từ Lào Cai đến Hải Phòng có tuyến đường sắt khổ 1.000 mm” với năng lực vận tải hiện tại đã đạt hết công suất chưa? Nếu đạt hết công suất thì đã vượt “10 triệu tấn hàng hóa/năm và khai thác 15 đôi tàu/ngày, vận tải cả hàng hóa và hành khách” chưa? Dự kiến đến năm nào sẽ vượt? Từ đó dự kiến ra thời gian triển khai & hiệu quả việc đầu tư theo PA1 hay PA2 (đầu tư với mục đích chính là tạo hiệu quả KT cho 08 tỉnh mà tuyến đường sắt đi qua, còn nếu ko có hiệu quả thì bỏ qua). Nhưng chung qui lại, việc đầu tư nâng cấp hay làm mới với đường sắt khổ 1.435mm có lẽ mục đích phục vụ cho TQ đưa hàng hóa một mạch thẳng tiến từ TQ đến Hải Phòng là nhiều hơn (đường sắt bên TQ là khổ 1.435mm). Hàng hóa TQ mà VN cho phép ko cần thông qua kiểm soát của phía VN thì TQ vận chuyển cái gì có trời mới biết.
  P/s:
  -Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu của VN sang TQ là 22 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu từ TQ là 49,9 tỷ USD, VN nhập siêu 27,9 tỷ USD từ TQ.
  -Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của VN sang TQ là 35,463 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu từ TQ là 58,227 tỷ USD, VN nhập siêu 22,764 tỷ USD từ TQ.
  -Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của VN sang TQ đạt 41,268 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu từ TQ là 65,438 tỷ USD, VN nhập siêu 24,170 tỷ USD từ TQ.
  Thâm hụt thương mại VN-TQ trong 03 năm 2016, 2017, 2018 là: 27,9+22,764+24,170=74,834 tỷ USD.
  Tính đến hết ngày 31/10/19, dự trữ ngoại hối của VN là 73 tỷ USD. Vậy dự trữ ngoại hối 73 tỷ USD nếu sử dụng nhập siêu từ TQ có lẽ dc 03 năm?

 3. Lòng kính trọng , quý mến , tin yêu đối với một người là hoàn toàn tự nguyện , không thể bắt buộc mà có được ( trên thế giới chỉ có Bắc Triều Tiên mới làm cái chuyện trái khoái này, cha lãnh tụ chết thì toàn dân phải bò ra mà khóc, ai không khóc thì đi tù ?! ).
  Cô Nguyễn Thùy Dương chỉ là dân thường nhưng là người dũng cảm, gan góc dám đấu tranh chống bạo quyền để đòi lẽ phải, sự công bằng cho người khác và bản thân nên được công chúng quý mến. Khi cô bị xe tông, nhiều người không quen mà rất quan tâm thăm hỏi, động viên, cầu chúc điều tốt lành. Kẻ làm ác lại sợ tiếng nói của cô, tổ chức cho dân gặp mặt đại biểu chính quyền thì sợ hãi , không dám mời cô , có người dân đã bí mật nhường cho cô giấy mời để dự họp, khiến bọn canh cổng trố mắt ngạc nhiên.
  Trong khi có kẻ lãnh đạo tối cao, cả đời chưa bao giờ nói được một chữ vì dân, lo cho dân để được dân yêu, dân kính . Mỗi khi mở miệng là chỉ lo cho sự tồn vong của cái đảng và đồng đảng của mình. Thêm nữa lại thông đồng với giặc để bán nước, đưa dân tộc vào vòng nô lệ. Đó là tội ác tày trời, trời không dung, đất không tha, lòng người oán giận . Vậy khi chết đi có nhắm mắt được hay không, hỏi là trả lời rồi vậy .
  Người đã ở tuổi gần đất xa trời rồi mà sao lại không hiểu được cái đạo lý thường tình trong thiên hạ ? !

Comments are closed.