Não trạng người cộng sản

Larry De King

10-11-2019

Ông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: internet

Ông Nguyễn Mạnh Hùng là một ngôi sao sáng của quân đội nhân dân Việt Nam, mang lon thiếu tướng. Ông là chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm luôn CEO của Việt teo (Viettel), một tập đoàn viễn thông lớn do quân đội làm chủ.

Ở Việt Nam Việt teo là người khổng lồ, người Việt nào nghe nói đến cũng đều teo. Khi quân đội làm kinh tế với nguồn hổ trợ vô tận từ chính phủ, lại mang cái mác quân đội nhân dân nữa thì bố thằng nào dám cạnh tranh, không thành công mới lạ. Từ đó ông Hùng nổi lên như một ngôi sao.

Nhưng đó chỉ là thị trường Việt Nam, nơi Việt teo độc quyền nhiều thứ. Chỉ cần ra khỏi VN, khi những lợi thế quá lớn không còn, phải cạnh tranh sòng phẳng với những công ty viễn thông khác thì Việt chỉ có mà teo. Việt teo từng đầu tư sang châu Phi lỗ chổng vó, chưa đủ khả năng cạnh tranh với Mã Lai, Thái Lan… Và không nên mơ đến thị trường châu Âu hay Mỹ.

Ông Hùng giống như con cá chép, cá trắm nuôi vùng vẫy trong ao tù và tưởng mình to lớn. Khi ra biển lớn thì chỉ cần cái quẫy đuôi của kình ngư thôi cá chép cũng thành chưng tương.

***

Từ khi được bổ nhiệm chức bộ trưởng bộ 4T thì ông bắt đầu hoang tưởng, cứ ngỡ mình vĩ đại ngang hàng với Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Larry Page của Google.

Tháng 7 vừa qua ông chê triết lý của Facebook lỗi thời, đòi thay thế Facebook. Nay thì ông bảo mạng xã hội của VN 1 năm nữa, năm 2020, sẽ có 90 triệu người xài. Vậy chắc là con nít mới đẻ cho đến 10 tuổi đều xài mạng gì đó của ông, rồi mấy bà già trầu gần đất xa trời cũng xài, cộng thêm người mù nữa mới đủ con số của ông đưa ra.

Nay ông lại lo đến não người Việt mê Facebook sẽ nguy hiểm cho an ninh quốc gia. Thật ra không phải là an ninh quốc gia, mà là an ninh cho đảng của ông thôi, vòng vo hoài chi cho mệt vậy.

Quả thật, chính phủ của ông quen cốt cách độc quyền của người cộng sản, đảng phải lãnh đạo toàn diện, chặt chẽ, bằng bàn tay sắt. Nay bắt đầu thấy lo khi người dân tìm đến sức mạnh của mình thông qua cộng đồng Facebook.

Facebook từng buộc chính phủ phải hoãn vô thời hạn việc cho thuê 3 hòn đảo làm 3 đặc khu cho nước lạ. Facebook còn giúp đòi lại công lý cho rất nhiều trường hợp khác mà tòa luôn đứng về phía kẻ có chức quyền.

Gần nhất là nhờ cộng đồng mạng lên tiếng mà một tổ chức từ thiện phải gạt bỏ diễn viên Thành Long vì cái tội ủng hộ đường lưỡi bò khốn nạn.

Facebook hôm nay là nơi chốn duy nhất để người dân thể hiện vui buồn cùng lời thở than về hiện tình đất nước, là sức mạnh duy nhất và thực sự của người dân. Facebook cần được xem như hàn thử biểu của xã hội, và cần được lắng nghe, chứ không phải muốn dẹp bỏ.

***

44 năm đã đi qua, có bao nhiêu nước chảy qua cầu, mà các bác cộng sản nhà mình vẫn không thể nghĩ gì khác hơn là dùng bạo lực, nhà tù, cấm cản, vẫn không dám nhắc đến TỰ DO – món nợ mà họ cần phải trả.

Biển có thể chết, rừng có thể trọc, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng não trạng của mấy bác cộng sản không bao giờ thay đổi.

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. “Biển có thể chết, rừng có thể trọc, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng não trạng của mấy bác cộng sản không bao giờ thay đổi.”
  phải viết cho đúng nghĩa là: “Biển có thể chết, rừng có thể trọc, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng não của mấy bác cộng sản không bao giờ thay đổi.”

  • Đúng ngay chóc rồi.
   “Biển có thể chết, rừng có thể trọc, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng não của mấy bác cộng sản không bao giờ thay đổi.”
   Under the light of your saying thì

   Cộng sản chỉ có thể bị tiêu diệt chứ không thể nào thay đổi.

   Xem ra có khoảng 40 triệu tên Việt cộng cần phải giết. Có ai có con số khác không ?

   Buồn quá, vẹm chúa Minh râu chỉ giết có 1.7 triệu người Việt mà đã thành one bloody dictator. Mình sắp chơi trội hơn vẹm chúa nhiều.

   Không biết rồi đây Thế giới gọi mình là gì nếu mình làm thật. Nhưng không sao vì đến bây giờ chỉ là câu nói nổ như tạc đạn của tôi mà thôi. Nói khoác thì có ai chết đâu mà lo.

   Ố là la con ma có cánh.

 2. Cũng nên nghe xem lãnh đạo của một nước khác đứng đầu về số người dùng Facebook nói gì.

  Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi: “Ấn Độ có 600,000 ngôi làng, và hầu hết mọi người phát sợ khi nghe thấy con số này. Dự tính của tôi là kết nối tất cả các làng ấy lại bằng cáp quang học trong vòng 5 năm tới.”

  Ông Modi nói như trên trong buổi trò chuyện cùng TGĐ Mark Zuckerberg của Facebook trước một thính chúng nhỏ tại trụ sở chính của công ty ở Menlo Park, California tháng 9/2015. (https://mashable.com/2016/02/09/why-facebook-free-basics-failed-india/?europe=true)

  Đến nay, theo Statista.com, Ấn Độ có khoảng 270 triệu người dùng Facebook, vượt qua Hoa Kỳ và đứng đầu thế giới về số người dùng Facebook. (https://www.statista.com/statistics/268136/top-15-countries-based-on-number-of-facebook-users/)

  Dường như Thủ tướng Ấn thay vì muốn “kéo não” về nước lại đang… đổ thêm não vào Facebook! Nhưng ta hãy tạm bỏ qua, đừng truy cứu thật sự người Ấn có quan tâm đến “não” của họ đang ở đâu. Điều ta buộc phải chú ý là lãnh đạo một nước đang phát triển muốn mượn cơ hội, nương theo sự hứng thú của nhân dân để cải cách chính sách, kết nối quốc dân, và hội nhập với thế giới bên ngoài.

 3. “Từ khi được bổ nhiệm chức bộ trưởng bộ 4T thì ông bắt đầu hoang tưởng, cứ ngỡ mình vĩ đại ngang hàng với Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Larry Page của Google. Tháng 7 vừa qua ông chê triết lý của Facebook lỗi thời, đòi thay thế Facebook. Nay thì ông bảo mạng xã hội của VN 1 năm nữa, năm 2020, sẽ có 90 triệu người xài. Vậy chắc là con nít mới đẻ cho đến 10 tuổi đều xài mạng gì đó của ông, rồi mấy bà già trầu gần đất xa trời cũng xài, cộng thêm người mù nữa mới đủ con số của ông đưa ra”.
  -Ko lẽ những ng CS “luôn khẳng định lấy chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động” thì theo thời gian sẽ mắc bệnh “hoang tưởng” sao ta? Nhưng rõ là phát biểu của “bộ trưởng bộ 4T” ko “hoang tưởng” thì chắc cũng đang phê thuốc. Hi…hi…

 4. “các bác cộng sản nhà mình vẫn không thể nghĩ gì khác hơn là dùng bạo lực, nhà tù, cấm cản”

  If it aint broke, dont fix it.

  Một tay bưng bô cho trí thức nhân sĩ phản biện yêu Đảng trên này nói rằng thì là mà mầm mống bạo lực sẽ tạo ra cái cớ để Đảng các bác í thẳng tay đàn áp . Hence, những Trần Huỳnh Duy Thức vv … vv … Vì vậy, phản biện yêu Đảng như các trí thức nhân sĩ nhà mềnh là vừa đủ . Which means its working. Các phương thức “dùng bạo lực, nhà tù, cấm cản” rất có hiệu nghiệm, cũng có nghĩa “hèn với … Đảng”. Mở ngoặc ở đây, Đảng hổng phải là “giặc”, ngay cả sau khi 2 đảng sáp nhập, “Đảng” lúc đó cũng hổng phải là “giặc”. Đóng ngoặc .

  Như đã nói, nếu vẫn còn (rất) hiệu nghiệm, đừng có táy máy . Và những ai muốn Đảng trường tồn với đất nước & dân tộc, thats the way to do it.

  Vì vậy, câu hỏi trên có mức độ thong manh ngang với câu hỏi tại sao ban ngày thì sáng, ban đêm thì tối . Ui, nhưng không sao . Hễ đụng tới Đảng, tới chế độ, hầu như ai cũng trở thành những em bé bụ bẫm dễ thương, chiên môn hỏi những câu cũng cực kỳ dễ thương không kém .

  • Chi bộ đảng MUỖI yêu cầu bác nghỉ ngơi. Chỉ viết bài cho VOA, thi thoảng nghias qua Tiếng dân chơi game trí tuệ để vạch cái Hèn, cái Nhục của lớp ng tự phong”NHÂN SĨ, TRÍ THỨC”.

 5. Từ thời có bác dẫn dắt tới nay, trí thức thời bác hồ, trí thức đảng nhào nặn trong nước và các nước xhcn anh em ( nga, tàu, đức bun..), đứa nào cũng mẩy, béo đỏ, bóng mượt như chuột cống. Chúng chỉ giỏi nói, giỏi móc ăn, giỏi đục khoét. Cả một bầy chuột hại dân, hại nước KHÔNG LO NHỤC, CHỈ LO BỤC CÁI SĨ RỞM

 6. He he he ….

  Nguyễn Mạnh Hùng cay cú với Phêy Búc lắm lắm, vì thằng Phêy Búc ngoan cố không chịu “báo cáo” danh tính cùng địa chỉ, nhân thân của người dùng cho An Ninh nhân dân VN, nên Hùng không “nắm” được, mà có muốn nắm thì cũng gian nan, chật vật lắm.

  Thế nên Hùng mới rặn ra cái gọi là MXH Lotus thuần Việt…..cộng, để quân của Hùng có thể ung dung “xoi” từng cá nhân, vào tận từng giường nằm và nhìn tận mặt từng người xử dụng Lotus qua Camera máy tính của (khổ) chủ, trong khi khổ chủ vẫn không biết toàn bộ chi tiết cá nhân của mình đã bị quân của Hùng nắm trong tay thông qua sự (vô tình) “đồng ý” của chính mình.

  He he he … Xin lỗi ! Chỉ có bọn thiểu năng hay “điếc không sợ súng” mới dùng mạng Lotus của Nguyễn Mạnh Hùng mà thôi.

  Cá nhân tui,….tui đờ éo có ngu!

 7. Nghe ông Hùng nói, tôi thật xấu hổ. Bộ trưởng mà nói ngọng cứ L đánh N và ngược lại. Học lại đi, tập phát âm lại đi, đâu có khó. Nói năng như vậy xấu hổ lắm.

 8. 1- Để xem tay sai CS bênh chủ thế nào
  2- Não trạng CS thời xưa (khi U90 và U100 hiện nay chưa sinh ra) rất khác với não trạng hiện nay (ví dụ tên bộ trưởng Mạnh Hùng)
  3- Cứ để tên này huênh hoang, phét tác ít lâu nữa…

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây