Về Đặng Việt Hoa, cựu Phó Tổng Biên Tập báo Thanh Niên

 •  
 •  
 •  
 •  

Trung Bảo

21-10-2019

Ông Đặng Ngọc Hoa, cựu Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Niên. Photo Courtesy

Những ngày này facebook nhắc lại những bài viết của tôi hồi 3 năm trước về vụ báo Thanh Niên cấu kết với Masan để “đánh” mắm truyền thống. Toàn bộ kế hoạch truyền thông được công ty Oglivy TA đạo diễn, nơi “thạc sĩ” Nguyễn Thanh Sơn đóng vai trò cố vấn.

Một nhân vật tôi muốn nhắc đến đó là Đặng Việt Hoa – cựu Phó Tổng Biên Tập báo Thanh Niên, đã phải đi ra khỏi nghề báo trong nhục nhã sau vụ việc này. Hoa xứng đáng nhận lấy kết cục này, không chỉ bởi một vụ nước mắm.

Trước vụ nước mắm 1 năm, Đặng Việt Hoa ép phóng viên điều tra Hoài Nam phải nghỉ khỏi báo Thanh Niên. Bằng những chiêu trò rất bẩn thỉu như mọi khi.

Cá nhân tôi, khi còn làm báo Thanh Niên cũng từng “nếm” các thủ đoạn này của Hoa. Đó là khi tôi mới vào báo Thanh Niên, còn là một phóng viên trẻ đầy nhiệt huyết và thiếu kinh nghiệm, Hoa khi ấy là Thư ký toà soạn đã gài cho tôi viết một bài với thông tin không đầy đủ để “đánh” chính một người trong gia đình. Cho đến giờ này, tôi vẫn không hiểu nổi một con người bình thường sao lại có thể sinh ác tâm đến độ cài cho một người phá hoại chính gia đình của họ.

Chưa hết, ở báo Thanh Niên một vài năm, chính Hoa là người sai đàn em trong Ban biên tập sửa cho bài viết của tôi trở nên “què cụt” chỉ để chứng minh rằng tôi không biết viết báo. Nhưng, nghề báo là thứ nghề không ai làm thay hay trù dập được khả năng của người khác. Tôi mãi mãi là nhà báo còn Hoa thì không.

Chưa bao giờ tôi hả hê khi bài viết của mình đem đến kết cục xấu cho các nhân vật liên quan, Hoa lại là một ngoại lệ. Tôi hãnh diện vì mình là một trong vài người “đóng chiếc đinh lên quan tài nghề báo” cho Đặng Việt Hoa. Tiễn một kẻ như Hoa ra khỏi nghề báo là một thành công trong loạt bài về sự cấu kết giữa Masan và báo Thanh Niên.

_____

Mời đọc lại: Thanh Niên cáo lỗi và gỡ bỏ bài viết về ‘nước mắm’ (TN). – Hai lãnh đạo báo Thanh Niên bị ‘rút thẻ’ vì ‘nước mắm’ (NV). – Chiêu bài đánh nước mắm truyền thống của Masan và Báo Thanh niên (Bạch Hoàn/ BS). – VN phạt báo Thanh Niên 200 triệu vì vụ ‘thông tin nước mắm’ (BBC). – Phó tổng biên tập Báo Thanh niên bị thu thẻ nhà báo (VNE). – Nước mắm công nghiệp và ‘truyền thông bất lương’ (PLTP).

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. “truyền thống đúng tên gọi” đã chết cùng với Việt Nam Cộng Hòa rùi, bà Vũ Kim Hạnh cho biết thế . Cái-gọi-là “nước mắm chiền thống” mà Masan giết tạm gọi là nước mắm xã hội chủ nghĩa, xuất hiện từ thời giải phóng, cũng có thể gọi là nước mắm chiền thống xã hội chủ nghĩa . Còn nước mắm Masan, ta có thể gọi là nước mắm “đổi mới”, aka định hướng nước mắm xã hội chủ nghĩa, 85% còn lại là những thứ phi xã hội chủ nghĩa . Tớ đề nghị 1 tên nữa, nước mắm quá độ lên thời kỳ quá đát, hoặc nước mắm phản bội Bác Hồ.

 2. Cả nước biêt chuyện này từ lâu rồi.
  Cái bọn sản xuất “nước mắm” bằng cách pha chế… muốn tiêu diệt ngành sản xuất nước mắm truyền thống (đúng tên gọi) đã được ông Đặng Việt Hoa – là phó tổng biên tập báo TN – giúp sức.
  Lộ mặt, Hoa phải xin lỗi dư luận và cút khỏi môi trường báo chí

  Còn cái chuyện “con khen bố” là bịa đặt. Chứng cứ đâu?
  Nếu tự biết là không có chứng cứ thì nên câm đi.

 3. “Tôi mãi mãi là nhà báo còn Hoa thì không”

  Tớ trộm nghĩ Đặng Việt Hoa khi về nhà, con ổng cũng khen bố nó là phó tổng biên tập tuyệt vời . Cũng như con của Nguyễn Trung Bảo khen bố nó là 1 nhà báo tiệt dzời .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây