Tin nhân quyền: Thanh bị tội hiếp dâm, Hiến tội tử hình và lực lượng TNXP gây ra nỗi kinh hoàng cho dân

BTV Tiếng Dân

15-10-2019

Đúng như dự đoán của nhiều người, dàn đồng ca báo “lề đảng” đồng loạt đưa tin về “đối tượng Nguyễn Văn Thanh” hiếp dâm trẻ em. Báo Người Lao Động có bài: Rủ nhậu xong, thanh niên dụ thiếu nữ vào quán karaoke hiếp dâm. Báo Dân Trí đưa tin, Quảng Bình: Rủ bé gái vị thành niên hát karaoke rồi dùng vũ lực để hiếp dâm. Báo Người Đưa Tin viết: Bắt khẩn cấp nam thanh niên hiếp dâm cô gái chưa đủ 16 tuổi tại quán karaoke

Anh Thanh là một huynh trưởng ở giáo xứ Cồn Sẻ, là một người tích cực đấu tranh cho nhân quyền và môi trường ở VN, hiện đang phản đối thuỷ điện Rào Nan. Chuyện ông bị công an dàn dựng và cáo buộc tội “hiếp dâm”, cư dân mạng đã lên tiếng vài ngày qua, thế nhưng các tờ báo “lề đảng” không hề có sự điều tra độc lập nào, mà hợp sức với công an biến nạn nhân của công an thành tội phạm ấu dâm.

Ông Đặng Văn Hiến bị bác đơn xin ân xá

LS Ngô Ngọc Trai báo tin buồn: “Tin không vui: Vụ Đặng Văn Hiến, ngày 27/9 Tòa án tối cao đã có văn bản bác đơn đề nghị Giám đốc thẩm, giữ nguyên hình phạt tử hình”. Sau đó, LS Trai viết: “Việc này luật sư đã có đơn kêu cứu xin ân giảm án tử hình gửi đến Chủ tịch nước, ngoài ra còn có chuyển đơn của hai Đại biểu Quốc hội là ĐB Lưu Bình Nhưỡng và ĐB Nguyễn Văn Chiến gửi đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng như đã thông tin trước đây. Giờ chỉ còn trông đợi vào khả năng này. Chúng ta hãy cùng hy vọng“.

Đặng Văn Hiến tại một phiên tòa hồi năm ngoái. Nguồn: PLTP

Nhà báo Mai Quốc Ấn đặt câu hỏi: “Xin gửi lời đến ông Nguyễn Hoà Bình- Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Việt Nam câu hỏi: Việc bác đơn đề nghị giám đốc thẩm vụ Đặng Văn Hiến để giữ nguyên hình phạt tử hình của Toàn án Nhân dân Tối cao liệu sẽ là tiền lệ để có những hậu quả lớn hơn về sau; khi những người bị cướp đất trái pháp luật liều mạng hơn với suy nghĩ ‘đằng nào cũng chết’?”

Ông Đặng Văn Hiến là người đã bắn vào nhân viên của công ty Long Sơn khi công ty này đến cưỡng chiếm đất đai, hủy hoại nhà cửa, hoa màu của gia đình ông hồi năm 2016. Ông đã ra đầu thú để rồi kết cục nhận bản án tử hình.

***

Nhà báo Trương Châu Hữu Danh viết: Nỗi kinh hoàng mang tên Thanh niên xung phong. Thời Lê Tấn Hùng chưa bị bắt, nhắc đến nhắc đến lực lượng TNXP của ông Hùng (em trai Lê Thanh Hải, “lãnh chúa thành Hồ”), nhiều người nghĩ đến đám người mặc áo xanh, được đưa ra để đàn áp người biểu tình. Bây giờ Lê Tấn Hùng đã xộ khám, nhưng đàn em của ông ta vẫn là nỗi kinh hoàng của người dân.

Lực lượng TNXP cùng với công an đi cưỡng chế và cảnh tang hoang nơi cưỡng chế. Ảnh: TCHD

Ông Danh kể, một miếng đất của người dân ở quận 7 mua để xây trường mầm non Mai Ka, nhưng chưa kịp xây đã bị Lê Tấn Hùng tranh chấp. Đàn em của ông Hùng vẫn còn được sử dụng để đi… cưỡng chế: “Các đối tượng đàn em Lê Tấn Hùng đã đập phá tan hoang, sau đó kinh khủng nhất là màn… hôi của của những kẻ lạ mặt. Khi khổ chủ quay phim cảnh phá hoại thì những anh áo xanh cấm quay phim, xua đuổi chủ ra ngoài“.

Ảnh: Trương Châu Hữu Danh

______

Mời đọc thêm: Quảng Bình: Linh mục tố chính quyền gài cáo buộc ‘hiếp dâm’ với thanh niên ‘phản động’ (NV). – Tòa cấm chụp hồ sơ vụ thầy dạy nhạc bị cáo buộc “phỉ báng chính quyền” (RFA). Hong Kong: Tập Cận Bình cảnh cáo “tan xương nát thịt” nếu chia rẽ TQ (BBC).

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Thui rùi Lê Học Lãnh Vân ui! Kiểu này thì con số kiều diễm 60% của bác đã trở thành 1 điều trên lừa Đảng, dưới dối dân . Có nghĩa tính trung thực của bác nó như màng trinh gái miền Tây trong bài tường thuật của mình .

  “khi những người bị cướp đất trái pháp luật liều mạng hơn với suy nghĩ ‘đằng nào cũng chết’?”

  Không sao . Đảng đã đào tạo ra hằng hà sa số những Mai Quốc Ấn để dụ dân ra nộp mạng cho công an . Kỳ này Mai Quốc Ấn sẽ bội thu, tha hồ mà tự hào vì niềm tin không gì lay chuyển nổi về công lý xã hội chủ nghĩa .

  Tất nhiên, ai nói gì anh ta sẽ nói “chỉ có những người như Đặng Văn Hiến, Nguyễn Văn Hai, Huỳnh Văn Ba, … Nguyễn Văn 12, 13, 14 … n mới có quyền đánh giá tui thui”. Và tá lả những Đoàn Kiên Giang sẽ ủng hộ Mai Quốc Ấn, “những gì anh làm là đúng đắn, cần phát huy”.

  GDP thuế máu của Đảng kỳ này sẽ tăng vùn vụt vì những người như Mai Quốc Ấn .

  Cứ mỗi lần có “giải phóng mặt bằng”, bầy kền kền báo chí xã hội chủ nghĩa sẽ bu vô, để chờ đứa nào ngon cơm học tập Đặng Văn Hiến nữa sẽ châu vào dụ nộp mạng cho công an . Các nhà báo xã hội chủ nghĩa nên phỏng vấn Mai Quốc Ấn cho mục “Người tốt, việc tốt (tớ thêm) cho Đảng” để nhân rộng điển hình ra toàn quấc . Bác Tổng-Chủ, ông Fook, hay anh Thưởng bận thì sai ông Đamn (*) xuống quăng cho Mai Quốc Ấn cái bằng khen để anh ta đỡ tủi, và có khí thế tiến công chó săn đánh hơi 1 Đặng Văn Hiến nữa để lập công.

  (*) Mới phát hiện ra anh Thưởng chức to hơn cả Vũ Đức Đamn. Nhìn mặt Đamn sáng giá dzậy mà giờ làm tà loọc cho cả anh Thưởng nhẩy .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây