Sau bức tâm thư “ĐEN hay TRẮNG”?

Nguyễn Hoài Nam

15-10-2019

Có lẽ Thủ tướng đã nhận được bức tâm thư của tôi. Bức tâm thư viết bằng nỗi đau, nỗi đau của một nhà báo tâm huyết đam mê với nghiệp điều tra, bất chấp nguy hiểm dấn thân điều tra đến tận cùng của sự việc, thu thập chứng cứ buộc tội từng cá nhân, tổ chức phạm tội để giúp Cơ quan chức năng xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Nhưng lại bị chính cơ quan bảo vệ pháp luật ngồi xổm lên luật pháp, bóp méo, bỏ qua chứng cứ bắt tay nhau bỏ lọt tội phạm.

Khi tôi công bố lên MXH, có thể ĐEN cũng có thể TRẮNG đến với tôi, nhưng tôi chấp nhận điều xấu nhất đến với mình, chỉ mong sao dư luận và mọi người dân biết được bộ mặt thật của Cơ quan CSĐT và Viện Kiểm sát. Họ muốn bắt ai, muốn bỏ lọt ai đều trong bài tay của họ. Nhà nước trao nhầm ghế cho họ, để rồi dân vẫn oan, kẻ phạm tội vẫn nhởn nhơ và ngân sách nhà nước vẫn bị thâm thủng.

Bức tâm thư này tôi viết từ những chứng cứ dày công thu thập khi nhập vai điều tra 3 vụ án, trong đó có 2 vụ án tham nhũng, 1 vụ án trộm cắp dầu máy bay có tổ chức, tôi bắt tay vào cuộc vì An ninh hàng không bị uy hiếp.

Tôi sẽ chỉ rõ tên, chức vụ của từng người, thủ đoạn ĐTV bắt tay với KSV bỏ lọt tội phạm như thế nào, sẽ được tôi bóc gỡ.

Vì đam mê nên mỗi đề tài điều tra tôi lên Kế hoạch triển khai thu thập chứng cứ đều đúng pháp luật (tránh việc quy kết thu thập chứng cứ không đúng pháp luật để bao che tội phạm). Có đủ chứng cứ, căn cứ quy định của Pháp luật tôi viết thuyết trình bỏ lọt tội phạm, nếu vụ án Cơ quan tố tụng cố tình bỏ lọt tội phạm.

Hôm nay tôi công bố bức tâm thư và một Thuyết trình Ban chuyên án cấp Bộ Công an bỏ lọt tội phạm trong vụ án “Trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” xảy ra ở TP.HCM năm 2017.

Thuyết trình này nó như là một đồ án tốt nghiệp của bản thân tôi trong việc đam mê nhập vai điều tra bóc trần tội phạm.

Tôi sẽ cho ra sách GIẢI MÃ BỎ LỌT TỘI PHẠM”, viết về 3 chuyên án lớn mà tôi nhập vai thu thập chứng cứ cũng như quá trình phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Ở vụ án “Qũy đen” cục Đường thủy là đau cho pháp luật nhất, trung tướng Trần Văn Vệ đương nhiệm Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan CSĐT Bộ Công an, ông tham gia điêu tra những vụ đại án lớn như Vũ Nhôm…, nhưng lại bị “gục” ở vụ Qũy đen, bỏ lọt kẻ chủ mưu là cục trưởng cùng 14 nhà thầu phạm tội “Đưa hối lộ”

Mong nhận được sự quan tâm của mọi người.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Việc anh Nguyễn Hoài Nam đưa “Tâm Thư Kiến Nghị” này lên công luận là một hành động khôn ngoan…

  Nếu không thì trong một buổi sáng nào đó, người ta sẽ phát hiện một cái xác “đang trong quá trình phân hủy”, không thể nhận diện, dưới một rãnh nước ít người qua lại nào đó…..

  Chúc anh may mắn!

 2. “thủ đoạn ĐTV bắt tay với KSV bỏ lọt tội phạm” đã làm “Cán cân công lý bị bẻ cong” gây dân Việt mất niềm tin vào Chính phủ. Khi xã hội vô pháp, vô nhân, vô đạo, vô thiên là đưa đến “lòng người đại loạn” (ko còn tin ai ngoài bản thân) và kết quả là “đại loạn trong thiên hạ” (dân tự xử, ko cần luật pháp vì Chính phủ xử ko theo luật).

 3. Cái thiếu sót của anh là không kính thưa các cấp ủy, mất công anh Phúc anh Bình lại phải vác thư này đi thưa các anh ỦY, BÍ. đất nước ta đảng lãnh đạo tuyệt phẩm. Muốn cứu hỏa cứu đói cũng phải chờ xin ý kiến. Không vội được đâu. Anh có nói là đã báo cáo anh Thanh, khác chi anh báo với tên đầu trộm đuôi cướp.

 4. Hầu như là nát bét, Thủ tướng không thích đọc tâm thư đâu, các phú ông này có nắm xôi là cười, không cần yêu nước, không cần công tâm. Nếu là thủ tướng đàng hoàng, mấy thằng Vệ Dũng Tú hoặc mấy cái đinh C00 quái đản đó lập tức cho đi dựa cột Siberi hết.

 5. Sự bẩn thỉu, phi nhân và tàn bạo đã lội ngược dòng để lên đến cơ quan cao nhất của hệ thống tư pháp (Điều Tra và Kiểm Sát) thì chế độ này đã hết thuốc chữa.
  Cái gốc để sinh ra nó là thể chế Tam Quyền Nhất Lập để đảng CS ngồi xổm bên trên. Cái nền chung là ý thức hệ phản động chống lại xu thế dân chủ, tự do và nhân quyền của thời đại bước vào nền văn minh tri thức.

  Những người đấu tranh vạch trần chúng trước công luận đã và đang đối diện với muôn vàn hiểm nguy, bất trắc. Thân phận họ quá nhỏ bé trước bạo lực, cường quyền…

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây